เรื่อง เกาะร้าง ไม่ห่างรัก ภาค 3
ี่ 2
เช้าัต่อมาัส่งาีหนุ่มี่้า้า ิก็ิมือถือเื่ิ่สื่อสาร เไม่ไ้โหาิ๋ แม้เ้าจะส่ง้ามาาเถึงเื่เมื่อวานั้แ่เย็นเืร้อย้า็า แต่เิ่ไปหา่ารับิั้กล้องวงจรปิด ัูุและกันถึงรายละเอียดของารวมถึงค่าใช้จ่ายจนแ้เ็ ิก็นัดใ้่าเข้ามาี่้าใน่ี่อุ้มไป่าา
“ี่ค่ะ เิค่า้าั้หมด” ิพูด้ยื่นส่งเิจำนวนาี่ั้ค่าุป์ ค่าแใ้ัหัว้า่า แม้เป็จำนวนี่เะแต่ิเต็มใจี่จะจ่ายใ้ั่าี่ไม่าซอกแซกแม้เจะบอกใ้แติดกล้องในุี่ิชิดและไม่น่าติดแค่ไ็า
“ขอบุครับ ุิ” หัว้า่าพูดายื่นมือมารับเิไปามือาๆของิ้ส่งิ้หวานีู่น่าขยะแขยงใ้ัเ
ัของพวก่าไปเีชั่วึใ ยังไ่ัี่ิจะหันัเิเข้า้า เก็เ็อุ้มเข็นัาเข้าาางปะูั พอเ็่าั้ิจึงีแหวกาผ่านปะูเข้ามาซ่อนตัวใน้า
เลาผ่านเจนถึงเี่ยง นางแาจึงเิลงมาี่ห้องิ้าี่ี้อาหาูกจัดเตรียมไ้โต๊ะจนแ้เ็โดยฝีมือแม่้าาร่างอวบ
“เี่ามาแต่เช้าเะะ น้องิ”
ำูี่เต็มไปด้วย้ำเียียวนเ้าทำใ้ิเ้าาอาหารโต๊ะแ้หันไปยังอุ้มี่ยืนู่ในครัว
“่าะไหะ พี่อุ้ม” ิแ้าทำาใหวังใ้อุ้มเื่ว่าเเ้าใิไปเอง
“่าิั้กล้องวงจรปิดไะ พี่เ็ัสวนพี่ไป่เข้ามาใน้า น้องิก็ยืนส่งู่ี่” อุ้มด้วย้ำเียียวนแต่ัแ่ไร้ึ่าลังเล
พอู้ว่าไร้ึ่ทางหนีิจึงพูดึ้ด้วย้ำเีัแ่ “ใช่ค่ะ ิเี่าใ้าิดกล้อง่างี่พี่อุ้มว่าจริงๆั่แหล่ะค่ะ....ติดเอาไู้าเรียบร้อย่ี่ิไมู่่้า่ะค่ะ”
“ว่าแต่ไม่เ็เะะ...แติดไ้ไบ้างเี่ย....ติดแไร้าหรือแมีาหะ” อุ้มแด้วย้ำเียียวนาผุดิ้ึ้ีุ่ปาก
้าของิมุ่ยิ้ก็ขมวดเ้าากันทันทีี่อุ้มพูด าู้สึกื่ในตัวของแม่้าาคนี้เมื่อแเ็จางหายไ่ีเหลือ
“่าทำ้าีเียังงั้นิะ พี่แซวเ่เฉยๆ”
พูดอุ้มก็เิไปา้าแ้ป่ใ้ินั่งิ้าคนเดียวาำัเหมือนเช่นี่เป็ประจำ……
ัาแพ้เีในหัวของเจนต้อง้า่ามาิั้กล้องแถ่ายาคำัุ่ของอุ้ม รวมถึงเมื่อคืน็ไ้เสพัาีหนุ่ม่างเ่า้าเคย เช้าัี้ิก็เิเคียงคู่ัโ้มาี่้า้า
“คืนี้น้องิกลับ้าี่โมงะครับ” โ้าเมื่อเิมาใ้จะถึงคันาของตัวเอง
“น่าจะมืดเค่ะ.....พี่โ้ิ้าเย็น่เะะ ไม่ต้องิ” ิาีหนุ่มด้วยยิ้
าไม่ัเื่ี่เแหลัอนัคนัจนโดนแม่้าัไ้ และแม้ว่าั้เและโ้จะมีเลาู่ด้วยกันน้อยเมื่อเีัคู่รักข้าวใหม่ปลามันทั่วไป ิก็ยังู้สึ่าพวกเ้าก็เป็คู่าีภรรยาไฮโปรกติี่เไ้ทั่วไป
“งั้นพี่จะ้น้องิะครับ”
“ัี้พี่โ้ไม่ไปไหะ”
“ไม่ไปครับ ัี้พี่ขอัซักั”
โ้ไปเาะู้สึกเหนื่อยล้าสะมาาาทำาหนัก ัี้เป็ัหยุดจึงไม่อยากไปไ
“แต่้าดึกไปก็ไม่ต้อง็ไ้ะะ” ิุ่่้าเข้าจุ๊บแ้โ้
พอไ้แารักัาีแพอหอมปากหอมคอและะาากลับมาี่ นอกาิ๋แ้อุ้มก็ยืนู่ใ้ๆ ิผ่านิ๋ไปยังอุ้มีู่่ด้านั่าาไม่เป็มิตรไปใ้ ในขณะี่อุ้มยืนส่งิ้ยียวนกลับมา
ิไมู่้จะทำ่างไรหรือจะพูดะไัอุ้มจึงเิึ้้พูดบอกิ๋ใ้ไปยังสถานี่ี่ทำาในัี้
“เอ่....ผมขอาะไ่ไ้ไหมครับ ุิ”
ิ๋าึ้ััมาา้าไ้ัใญ่ัาาเงียบขรึมปุู่นาน่าึั
“ว่า”
“ืไอ้้าี่บอ่าเี์ัพี่อุ้มเรียบร้อยี่ส่งมาเมื่อวาน...หมายาว่ายังไครั.... เรียบร้อยยังไ พี่อุ้มจะไม่ฟ้องุโ้ใช่ไหมครับ” ิ๋าึ้เาะ้ากลับหนึ่ง้า้ี่ิส่งมาเมื่อวานมันไม่ไ้่ใ้ิ๋หายุไ้ซักเท่าไหร่
“้าอยากู้ทำไมนายไม่โาพี่อุ้มเองหล่ะ มีเ์ู่ี่” ิสวนกลับ
“ผะ....ผมไ่้าโไปหาพี่อุ้มี้หกครับ” ิ๋้แสี้ากระอักกระอ่วนมา
“ก็หมายาาี่บอกั่แหล่ะ เี์กันแ้ พี่อุ้มบอ่าจะไม่บอกเื่ี่เ็ใ้พี่โู้้” ิด้วย้ำเีาเี
แม้มีคำาู่าา แต่เมื่อิว่ามา่างี้ิ๋จึงไ่้าาะไต่อ เ้าเืี่จะเลาี่เหมาะแ้โาอุ้มเอาในทีัจะดี่า…….
้าี่ของิ๋าี่ิว่า้านอกาัรับส่ง ้าีู่แลาเรียบร้อยระหว่างี่ิทำาก็เป็สิ่งี่ทำ เ้ายืนิู่ห่างๆในุี่ผู้จัดา่ัของิเคยู่
แต่มันกลับทำใ้าาระหว่างถ่ายแูแตกต่างไปเมื่อุในกองเ็บอดี้า์ดร่างใญ่ยืนคุ้มกันด้วยสี้าึัจริงจัง
“ถ่ายเ็แ้หครับ ุิ” ิ๋เอ่ยาิทันทีี่เเิาา
“ักองหนึ่งชั่วโมง่ะ” ิ้ๆ่พูด “นายู่ี่ะ ฉันขอไปนั่งัใน่ ้าเ้าจะถ่ายต่อนายก็ค่อยไปเีฉันะ”
ัิ๋พยัก้ารับ่าง่า่า ิก็พาร่างูโป่ไปยังของตัวเองี่ดู่ไม่ไ โดยเป้าหมายหลักไม่ใช่ัผ่อนาแต่เป็าเปิดูกล้องแถ่ายเื่ำูาเรียบร้อยของ้าในเลาบ่ายัเา์ี่โู้่้าเีลำพังัอุ้ม่
นางแาเลื่อนูกล้องในห้องนั่งเ่เป็ตัวแก็เ็าีนั่งอ่านัืเู่่โฟาเีลำพัง ากังวลใจในระหว่างถ่ายแหายเป็ปลิดทิ้ง ู้สึกโล่งใจี่ไม่เ็อุ้มู่ในุกล้อง ินั่งจ้องมือถือู่เืสิาทีาคิดไปว่าอุ้มแค่พูดเ่ แต่แ้าสบายใจของเก็พลันหายไปเมื่อเเ็อุ้มเข้ามาในวิถีกล้อง
แม่้าาร่างอวบไม่ไ้ทำะไผิดวิถี เยังทำ้าี่ของตัวเอง่างไม่่ สองืัด้ามไ้ม็อบโ้ัลงูพื้นบริเณด้าน้าโฟาี่โ้นั่งู่
“ุโ้ อุ้มขอเ็พื้น่ะะ” อุ้มพูดด้วย้ำเีปรกติ
“ผมเกะกะไหมอ่ะ....ใ้ึ้ไปห้องไหมครับ” โ้้ยิ้สดใ
“ไม่เกะกะเค่ะ อุ้มเ็แค่แป๊เีก็เ็แ้ ุโ้ยกาึ้แป๊ึงะะ” อุ้มพูดในขณะี่วางไ้ม็อบไ้พื้น่ก้มตัวลงไปิ้าเ็พื้นในถังน้ำึ้มาบิดาๆ
าูผ่านๆอุ้มก็ทำ้าี่ของตัวเองาปรกติ แต่ี่แปลกไปในัี้ืเสวมใ่ะโปพลีทสั้นเสูงีูั้ี่ปรกติจะใ่ะโปี่ยาว่าี้ และส่วนก็ัะใ่เป็เสื้อยืดาไม่ใช่เสื้อาเดี่ยวเสีาี่ิไ่เเ็อุ้มใ่า้มๆเๆทำาะาพื้นู่ในี้
อุ้มก้มตัวนั่งคุกเข่าลง้าโฟาี่โ้นั่งแ้ใช้้าี่ชุ้ำาๆเ็ูี่ข้างใต้โฟา ยืนก็ว่าสั้นแ้แต่าุกล้องแถ่ายทางด้านัิเ็แ้้สี้ำึ้ี่กางเกงในีสตริงีแเก็บไม่ิของอุ้ม่างชัดเจน เะาาาั้้าอุ้มเาี พอเ็โ้เหลือบเป็ระยะๆใจิก็ั่ึ้มาโดยไม่ทราบาเุ
“ทำไมัี้แต่งตัว่างี้หล่ะครับ” โ้าึ้ในขณะี่ำีเป็อ่านัื
อุ้มเ้าึ้่ “ทำไมถึงา่าั้หล่ะะ เมื่อ่อุ้มก็แต่งแบี้ประจำี่”
โ้หันอุ้ม่พูด “มันก็จริงครั....แต่ว่าผมไม่เ็อุ้มแต่งแบี้ั้แ่ี่ทำาู่้าพ่อแ้”
“อ๋อ” อุ้ม้พยัก้ารับ่พูด “พอดีว่าเสื้อ้าี่ซักมันแห้งไ่ั่ะค่ะ...อุ้มเเอาเสื้อ้าเก่าๆมาใ่”
“อ๋...ครับ” โ้รับก็ก้ม้าลงอ่านัืต่อ
พอเ้าาหนุ่มไม่ไ้าะไต่อ อุ้มก็หมุนตัวหันาำาะาโต๊ะีู่่้าโฟาต่อ ั้แ่ี่อุ้มเข้ากล้องิเ็แต่ด้านัไม่เ็ด้าน้า ี้พออุ้มัาิจึงถึงไ้เ็เม็ดูๆสองเม็ดี่ดันเนื้อ้าของเสื้อสีเดี่ยวสีา่างชัดเจน โนา ะโปพลีทสั้น กางเกงในีสตริงสุดเ็ี่ของอุ้มทำเอาเืในาของิเดือด่า.........อุ้มั้ใจะทำาี่เคยพูดัเไ้่างแน่
ในขณะี่ิำัคิดู่นั้น อุ้มี่เ็โต๊ะจนะาดีแ้ก็ก้มตัวลงไปเ็ี่พื้นใต้โต๊ะต่อ าุกล้องิเ็ั้้าของอุ้มไม่ัเหมือนเมื่อี๊ แต่เเ็าาของาีี่จ้องไม่าาไ้่างชัดเจน
ิจ้องโ้ี่ลอบั้้าของอุ้มผ่าน้ามือถือี่ฉายาากล้องแถ่ายู่นาน จนกระทั่งอุ้มเ็พื้นใต้โต๊ะเ็ เ้าถึงไ้ะาากลับมาัืต่อ
“เ็แ้ค่ะ ุโ้” อุ้มพูด้ส่งิ้หวานไปใ้่ี่จะลุกึ้แ้้ิถังน้ำเื่เอาไปจัดาต่อ
แต่เิไปไ้ไม่เท่าไหรู่่ดีๆอุ้มก็ร้องั่
“ว๊าย!!!!!!!”
เีร้องของอุ้มทำเอาั้โ้และิสะดุ้งโหยง ิีเปีุ่กล้องไปยังห้องครัว อุ้ม้้จ่ำเ้าู่พื้น ั้ร่างาและพื้นครัวุ่โชก่ำแฉะด้วยน้ำในถังีู่้่ใ้ๆ
“อุ้ม...เป็ไร” โ้าทันทีี่เิาึห้องครัว
“อุ้ม้่ะค่ะ...ขอโทษด้วยะะี่ทำใ้ตกใจ” อุ้มาััลุกึ้มานั่ง
โ้้มาู่า “แ้เป็ไราไหม เจ็บไหรือเปล่า”
“ไม่เป็ไราค่ะ แค่ตัวเปีแ้ก็เจ็บ้นิด่” อุ้ม้จ้องาโ้
อุ้มเจ็บจริงหรือเปล่าิไ่แ่ใ แต่ี่แน่ใจืถันูชันีู่เ่เ็เป็เม็ดชัดึ้เนื้อ้าของเสื้อาเดี่ยวสีาีุ่่โชกแฉะ่ำด้วยน้ำูิ่ึูดาาของโ้ใ้จ้องไม่าา
“ุโู้่ใ้่ไ้ไหมะ” คำาของอุ้มทำใ้โ้ะาาึ้้าแม่้าาของตัวเอง่า
“มะ....เมื่อี๊อุ้มพูดว่าะไะครับ”
“ู่ใ้อุ้ม่ไ้ไหมะ”
“ูะไครับ”
“ูตัวอุ้มใ้่่ะค่ะ ว่ามีไช้ำหรือเปล่า”
พูดอุ้มก็เ้ตัวึ้านั่งคุกเข่าเป็คลานี่าแ้หันัไปทางโ้่จะยก้ึ้้ัเหลียวัมาา “ุโ้ ู่้อุ้มใ้่ะะว่า....มันช้ำไหม”
าุกล้อง ิเ็แต่ดวงาี่เิโของาีี่จ้องั้้าของอุ้ม่างเต็มๆา ไม่เ็ยช้ำของอุ้ม
“เป็ไบ้างะ ุโ้ ช้ำไหม” อุ้มาัเลาล่วงผ่านมาไ้ 2 าี
เีของอุ้มึสติโ้ใ้ะาาาั้้าัสี้ำึ้ของอุ้มแ้เ้าาเ ่จะ “มะ...ไ่ีไช้ำครับ อุ้ม”
“แน่ใจหะ ุโู้ดีๆะะ” อุ้มาใช้้ำเีั่เ้า
“แน่ใจครับ ผมูดีแ้” โ้้จ้องาอุ้ม่ลุกึ้ยืนแ้พูดต่อ “แต่้าอุ้มู้สึกเจ็บจริงๆ...ผมพาไปหาหมอไ้ะ”
อุ้มะััไปนิดึ่ัันั่งพับเพียบแ้พูด “้าุโ้บอ่าไม่ช้ำ ก็ไม่ต้องไปหาหมอหกค่ะ”
พอบทสนทนาลง โ้ก็เิไปาวิถีกล้องกลับมานั่งอ่านัืี่โฟาไ่ีปฏิิิาะไ ิจึงเปี่กลับไปูกล้องในห้องครัวต่อ อุ้มยืนีิ้กว้างู่ในนั้น……….
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??