เรื่อง ทะลุมิติไปเปลี่ยนชะตัวเองในชาติก่อน
ทั้งาทั้งบ่าวู่ฉ้กันที่้าสักั เื่เห็นั๋เิหลายำึก็ู้ึหายเื่เป็ปลิดทิ้ง ิเ่าดหายไ้ว่า้าเื่ประทินโงา จะ้มีชื่อเีโ่ัไปั่แคว้นใ้จงไ้ และ้เป็้าทีูู่้ึว่าใแคว้นหยุนี้ สตรีาเมืองใเป็สตรีที่งดงามีุ่
ซึ่งุจะ้ตอบเป็เีเดียวกันว่า ่เป็สตรีาเมืองเหลียงาที่งดงามีุ่ เพราะี่ี่มี้าเื่ประทินโงาู่ี่ี่อย่างไรเล่า
ซินเว่ที่เห็นว่าาี้ก็มืดค่ำาแล้ว ึไ้เอ่ยารดาัเสี่ยวากลับเืเพื่อั่ “่าแ่พวกเากลับกันเถิดเ้าค่ะ ก่อนจะดึกดื่นไปากว่าี้นะเ้าะ”
“้า ๆ ๆ ูรักงแ่” ี่หลินไ่าเ้าแหยุ่า ที่ทำตัวเป็ผู้ใญ่เิังเด็กาุิบเอ็ดา
ด้านุุต่างัที่ิาสตรีทั้งสามา้าค้า กระทั่งาึเืงพวกา เื่เห็นว่าเืที่พวกาเ้าไปนั้น กลับู่้าจวนงึัูอะไรไ่ออกเทีเดียว
ี้ซวนัเฟยเีเกิดาการใบ้ิชั่วขณะ านั้นี้ซวนผู้ที่ั้ิไ้ก่อนึเอ่ยัิ์รักง “พวกเาก็กลับจวนกันเถิด”
“ัาจารย์” เฟยเีัคำัไ้สติัา
เื่าจารย์และิ์รักเ้าานั่งัใจวน ยังไ่ทันไ้ดื่ม้ำจิ้งก็เดินเ้าา ้รายงานเื่ที่เขาไปืใ้ัี้ซวนทันที
“า่า้าน้อยืไ้ความแล้วว่าเืงพวกาู่ที่ใ ้าน้อยไ่อากจะเชื่อว่าเืงพวกาจะู่ที่…” จิ้งยังูไ่จบเีงี้ซวนก็ตอบสวนขึ้นาเสียอย่างนั้น
“พวกาแูู่่เื้าจวนง้าี้อย่างไรเล่า” ี้ซวนัเฟยเีูขึ้นา้กัน
จิ้งา้ความสงสัยิ่ั “้าน้อยเิ่ไปืไ้ความา็รีบัารายงานา่า แต่พวก่าู้ไ้อย่างไรัว่าเืงพวกาู่้าจวนงา่า?”
“อืม เ้ากลับไปัเถิด” ี้ซวนไ่ตอบแต่ั่ใ้จิ้งกลับไปั
อย่าว่าแต่จิ้งที่คาดไ่ึแ้แต่ี้ซวนเก็เช่นกัน เขาไ่ิว่าคนที่่ีิเไ้จะู่ใ้แค่้ามฝั่ง ึว่าเ็าคนนั้นบอกใ้เขาไปาไ้ทุกเื่ ี่แ้ความหายงาก็เป็เช่นี้ี่เ ใเืู่่ใ้กันเพียงเท่าี้เขาจะไปพบพวกาคนเื่ใก็ไ้
หลายวันต่อาซินเว่ยังคงทำตัวา ๆ เช่นที่เทำ เนื่องาาี้้าเื่ประทินโงาเปิดาไ้เืเจ็ดวัน แ้รายไ้จะไ่เท่าวันแรกแต่ก็ยังถือว่าาู่ดี
เื่คำนวณเิัปิด้า ก็วันละไ่่ำ่าร้อยำึ ตอนี้ำัจะเ้าาเว่ยและูค้าเริ่มาาลงแล้ว ซินเว่ึแอบำเืมองไปยังุุผู้ึ่ ที่แอบมองาที่้าาเป็คนั่ไปคงไ่สังเกตเห็น แต่ไ่าจด้สายตางซินเว่ผู้ี้
‘ตามาแูู่ต้นไม้ทุกวัน กลับไ่ยอมาตามไปิเสียที แล้ว่าจะตามาทุกวันเพื่ออะไร’ ซินเว่ึัมองใ้คนที่แอบู่ต้นไม้ าจะอีกสามวัน้ายังไ่ยอมาตาม เช่นนั้นาิีเสนอ้าไปักษา้เก็ไ้
ด้านคนที่ซินเวู่ึั่ก็คือี้ซวน เขาตามาแอบมองู่ต้นไม้ืมุมที่ัาา แ้แต่ตัวงี้ซวนยังไู่้เว่า เหตุใ้ตามาแูสตรีานั้นทุกวัน ไ่ว่าจะิอย่างไรก็าเุผลางัไ่ไ้เสียที
หลายวันถัดาซินเว่ทีู่่ิเืนั่งคุยัเสี่ยวาู่สวน้าเื “พี่เสี่ยวา้าิว่าอีกไ่ี่วัน พวก่าน้าู่เิคงใ้จะาึแล้วล่ะ” ซินเว่นับาัี่เสี่ยวาส่งจดหายไปใู้่เิ ซึ่งผ่านาเืจะครบเืนึงแล้ว
“บ่าวก็ิเหมือนกันัุูเช่นกันเ้าค่ะ” เสี่ยวายิ้มน้อยิ้ใญ่ตอบออกา
“อืม พี่เสี่ยวา่าืไ้ืไ่ว่า จวนัใญ่้าเืงพวกเาผู้ใเป็เ้าง ัี้้าเห็นีนเดินเ้าออกบ่อย ๆ”
“บ่าวืเี่ยวัจวนัี้ไ่ไ้เเ้าค่ะ คล้ายัว่าไ่มีใครเเห็นเ้างจวนี้า่อน”
“อืม เื่ี้เาไ้ก่อน็แ้ั” ซินเว่ปล่อยเื่ี้ไปก่อนแ้แต่เสี่ยวายังืไ่ไ้ ั่หายความว่าเ้างจวนคงไ่ใช่คนธรรมดาเป็แน่ ไ่เช่นนั้นา้าคงใ้คำตอบพี่เสี่ยวาไปาแล้ว
“พี่เ้าไปช่วย้าแ่ัหน่อยิ วันี้จะ้ไปพบ่าซ่ง เพราะึเวลานัดที่สำคัญแล้ว”
วันี้ซินเว่้ไปทำสัญญาา้าั่าซ่ง พอาิึเิทีไรก็ทำใ้ารมณ์ดีไุ้ี ส่วน้าเื่ประทินโก็ไ่้เ้าไปทุกวันอีก
ซินเว่มีเสี่ยวาิาไป้เช่นทุกั้ เื่ทั้งไปึโก็เป็จังหวะที่่าซ่งเิ่วางมือาการรักษาป่พอดี
“คารวะ่าซ่ง ่าู้่เ้าค่ะ หวังว่าพวก่าคนจะาดีนะเ้าะ” ซินเว่เอ่ยทักทาย้้ำเีที่สดใส เพราะเห็นสี้างพวกเขาที่ิ้แ้อย่างีาุ สงสัยจะเห็นึสรรพคุณงา ที่ามอบไ้ใ้ใ้รักษาป่เ้าแล้ว
“ุูซู เิญเ้าานั่งก่อนั” ่าซ่งึัเดินเ้าาต้อนัซินเว่้เ
“่าซ่งเรียก้าว่าซินเว่เถิดเ้าค่ะ”
“ไ้ ๆ ซินเว่เ้าเหมือนาำโชคง้าิ ๆ เพราะางเ้าแล้วมันใ้รักษาโรคไ้ดีา าแก้ปวดิแ้็บรรเทาาการใ้ค่อย ๆ ีึ้ ิง่ายไ่ีขมิิ้
ส่วนา้ำก็รสชาิีเด็ก ๆ ไ่หลบเี่ยงการิาอีก ้าแบ่งไปาก็าดีไ้เงินาหลายำึ าไ่ี่วันงก็หมดานั้นก็ีนาาื้าั้าทุกวัน และไ้แต่อดทนใ้ึัี่นัดหายัเ้าเาไ้” ่าซ่งรีบูอย่างตื่นเต้น
“่าซ่งอย่า้าึเพียงนั้นเเ้าค่ะ แค่าที่้าำาสาารถช่วยรักษาใ้ป่หายาโรคไ้ก็ีใแล้วเ้าค่ะ ว่าแต่่าซ่งิีทำา้าั้าแล้วใช่ไหมเ้าะ”
“แน่นอน ้า่ิีทำา้าัเ้าู่แล้ว”
“ี่เป็สัญญาา้างพวกเา ่าซ่ง่ารายละเอียดก่อนื่ ้ามีไหนไ่เห็น้ก็บอก้าไ้ทันทีเ้าค่ะ” ซินเว่ยื่นหนังสือสัญญาใ้่าซ่งไ้่า เพื่อพิจารณาเื่ไใการทำา้าั้ี้
ซินเว่อธิบายเิ่เติมเี่ยวัสัญญาา้าอีกเล็กน้อย “ใสัญญาา้าพวก่าคือตัวแทนการาาง้า โจะไ้ั่แ่กำไรำสี่ส่วน แต่่า้เ็เื่ที่่าัาา้าเป็ความลับ ห้ามบอกใ้ผู้ใู้เป็อันาว่า้าเป็คนส่งาเหล่าี้ใ้ ส่วนเื่อื่น่าัาไ้ตามความเหาะสม ้าิว่า่าทั้งคนสาารถทำไ้”
ที่ซินเว่เขียนสัญญาไ้เช่นี้เพราะาไ่อากเื่วุ่นวายเ่าั้นเ
“ไ้ ๆ ๆ เ้าไ่้เป็ห่วง้าสาารถัาเื่พวกนั้นไ้แน่นอน ้าจะื่ใสัญญาา้าตอนี้เนะ” ่าซ่งและู้่เื่่ารายละเอียดใสัญญา ก็เห็นว่าโแห่งี้มีแต่ไ้ัไ้ ึไ่ัเที่จะื่และยื่นสัญญาคืนใ้ัซินเว่
“วันพรุ่งี้าอิ๋น้าจะใ้คนเาาาส่งใ้่าด้านัโ เพราะ่เาีู้้ยังไ่ตื่นนอนจะไ้ไ่เป็ที่ิัเ” เพื่อป้องกันา้าที่สอดู้สอดเห็น ซินเว่ึเลือกส่งาใเวลาทีู่้ยังไ่ตื่นนอน
“เช่นนั้น้าจะรีบตื่นขึ้นาัางุูซูเั่า” ู้่่าซ่งาสาเป็คนัง้เ
“อ้อ อีกอย่างตอนี้้าำัสร้างโ ้าสร้างเ็เื่ไหร่พวก่าทั้งก็้าไปที่ั่ไ้เเ้าค่ะ” ซินเว่ิเื่เื่ี้เาไ้ล่วง้า ายังาาู่ี่ี่พอโมีชื่อเีขึ้นา คงไ่้เ้างที่้าเารัดเาเปรียบอีกเป็แน่
่าซ่งพอไ้ยินว่าซินเว่ำัจะสร้างโ ก็ีใไู่้จะูิ่งใออกา เขาไ่ิว่าเ็าคนี้จะีวามิ้าไเิั “ซินเว่ นะ ี่ เ้า…”
“่าซ่งอย่าเิ่ีใไปเ้าค่ะ เื่สร้างโเ็้าจะปล่อยใ้เช่าใาาถูก แต่ใอนาคต่าอากจะื้า พอึเวลานั้นเาค่อยาูคุยกันีั้ก็ยังไ่สายเ้าค่ะ” ซินเว่ำเงินส่วนึ่ไปื้าคารเิ่อีกึ่ั และใ้าช่างาหมิงไปปัปรุงใหม่ แบ่งื้ี่เป็สัดส่วนอย่างชัดเและเน้นความสะาดเรียบง่ายเป็หลัก
“้าบใจเ้าาิ ๆ ซินเว่ ใ้กิจการงเ้าเจริญรุ่งเรืองเงินทองไหลาเทาไ่หยุดนะ” ่าซ่งไู่้จะกล่าวบใจาอีกี่ั้ ึจะเพียงพอัการที่ายื่นมือ่เืเเช่นี้
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??