เรื่อง ตำนานจอมกระบี่สะท้านหมื่นภพ
บที่ 136: ำู่
ราตรีกาลเ้าปกคลุมเมฆาีั้ แต่าร้อนแรงการปะยังไ่จางหายไปจากาู้ โเาะเรื่องราว "อสูรผมเงิน" ี่สังหารฝีมือะัแก่นำไปแล้วึสองบนเี
ภายใ้ัชั้นุหอุาเมฆาเหิน ิเซียวนั่งขัดสมาธิอยู่บนเี ปัาใให้่ำเ แม้าู่้เมื่อตอนกลางวันจะไ่ไ้ผลาญัเขาานัก แต่เขาู้ีว่าต่อไปืจริง
ู...
เปเทียนให้องูไเล็กน้อย ทั้งี่หน้าต่างุบานปิสนิท
ิเซียวืาขึ้น้าๆ มุมปายกิ้เย็นเยียบ "แขกยามวิกาล... มักจะำาแต่เรื่องุ่าเสมอ"
"ประสาทสัมผัสไวดีนี่"
เสียงแพร่าัขึ้นจากมุมห้องี่มืดมิด เาร่างาชราใุคลุมีาปรากฏตัวขึ้น เขาื "ู้อาวุโสู่" มือขวาู่เทียนฉิง ฝีมือขอบเขตแก่นำั้ปลาย!
"เจ้าสำนักกระบี่าส่ง่ามาสังหาร้าหรือ?" ิเซียวถาม่าไ่สะทกสะท้าน
"สังหารเจ้า?" ู้อาวุโสู่หัวเราะใำ "ไ่... ่าเจ้าสำนักเากว่าั้ ่าเห็น์เจ้า ึส่ง้ามา 'ทางรอด' ใ้"
ู้อาวุโสู่เดินเ้ามาใกล้ าม้วนะาลงบนโ๊ะ "ุ่ี้ใชนะเลิศ เจ้าจะ้เจอัองค์า... และ้าเจ้าชนะ เจ้า็อาจจะไ้เจอัเี้ยนเิใชิง"
"่าเจ้าสำนักฝากคำเตือนมาว่า... จงแพ้ซะ"
ู้อาวุโสู่้ตาิเซียวเ็ แรงกดดันะัแก่นำั้ปลายแ่ออกมา่ัญ "ยอมแพ้ใชนะเลิศ หรือไ่็ยอมแพ้ให้เี้ยนเิใชิง่าูป แล้วเจ้าจะไ้ัเิและตำแหน่งใิากระบี่า... แต่หากเจ้าื้ึ..."
"้า็จะาเป็ศพเือื่นๆ ิะ?" ิเซียวต่อปะโให้
"ฉลาด" ู้อาวุโสู่แะิ้ "เี้ยนเิืู้ี่ถูกิิให้เป็นแป์ เพื่อเีิิา เราไุ่ญาให้มีัแปอื่น เจ้าเืเอา จะีีิอยู่่าสุนัขัใ้ หรือจะา่าสวะี่ไ่มีใครจดจำ"
ิเซียวุึ้ยืน้าๆ เขาิม้วนะาบนโ๊ะขึ้นมาดู แล้วเามัน้ไฟปาใมือาเป็เ้าถ่าน
"้ามีข้อเสนอี่ดีกว่า" ิเซียวกล่าว
"โ้?" ู้อาวุโสู่เลิกิ้
"่ากลับไปบอกเจ้าสำนัก่าว่า..."
ชิ้ง!
แสงสีดำวาบผ่านามืด!
เ็ยิ่งกว่าาคิด! เ็ยิ่งกว่าเสียง!
ู้อาวุโสู่เบิกตา้า เขายังไ่ทันไ้โัป้องกัน หรือแ้แ่จะขยับมือไปแะอาวุธ โเขา็หมุน้า...
ตุ้บ!
ีะู้อาวุโสู่ร่วงหล่นลงบนื้้ กลิ้งไปุแทบเ้าิเซียว ร่างกายี่ไ้หัวยังืโซเซอยูู่่ึ่ก่อนจะ้ลง เลือดากระเซ็น้พื้นไ้เป็นสีแดง
ิเซียวเ็บกระบี่เ้าฝัก เางีะี่ยังมีสีหน้าตกตะลึงั้้สายตาเรียบเฉย
"บอกเขาว่า... ้าไ่ัำู่"
ิเซียวิ่ไ้ใบึ่ออกาาถุงเ็บิิ เขาิีะู้อาวุโสู่ใส่ลงไปใ่่า ราวัำัจัดขวัญล้ำค่า ปิฝา แล้วผนึก้เื
จากั้ เขาเปิหน้าต่างออก เรียก "เา" (หน่วยลับองค์หญิงี่คอยเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ) ให้เ้ามาั
"ส่งสิ่งนี้ไปี่คฤหาสน์ัิากระบี่า" ิเซียวั่เสียงเย็น "บอกว่าเป็นขวัญจาก้า... ึู่เทียนฉิง"
เาร่างั้ั่ไป่าั่เา ก่อนจะรีบาัไปใามืด
ิเซียวปิหน้าต่าง แล้วัานั่งลงบนเี ่าากลิ่นคาวเลือดี่ะุ้
"คืนนี้คงนอนหลับสบายดี"
สงาประสาทจบลงแล้ว ุ่ี้ืสงาจริง
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??