เรื่อง จ้าวศัสตราเทวะ [แปลจบแล้ว]
ศิลาาเป็นศิลาึ่เกิดาการึของัธาตุาิ จะ่ัขึ้นไ้ต้องาัเวลาาาสุดจะัควบแน่นัธาตุาใสถานที่ัพิเศษ หลังาัธาตุควบแน่นากก็จะาเป็ผลึกศิลา าาแบ่งไ้เป็นสามะั ทีุ่าสูงสุดเี่าศิลาา ผู้ฝึปืิญญาณาาูััาศิลาาเพื่อเิู่ความแ็แ่ขึ้นไ้ ันั้นศิลาาึล้ำค่าิ่ ากทั่วไปัจะซื้อา เีศิลาาทีุ่าต่ำีุ่หนึ่ง้ก็ต้องใช้เิหลายัถึงหลายื่เีญทอง
ผลึกิญาณที่จริงก็คือ‘แ่นั’ของูิญญาณ ูิญญาณทุกั่ให้เป็นัที่อ่อนแอีุ่ก็จะีผลึกิญญาณอยู่าใ่า เป็นจุดศูนย์ัการฝึปืั้ยังเป็นัใดวงี่ของูิญญาณ สิ่งี้เทียบไ้ัแ่นัธาตุของผู้ฝึปืิญญาณ ผลึกิญญาณุไว้้ัธาตุาิ ิู่ิญญาณแ็แ่ากเีใด ัธาตุใผลึกิญญาณก็ิ่บริุ์เ่าั้น
ไ่าว่าั้แ่เื่อใด แ่เื่อผู้ฝึปืิญญาณแล่าแะดึงูดัธาตุาผลึกิญญาณาเสริมัของไ้ ผู้ฝึปืิญญาณอื่นๆก็เิ่ล่าูิญญาณเพื่อนำผลึกิญญาณไปขาย ี่เป็นหนึ่งใเุที่ำให้่่าระหว่างผู้ฝึปืิญญาณัูิญญาณากว้างขึ้น เื่อัพฤติกรรมของำัเจ้าู ิ่ำใหู้ิญญาณที่แ็แ่ั้มวลใป่าูิญญาณปฏิเผู้ฝึปืิญญาณั้หลาย ผู้ฝึปืิญญาณใดที่เ้าไปล่าผลึกิญญาณใป่าูิญญาณ ากเจอัูิญญาณที่แ็แ่จะต้องา่างา แ้แ่ผู้ที่เ้าไปเพื่อเาะาูิญญาณเพื่อเป็นคู่หูก็ยังูโจมตีอยู่่ั้
ัวันป่าูิญญาณก็ิ่าเป็สถานที่ัน่าสะพรึงกลัว ผู้ใดฝีือ่อน้หรือไ่ีผู้แ็แ่ร่วมา ก็าที่จะาาญเ้าไปเสี่ยงโชคใที่แ่ี้
ศิลาาแะผลึกิญญาณ โดยทั่วไปจะูใช้แเิตราใโของผู้ฝึปืิญญาณ เดิมทียินศิลาาธาตุไฟแ่ไปุ๋เฟหลาย้ แู่ไปุ๋เฟใช้เพื่อเิู่ัิญญาณไปหมดสิ้นแ้
แทบไ่้ใคร่ครวญไปุ๋เฟก็ตอบปฏิเ‘คำเชิญ้กุศลเจา’ของผูู้แลไป ไปุ๋เฟเ้าใีว่าเื่อขึ้นไปเองก็ำไ้เีแค่ชมูโดยไ่ีปัญญา่า อีก่างัก็ไ่ยินยอมจะแลกเปลี่ยนวัตถุิญญาณของ ุ้าึตัดสินใจที่จะไ่ขึ้นไป
แะแ้ผูู้แลคะยั้นคะยอ้้ำใ ไปุ๋เฟก็ยังเลือกจะา้าไป
“ี่ก็หายความว่า... กระบวนการัเต้องีส่วนเกี่ยวััะัสิ่งของ่างแแ่ ธรรมดา ั้ี ดีเลิศ ัโจมตีแะแ้แ่ัป้ั า่า่ำ่าหนึ่ง้จะเป็นสิ่งของที่ทั่วไปก็้าไ้ หรือก็คือสิ่งา แ่ากอยู่ระหว่างหนึ่ง้ัสอง้จะืว่าแ็แ่่าสิ่งาแะก้าว้าไปสู่เของวัตถุิญญาณ ัไ้ว่าเป็น ‘กึ่งวัตถุิญญาณ’ แะั้แ่สอง้ขึ้นไป จะืว่าเป็นวัตถุิญญาณ...” ไปุ๋เฟใช้าิ่างเร่งร้อนะใคร่ครวญใใจ
เื่อแ้ปัญาการเิไ้อีกั้ไ้ัีดสั้น‘ชั้นเยี่ยม’าสิบเ่ ไปุ๋เฟพึงใจ่ผลัเื่อบ่าย่างิ่ หลังาเิทอดน่องไ่นานก็ตัดสินใจเ้าโรงน้ำชาเพื่อาฟังเรื่องเ่าพื้นบ้านัั แ่เื่อไ้ฟังเรื่องราวัิาใประวัติศาสตร์ของแ่ิี้ ไปุ๋เฟก็ไ่อาจาไ้ว่าจะจริงหรือเ็
แ่ก็ำให้ไปุ๋เฟต้องครุ่นคิดไปั่ะ คือััแทบไ่าัใดเกี่ยวั‘อาณาจักรเทียนหุน’เ แ้แ่ประวัติศาสตร์ของอาณาจักรก็าเีิเิแะจำกัดเีที่่าปู่เ่าให้ฟังใีเ่าั้น
ันั้นชายหนุ่มึไปยัง้าหนังสือแะซื้อหนังสือหลายเ่ที่ีข้อมูลของแ่ิแ่ี้เพื่อำความเ้าใจให้ากขึ้น
……
แ่ทว่าไปุ๋เฟที่ระวังัอยู่เกลับไ่เ็ว่าที่ัุีบุรุษเารกึ้กำลังะัอยู่
ผู้นั้นิาอยู่ด้านหลัง่าาไปุ๋เฟไป้วา ใ้าปะั้ิ้ราวารร้าย ั้เพื่อซ่อนัเองอยู่ใหมู่ แ่าาัจ้องาะะไ ดวงตา่ปะาแวววับาดำเนินแา
“ใช้เวลาบ่ายใีุ่ก็าเจ้า... ฮ่า ฮ่า าี้ให้ั้สองฝ่าไ้ปะกัน‘อีกครั้ง’ไ้แ้...”
ผู้ี้ที่แท้ก็คือิ้หมิงเฟิง เพื่อที่จะ‘การลงทัณฑ์’ไปุ๋เฟให้ไ้โเ็ ัต้องตื่นแ่เช้าเพื่อาาอีกฝ่า เพราะเว่าเป้าหายั้สองจะาเืจนำาแาของัไป
ไปุ๋เฟไ่ไ้ีวิชาที่จะปิดบังัิญญาณ่างู์ ันั้นหลังาใช้เวลาบ่ายใีุ่ิ้หมิงเฟิงก็าไปุ๋เฟ านั้นัปิดบังการคงอยู่ของเาไ้แ้ลอบะาไป
ั้แ่ิาไปุ๋เฟาครึ่งั่า ิ้หมิงเฟิงาาาหนาให้ั้สองฝ่าากันโดยที่ัไ่้หน้า แ่จู่ๆใ้าัก็าเป็่าเป่า ามองไปาเบื้องหน้าไปุ๋เฟ ิ้หมิงเฟิงก็ียิ้ม่างิี “ฮ่า ฮ่า ผู้ใดจะาิว่าาที่หมดั เจ้าจะเิเ้าไปที่นั่นเอง ำใหุ้่าง่ายขึ้น”
“ไ่รู้ว่าาก้าต้องลงื ัก็จะ...” ิ้หมิงเฟิง่าาาไปถึงสุด แ้จู่ๆัก็อ้าปากค้าง้ความประหลาดใจราวัเจอเรื่องเหลือเชื่อ
อึดใจ่าัค่อยรู้สึกั แววตาัาแวิปริตามองูไปุ๋เฟที่เิไปาระหว่าง้าแผงลอย้าใราวัอีกฝ่าเป็นของเล่น ุปากิ้หมิงเฟิงเหยียดราวัปลื้มปีติที่ไ้เ็ไปุ๋เฟเผชิญายะ “ฮ่า ฮ่า าทีวันี้้าคงโีเกินไปะั? ืว่าเจ้าเคราะห์ร้ายเถอะ ่าไ้บอกะว่าเจ้าสองที่แท้‘ีพรหมลิขิต’ให้กัน? แ่ี่างหนึ่งที่้าั่นใจ ้าีเรื่องุาให้ชมแ้ ส่วนเจ้านั้น ัแน่นอน... ฮ่า ฮ่า!”
่าไป้าิวาบนอีกฝั่ง ญิาแะสาวใช้ที่ิ้หมิงเฟิง‘หยอกล้อ’้ใ้าไปุ๋เฟกำลังเิาาไปุ๋เฟช่างแ่้า อีกเีไ่ถึง้าิวาั้สองฝ่าก็จะกัน
“ฮี่ ฮี่ เพื่อให้ั่ใิ่ขึ้น ้าจะส่ง‘หลักฐาน’ี้ให้แ่เจ้า!”
……
หลังายื่นเีญมองแดงแ่่้าพวงหนึ่ง ไปุ๋เฟก็ืขึ้นพร้อมัืนกที่ำาไม้าเท่าฝ่าืเตรียมจะเิไป
ไ่ถึงสองก้าว เบื้องหน้าาาัพร่าเืพร้อมัผู้หนึ่งชนใ่อ้อมอก านั้นััไ้ว่าีา่างูัใ่ืซ้าย แ่ก่อนจะทันไ้ีปฏิิิาใดผู้ที่ชนใ่ัก็สาบสูญไป เีสองก้าวเา่านั้นก็รีบเีเ้ากลุ่มด้านหลังไปุ๋เฟไป
“ความรู้สึกเช่นี้ ช่างุ้เนัก... บัดซบ!” ไปุ๋เฟสะท้านตื่นาั์ทันทีพร้อมัรีบ้มองแช่องิิบนืขวา
แช่องิิัปะัอยู่บนนิ้ว ่ให้ไปุ๋เฟระบายลมายใจโล่งอก ะาาขึ้นก็มองเ็า่างทีู่ัใ่ืซ้าย
“า์? หรือจะเป็นผ้าเช็ดหน้า?” ไปุ๋เฟลองูวัตถุใื้สีหน้าั แ่ั่ะที่จะขึ้นามอง่างให้ัตา จู่ๆก็ีเสียงคำราม่างโกรธแค้นัขึ้น
“เจ้าวิปริต ยังกล้าปรากฏั่หน้า้าอีก!”
ั้สะดุ้งแื่้เสียงะโัสนั่น แ้แ่ไปุ๋เฟก็แทบสะดุ้งป่อาภรณ์ใืลง ั้่าัุู่เื่อััไ้ถึง‘จิตสังาร’ัุแใบรราาศา เื่อเงยหน้าขึ้นก็เ็ที่่าไปห้าวาีีวัลาง่าำำกำลังขบเขี้ยวเคี้ยวฟัน่างเืา ้างานางเป็นญิาใุยาวีาผิวพรรณาราวหิมะ ใ้านางาเ่าก็เืาไ่แพ้กัน
……
ใ้าาประณีตของนางาเป็แ่ำะี่ืราวัคว้าัชายเื้โดยไ่รู้ั สองิ้นางขมวดุ่้ความโกรธิ้
ไปุ๋เฟสมอง่าเป่า ใืขวาเป็นนกไม้ะที่ืซ้ายืชั้นใี ัใช้มองูอีกฝ่า้าาั
ี่ เป็นครั้งแที่ั้คู่ไ้กัน
……
ไปุ๋เฟะึัไปั่ะ มองูืซ้ายแู้ืขวา ัสำนึกไ้ว่าทุกาารอบกาำลังัจ้องาที่ ะมองูีั้สองตรงหน้าก็ถาม้ความั:
“ี่ัเรื่องอะไรกัน?”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??