เรื่อง ตำนานจอมเวทย์วงแหวนที่หก
บที่ 190: าค้นา
เดือน่า ณ เชายแดนาาัโนเ
ไทเี ู้ัญาาชายแดนผู้รับผิดชอบูแลำัทาร้าหมื่นา เป็นี่ำา่ารัดกุมแะมักจะไปเื่อง่าๆ ด้วยเเสมอ
เื่หนึ่งเื่ หน่วยาะเภูเขาี่ะัาาาัตามกำหนดัายสาบสูญไป เาล่วงเลยาเป็นเดือนแต่็ยังไ้วี่แวว่าาใดๆ
เิีเื่องของหน่วยาะเเ็ๆ หน่วยเีไม่จำเป็นต้องรายาึระดับู้ัญาา่าไทเี แต่ด้วยิัี่ใส่ใจรายละเอียดของเขา ำใ้เขาทราบ่าาายัไปั้ี้
“แปลกาก... าาัเลียังไ่ีความเคลื่อนไหวใดๆ แ้ำไมทารั้หน่วยึายไปไ้?”
ไทเีััไ้ึความผิดปกติ าปิแ้ในเืเาแถบชายแดนแไม่เคยีสัตว์ประหลาดืปีศาจี่ัปรากฏัึ้เลย แะ่ใ้ีจริงๆ หน่วยั้็ีอัศวิน่อยู่ด้วยา ากู้ไม่ไหว ่าน้อย็น่าจะีใสักีัาแจ้ง่าไ้้า
ืากเป็นาุ่โจมีาประเทศเื่นบ้าน ็ต้องใ้ำัทารนับิืนับร้อยาึจะา้าิกว่าไ้โดยไม่ใ้ใีไปไ้ในป่าึเช่นั้ แต่ี้หน่วยาะเัายเงียบไปนับเดือน เขาึเียกาทาริทเข้าาสั่งา
“ส่งทารึ่้า แบ่งเป็นิหน่วย เข้าไปในเืเาเื่ค้นาหน่วยี่ายไป”
าทารั้ลังเลเ็น้อย “ท่านู้ัญาา จำเป็นต้องส่งไปากาั้เลยืครับ? เาอาจจะแ่หทางเท่าั้”
“ไม่... เื่องี้ไม่ง่ายาั้” ไทเีส่ายหน้า
“ำไ้ว่าต้องำัใ้เาไม่กระจายัห่างัเกินไป ต้อง้สนับสนุนัไ้ทันทีเื่เกิดเหตุ”
เืู่้ัญาายืนกราน ทารึ่้าึ่เป็นระดับหัวกะทิึ่ารวดเ็ว หน่วยี้ไม่เพียงแต่ีนักรบระดับอัศวินำาก แต่ยังีอัศวินชั้นสูงึาเป็นแกนัในาบัญชาา เาุ่้าสู่เืเาเื่าคำตอบใ้ไ้ว่าเหล่าั้เป็นืตาย
นับตั้งแต่พบหน่วยาะเภูเขาเื่เื่
เฮรัค แะเื่น่ทีมี็ไ้รับาิเพิ่มเติม าาสำรวจำแผนี่แ้ เาต้องคอยาะเแด้วย ุๆ าัเาจะไปตรวจูพื้นี่รอบๆ เดือนี่่าาุ่ายังคงุ ไ่ีมนุษย์ใดล่วงล้ำเข้าา
ีิในฐานี่ 27 ค่อนข้าง่าเื่แะจำเจำัทั่วไป แต่ำั่ี่คุ้นเคยัความโดดเดี่ยวเื่ฝึฝพลัง ิ่ี้แไม่เป็นปัญา ุี่าี่นี่ต่างุ่ัเพียงา้าผานในาบุกเบิกเื่ความก้าวหน้าของเเท่าั้
ัหนึ่ง ขณะี่เฮรัคยืนเฝ้าระวังอยู่เนินเขา
าวาดแผนี่ของเขาเกือบจะเ็สมบูรณ์แ้ ิั์ภูเขาี่เคยูสวยงามบัดี้เขาัเิ่มาิ ทันใดั้เขา็เืไปเห็นความเคลื่อนไหวบาง่าึรีบ่ัทันที
“ีา!”
เดวิดแะีรีบเข้าาุ่อยู่หลัง้ไ้ข้างๆ เาเ็กลุ่มทารำากำัปีนเขาึ้าไๆ ูจากำแ้น่าจะเกินึ่้
เฮรัคิกล้องส่องทางไกลึ้าู่าละเอียด ทารเหล่าั้สวมุเกราะาตรฐานแบบเีัหน่วยี่เาำัไป่หน้าี้
“่าะเป็ทารจากาาัโนเ คงาตามาหน่วยี่ายไป เารีบัไปรายาท่านเัท่านา์เกอร์ัเถอะ”
ั้าถอยัไปยังฐานี่ 27 ่าเงียบเชียบแะรีบแจ้งสถานาณ์ใ้หัวหน้าทราบ
า์เกอร์ุ่ิอยู่ครู่หนึ่ง่จะสั่งใุ้เ็บัอยู่แต่าใฐานเื่ความปลอดภัย ฐานี่ 27 ี่ากลเ์อำพราง่าแ่า ่ใ้ทารจะีอัศวินชั้นสูงกี่ ากไู่้วิธีแ้่ากล็ไ่ีั้ฐานแห่งี้
หนึ่งเดือนี่่าา ทารึ่้าเิตรวจตรา่าพื้นี่รอบๆ ฐานาครั้ง บางึขั้นาพักเหนื่อยแะดื่ม้ำจาก้ำพุี่้าาหินึ่เป็นาเ้าฐานเสีย้้ำ แต่ในสายตาของเา ตรงั้เป็นเพียง้าาหินทึบาๆ เท่าั้
ในี่สุด หน่วยค้นา็ต้องถอนำััเพราะไม่พบ่ใดๆ หัวหน้าหน่วยรายาต่อไทเีว่าเาพบเพียง่ิของมนุษย์ประปรายแต่ืัไม่ไ้ว่าเป็นใ
ไทเีิ้ “เื่องี้ไม่ธรรมดาจริงๆ าส่งไปากาั้ยังาไม่เ ค้นาต่อไปแบบเิคงไ้ประโยชน์”
เขาสั่งาต่อทันที “ไปี่สาคมนักผจญภัย ปะาาิค้นาเืเาั้ เื่าเบาะแสี่่าั ข้าิว่าาี้อาจจะต้องพึ่งพาู้ใ้เวทมนต์เท่าั้ึจะพบ่บาง่า”
เนื่องจากู้ใ้เวทมนต์ในัีสถานะิเแะีำน้อย ไทเีึไม่สาารถสั่งาไ้ตามใจชอบ า่า้านักผจญภัยี่ีอิสระแะีฝีมือหลากาึเป็นาเืี่ดีกว่า
าทาริทรับำั่แะรีบไปดำเนินาทันที
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??