เรื่อง สองภพ
กาิจาคดีเืจะลง้การัุุาหลาย ในท้องพระโรงยังีเีฮือฮา ูุกันเ็แ่ ้ไ่เคยิว่าจะีกลุ่มเื่ามหาำาแี้อยู่ ุาบางึัู้ึดีใี่ไ่เคยไปขัดผลประโยชน์ใๆ เ่ซิง จึงยัง้จากเื้ืงกลุ่มั์ดำี้มาไ้
จ้าวั่ซีึ่ไ้เข้ามาในท้องพระโรงเื่เป็นหนึ่งในา และู้เป็นโ์ในคดีลอบำร้ายเธอเืเสียชีวิต เื่ทหารำุาี่ถูกัุออกไป ุ่าเริ่มกลับสู่สภาพปกติ หญิงสาว็ลงไปคุกเข่าาูฮ่องเต้ีั้
“าูฮ่องเต้เคะ ่ัีเื่าูเิ่มเติมเคะ”
“เ้าีเื่อันใ สนมจ้าว”
หญิงสาวำใ้า เ้าสบาพระเงองค์ฮ่องเต้้าาี่ลึกซึ้ง ใหนึ่งเธอ็าหัวอกเป็น่ี่ำลังจะู้ว่าลูกัเอีก็ หลังจากเิ่งตัดินโทษลูกโตไป แล้วอีกใ็ีาหวาดหวั่น เราะเธอมิไ้แจ้งเื่ี้แก่ะ์ก่อน่้า เราะเกรงว่าจะไ่ทรงเื่ จะทรงพิโรธหรือไ่?
ฮ่องเตู้้่าร้อน่าามาก่อน เริ่มเะพระทัยัาาี่ดู ‘เป็นห่วง?...เ็ใ?...กังวล?’ งหญิงสาว แต่เท่าี่สัมผัส าเป็นซื่อตรงและัีัโอรสงะ์ ีะไี่าดูเป็นกังวล?
ทรงัพระพักต์ไปาไป๋หลาน ็เ็าาฉายแววเ้า ก่อนจะพยักหน้าเาๆ ่ัญญาะไบางอย่าง จึงทรงัืเรียก ใ้หญิงสาวเข้าไปใ้ๆ
“เ้าอยากจะูะไัข้าก่อนี่จะ ‘าู’ เื่ี่จะบอกาู” ทรงเปิดโอกาสใ้หญิงสาว
“่ัพระาทานอภัยี่ไ่ไู้เื่ี้ตั้งแต่เื่คืนเคะ ่ัไ่ีัฐาชัดเ า ‘าู’ แล้ว ฝ่าา...ะทรงเสียพระทัยา่าเดิม แต่้าจะไ่าู...ั์ดำ ็จะัอยู่่ไปเคะ”
ฮ่องเต้ทรงิ้ ก่อนจะถอนหายใ
“เาเะ หลานเื่ใเ้า ข้า็เื่ใเ้าเช่นกัน”
“บพระทัยเคะ” หญิงสาวถวายำั แล้วถอยห่างจากัั์มาเล็กน้อย ก่อนจะาูใ้ไ้ยินทั่วกัน
“ิ่ี่่ัต้องการาู็ื เ่ยซิง ไ่ใช่ประมุขใญ่สุดงกลุ่มั์ดำ เคะ” นั่นำเิเสียงเ็แ่ึ้มาในท้องพระโรงีั้
“เช่นั้ เป็นใ เ้าจะเอ่ยื่ใ ต้องีัฐาะ”
“ท่านาเลขาคะ ข้าตราั์ดำนั่น ไ้ไหมคะ”
เื่ฮ่องเต้ทรงพยักหน้า าเลขา็ำตราประทับา่งใ้ัเธอ
“าใตราี้ ีืู่้เป็นประมุขใญ่ ี่ชักใยำาและอิทธิพลอยู่เบื้องหลังกลุ่มั์ดำเคะ” หญิงสาวยื่นตราประทับึ้เหนือศีรษะ แล้วฮ่องเต้จึงทรงหยิบตราประทับั้ไปพินิจดู
“ทอดพระเี่ดวงางมันิเคะ”
“็ไ่เ็ีะไนี่”
“กดี่าทั้งสองข้างงมันเคะ”
ทันทีี่ทรงลง้ำักดี่าสอง้ารูปแกะสลักั์ ่่างตราประทับแยกส่วนออกาั สร้างเสียงฮือฮาในท้องพระโรงอีกะ ฮ่องเต้หยิบกระดาษแ่ั้ออกมาจากุผ้าเ็ใั้
เื่ฮ่องเต้พิจาา้กระดาษี่ซ่อนอยู่้าใตราประทับั้ ทรงู้ึพระทัยอ่อนล้าเืาาึ้อีกิบปี จากั้าู้ึ็เปลี่ยนเป็นิ้มาก นึกไ่ึว่าองค์ชายี่จะาหาญึเียงี้
“เ้าี่ เ้า้าึเียงี้ จะใ้ข้าพิจาาโทษเ้า่าไดี!” ทรงตรัส้้ำเีแข็งกร้าว
ไป๋ คุกเข่าลงทันทีแล้วีาู “ะไกันพระเ้าค่ะ ่ัไู่้เื่ใๆ เหตุใะจ้าวึใส่ร้ายข้าเช่นี้” องค์ชายี่ไ่ยอมรับ เาัไปาไป๋หลาน ้ใ้าเสแสร้งแาเสียใ “เ็พี่ เหตุใท่านจึงใ้ะกล่าวาาใ้ร้าย ‘้’ เยี่ยงี้” เาัมาเล่นะใส่ี่าี่ตนเิ่งเาไป
“ใ่าหรือ ‘้ี่’ ในใเ้ายังเ็ข้าเป็น ‘พี่’ อยู่อีกหรือ เ้าใ้ารักาไว้ใงข้า ข้าไปใ้ทหารงพี่ใญ่และเ่ยซิงัา วันั้...า้สามไป่เาไว้ไ่ทัน ข้า็คงไ่ไ้าืนอยู่ตรงี้...ข้า็ไ่เคยิว่า้เล็กี่ข้ารัก เ็ู และไว้ใี่สุดจะข้าไ้ ไ่เคยิ ไ่เคยู้ กระทั่งคืนั้ข้าึไ้เข้าใว่า ตลอดมาในหัวใงเ้า ไ่เคยี ‘ี่า’ ี้อยู่เ” ไป๋หลานูออกมา้าสะเทือนใ “ะจ้าวมิไ้ใ่าเ้าเ ัฐาอยู่ในมือเ็่ ทุกในี่ี้็ไ้เ็แล้ว”
“ะจ้าวาจะเป็นเาไปใส่ไว้เ็ไ้ จะู้ไ้่าไว่าเป็นเื่ิ”
จ้าวั่ซีจึงาู “ทูลฮ่องเต้เคะ ทรงลอมิ่กระดาษแ่ั้ และิ่ี่อยู่ในถุิ้นทองนั่นดูิเคะ”
“ิ่ี้...ำไมข้าู้ึคุ้นมาก”
“ใ้ท่านาเลขาดมดูเคะ”
ฮ่องเต้่งทั้งสองิ้ใ้ัาเลขา ี่รับไปแล้วยกึ้ทดสอบิ่ามี่หญิงสาวบอก
“ทูลฝ่าา เป็นิ่หมึกชงโคพระเ้าค่ะ ิ่ี้เป็นิ่เาะงเอกสาร หรือจดหาี่มาจากองค์ชายี่ เป็นหมึกี่ทรงำึ้พิเศษี่ใ้เป็าส่วนะ์เท่าั้ จดหาหรือเอกสารใี่มาจากองค์ชายี่ จะเป็นิ่ี้เสมอ รวมึสีงหมึกชงโี้ ีาพิเศษิ่่าหมึกอื่นๆ ืาจะิ่หอมแล้ว ยังไ่เป็นีำสนิท แต่จะออกเป็นสีน้ำาลเข้มเืดำเช่นเดียวกันับนกระดาษแ่ี้พระเ้าค่ะ” าเลขาาา เราะเาเป็นตรวจสอบและักเอกสารุ่าก่อนำึ้าูฮ่องเต้ จึงจดจำเั์ี่เด่นชัดี้ไ้ดี
“เช่นี้แล้วเ้าจะีข้อแก้ตัวใอีก!” ฮ่องเต้ทรง้้าเื่สะกดาอ่อนล้างจิตใในเลาี้ แล้วทรงตัดินพระทัยเด็ดขาด ปะาตัดินโทษ
“ข้าถอนำแ่งทั้งไป๋เยว่ และไป๋จากำแุ่าในาสำนัก และพระยศใ้เป็นาัญ และใ้...” ทรงะัไปเสมือนไ่าเอ่ยคำ่ไ้ พระหัตถ์ำแน่นเ้เืปูดโป าต้องทรงายุติธรรมใ้ัทุกจึงสะกดกลั้นใเอ่ย่ไป “...ใ้ต้องโทษประหารร่วมัเ่ยซิงทันที เื่ไ่ใ้เป็นเยี่ยงอย่าง สำหรับุาอื่นในรายื่กลุ่มั์ดำ ใ้ปจากำแ่าการ และใ้ท่านาเลขา องค์ชาย และองค์ชายสามัิดำเนินการไ่ และพิจาาโทษ่ไปามี่เ็เหมาะสม”
----------------------------------
พอวันี้ าฮ่องเต้ล่ะ... เะคะว่ามั้ย?
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??