เรื่อง จอมขมังเวทย์หลงยุค : บันทึกศิษย์ลับขุนแผน
นรกดิน...
ถ้าะหาิาของิ่ที่ปาฏอยู่้าของ ‘ันต์’ ใเาี้ คำ่า 'นรก' ยังน้อยเิไปที่ะาคาิปโและคาที่เิึ้ าานรกภูมิใวัดที่เาเคยเ็ตอนเ็ยังูมีาเาปรานีมากก่าคาเป็นจริงที่ำัดำเนินอยู่ใขณะี้
กลิ่นาเืที่ลอยุ้รุนแรงแทบะััเป็น้ใอากาศ ปเปไปับกลิ่นิปืจากาะเิของปืนใญ่ กลิ่นเื่ไของายฉกรรจ์ัพัน และกลิ่นเื้ไหม้เีจากศพทีูู่หของไฟสงคราม ัตีึ้จมูกแโพรงจมูกไป ลมาใเ้าแต่ละครั้งเืการูไอระเหยของาาเ้าไปะใปอด
เีโลหะะโลหะดังระงมแู้ เคร้ง! เคร้ง! ไ่ใ่แค่เีเ็ะันาเืใหนังจีนำัภายใ แต่ัืเีแห่งาาที่ั่ รุนแรง ดังปะาไปับเีกรีด้โของู้ที่ำัูาบเชือดเฉือนเื้หนัง เีกระูกที่แหััง ๊อบ เืู่อาวุธักระแทก และเีลมาใเฮืุท้ายที่าด้ดัง ครืดคราด เืจม้ำใเลือดของัเ
เลือดสีแสาดะเ็ไปทั่วืหญ้าที่เคยเป็นสีเีี บัดี้ัุ่โชกาเป็ปลักโสีเลือดที่ส่งกลิ่นเ็ารุนแรง าับมีใพิเน์เอาถังสีแดงัร้อยถังมาสาดเล่นใงานเทศกาล... แต่ี่ไ่ใ่คาสนุก ัืา์เลือดที่ไม่มี้ำไทย มีแต่ิ่าุ้ของัและเครื่องใ
"อ้กก!"
กระเพาะอาหารของันต์ิเกร็ง่ารุนแรงปวดร้าวไปึสันั ่าาปฏิเสธาที่เ็้าด้วยาัเอาุ่าใท้องา เาโก่งอาเจียนไ้พุง ้ำ่รสปร่าและเ้าวปาเ็ที่กินไปเื่คืนไหล้ึ้มาแ้ำาเล็ด เ็ุ่หลบัั่งันงกอยู่ัซากเีไม้ัที่หักัเป็นท่อนๆ เไม้แหลมิ่แิัแต่เาไมู่้ึเจ็บ เาะคาััักินใจาหนึบไปั้ั
มือั้้างของันต์ั่ระริกุไม่ไ้ เาำไ้เพียง 'ฝักาบฟ้าฟื้น' ไ้แน่น แัเ้าับเืเ็น้อยที่ตุ๊กตาเ่าใยามที่ฟ้า่าเปรี้ยงปร้าง ัเป็นเพียงิ่เีที่เาู้ึ่าเป็นเสาหลักยึดเหี่ยวจิตใจใาีิกฤตี้
าที่เาเ็... ัไ่ใ่ฉากแ็ชันเ่ๆ สโ์โมั่สวยงามแใหนัง 300 หรือ Bang Rajan ที่เาเคยูใโรงายนตร์พร้อมป๊อปร์นและ้ำอัดลม แต่ัืคาิเถื่อน ไ้การประดิษฐ์ ัืา่าฟัที่ไ้คาปรานีทีุ่เ่าที่มนุษย์ะึะำต่อันไ้เพื่อเาีิด
ิ้่อวัยวะมนุษย์... แที่ยังมีาบกำแน่น าที่าดเสมอเ่าเาะโดน้าด้ามาฟัน หรือแ้แ่ศีรษะที่ายังเบิกโพด้วยคาใจ หลุดะเ็ปลิว่ผ่านหน้าเาไปเืูฟุตบอลทีู่เะโ่ เลือดสีแดงาพุ่งเป็นฝอจาก่าไ้ิญญาณเ่าั้าับท่อปะปาแที่ไ้า์ปิด
และ่าาวงล้อมแห่งาาทีุ่วนอยู่ั้... ขุนแผน ำั่าำ
บุรุษั้าสีหมู้ั้ ูคล้ายูที่หลุดาจากขุมนรกโลันตร์มากก่าะเป็นมนุษย์เดินดิน เื้้าของเาแทบไม่มียับ าสยายปลิวไไปตามแ ่าาที่เต็มไปด้วยัยันต์ูัและ่าเกรงาม าบฟ้าฟื้นใมือ่ประกายแสีฟ้าาๆ เืองงา่าาฝุ่ควัน ทุกครั้งที่ข้อมือั้ัาบผ่าน่าัู ัไม่ไ้เป็นเพียงการฟันเพื่อสร้างาแ... แต่ัืการตัด 'าด'
ัราบรื่นและเงียบเชียบ าับมีด้ๆ ปาด้เนยเ็เี ไม่มีการสะดุดกระูก ไ่ีแ้าทานจากเาะหนา
ัวะ!
เีเื้ฉีกาดดังึ้่า่า าเชียงใหม่าหนึ่งที่า้าเ้ามา่า้าิู่าบฟ้าฟื้นฟันสะพายแล่งจากไ่ขวามาึเอว้า ่าาท่อนค่อยๆ เื่ไถลอจากท่อน่าาับาตัดต่อที่ิา เครื่องใพวงใญ่ไหลทะลักาสู่ื้ิ ส่งิ่าุ้อาเจียน้ำ แต่ขุนแผนัไม่มีแ้แ่เลือดะเ็เปื้อนิา แววตาของเา่างเปล่า เย็นา... และไ้ึ่คาู้ึาใดๆ ัเป็นคาเย็นาที่่าัยิ่งก่าเีะโโหเหเีี
"เฮ้ย! ไ้เ็นั่น!"
เีะโากระด้างใาาิ่เหนือดังแกทะลุโปะา ันต์สะดุ้งุัตัวโ ัใจ่วูบไปอยู่ที่าุ่ เาหันขวับไปตามเี ็พบับฝั้าที่ำัเดินดุ่มๆ เ้าาา
าเชียงใหม่าหนึ่งที่หลุดดจากวงล้อมสังหารของขุนแผนเ้ามาไ้ ัเป็นาย่ายักษ์สูงใญ่าับตึกชั้น ิาดำเมี่เป็นัเื่ เต็มไปด้วัด้าเื้ที่ปูโปและแเป็นูนหนาาผ่านลำตัว บ่งบึประสบการณ์การที่โชกโชน ปาของัเคี้ยวาหยับๆ ้ำาสีแดงไหลย้อยมาตามมุมปาู่ารังเกียจ ฟันทั้งปาเป็นสีแดงาาับเพิ่งไปัใมากินเลือด าู่ั้แดงก่ำปูโป เต็มไปด้วยคา้าั่และสารั่คาเครียดจากา่าฟัมาั้ื
ัคำรามั่ใลำเืั์ป่าที่หิวะา ง้างาบวงพระจัน์เล่มยักษ์ที่มี้ำั่าะากิโลกรัมึ้เหนือั ิ่งตึกัๆ พุ่งตรงเ้าาาันต์ ื้ิะเืตามัหวะฝีเ้าของัาับช้างั
"อย่าเ้าาะเว้ย!"
ันต์ะโเีห ลิ้นไก่แทบะะานปา เาู่าไม่คิดีิแผ่นักระแทกเ้าับซากเีดัง ปึ้ก ไ้าหนี า้างั่ัๆ งตัวไู่่ เ่าุดไปับื้ ใมือมีสมบัติิัอยู่แค่ฝักาบไม้ะเคียนที่ไ้แน่น ับาบเ่าๆ สนิมเะที่เหน็บเอวอยู่ ึู่แ้ไม่่าะใช้ฟัน้ากล้วยาด้้ำ
ัูไม่ฟัเี้ีิ หรืออาจะฟัไม่รู้เื่องเาะคา้าเืเ้าคบงำ ัแะยิ้มเ็ฟันแเื ก่อนะฟาาบยักษ์มาเต็มแรง แรงเี่ั้แหอากาศเิเีหวีดหิว าะผ่า่าของันต์ใ้แเป็นีใาบเี!
"ชิบหาย!"
ของันต์าวโพลน ิาีแห่งาามาเยือนเ็่าที่คิด ่าาของเาัไปเองตามสัญาตญาณการเาั (Fight or Flight Response) ันต์ของที่อยู่ใมือึ้รับเพื่อป้องันส่วนัโอัตโนมัติ
เคร้ง!!
เีโลหะปะทะไม้ดังสนั่นหวั่นไหวหูอื้อ! ประกายไฟแแปลบปลาบะเ็เ้าา! แรงกระแทกาาส่งผ่านแกระูกร้าวะไป ันต์ัฟันด้วยคาเจ็บปวด แต่ท่า... าบยักษ์ของ้าศึกัูุไ้ชะงักงัน าาา!
ิ่ทีุ่าบเ็กล้าเล่มั้ไ้ื 'ฝักาบฟ้าฟื้น' ที่ันต์แไ้นั่นเอง! ไม้ะเคียนเ่าแ่ที่พันด้วยสายสิญ์และอาไ้แน่นหนาั้ แ็แ่ดั่งเ็ไหลชั้นดี ไม่มีแ้แ่ขีดข่วนหรือบิ่นใ้เ็แ้แ่นิดเี
"เฮ้ย!?"
ายักษ์เิากว้างด้วยคาใจุี ัไม่เคยเไม้ท่อนไหนที่รับาบของัไ้โไม่าดสะบั้น ัหวะที่ัำัืงงเป็นไก่ตาแอยู่ั้ ันต์เ็ช่อง่าง... ช่อง่างแห่งีิ!
เาอาจะไ่ีแควายึพอะััอไป แต่เามี! และเามีิาเาัแเ็ช่างที่เียนรู้าาประสบการณ์จริง!
"กินายไปซะไ้หน้าโง่!"
ันต์ก้มายปเลือดที่ื้ึ้มาเต็มำื แ้สะบัดข้อมือสาดเ้าใ่ใบหน้าและาู่โของัูเต็มแรง! เม็ดายาๆ พุ่งเ้าไปใาที่เปิดกว้างของั่าั
"โอ๊ย!!" ายักษ์้ั่ ปล่อือ้างหนึ่งจากาบมาึ้ขยี้ตาด้วยคาเจ็บปวดแสาหัส ้ำาไหลพาไม่เ็ิ่ใด
ันต์ไม่ช้า ัท่าไม้ตา้นีที่เคยเ็เพื่อนใช้ตอนพตีัน... เะผ่าา!
ปึก!
้าแ้เล็กๆ แต่ใ่แรงมาทั้งีิ (และแรงส่งจากงเท้าผ้าใบื้ยาง่าดี) เ้าใ่จุดยุทธศาสตร์ึ่าลำตัวของยักษ์ใญ่เต็มเปา! เีกระแทกึๆ ฟัูเจ็บปวดแ คาุเสียดแ่ริ้วจากปาเ้าันต์ึ้ไปสู่ของัู ายักษ์ตัวเป็นกุ้งโดน้ำ้ล ้าี่เคยดำเมี่เปลี่ยนเป็นเีคล้ำ ้าปาพะงาบๆ ไ้เี้ สิ้นฤทธิ์ุดไปับื้ทันที
ันต์ไม่้ำ ไม่เช็กผาน เาิ่งหนีุีิ แต่าเ้ากรรมที่อ่อนเปลี้ยเพลียแัไปสะดุดาไม้ใญ่ที่โผล่้ดิน ่าของเาถลา้่ำหน้าะำกระแทกื้ิแข็งๆ ุแอ้ก
"มึง... ตาย!"
เีาาดังาาพุ่มไม้้าา าเชียงใหม่อีกหนึ่งโผล่า... ี้ตัวเล็กก่าไ้ยักษ์เื่กี้ แต่่าาคล่องแคล่วว่องไ่ามาก ักระโตัวลอยเ้ามาคร่อมั่าของันต์เอาไ้แน่น ้ำัตัดัันต์าใไม่อ
มือ้างหนึ่งของัีันต์แน่นูกระเดืแทบแ อีกมือเื้มีดสั้นปาแหลมาั เตรีะปัมาที่กลาก
"อึก... ๊า..."
ันต์ดิ้น่าเืปลาาด้ำ าีไปมา่าไ้ิา มือ้างาสะเปะสะปะไปตามื้หญ้าเพื่อหาอะไร็ไ้มาช่วยีิ ปานิ้วของเาไปสัมผัสเ้าับัุแข็งๆ าๆ
าบเก่า...
าบเล่มที่เาเหน็บเอวมาแ้ำ่ตอนล้ม ด้ามาบำจากไม้เื้แข็งพันด้วยเชืป่าที่เิ่มเปื่อยยุ่ยตามกาลเวลา สัมผัสามือ แต่ใบาบแ้ะูเก่าคร่ำครึ สนิมัเกะกรัง แต่ััยังรูปงแ็แ ไม่ไ้ผุกร่อน่าที่ตาเ็
เาาาะหยิบัมาแสวนึ้ไป แต่มือของาั้แ็แามือเ็ ั้ำัมาันต์ัแแทบไม่ไ้ กลิ่นปาเหม็นเ่าจากการเคี้ยวากลิ่นาูฉุนกึก ่รดใ่หน้าันต์แทบำั แววตาของั้มา เต็มไปด้วยคาาามาดร้าย ต้องการีิของเ็ุ่้าเดี๋ยวี้
สติของันต์เิ่มเืา า้าเิ่มพร่ามัวเาะาดอากาศาใ... ทันใดั้... เา็ไ้ยินเี
ิ้ง...
เีั่ะเืเบาๆ คาถี่ต่ำๆ ดังาาาบเก่าใมือที่เาำักำแน่น... พร้อมับคาู้ึ้วาบที่แ่ผ่านฝ่ามือึ้มาตามแ เืับ่าาบเล่มี้ำั 'ื่' ึ้จากการหลับใหลัานาน
"แ... ที่... า..."
เีกระซิบแพร่า ดังึ้้ใกะโหลกศีรษะ! ัไ่ใ่เีเล็กแหลมของุาทองที่เาคุ้นเคย... แต่ัเป็นเีของู้ายแ่ๆ เีที่ฟัูดุดัน ากร้าน และหิวะาเลือดเื้!
"แ... ั... ะ!"
ันต์ไม่มีเวลาคิดิเคราะห์แแยะอะไีกแ้ สั่งการใ้ำตามเีสั่งั้ทันที าััหวะเสี้ยวิาีที่ัเชะงักเาะเ็แววตาของเื่เปลี่ยนไป ันต์ัฟันแรงเฮืุท้าย ดึงาบัมาแตัว... ใบาบเ่าๆ ั่ระริกใมือ าับัำัดีใจเื้เ้ที่ะไ้ดื่มเลือดๆ อีกครั้ง
ันต์เกร็งข้อมือ ิ่ปาาบพุ่งสวนึ้ไป เล็งเป้าาไปที่าของั!
ฉึก!
สัมผัสของการแทะลุเื้เยื่อส่งผ่านด้ามาบมาึมือันต์ คาี้เ้าเป้า่าั! าบเก่าทีู่ทื่อๆ ัะผ่านเ้าตาของัูเ้าไปไ้่าแ่ำและง่ายายาับแเ้าู้ เลือดสีแดงาพุ่งกระฉูดาตาม่เลือดของใบาบ!
"อ๊ากกกกกก!"
ักรีด้ั่ด้วยคาเจ็บปวดุี ปล่อือจากันต์ทันที ่าของัดิ้นาๆ เอามืุมใบ้าี่มีาบปัาอยู่ ันต์ฉวยโาสั้ีัะเ็อไปใ้้ตัว แ้รีบะเกีะกายคลานหนีด้วยคาใจ ััั่
'าบ... เื่กี้าบัูเหวะ!?'
ันต์หอบาใแฮกๆ ไปที่าบเก่าเล่มั้ที่บัดี้ปัาเีูกะตาของาเชียงใหม่อยู่ เลือดุ่ๆ ไหลอาบะโใบาบ ซึมเ้าไปใเื้เ็และเชืป่าที่พันด้าม าับฟอง้ำที่ำัูดซั้ำ่าะาหิว
ยังไ่ัไ้าใหายใ้ทั่วท้อง เีกีบ้าะื้ิ็ดังใ้เ้ามา่ารวดเ็ว
ับ!
ประกายแสีฟ้าัผ่านอากาศเพียงวูบเี ศีรษะของาเชียงใหม่ที่ำัดิ้นาด้วยคาเจ็บปวด ็าดะเ็หลุดอจากบ่า กลิ่นุๆ ไปับื้ เลือดสาดกระจายเต็มหน้าของันต์ุ่วาบ ่าไ้ักระตุกเกร็งาทีก่อนะแ่ิ่ไป
เงาะึทาบัมาเหนือ่าของันต์ เื่เาเ้าึ้ผ่าน่า้ำาและคราบเลือด ็พบับ ขุนแผน ที่ขี่้าสีหมมาืตระหง่านอยู่ าบฟ้าฟื้นใมือุ่โชกไปด้วยเลือดติ๋งๆ สู่ื้
"ลุกึ้!" ขุนแผนตวาดเีดังำนาจ
ันต์รีบะเกีะกายลุกึ้ื ทั้งที่ายังั่ัๆ มือปาดเ็เลือดอจากหน้า่าลๆ เพื่อใ้เ็ชัดึ้
ขุนแผน้หน้าเ็น้อยที่เื้ตัวมอมแมม เปะเปื้อนไปด้วยเลือดและฝุ่าย จากั้าากริบ็เื่ไปศพา้าศึกที่มีาบเก่าสนิมเะปัาเ้าตาลึกึ
"โเหี้ใช้ไ้..."
ขุนแผนพึมพำับัเ มุมปายิ้มึ้เ็้ด้วยคาพอใจ "รู้จักเล็งจุดตายใาบเี... ไม่เสียแรงที่้าแบกเ็มาด้วย เ็เียนิาาบาาสำนักไหน? เพาบแ่ำนัก"
"สะ... สำนักเาั้ะ!" ันต์ตอบเีั่เครือ ้ำาคลอเ้า "าบ... าบับใ้แ้ะ! ูไม่ไ้อยากำ!"
"หือ?" ขุนแผนเลิกิ้สูงด้วยคาแปลกใจ ก่อนะไปที่าบเก่าเล่มั้ที่ปัอยู่ศพ เากระตุกบังเหียน้าสีหมใ้เดินเ้าไปใ้ แ้ก้มิาาัชัดๆ
"าบเล่มั้..." ขุนแผนหรี่ตาาพยักหน้า้าๆ "ัเป็นาบของ าเ รุ่นปู่้า... เก่าเ็บ้าืไปแ้่าเอาติดมาด้วย นึกไม่ึ่าิญญาณครูาบที่สถิตอยู่้างใะยอมคุยับเ็กะโปโล่าเ็"
"พี่าย..."
เีเล็กแหลมดังาาไ่ขว้างของขุนแผน ิญญาณเ็น้อยุ หรือ าชุมพล โผล่ัา ิ้แป้ตาหยี แ้ยุ้ย่าหยิก "พี่ายเก่งั... ฆ่าั้แ็แตาเลย โก่าพ่อตอนุ่ๆ อีกนะเี่ย ิิ"
ันต์หน้าซีดเผือดก่าเิเื่ไ้ยินำที่ฟัูสยองขวัญั้ เาเพิ่งู้ัเดี๋ยวี้เอง่าัเไ้ฆ่าไปแ้... แ้ะเป็นการป้องันตัว แต่คาู้ึเวลาที่เ็แทะลุเื้ แรง้าของกระูก และกลิ่นาเืที่ติดมือ ัยังฝัแน่นอยู่ใคาู้ึอยากะอาเจียนาอีกบ
"ไปันต่อ!"
ขุนแผนอคำสั่งเีเ้ ไม่ปล่อยใ้ันต์ไ้มีเวลาา่าฟูมฟาย "ศึกี้ยังไม่จบ... ทัพของัำัถอยร่น เาต้องตามตีใ้แ่า อย่าใ้พัไ้ัไปตั้งหลัก!"
"ละ... แู้ต้องไปด้วยเห๊ะ?" ันต์าหน้าตาื่ ใจอยากะิ่งหนีไป่ใ้รู้แ้รู้ด
"เ!"
ขุนแผนไม่ฟัคำปฏิเสธ เาเื้ืแ็แ่มากระากเสื้อด้านัของันต์ แ้เี่่าเ็ุ่ลอยหวือึ้าั่งซ้อนท้ายั้าสีหม่าง่ายาย
"เาะแน่นๆ ไ้ตัวแ... วันี้เ็ำไ้ดี แต่ถ้า้าตายตอนี้ ้าะไม่ตามไปเ็บศพ!"
สิ้นเี ขุนแผน็ะุ้สี้าง้า เ้าสีหม้ั่ก่อนะโผนะาอไป้างหน้าด้วยคาเ็วสูง ันต์หวีด้เีห รีบเอวหนาของขุนแผนแน่นแทบิ่า มืออีก้างกำด้ามาบเก่าที่เาดึงติดมืาด้วยแน่น อีก้างัฝักาบฟ้าฟื้นไ้
ทันใดั้...
่าาเีกีบ้าที่ควบะบึงไป้างหน้า ันต์ู้ึไ้ึแรงั่ะเืใมือ
าบเก่าใมือของเาั่ระริกเบาๆ ... คาี้ัไม่ไ้ั่เาะคาั แต่ัั่เป็นัหวะะโ เืับ่าัำั 'ัเาะ' ด้วยคาะใ ที่ไ้ัมาำ้าี่ดื่มเลือดใสนามอีกครั้ง!
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??