เรื่อง จ้าวศัสตราเทวะ [แปลจบแล้ว]
ฝู่รุ่ยิ่ออกไปไม่ี่ก้าว ็หยุด้เ็บโผลึกเ็สีึ้จากื้มาเป่าฝุ่นิที่เะด้านนอกออก าั้จึงเิยิ้ม่าาถึง้าไป๋หยุนเฟยที่ำัสนทนาู่กับืหม่า ขณะที่่โไฟใ้็กล่าว่า “พี่ฟาง โันี้เป็ขเาแล้ว! เ่... ่าเอาไปใ้ี่าหยุนเะ!”
“เ่...” ไป๋หยุนเฟยัวูบ แ่เื่มเห็นาาอันิาขเย่จือิและื่ๆมัน็ำัไม่ถูก จึงไ้แ่ลูบีะเด็กสาว่จะยิ้มากล่าว่า “ฮ่า ฮ่า ี่เป็โที่อสูริญญาขโดราเอมอน้แย่งชิงมาไ้ ถ้าเ่ั้เจ้า็เป็ู้มอบใ้ี่าหยุนเะ!”
“ไ่ใ่่าพี่ฟางแข่งชนะมาไ้และจะนำไปมอบใ้ี่าหยุนหกื ไฉนจึงกลายเป็ข้าที่มอบใ้แ?” ฝู่รุ่ย่า้าด้วยาไม่พอใ าั้จึงถามด้วยาั
“อืม ั่เพราะั้มันยังไม่ไู้่ในืข้า ็หมายา่าข้ายังไ่ใู่้ชนะ ฮ่า ฮ่า านี้มันู่ในืเจ้า ็หมายา่าเจ้าชนะ ู้ชนะาแข่งขันครั้งนี้เป็เจ้า่าาเล่า!” ไป๋หยุนเฟยิา
ฝู่รุ่ยกล่าวด้วยี้าปลาบปลื้มิี “ิื? ้าย้ายเป็ู้ชนะื?”
ไป๋หยุนเฟยั้ากล่าวอย่างิจัง “อืม ใช่แล้ว”
“คิกคิก ิืี่?! วิเศษเ!! ข้าชนะแล้วิๆ!!” ฝู่รุ่ยิ่พล่านเีด้วยาตื่นเ้น าั้จึงืโไฟเิไปถึง้าถังิหยุน้ักล่าวอย่างูิใ “ี่าหยุน ข้าชนะไ้โนี้มา! ้าอบใ้่า!”
ถังิหยุนยิ้มเล็ก้่จะกล่าว่า “คิกคิก า่าเสี่ยวรุ่ย็เ็บไว้เะ”
ฝู่รุ่ย่า้า “ไ่เา ข้าบอกแล้ว่าจะใ้ี่าหยุน ข้ากล่าวแล้วต้ไม่ืำ!”
“ฮ่า ฮ่า ถ้าเ่ั้ข้าขอัไว้” ถังิหยุนบีบจมูกฝู่รุ่ยเาๆด้วยาเอ็นู าั้จึงัโไฟมาอย่างยิ้มแย้ม
“เฮอะ! หากจะใ้็ใ้เ ไฉนต้ใช้ิ์น้ญิเป็ู้มอบแ...” เฟยเียนเะปากกล่าวั จนไป๋หยุนเฟยกับถังิหยุนเกิดาะาา ไป๋หยุนเฟยคิดจะิา่าพวกทั้งสไม่ไ้คิดอะไรเิเ็เกรงจะถูกหา่าร้อนตัว จึงแ้เป็ฟังไ่เ้าใ แ่ักลายเป็ุเข้าใ่ามันยอมัเรื่นี้ไปโปิา
“เอาเะ ัี้สนุกัพอแล้ว ข้า่าเาัไปพักผ่อนัดีก่า พรุ่งนี้่หาที่สนุกื่ต่อ” ถังิหยุนมูโดยบ ็เห็นกลุ่มใญ่ำัมมา้ัวิพากษ์วิจารณ์ นางู้ึอึดอัดคับข้ใจึงคิดจะไปจากที่ี่โเ็
เย่จือิจึงั้ากล่าว่า “อืม ข้าเ็้ เาไปจากที่ี่โเ็จะดีก่า ู่ต่อไปาจะไม่ไ้ชมูโไฟ ยังจะถูกู้ื่ชมูแ”
ื่ๆ็ั้าเห็นพ้ ูท่าแล้วุ็ู้ึอึดอัดที่ต้ตกเป็เป้าาาขู้
ืหม่ากล่าว่า “พวก่าจะัไปพักผ่อนแล้วื? ไม่ีปัญหา ข้าจัดเรีห้พักในโรงเี๊ที่ดีีุ่ขเมืไว้ใ้แล้ว ัู่จะใ้ขข้านำทางไป”
านีุ้ไม่แ่าีแกรงใต่อมันอีก ัากล่าวขอบคุณต่อืหม่า็เรีจะแยกทางเื่ไปยังที่พัก
“เ่ ช้า่ ข้ายังีอีกเรื่ต้กระทำ” ไป๋หยุนเฟยเ่ึ้ าั้จึงหันไปกล่าวกับฝู่รุ่ย “โดราเอมอน้ ้าีขขวัญิ้หนึ่งจะมอบใ้เจ้า”
“๊ะ?” ฝู่รุ่ยะัไปชั่วครู่ าั้จึงร้ด้วยาิี “ขอะไร ขขวัญอะไร? ีขขวัญใ้ข้าด้วยื?”
“ฮ่า ฮ่า ่หน้านี้เจ้าเเ่ปาก เื่ครู่ข้าาืกับพี่ืหม่าแล้ว และเขา็ัปาก่าจะมอบใ้ พวกเจ้าัู่ ข้าจะไปนำมันมา”
กล่าวไป๋หยุนเฟย็ะโออกไปท่ามกลางาาปะหลาดใขุ ัาแตะเ้าแผ่วเาเส้นเื็ะโึ้ไปขปะภาคาร ไป๋หยุนเฟยะัืขวาาหนึ่ง เปไฟาสามเชีะ็พุ่งาออกจากิ้ แล้วเืที่ผูกโยงู่บปะภาคาร็ถูกตัดออกจนิ้ าั้มัน็ะโลงไปยังฐาปะภาคารแล้วยกัขวาใส่ื้ ันี้อย่างเี่าแผ่วเา แ่แท่นรปะภาคารทั้งแ่ัแตกออกเป็เี่ๆ
ชั่วพริบตาที่ปะภารจะเีล้มลง ไป๋หยุนเฟย็ยกืขวาึ้ีั้ แล้วจู่ๆะาเงาั์็พลันัลง --- ปะภาคารขนาดใญ่ัถูกไป๋หยุนเฟยเ็บใส่แหวนช่ิติไปแล้ว!!
เ้าขวาไป๋หยุนเฟยแตะผิวน้ำแผ่วเา็ะโัึ้ไปฝั่้ั่ยิ้มใ้แกู่้โดยบ าั้จึงิาใ้แก่ฝู่รุ่ย้ักล่าว่า “โดราเอมอน้ เจ้าบอก่าาเอาั้าไ่ใ่ื? ัถึงำัเื่ใด ข้านำมันไปาไว้ในสวน้าเจ้าดีืไม่?”
เื่ฝู่รุ่ยไ้ยินดังั้ า็ทอปะกายระยิบระยับาัดารา าั้จึงกล่าวด้วยาิี่า “ฮ่า ฮ่า! ิื ิๆื? โไฟใญ่นี้ข้าเอาัไปไ้ื?”
“ฮ่า ฮ่า ย่อมแ่ ิแท้แ่ ็ข้าเ็บมาแล้วไ่ใ่ื? พี่ืหม่า็ัปากแล้ว เาย่อมนำมันัไปไ้”
“คิกคิก พี่ฟางยอมเยี่ีุ่ อืม พี่ืหม่า็เป็ดีเ่ั” เด็กสาวตัว้ั้ากล่าวด้วย่าีิจัง
“๊ะ ฮ่า ฮ่า...” ืหม่าุไปชั่วครู่ าั้จึงยิ้มเล็ก้ ี่คงเป็ครั้งแรกขมัน ที่ทำเรื่เ่ี้แล้วไ้ัำ่าเป็ดี
“เอาเะ เาไปัไ้แล้ว ัี้เหน็ดเหนื่อยัมากแล้ว พรุ่งนี้่สนุกัต่อ”
“อืม ไปัเะ!”
…………
่สัหลังาั้ ไป๋หยุนเฟยกับพวก็ไ้ัาูแลจากืหม่าเป็่าี ัาเที่ยวเล่นุาในเมืชีเหยียนอีกสัเ็ม ทั้งหมด็เิทางัำัช่างปะดิษฐ์
ัาัถึงำัไ้ไม่ี่ั ถังิหยุน็ต้เิทาอกจากเขาชีเีไป้ัชาวี่ ่ไปนางบอก่าต้ไปอู่ากับอาจารย์เื่ะาธุระเรื่หนึ่ง พร้อมันี้็ืโอกาสออกไปหาปะสบาณ์่ัอาจารย์
านี้ เย่จือิ็เิ่เ็บตัวฝึปืเื่จะบรรลุ่าบรรพิญญาใ้ไ้ แม้แ่ม่อเสี่ยวเีกับซีเหยียนเ็เรีาเื่จะบรรลุ่าภูติญญา เื่จะแ่แก่นัธาตุไฟและหลอมัุิญญาเฉพาะตัวาใ้ไ้
ไป๋หยุนเฟยเ็คร่ำเคร่งึาวิชาหลอมปะดิษฐ์ แม้จะไม่ึั้ลืมิลืมนอน แ่าออกไปเิเล่นเื่ผ่อนคลาย เาที่เหลือทั้งหมดมัน็เอาแ่หมกตัวู่แ่ใน้ำหลอมปะดิษฐ์
ไป๋หยุนเฟยเข้าใดี่าาจะหลอมปะดิษฐ์ัุิญญาั้ปฐพีะักลางในานี้ั้ แทบเป็เรื่ที่เป็ไปไม่ไ้ ดังั้มันจึงุ่ั่ขัดเกลาวิชาหลอมปะดิษฐ์ใน่ที่เทำไ้ใ้ชำนาญยิ่งึ้ ซึ่ง็าึาเพิ่มัโีขัุิญญาที่หลอมา เื่ใ้ไปถึงเขัุิญญาั้ปฐพีะักลางใ้ไ้ในเร็วั
เป็ที่่าสังเกต่าิีาหลอมปะดิษฐ์าุกับเครื่ป้ัั้ ีาแตกต่างัอย่างิ้เิ อย่างเ่ เาะอ่อนืถุงืบางิ้ วัสดุปะเภทไหม้าต้ผ่านาหลอมด้วยไฟหลอมปะดิษฐ์่ าั้จึง่ปะดิษฐ์าเป็ถุงืืเาะอ่อนในาั แ่็ีบาย่างที่ไม่ต้ผ่านาหลอม แ่ใช้วัสดุล้ำค่าบางิเป็่ปะกอบเื่ปะดิษฐ์าเป็เครื่ป้ัไ้เ และในำัช่างปะดิษฐ์แล้ว ู้ที่จะหลอมปะดิษฐ์เครื่ป้ัั้ีู่ไม่มากนัก ่ใญ่จะนิหลอมปะดิษฐ์าุเสีากก่า
ดังั้ไป๋หยุนเฟยจึงตัดสินใที่จะไม่ึาาหลอมปะดิษฐ์เครื่ป้ัเป็าชั่วาว านี้มันคร่ำเคร่งึาเื่เิู่าชำนาญในาหลอมปะดิษฐ์าุใ้มากีุ่เี่ เรื่หลังาั้่่าัในาั และาหลอมปะดิษฐ์ขไป๋หยุนเฟยในานี้ ไ่ใ่่าจะหลอมาุอะไร็ไ้เ่แ่่ีแ้ และาุที่มันทุ่มเทหลอมปะดิษฐ์ทั้งหมดใน่นี้็คือ... ีดบิน
ิผิด ีดบินซึ่งถูกัึเอาไว้ในำาเก่าาที่มันไ้ัมา ีู่าิที่ไป๋หยุนเฟยพอจะสามารถหลอมปะดิษฐ์ึ้มาไ้
แรกุ็เป็ีดบินขนาดเล็กูปธรรมดา ไป๋หยุนเฟยใช้เาครึ่งเื็สามารถหลอมาไ้าสิบเ่ แ่่าเนื่เพราะเป็าิ‘จำนวนมาก’ ดังั้จึงีะัที่ไม่สูงนัก ่ใญ่แล้วจะเป็ัุ้์ะัสูีกทั้งไม่ีุัิธาตุ (าหลอมปะดิษฐ์โดยใช้ัุดิบที่ีุัิธาตุจะยากและซับซ้อนก่าที่ไม่ีุัิธาตุ)
ีดบินสเ่ัาีาซับซ้อนยิ่งึ้ มันจึงต้ใช้เามากึ้ เพียงาึาเรืู่ปซึ่ง่ผลต่อาเกรี้ยวกราดดุดันขีดบินนี้ ็ิเาไปาัแล้ว แ่กระั้ีดบินที่หลอมปะดิษฐ์าัยังไม่เป็ที่่าพอในัก เนื่เพราะยังไม่ไ้มาตรฐาาี่ัึเอาไว้ในำาฉีกาเ่ั้
และเนื่จากเคล็ดัีดซึ่งใช้ควบคู่กับีดบินบางิไม่ีัึู่ในำาเก่าา ไป๋หยุนเฟยจึงไม่ีาเืไ้แ่ใช้ิีง่ายีุ่ั่็คือลัีดออก มันคิดจะใช้าสามารถขเื่ิ้เคล็ดาัีดาใ้ไ้ แ่่าเีดาย ไป๋หยุนเฟยัปะเินเสูงเิไป ัาะัืัีดทั้งัจนปวดไปทั้งแมัน็ยังไม่อาจ้เคล็ดาอันใด...
ัเา็ผ่านไป้ัาฝึกฝนอันเี่าเ่ี้ าค่ำคืนขหนึ่งเืใ้หลัง...
“ะัไอเทม: ปฐพีะั่ำ”
“ุัิธาตุ: ท”
“ัโี: 602”
“าสอดคล้ิญญา: 6%”
“สิ่งจำเป็ในกาัพเกรด: ัิญญา 93 หน่วย”
ภายใน้ำหลอมปะดิษฐ์ ขณะที่ไป๋หยุนเฟูีดบินสีทที่เพิ่อกจากะาในื มัน็ั้าด้วยาพอใ “ทะลุเหก้หน่วยแล้ว... เัโีขั้ปฐพีะักลางคือแปด้หน่วย านี้ก้าว้าไปไ้หนึ่งในสามแล้ว เพียงไ่า่าจะสามารถก้าวหน้าไ้เ่ี้ตลอดไปืไม่ ไ่า่าเื่ใดข้าจึงจะหลอมปะดิษฐ์ั้ปฐพีะักลาอกมาไ้ ืจะเป็อย่างที่่าอาจารย์กล่าวไว้ ่าต้ใ้บรรลุ่าบรรพิญญาะักลางืปลาย่?”
“ถ้าเ่ั้... ควรจะใช้กระบวนกาัพเกรดเื่เิู่ัิญญาึ้ไปอีกดีืไม่?” ไป๋หยุนเฟยใ่ญู่ชั่วครู่็สั่นีะ “ไม่ทำเ่ั้จะดีก่า ครั้ง่ที่เพิ่มัิญญาอย่างบ้าคลั่ง็แะรักษาีิเอาไว้ไม่ไ้ ข้าจะไม่เี่เ่ั้ีแ้ อีกอย่างีิในำัช่างปะดิษฐ์็มั่นคงุ พัฒนาอย่างมั่นคง่เป็่ไปจะดีก่า”
ระห่างที่ครุ่นคิดู่ั้ ที่ปาก้ำ็ีเีงขซ่งิดังึ้ “ุเฟ เจ้าหลอมปะดิษฐ์เสร็จแล้วืไม่?”
ไป๋หยุนเฟยะัไปชั่วครู่จึงตอบัไป “พี่ใญ่ซ่งเ้าาเะ”
ซ่งิก้าวเ้าเ้าาใน้ำหลอมปะดิษฐ์ด้วยฝีเ้าเ่้ มันไม่ใ้ไป๋หยุนเฟยเ่ปากถาม็กล่าวด้วยี้าเคร่งขรึม “ุเฟ เจ้าาข้าไปที่เขาุในบัดดล เกิดเรื่ึ้แล้ว!”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??