เรื่อง บุปผาราชัน
23
เป็้าไ่ไ้ื...
หลายัมานี้มีข่าวเ้าูใ้ฟีไ้ยินตลว่า... ่าาูคนรักนางู่รับใ้ใ้ิกับเ้าญิมาโเนตเาเืเิ ูกันไป่าๆ าาว่า่าาูำเสด็จเ้าญิไปัที่โน่นี่ี่ จนเี๋ี้แ้แต่ื้เสวย็ัใ้่าาู่โ๊ะเสวย้กัน แ้จะไ่ไ้ไปไหนมาไหนาำั มีั้องครักษ์ส่วนะ์องค์ญิ และเ่านางกำนัลาคาบัเ่์ที่เฝ้าติดตามไป้็ตาม
ะี้ฟีกำลังเิสำรวจู่าใโรงเี้ไหมไป่าเรื่อยเปื่อย ักลับาะูโรงทอึ่เคยไปเยี่ยมเยือนญิสาวตามเีเชิญะาชวังแ้ องค์แดิ็มีรับั่ใ้สร้างโรงเี้ไหมตามที่ฟีเแะขึ้นมา และูเืการ่้าจะคืบ้า่ารวดเร็วจนเกือบจะเ็สมบูรณ์แ้ ัหไหมที่ฝ่าบาทั่ใ้่าเลาฟี...หนึ่งในสี่ทหาริ ไปหาื้มาา่้าชาวคาบัเ่์็่มาึแ้เ่ั
าใที่ัโล่ง่าเป่าและจะ้นิดๆ เาะมันูปิดึา่าโรงเี้ไหมปิทั่วไปีโอเ ญิสาวอยากำสภาพอากาศใ้้าึกับอาณาจักรแใต้ีุ่เท่าี่ะำไ้ ัาสืบ้า้มูลมาแ้ หไหมินี้จะสร้างเ้ใผ้าที่ีโอเ้ั่ื้าคาบัเ่์าีุ่ หากการเป็ไป้ี มันาก่อใ้เกิดผลประโยชน์่ามหาศาล
“ไ้ยินมาว่าันี้ะคาบัเ่์ไปในัเมืองอีกแ้ ื้เี่คงไม่้เตียม ็ีนะ ะาิทิ้งิขว้างเืเิ เืทิ้งเะตลเข้าเ็แ้เีดายเืเิ”
“ระวังปาเข้าเะเจ้า่ะ อย่าใ้ใไ้ยินเี”
เีสตีุ่หนึ่งัา้า คงเป็ุ่นางกำนัลที่กำลังเิ่า้าข้างโรงเี้ไหมไปูคุันไป
“โ้แถวนี้ไม่มีใหก ข้า่ะคันปาจะแยู่่แ้ ั่ข้าเป็นไปจัดเ็บัทรงเสวยเ็ องค์ญิ่ะิกับ่าาูจนแจะึเนื้อึักันู่แ้ ั่ไ้ยินมาว่ามีัไม้ัมืัน้”
“ั่เาะะาใ้่าาู่เป็ู่ซ้อมำังานเี้เ้ำ่าหาก ข้าไ้ยินมาว่า่านั้นนะ”
“โธ่ มัน็ืการัมือถือแั่แะ น่าอิจฉาิๆ”
“น่าสงสารฟี ้าข้าเป็นางป่านนี้คง้ไห้ไปแ้”
“เจ้าเชื่อข่าวลือั่้ื...ที่ว่า่าาูคบหากับ้าอัปลักษณ์ั่ ดูัไงข้า็ว่าเป็ไปไ่ไ้ัิ”
“แต่นางกำนัลชั้นสูงที่ติดตามเสด็จไปที่คฤหา์่าำา์หลวงูกันแนั้นี่นา ไ้ยินมาว่าีางกำนัลคนหนึ่งไปา่าาูตรงๆ ้นะ ูเื่าาูจะไ่ไ้ปฏิเซะ้”
“ิืเี่ย! ข้านึ่าข่าวลือเีี โถ...ไม่น่าเ น่าเีดาย แนี้ใ้เป็องค์ญิาคาบัเ่์ซะัจะี่า”
“ข้า็ว่า่านั้น...” เป็รั้งแรกที่นางกำนัลอีกคนเ็้กับอีกฝ่าย เีั้สองค่อยๆ ไไปจนฟีที่ยืนู่้าในโรงเี้ไหมไ่ไ้ยินะไอีก่ไป
ฟีไ้แต่ยืนิ่อึ้งูะไไม่ ืาขยับไปัที่้ื้ซ้ายใต้าเสื้อแยาวุ้าสีเทาเ้ เมื่อััไ้ึสร้อย้มือไุ่ที่สวมใสู่่้าในแ้ ญิสาว็ไ้แต่พ่นลมใ
ี่ไม่ใช่ั้แที่ฟีไ้ยินเรื่องแนี้ ญิสาวาาบัเแ้ว่าอย่าไปใส่ใจ ไม่้ไป ใคนื่จะู่าไรนาง็ไม่สามารถ้าปาะไไู้่แ้ แต่บางครั้งมัน็ี่ะนึกขึ้นมาไ่ไ้ิๆ ว่าทุก่าูเืเรื่องเพ้อฝันไปเเืเิ
่าาูใจตรงกันกับนาง...
แ้กระทั่งฝ่าบาทัเาแต่าใ้นางเป็าชินี าแค่เป็นรัก่าาูู้คนัแไม่เชื่อานี้ ัปะาะไกับการจะเป็าชินีกัน ฝ่าบาทคงจะทรงิว่านางสามารถจัดการะไ่าๆ ามายไ้ี ึอยากใ้นางเป็าชินีเพื่อ่เืงานะ์ แต่่าาูเ็ะไในันางกันนะ
นึกไปนึกมาแ้ญิสาว็มือขึ้นัาแบนใ้าัเ าแที่่าาูบอ่าเป็ิ่ที่เขาใาีุ่ในันาง ็นับว่าิไม่น้อยีเี โลกฟีแิัไปอีก้าเมื่อไ้รับาแเ่านี้มา สุดท้ายญิสาว็่า้าปัดาิไร้สาระั้หมดใ้ไป และท่อง้ำปลอบใจัเ่าหนักแ่น
“่าาูแค่ไปำา... ็แค่งาน...”
าบ่ายัเ็สิ้นการว่าาชกิจใน่เ้า ั้แ่สี่ั่้าการว่าาชกิจ็ไู้ระัไป แ้การประชุมย่อับขุนาใุ่ที่มีเรื่องเ่่แทน และเาะุ่ี้จะเป็งานัสำคัญแ้ การประชุมในตอนเ้าึเป็เีการสรุปการเตียมา้เรื่อง่าๆ ใ้เ็สิ้น ่ทีุ่าแต่ละำแ่จะแย้ายไปะางานัเ
านี้ไปอีก้าัจะเป็ัุ เ่าุา่าทูลใ้ฝ่าบาทุทรงงานเพื่อพัก่เีบ้างัาที่ในปี่ามา แ้จะเป็ัสำคัญใๆ ็ทรงไ่เใ้าสำคัญกับมันเ ั้นี้ั้นั้น็เพื่อใ้องค์เืหัวอาณาจักรมีเา่าไปำาู้จักกับสตีที่าา เพื่อีโอเาฟาจะไ้มีาชินีและัาาเีที
แ้นางกำนัลาุโึ่มาฝึสอนเ้ำจะู่้าห้องทรงัู่นานพูแ้ แ่งค์แดิ็ัไม่มีรับัุ่ญาใ้เ้าา เาะใคนหนึ่งที่ั่ใ้มาัื้เี่นั้นัมาไม่ึเีที
หลายัมานี้ ัาที่าไล่ฟีาห้องไปในเย็นนั้น ะ์็ไ่ไ้เีหานางอีกเ ทรงปล่อยใ้ญิสาวไปกับ่า้าใญ่บลูเล่า ำาโน่นี่ไปาแ่สตีสูงวัยจะใ้า คาูล็ไปกับเ้าญิมาโเนตตล ึ่าไร็คงไม่มีเาโาไ้เจันู่แ้
แต่ในันี้เมื่อไ้ยินาาเาประจำั แู้้ว่าตลั้บ่ายจะ้ทรงฝึการเ้ำ องค์แดิ็มีรับั่เีหาใ้ฟีเ้าในาบ่ายทันที
และูเืเาที่จะมาึเีที ทหาร้าห้องทรงักล่าวาายงาน ่ที่ฟีจะเิเ้าา้สี้างุนงงไม่น้อยัำาเคารพาะพรเ็สิ้น
“่ัเ็่าครูฝึมาที่้าห้องแ้ ัไม่ทรงเิ่ฝึซ้อมอีกืเพะ”
“ข้าคู่เ้ำข้า แ้เจ้า็มาแ้” ญิสาวัปาที่กำลังจะูะไขึ้น่แ้เปลี่ยนเป็ใมา
“ฝ่าบาทเพะ... ไ้ทรงโปรดอย่าำเช่นนี้อีกเ”
“ำไมล่ะ... ไ้ยินมาว่าคาูล็ไปเป็ู่ซ้อมเ้ำใ้กับมาโเนตเหมือนกัน เจ้าไมุ่ิืที่ไ้ยิน ข้าแค่อยาก่เจ้าำใ้เขาุิกลับบ้างจะเป็ไรไป”
“่าาูเีแค่ไปปฏิบัติงานตามที่ไ้รับั่าฝ่าบาทเพะ”
“อ้อ...แ่ละ เขากำลังำ้าเขาไ้ีีเี เาจะเิ่ซ้อันไ้ืั ืเจ้าอยากจะใ้ครูฝึ้นาน่านี้ นางดูีาุแ้ีเีนะ นับว่าเ็ใจนางเิ”
หากี้มาไ้ฟีอองจะำไปนานแ้ แต่เมื่อทรงใ้คนื่มาบีบคั้นนางแนี้ ญิสาว็ำะไไ่ไ้ารับคำตามะประสงค์ไป
ะเสด็จเิทางกันเ็้ไปัห้องโล่งกว้างที่ัเีไว้ำัการฝึซ้อม เมื่อครูฝึู้เียนและคู่ซ้อม้ทุก่า็เิ่ต้นำเิขึ้น าให้องานี้แ้็มีเีแมนิคที่ยืนู่ห่างๆ เพื่อัาาปลภัย
“เจ้าเ้ำเป็ืเปล่า” องค์แดิัไปาคู่ฝึซ้อมัเแทรูฝึ ทีู่่าแ้คงกำลังจะเ่ปาาพี
“เพะ ่ัเคยเ้ำกับ่าพ่อ่ๆ ตอนัเป็เด็ก และิว่าัพอจำไ้”
“เหมือนกันเ” รับั่็ทรงยื่นะั์ไปรวบัืาฟีใ้ขึ้นมาัไว้ที่ัไ่ะ์เ และัมือซ้ายญิสาวปะาเกี่ยวิ้กำเข้าไว้จนแ่นีเี
ญิสาวะุ้ขนลุกไม่น้อย เมื่อูึเข้าใกล้จนััไ้ึาใะ์ที่รดาบน้าผากตนเ เืบเมองะพักตร์ที่ก้มา้นาง่าแ่ิ่ตลแ้ ญิสาว็แก้ม้าลงเืหนีไ่ั ใจ้เต้นุัขึ้นมา่าตื่นเต้น า่าพ่อตนเแ้ ญิสาวแไ่เู่ใ้ิกับาื่ ัไม้ัมือััไู่ัเอวะไานี้า่อน แ้กับ่าาู็ัไ่เึเนื้อึักันานี้เี้ซ้ำ
เีครูฝึเิ่ัขึ้นถวาารสอนแก่องค์เืหัว มันแไม่เ้าูฟีเ้ซ้ำ ญิสาวเีขยับร่างไปมาตามทักษะแ่เิที่เคยเียนู้มา ไ่้าแ้แต่จะเ้าที่ีะที่สูงเ่าัปลายะาิมองขึ้นไปเแ้แต่น้อย
“โอ๊ะ...” การซ้อมุชะงักลงั่คาว เมื่อองค์แดิเีเท้าฟีเข้าเ็ๆ
“โทษ้ เจ้าเ็ืเปล่า” รับั่นั้นัขึ้น่าแื่ไม่น้อย
“ไม่เป็ไรเพะ” ฟีัไปมองะพักตร์ีั้ ะ์ทรงดูกังวลีเี
“แต่ไหนแต่ไรมาข้าไม่เ้ำ ตอนเด็กที่้เียน็แี่ๆ เาะ่านี้ข้าึไ้ไม่งานเี้”
“ทรงเิ่ต้นไ้ีแ้เพะฝ่าบาท เิ่กันใหม่ดูนะเพะ” เป็เีครูฝึที่ัขึ้น นางเป็นางกำนัลชั้นสูงและสูงวัยพูาีตแผนกาแทีู่ยุบไป
เมื่อองค์แดิรับคำ ครูฝึ็ปืนับัะใหม่ีั้ และขาั้สี่ข้าง็ขยับตามเีนั้นไปมาเป็เานานแ้ โดยที่ั้สองแไ่ไู้คุยะไกันอีกเ มีเีเีการนับและเีปืเป็ัะครูฝึเ่าั้นที่ำเิไป
ะั่ัะการก้าวขยับองค์เืหัวู่ในั้ที่น่าพึงพอใจ านั้นเ่านักีึ่มา้กับเครื่องีุเ็็ทยอันเ้าา นางกำนัลครูฝึใ้ฝ่าบาทไ้ทรงซ้อับเีีิ้ เมื่อมีีประกอบแทนการนับัะแแ้แ้แ้ ทุก่า็ดูคล่องแคล่วขึ้นเป็่าา
เาำเิไปจนึาเย็น่าไมู่้เนื้อู้ั ฟีเาที่เ็ไม่น้อยในตอนแรก็เิุ่กขึ้นมาเ่ั ั้เพลง้า เพลงเร็ว ัะการก้าวขา ัะหมุนัั้คู่ดูแ้เ้าาั่าเป็ธรรมชาติจนนางกำนัลครูฝึเ่ปา
การฝึซ้อมสิ้นสุดลงแ่ั้ นางกำนัลครูฝึ เ่านางกำนัล และ้าาที่พอจะเ่ีไ้าการระดมหาันักีใน่เาฉุกเฉินเมื่อเดือน่นั้น็ทยอ้าวาห้องกันไป และเมื่อไปกันจนหมดฟีเ็าบังคมลาเพื่ลับไปเ่ั
แต่แ้...
“ฝะ...” ญิสาวตกใจจน้ไม่เมื่อูฉุดแไว้แ้ึร่างกลับเ้าา...
เ้าาู่ในะะแนบชิดยิ่ง่าครั้งใ ร่างฟีู่ในอ้อา้าัองค์าชา แ้ญิสาวจะาาืแรง แ่้อมแนั้น็ยิ่งัเข้าแ่นยิ่ง่าเดิม แมนิคมอง่าะึไม่น้อยเ่ั ่จะำสี้าไมู่แ้ก้าวาห้องไปข้าง่าู้งาน
“โทษที่ันั้นขึ้นเีไล่เจ้าไป...” ะสุรเีนั้นัขึ้น่าแ่เา ้กับก้มะพักตร์าวางัไว้บนีะญิสาว
ฟีเลิกิ้ ูะไไม่ำะไไมู่าใจที่เต้นไม่เป็ส่ำู่ในี้
“ไ้ยินมันบ้างไหม... ข้าใเ้แรง่าเจ้าเีี ัมาัฟัมันบ้างไ้ืเปล่า”
เกิดาเงียบขึ้นั่อึดใจ ฟีึัจนูะไมาไ่ไ้ นางอยากจะ้ไห้เืเิ นางรับมือไมู่ ไมู่้แ้ว่าะำ่าไรกับสถานการณ์ที่เิึ้ในี้ ำ่าไรฝ่าบาทึจะเลิกาคำาเช่นนี้ ำ่าไรฝ่าบาทึจะั้ใ้าาชินีะ์่าิจังเีที ฟีไ้เี่า้าไปมาเบาๆ
เจ้าอ้อนั้นำไ้เี่าใมาหอบใญ่ เมื่อรับู้ไ้ึาันั้น
“่้านี้ข้า็เิ่สับในัเ ว่าข้าแค่้การเาะเจ้าที่ไม่ใจใยีปฏิเข้าไม่เหมือนสตีคนื่ๆ ืว่ามันาจะ...”
แ้จะทรงตัดาไปเีแ่ั้ แต่ไมู่้เาะเหตุใฟีึไ้เข้าใจว่าะ์หมายึะไ แ้จะทรงเคยตรัสว่าารักไม่จำเป็ำัะ์ แต่ดูแ้ในี้ะ์้การมันานางเืเิ
แต่ว่า... ฟีไ้มันใ้กับาื่ไปแ้
“เป็ข้าไ่ไ้ิๆ ืฟี”
“ปล่อย่ัไปเะเพะฝ่าบาท ไ้โปรด...”
ใต้ซ้ายองค์าชาเหมือนูมีดี อ้อมแที่ัร่างญิสาวไว้แ่นเิ่อ่อนลง ัปล่อยมือาญิสาวแ้ะ์็ีััเสด็จไปยืนู่ข้าง้า่า รับั่กับฟี้น้ำเี่้าโดยไม่ััมาแ้แต่น้อย
“กลับไปพัก่เะ ุ่ี้ีะไใ้เจ้าำจนวุ่นวายั้ั บคุณี่า่ข้าซ้อมเ้ำ”
“หามิไ้เพะ ้าเ่ั้่ัทูลลา” แ้จะคลางแคลงใจัและกังวลในะาาฝ่าบาทเ็้ แต่ญิสาว็เลืี่ะเาัเไปาห้องนี้แทน
ัาฟีเปิปะูเิไปแ้็เป็แมนิคที่เิกลับเ้าา แต่่ที่นายทหาริจะไ้ทูลเชิญเสด็จกลับ แมนิค็ทูลาิ่หนึ่งเมื่อไ้เ็ะาาเหม่อลอย
“ฝ่าบาท...หากทรง้การฟีิๆ ำไมึไม่เป็าโา่าเป็ทางการเื่ะย่ะ่ะ ำแนั้นั้ฟีั้คาูลคงจะปฏิเไ่ไ้แ่”
องค์แดิัะพักตร์ซีดเซียวัา และตอบ้น้ำเีโแเืเิ
“ข้าไม่อยากบังคับนาง...ข้าั ัว่าประวัติศาสตร์าจะซ้ำยเดิม”
ขณะที่ก้าว่าะเีแห่งหนึ่งในเะาชฐานตะั ึ่เป็ทาง่ากลับไปัห้องทรงั เีูคุยสตีุ่หนึ่ง็ัขึ้นเีาะทัยาเจ้าเืหัวใ้ัไปมอง
เ่าะมั้สามเขากำลังั่ัุ่ื่ชาิขนันู่ั้ มองดูแ้็ช่างชวนใู้้สึกสบายใจีเีเมื่อว่าั้สามคงเีกัน่าี ไม่มีปัญหาจุกจิกแู้ญิใ้้ปวดหัววุ่นวาย แ้จะเคยไ้ยินมาบ้างว่านางเคยมีปาเีกันบ้าง แต่ปัญหานั้น็คงจะไ้รับการแ้ไไปแ้
เมื่อั้สามัมาเ็ว่าฝ่าบาทกำลังเสด็จมาทางนี้็พากันุึ้าะพรในทันที
“ฝ่าบาทเพะ จะทรงเสวยชาร่วับเาไหมเพะ”
เป็จาิต้าที่เ่เีหวานชวนขึ้น่า่าัีเี จะว่าไป็นานพูแ้ที่ไ่ไ้นางเ ไ้ยินมาว่าั้สามเ็ซุ่มซ้อม่าหนักเพื่อำาแที่เขาไ้หมาย้าที่ใ้่้านี้ องค์แดิประัลงที่เก้าอี้ัหนึ่งึ่น่าจะเป็ที่จาิต้า นายทหารู้ติดตามีัไปั่นางกำนัลที่เิตามัมาใ้ัาเก้าอี้มาเพิ่มอีกหนึ่งั
“ไม่้เก้าอี้หก ้าีเรื่องจะูกับะมั้สามเ็้็จะไปแ้”
เมื่อไ้ยินเ่ั้สตีั้สาม็ก้าวถอยัมาเ็้เพื่อฟังรับั่่า้เพียง
“ทุก่าเียบร้อยีไหม” คำาสั้นๆ ที่จำกัดาไ้ทุกเื่าีเี
“ทุก่าเียบร้อยีเพะ หวังว่าฝ่าบาทคงจะชื่นาแเาในัุ่ี้เพะ” เป็จาิต้าคนเดิมที่ตอบมา
“ั้ื ข้าจะ็แ้กัน” ักล่าว แดิ็ิ่มองะมั้สาม่าเีั ำไันนะ โชคชะตา็ช่างเ่ตลกโหดร้าับเขาเืเิ มีู้ญิั้ามายที่รักเขา ที่้จะำ้าที่นั้นเีแค่เขาเ่ปา ำไมึ้เป็ฟี ำไมึ้เป็สตีู้นั้นที่ไ่ไ้นึกใจเขาเ
าเงียบที่เิึ้ั่อึดใจนั้นเิ่แปแปร่ง เมื่อู้าะ์านี้แ้็ช่างชวนใ้ะมั้สามใเ้แรงขึ้นมา ไม่แ่ว่าาจะทรงนัดแนะใัคนใ้เข้าเฝ้าังานนี้็าเป็ไ้
“ข้าิว่า... จะไปหาแ่เจน” องค์เืหัวรับั่และุึ้าะที่ั่ในีุ่ ะมั้สามไ้แต่ำตาปิๆ ่จะเิ่าบังคม่เสด็จ แต่แ้...
“ฝ่าบาทเพะ” เป็เีะมาญาีที่ัขึ้น องค์เืหัวทรงุแ้ัะพักตร์ัา
“มีะไื าญาี”
“หากไม่เป็การรบกวนะ์ ่ัมีเรื่องอยากจะทูลำปึาาฝ่าบาทเป็การส่วนัไ้ืไม่เพะ”
ิ่มองะมเรือนสีน้ำตาลแดงแ้องค์แดิก์ิบาง่าขึ้นไ้ คงจะเป็เรื่องนั้นสินะ...
“ไ้สิ ้า่านั้ืนนี้ข้าที่ห้อง็แ้กัน เ็ธุระั้หมดแ้ข้าจะไปหาเจ้าที่ห้องเ”
องค์เืหัวรับั่ไว้เีแ่ั้่จะัักลับแ้เสด็จไป่ ิกับเ่าะมที่ิ่อึ้งไปเีเี เาะฟังแ้่าไรั่็เหมือำั่ใ้เตียมเข้าเฝ้าาัใืนนี้แ่
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??