เรื่อง บัลลังก์นี้ ข้าขอพิชิต
สองัที่ผ่านมา ัตั้งแต่ทีู่หิงปิั้ตนเอง ุ่ฝึกิาไม่ใิ่งื่ใ ในัแิาของั้า้าอย่างเ็นัก ฝ่าืายุุถึงั้ี่อย่างไม่อาเ็ ิาเท้าี้า้าไปถึงั้ี่เ่ั เหลือเีอีกสองั้ก็ะุิาัเบาเีเ่าฉีิ่ ิากำแพงายุึ่สำเร็จไ้ถึงเีั้ึ่ นี่ั่าฝีมือั้า้าึ้ยี่ิบปี แต่ิ่งที่ใูหิงที่สุดืิาฝ่าืายุ ไม่่าำอย่างไรก็ิอาจ้า้าั้ที่ี่ไปไ้ แ้่าโพลังาสมุดำอย่างแม่นยำเีใ ลมปาัแตก่าออก ้าคามเจ็บปวดแ่ัยิ่ง เื่ลมปากระายออกเื่ใ ลมปาฟ้าาใะดึงัา ำใ้าุไฟไม่เ้าแทรก แตู่หิงาู้เรื่องี้ ัยังาาซ้ำแ้ซ้ำเล่าเกิดคามเจ็บปวดำใ้้ล้มเลิกไป เาี่ชั่วาที่ผ่านมา ูหิงจึงั่โลมปาฟ้าเีอย่างเดียว แต่ิ่งที่ัำี้ัำใ้ัมีประสาทัั้า้า สภาวะิใิ่ง รับู้ถึงเีพูดคุย เีฝีเ้า แรงสั่นสะเทือน่าๆรอบั ัรับู้ถึงน้ำหนักฝีเ้าที่สม่ำเสของเฮซา แสดงใ้เห็นถึงพลังพื้นฐานี่ั่คง ูัยังไ้กลิ่นาที่เปื่อยยุ่ยแะคาวุ่ออกมาามู่ บุุู้ี้คงเชี่ยวชาญิาิ “สองี้ มีฝีมือ” ูหิงึำกับตนเองในาื
อาการาเ็ของูหิงใกล้ายดี ากรอนาน่าี้ทีู่เรีย่า“มารขาว” คงามา ั่าไม่เป็นผลดี ิใูหิงไม่แ ัหัาเิลมปารักษาตนเอง่อย่างใเย็น อีกไม่เิชั่วน้ำเืคงเสร็จิ้น จึงะฝ่าออกไป
าให้อง้ามู่ใช้นิ้วเรียวแหลมเคาะลงบนโต๊ะไ้เป็นจังหวะ ส่วนเฮซาัเิสำรวจูำิ่งของเรื่อยเปื่อยรอบื้ี่มาุอยู่รูปปั้นไ “มู่ท่านูนี่! ัรูปปั้นี้ มีร่องรอยฝุ่าง่าที่อื่น“ ัเหลือบไปยังมู่ ที่เหมือนฟัครึ่งไม่ฟัครึ่ง าอันใัา เฮซาจึงบิดัรูปปั้นาึ่
ครืนนนนน!
เีิบดขยี้ัดังสนั่นึ้ไปทั่วห้องโ แผ่นิาที่เคยเีเรียบุเป็นเนื้อเดียวััแยกออก เฮซาเีออกแรงก็ัออก เผยใ้เห็นโถ้ำั้ใที่มืดิดยิ่ง่า แสงาะเีผนัง้าก็่มาไม่ถึง เฮซาค่อยๆ้าเิเ้าไปอย่างระมัดระวัง ัใช้ลมปาแะััทั้ง้าตรวจสอบูปรากฏ่าไม่เจอู้ใ มู่ที่ั่อยู่้าเื่เห็นเหตุการณ์ ัุพรวด ะัข้อมือ้าะเีไฟที่ติดอยู่ากำแพงเิาเ้าไป แสงส่างี้สลัวค่อยๆ ไ่าืออก แะนั่นเองที่ำใ้ัแทบุายใ!
เื้้าห่าอกไปเี้าา ชายหนุ่มในุซอู้ึ่ั่ขัดสมาธินิ่งอยู่บนโขดิ ผิวพรรณของเาูุผ่องาใ้แสงะเี รอบัมีะแางๆ หมุอย่างเป็นระเบียบฝุ่ละอองไม่อาจเกาะกุม มู่แะเฮซา ตกใประุพบูิี ัดีดัออกาเ็ มู่ลนลานึาหลังัะแกับกำแพงโครมใญ่ ัิไ้ตกใที่เ็ู้ แต่ัตกใที่ไู่้ถึงการีู่ของบุุู้นั้นเ ไ้เห็นกับา ทั้งสองตั้งหลักไ้่าหันัอย่างตื่นตระหนก ิ้ห้องิาด้านในใ้าเป็มืดสนิทอีกา “ท่านยุทธ์เป็าที่ใ ำไมถึงมาอยู่ที่นี่” เฮซาเ่ถามด้วยเีก้องกังาล
………
“ถามไม่า เรียกไม่! ท่านืที่เมืองหลวงส่งมาืไม่?”
………
มู่ึิ ัใช่ิๆืไม่ ืเป็นเีรูปปั้น เป็นเีภาพลวงา ัจึงปาะเีไฟที่ือยู่เ้าไปในห้องิา เฮซาที่เห็นการกระำของสายตน จึง้าะเีปาเ้าไปอีกอันึ่ แไฟที่สั่นะิแหวกาืเ้าไป ปะาไฟี้สาดัใบ้าของูหิงีั้ าี้แสงุนิ่ยู่ใกล้เท้าของเา ำใ้ทั้งสองเื้นอกเห็นรูปลักษณ์ของชายหนุ่มไ้อย่างชัดเ เฮซาแะมู่ี่าลง ิิูอย่างละเอียดาะะปลอดภัย
“เี๋… ูท่าทางัิ” มู่เ่เีแผ่ว คามตื่นตระหนกเื่ครู่เิ่มลายายไปแี่ด้วยคามกังขา “เสื้อผ้าารุ่งริ่ง เนื้อัซอดั่งา ผิวกายแ้ะูสะอาดสะอ้าน แตู่อย่างไรก็เป็นเีเ็ุ่าุไม่เิยี่ิบ“ เฮซาพยัก้าเ็้ คามเกรงขามในาแไป “ัค่อนแอตรวจัไม่เจอในาแ ูาเสื้อผ้าัอาจเป็นนักโทษทีู่เ้าของาที่ััไว้ อย่างไร่าการมาเมืองหลวงของิาเรา ยิ่งู้น้อยยิ่งดี” เ็ิเล่มเ็ูดีดออกามือมู่อย่างไ้ซุ่มเี ุ่าบุุหนุ่ม เ็ิเ่าั้เฉียด้าูหิงไป ไม่กระทบูัเล่มึ่
เฮซาเหลือบมู่เป็นแตำหนิ ่าเหตุใะะแค่ี้จึงา มู่ปรากฏเหงื่อุออกมา “เราไม่ไ้า นี่ัเกิดะไึ้“ ูหิงค่อยๆลืมาอย่าง้าๆ เฮซาไม่รอ ฝ่าืปาสีเทาเุ้่วับเ้าาลำคอของูหิย่างโเี้! ขณะะถึงั ่าของูหิงก็ายไป
“ตู้ม!” เีะเิดังึ้านอกัห้อง ่าของมู่ึัโค้ง ัใของัะุวูบ คามเจ็บปวดุแแล่นปาเ้าสู่ส ัักระเด็นอย่างุแุ่ชนกำแพย่างไ้ปาี “ใช้ิ้กำจัดก่อน” ูหิงึำกับตนเอง “มู่!!” เฮซาที่วิ่งาออกมาู ั้ลั่นด้วยคามตกใ ัไม่เคยเห็นมู่่าแ้ง่ายดายถึงเีี้ เฮซาจ้องบุเื้้า “สู้ไม่ไ้! นี่ัะัเหล่าู้คุมกฎของิาแ้” คามเีสงัดเ้าปุห้องิาเีชั่วอึดใ ่ี่เีโอดครวญอย่างทรมานของมู่ะำลายคามเีนั้นลง ่าที่เคยผอมเีของับัดี้ลึกเ้าไปในผนังิที่แ้า กลิ่นาเืคละคลุ้งกับไอิที่แตก่าออกา่าเ้าของ ูหิงจึง้ถอยห่าอก เหลียวไปที่เฮซา
เฮซาทีู่จ้องใัเต้นะั คามประมาทเื่ครู่าเป็คามหาดกลัวที่เกาะิไปถึงขั้วัใ ัู้แ่ัแ้่าเ็ุ่้าเป็นั์ร้ายี่่เล็บอยู่ในาบา "เ้า... เ้าเป็นใครัแ่!" เฮซาะโก้องเื่เรียกขวัญ แต่ในใััาาเีิ่งเดียว 'มารขาว... ท่านไ้โปมาใ้ถึงเร็วึ้อีกันิด’ ัู้ดี่าากปะทะัๆ ัย่อมมีุไม่่าามู่ เฮซาตัดินใเปี่แผนใัี ัโลมปาทิฬทั่ว่า ปรากฏหกสีเทาเ้ปุไปทั่วบริเวณ ัะัมือป่เ้สายลมปาัร้อยเ้เ้าจู่โูหิง ิใช่เื่สังาร แต่เื่ัาาแะถ่วงเา
ูหิงการจู่โนั้นด้วยสายาเรียบเฉย สภาวะิหยั่งู้ที่ไ้าการโลมปาฟ้าำใ้เาเห็นิาของเ้ปาเ่าั้ไ้อย่างชัดเ ราวกับุ่าเื่ที่้าลง แต่ัไม่ประมาท ูหิงไู่้่าเ้สายเ่าั้มีิืไม่ จึงเลือกีแทนาปะะๆ
ปั! ปั! ปั!
เีะแของลมปาดังึ้อย่าง่เนื่อง เฮซาจำ้ร่ายรำะท่าป้องัสุดีิ ัูบีบใ้้่ไปมุมห้อง เื่าฬไหลาใบ้า ลมปาในกายเิ่ปั่ป่าการ้รับมือกับคามเร็วที่แทบไม่ทัน การใช้ลมปาหลายเ้เช่นี้ ั่าิ้นเปลือง้กัดฟันฝื แต่ากัุะท่าลง คงเป็นุของั "อีกนิดเดียว... อีกแ่ิดเดียวเท่านั้น" ักัดฟัน พลางำเืไปยังทาอกห้องั หวังะเห็นเา่าสีขาวอันคุ้นาโผล่มาช่วยีิ แต่แ้คามหวังัก็ัวูบลง ูหิงปรากฏัึ้้าัเฮซาตั้งแต่เื่ใไ่ีใู้ ฝ่าืขาของเาูุ่้ด้วยมวลอากาศที่บีบัาเป็สีามางๆ เีีิของลมพายุแ่าออกมาอากาศ้าบิดเบี้ยว นี่ื ฝ่าืายุั้ที่ี่ ที่ัที่สุดเท่าทีู่หิงเคยใช้ออก
"ฝ่าืายุ!"
ตู้มมมมมมมมมมม!
แรงปะทะหนักหน่วงราวกับภูเาถล่มทลาย เฮซาไ่ีแ้แต่โาะ้ขอีิ ่าของัูัะแพลังลมปาะ้ัเ้าไปำลายอวัยวะาใ้ำ ่าใญ่โตของักระเด็น้าห้องไปกอยู่แทบเท้าของมู่ที่ิอยู่ก่อนแ้ เฮซาะัเลือดำโ ดวงา่ามัวเห็นเีเาถ้ำที่เลือนลาง ่ี่ิะัวูบลงาสายไป
ูหิงถอนายใางๆ ัหันัไปคามพินาศรอบัด้วยคามู้สึกที่ยากะิา คามไ้เดียงสาในแาเิู่แี่ด้วย่างเปล่า ัีเิไปที่เก้าอี้ไ้ัเดิมที่ล้มระเนระนาด แ้บรรจงิ เสื้อคลุมของิชิง ึ้มาอย่างะนุ ิ่งี้ช่วยปลอบประโลมิใที่ว้าวุ่นของเาไ้ั่ะ
"เรา้ีไปาที่นี่" ูหิงึำ พลางัเสื้อคลุมซ่อนไว้ในอกเสื้ออย่างิดชิด
ชายหนุ่มีมุ่ง้าไปยังปะูิบานใญ่ที่ทาอก้าห้องครัว เาใช้ฝ่าืัดันิิาอย่างสุดแรง แต่ปะูันิ่งสนิท ราวกับัเป็นส่วนึ่ของภูเาที่ไ่ีัั่ เาาาาไรูปปั้นไ่แบบเดียวกับห้องด้านใน แต่ที่้าี้ัมีเีแผ่นิเรียบๆ ที่ไ้ร่องรอยใๆ
"ำไม... ำไมัไม่เปิ!" ูหิงเิ่กระวนกระาย ัไู่้เ่าปะูบานีู้แมาเป็นพิเศษ ้ใช้ิาฝ่าืเาะี่มีลักษณะการไเีลมปาาแบบฉบับะู ไาใถึงะรับแะเปิออก ิใช่การใช้แรงืพลังปาะแเ้าาโดย คามเีเิ่ัาครอบงำีั้ แต่ใะัู้หิงดวงาเบิกโ ัััไ้กับพลังก้อนึ่ที่เื่ที่มาอย่างเ็น่าขนุ พลังเดี๋ยวมาเดี๋ยวาย ู้สึกอีกที พลังนั้นก็มาแทบถึง้าปะู ครืนนนน……. เีไปะูทาอกดังึ้ ปะูค่อยๆแง้อกอย่าง้าๆ…..
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??