เรื่อง จ้าวศัสตราเทวะ [แปลจบแล้ว]
ขณะูศิลาัเ(ที่ใ้ชื่อนี้เาะเป็ก้อนหินที่ใ้ัเ)ไป๋หยุนเฟย็มีี่าลังเลไ่อาจัิใ
่้านี้ัตื่นเต้นิีจนเิไปที่ไ้พบิีเพิ่มความำเ็ในาัเ แต่านี้ิใัสงบเืเ็ลงแ้ หลังจากใ่ครวญึปัญาต่างๆึเกิดาัเขึ้น
“เพิ่มอัตราความำเ็ในาัเ แ้ัเพิ่มเ่าใกัน? หนึ่งใน้? หนึ่ง่? ื่าห้า่? หรือเป็ค่าื่? บัดซบ เกว้างเิไปแ้! เจ้ารายละเอียดา่านี้ไ่ไ้หรือ!” ไป๋หยุนเฟยิาาคุณสมบัติอย่างละเอียดหลาย่หลายครั้ง แต่ใน้ความคิด็ัปรากฏู้สั้นๆเช่นเิ ‘เพิ่มอัตราความำเ็ในาัเ’
“เฮ้อ! เช่นนี้แ้้าจะ้าัเไ้อย่างไร...” ไป๋หยุนเฟยถือศิลาัเไ้ ่ือี้าง็ถือาธาร้ำแ็ ทำเช่นนีู้่เนิ่นนานุ้าึวางทั้งสองในือลง้ัถอนหายใ “รายละเอียด็ัไ่าแน่ชัด เจ้า่า้าควรจะทำเ่ไ?! ใ้วัตถุิญญาที่ไ่สำคัญ? แ้ผู้ใดจะา่าก้อนหินนี้าาใ้ไ้ี่ครั้ง... ีอย่างานี้็มีเีก้อนเี หากใ้แ้ไ่อาจใ้ซ้ำี ั่ไ่กลายเป็ความเียใอันใญ่หรอกหรือ!”
หลังจากลังเล่ที่จะเกิดขึ้นู่ราวั่ก้านธูป ุ้าไป๋หยุนเฟย็ไ่มีความ้าที่จะใ้ศิลาัเ หลังจากเ็บใส่แช่องิิด้วยความิั็กล่าวในใ่า “เ็บเอาไ้่จะดีก่า ่า้็ไ้า่าัมีิเเช่นนีู้่ในโลก เชื่อ่าในโลกนี้ไ่ไ้มีเีก้อนเีแน่ าี้มีโอกาสจะไ้าา่านี้ี หรือบางทีเื่อไปึสำั่าประดิษฐ์แ้ค่อย้้าเรื่องนี้ีครั้ง...”
“จริงิ ้าควรจะถามู้จื่อ่าไปพบศิลาัเนี้ี่ใ ทั้ง่า้าเอาแต่ตื่นเต้นึืนึกึเรื่องนี้ไป ไ่แน่่าที่ั่าะมีศิลาัเู่ี!” ไป๋หยุนเฟยลูบาใ้ความคิด “พรุ่งนี้ค่อยไปถามู่จื่อและั่ีสักั พรุ่งนี้่าา้า็น่าจะู์พร้อม... ัมะรืนค่อยออกเดินทาง! ต้องไปใ้ึสำั่าประดิษฐ์ใ้ทันเา...”
ไป๋หยุนเฟยแ้ามองั์บน้ฟ้าด้วยอารมณ์ิั คืนนี้เิทีัคิดจะาเพื่อัเแตุ่้า็ต้อง้เิ ไป๋หยุนเฟยเหม่อมอง้ฟ้าู่ั่ครู่ แู้่ๆาั็เป็ประกาย่จะกล่าวัตนเ่า “ในเื่อาแ้ ็ไ่ควรจะเียเที่ยวเป่า จัดาเรื่องั้ใ้เรียบ้จะดีก่า! ่ใ้ไ่ใ้ศิลาัเ็ตาม แต่้าัมี้าวีกองโ าดูกันเถอะ่าจะัเิ่งจนึะัสูงไ้หรือไ่!”
ไป๋หยุนเฟยเื่อัิใไ้็เริ่มดำเนินาตามที่เไ้วางแผนเอาไ้ ั่ืแผนา‘ัเขนานใหญ่’
นอกจากาุที่ไ่อาจำาัเอย่างู่าไ่ี่ชิ้นแ้ ในแช่องิิไป๋หยุนเฟยานีุ้ไ้ด้วยิ่งที่่าาัเจำนวนไ่น้อย ทั้งัมีวัตถุิญญาะัต่ำที่เิ่ไ้รับาีจำนวนหนึ่ง ไป๋หยุนเฟยคิด่าึเาที่จะัเัขึ้นไปีะัแ้
เื่อคิดไ้็ลงือทำัี ไป๋หยุนเฟยไ่ลังเลีแ้ ัะัือขวา็มีาใหญ่ปรากฏขึ้นในือ --- เีเริ่มต้น็ำเอาวัตถุิญญาที่ะัสูงที่สุดาัเ!
“ุ่ิากความ็ไ่เกิดปะโ์อันใด เริ่มเเถอะ! ัเ!”
“ัเำเ็”
“ะัไอเทม: หายากะัา”
“ะัาัเ: +11”
“พลังโี: 366”
“พลังโีเพิ่มเติม: 238”
“ะเพิ่มเติมะั +10 : เื่อทำโี มีโอกาส 7%ที่จะกระแทกศัตรูถอยหลัง”
“ิ่งจำเป็ในาัเ: แต้มิญญา 72 แต้ม”
“ฮ่า ฮ่า! ำเ็แ้!” าไป๋หยุนเฟยเปี่ยมด้วยความิี คิดไ่ึ่าจะไ้พบเรื่องีาตั้งแต่เริ่มต้นเช่นนี้ ่าประเสริฐั
หลังจากเ็บาใหญ่เ้าไ้ด้วยความใ ไป๋หยุนเฟย็ำีชิ้นา เป็ดาบสั้นั้มนุษย์ะัต่ำที่ัเึ+10 ี้าัเปี่ยมด้วยความคาดหวังะี่เอ่ยในใ่า “ัเ”
“ัเล้มเหลว”
“ไอเทมถูกทำลาย”
ใบ้าไป๋หยุนเฟยะัค้างขณะเหม่อมองดาบสั้นในือกลายเป็เผงปิหายไป
“บัดซบ! วัตถุิญญาสูญเป่าไปีชิ้นแ้” ไป๋หยุนเฟยึำแต่็ไ่ไ้ใส่ใ เีิฝ่าือ็มีโ่ขนาดเล็กปรากฏา
“ัเ”
“ัเล้มเหลว”
“ไอเทมถูกทำลาย”
“เฮะ... เอาี!” แ้ไป๋หยุนเฟย็ำวัตถุิญญาั้มนุษย์ะัต่ำาีชิ้น
“ัเ”
“ัเล้มเหลว”
“ไอเทมถูกทำลาย”
“……”
ี้าไป๋หยุนเฟยบิดเบี้ยวปั้ยาก ัโบกือำาีชิ้น
“ัเ”
“ัเล้มเหลว”
“ไอเทมถูกทำลาย”
“……”
“ัเ”
“ัเล้มเหลว”
“……”
……
“.........ถูกทำลาย”
“.........ถูกทำลาย”
……
่าไปราวั่ก้านธูป ไป๋หยุนเฟยูเาะิญญาไหมทองที่มี่าวิ่นูุ่่ หลังจากเหม่อลอยั่ครู่ั็ถอนหายใา
“ัเ”
“ัเล้มเหลว”
“ไอเทมถูกทำลาย”
เาะิญญาไหมทองากลายเป็ผงฝุ่นีไหล่าิ้ือลงสู่ื้ ่จะถูกาพัดพาไป...
ไป๋หยุนเฟยแะคลุ้มคลั่ง
นอกจากาุเ่แรกแ้ วัตถุิญญาั้มนุษย์ะัต่ำที่เืล้วนากลายเป็ฝุ่ไปหมดิ้น!!
“ไฉนเป็เช่นนี้ ัไ่สมควรจะเป็เช่นนี้! บัดซบ วัตถุิญญาเหล่านี้เิ่ไ้รับาแ้ๆ ไฉนต้องถูกทำลายไปอย่างง่ายดายเช่นนี้?!” ไป๋หยุนเฟยคิดจะ่ำไ้แต่็ไร้้ำา ัเงย้าขึ้นมอง้ฟ้าราวัจะถาม่สวรรค์
“ารดาัเถอะ ้าไ่เชื่อ ึอย่างไรวัตถุิญญาเหล่าั้้า็ไ่ไ้ใู้่แ้ ้าจะถือ่าไ่ไ้รับาตั้งแต่แรก! ัมีิ่งที่เืีากายทั้งัมีวัตถุกึ่งิญญาี ้าไ่เชื่อ่าั้จะไ่มีแ้แต่ชิ้นเีที่จะัเำเ็!”
ไป๋หยุนเฟยยื่นือไปเบื้อง้า้ัะัือขวา เีกังวานโลหะะกัน็ดังขึ้น แ้าุากาย็กองุู่บนื้ จากั้ึะัือซ้าย ไ้ยินเีติงัดังขึ้น แ้เครื่องปะัาา็กองุู่ที่้างกองาุ
ไป๋หยุนเฟยหยิบขึ้นาีะชิ้น ัไ่คิดแ้แต่จะมองคุณสมบัติ็ึำขึ้น “ัเ!”
…………
……
“ัเำเ็”
……
“ัเำเ็”
“……”
……
“ัเำเ็”
“ะัไอเทม: ธรรมดา”
“ะัาัเ: +11”
“พลังป้ั: 2”
“พลังป้ัเพิ่มเติม: 16”
“เพิ่มเติมะั +10 : าดำรงู่ลง 10%””
“ิ่งจำเป็ในาัเ: แต้มิญญา 12 แต้ม”
…………
……
ไป๋หยุนเฟยเ็จำไ่ไ้แ้่าฟื้พลังไปี่ครั้ง ัู้เีแค่่าพลังิญญาใน่าหมดิ้นเื่อใด็จะเครื่องปะัเพื่อฟื้ฟูพลังิญญาแ้ึเริ่มัเ่ เป็เช่นนี้ซ้ำแ้ซ้ำเล่า ะั่ตะัเริ่มาแ ิ่งสองกอง้า็หายไป...
……
“ัเล้มเหลว”
“ไอเทมถูกทำลาย”
“……”
ฝุ่หลากีไหล่าิ้ือลงสู่ื้ ไป๋หยุนเฟยูบนื้ดิน้าที่านี้มีแต่ความ่างเป่า
จากั้ัึเหลียว้าไปทางซ้ายและาาูรอบ้าง ุ้าึ้มองสองือด้วยแววตาั่างเป่า ่จะเ่ปาขึ้น “ไ่มีแ้... ะานานหลายิบั านี้ไ่มีเืแ้? เป็ไปไ้อย่างไร... เป็ไปไ้อย่างไร!!”
ิเาก หลังจากอดหลับอดนอนัเาทั้งคืน เิทีมีาุและเครื่องปะักองู่เ็้า านี้กลับไ่เห็นแ้แต่ชิ้นเี ไ่ใช่เาะัเ็บใส่แไป แต่ั้ั้ --- กลายเป็ฝุ่ไปหมดแ้
ะั่าุิญญาั้มนุษย์ะัา +11 ที่ประเิำเ็เป็ชิ้นแรกั้ ัเีครั้ง ็ล้มเหลว!
ิ่งที่เัเเอาไ้่้านี้ ็เืเี...
ไป๋หยุนเฟยะัือขวา แ้ฟางีเืงเก่าา็ปรากฏขึ้นในือ
“ะัไอเทม: ธรรมดา”
“ะัาัเ : +12”
“พลังป้ั : 2 ”
“พลังป้ัเพิ่มเติม : 28 ”
“ะเพิ่มเติมะั +10 : าดำรงู่ลง 10%”
“ะเพิ่มเติมะั +12 : ใ้พลังิญญาเพิ่มเติมอัตโนมัติเพื่อาดำรงู่ลง 50% (าารวมัะเพิ่มเติม +10)”
“ิ่งจำเป็ในาัเ: แต้มิญญา 17 แต้ม”
ไป๋หยุนเฟย่ำไ้โไร้้ำาูฟางตัวประกอบในือ ่จะเ้ัตนเ่า “นี่เป็รางวัลปลอบใหรือ? หรือจะหายความ่า ชะตาีิ้าถูกลิขิตใ้เป็ตัวประกอบ? ะั่าดำรงู่ัต้องเืาลงไปี?”
แ้ในใจะไู่้สึกไ่ิ แต่ไป๋หยุนเฟย็ไ่คิดจะดื้อดึงัเ่ หลังจากเ็บ‘ตอบแทน’เีชิ้นเีที่ไ้รับในคืนนี้เอาไ้ึลุกขึ้นื ามองรอบกายที่กองไ้ด้วยฝุ่โลหะั็ถอนหายใาเีด้วยความรันทด “ูู้่เ็อก่าาัเไ่อาจัุั แต่เื่อคืน้าัะำไปด้วยความุะุ! ะั่เียหายจนัเิึค่อยไ้สติัืา ครั้ง้าต้องยับยั้งชั่งใใ้า่านี้ ต้องยับยั้งชั่งใ...”
“ีอย่าง ครั้งนี้กระบวนาัเ็คล้ายจะแ่าไปจากเิ! บัดซบ ้าทำความเ้าใ่ัน้อยเิไปิๆ ดูท่าัมีเ้าียาวไที่จะต้องเดินทาง ัมีีหลายเรื่องที่จะต้องเรียนู้...”
ไป๋หยุนเฟยเดินกลับู่้าด้วยี้าไร้ิญญา หลังจากใ้เาช่วงเ้าึค่อยสงบใปัอารมณ์ใ้กลับเป็ปกติ ในา่าไป๋หยุนเฟยขอใู้้จื่อำทางไปัาี่ซึ่งัพบศิลาัเ ี่แ้็เป็บริเวณเิเาั่เ แต่หลังจาก้าอย่างละเอียดรอบหนึ่ง็ไ่พบเิ่งใด
เ้าั่า ไป๋หยุนเฟล่าา่ผู้ใู่้า่จะเดินไปตามิาที่ผู้เฒ่าในู่้าชี้ แ้าเดินทางไปสู่สำั่าประดิษฐ์็เริ่มต้นขึ้นีครั้ง...
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??