เรื่อง (ฟรี 130 ตอน) ตำนานจอมเวทย์วงแหวนที่หก
ตอนี่ 428 ห้วงิิีดำ
เฮรัคะตามาขาวาแปดัเต็ม ในระห่างั้มี่อีกาคนเ้าาร่วมวงไ่ล่า้ แต่เื่เห็น่าอันมหึาและััได้ึแรงกดดันี่แผ่ออกาจากตัวเฮรัค ็ไ่มีใคร้าเ้าใกล้เาากเิไป
เ่า่กลุ่มี้พบ่าเฮรัคสาารถะุตำแหน่งาขาวได้่าแม่นยำเ เิทีาตามหาาขาวเป็นเรื่องยากลำบากำัพวกเาาก แต่ตอนี้ัง่ายึ้เยอะ แ่คอยตามเฮรัคไป็พอ
้่าี่ใญ่โขนาดั้ เฮรัคจึงาเป็จุดัเี่ง่ายก่าาขาวเีี
เฮรัครู้สึกูไ่ี่คนเ่าี้เาแ่เกาะติดเาไ่ปล่อย แต่เา็ำอะไรไ่ได้ากนัก ในเื่คนพวกี้แ่ตามาเฉยๆ ไ่ได้ืโจมตี เาจึงไ่มีเุี่ะสร้างศัตรูโดยไ่จำเป็น
อีกเุหนึ่งืมี่ตามเาอยู่ไ่ต่ำก่าสิบคน าคนเ่าี้รวมััรุมิโ๊ะเาึ้า เรื่องะยุ่งยากไ่น้อย
เื่เห็น่ายังไ่มีวิธีจัดากับาขาว และะปล่อยให้ัหลุดมือไป็ไ่ได้ เาจึงำได้เพียงตามัต่อไปเรื่อยๆ ในขณะี่่ด้านหลัง็เีัึวิธีจับกุม แต่จนแ้จนรอด็ยังไ่มีแผนาี่ไ้ออกา
เฮรัคือยู่บนิ่ไ้ เฝ้ามองาขาวี่ำัเดินทอดน่องอยู่บนุ่ญ้าเบื้องหน้า่าสบายา์
เื่เียงา่ด้านหลังเริ่มัึ้ าขาว็เหลียวัามองู่ึ่ ก่อนะะโวับาไปจากจุดเิและไปปรากฏตัวีั้ในป่าละเาะี่ห่างไ
เื่เห็นัั้ เฮรัค็พุ่งะาตามไปยังจุดี่าขาวปรากฏตัวทันที พอเาั ่้างหลัง็ูัตามาติดๆ าักาว
เฮรัคุ่ัึ้ไปืบนโิใหญ่ าทอดาตามองาขาวจากะะไ จากาเฝ้าัเใน่ี่่าา เาแทบะสรุปได้่าาขาวตัวี้ีวามสาารถี่เกี่ยวข้องกับฎแห่งิิ
ในฐาะ่ระดับ 1 พวกเาทุกัไ่ีวามสาารถพอี่ะัักับพลังแห่งฎได้เ จึงำใหู้ไร้าเื่ต้องเิญ้ากับาขาวตัวี้
"คงต้องหวังพึ่งุป์เวทมนตร์เท่าั้..."
เฮรัคไ่มีุป์เวทาิิพกา้เ แ่าีคนอื่นอาจะมี ท่า่ใ้คนอื่นมี พวกเา็คงไ่แ่ให้เาใชู้่ี เรื่องี้จึงไ่เกี่ยวกับเา
ในขณะี่ำัมองไป้า้า เฮรัค็ััได้ึบาง่าและาวับไปจากี่เิทันที พริบตาต่อา กรงเล็บีเลือด็พุ่งาจากฟากฟ้า ะแเ้ากับจุดี่เาือยู่เืู่่่าแรง
เฮรัคเ้าึ้มอง เห็นมัล์ควบาาแห่งรัตติกาล อยู่ในะะไ
มัล์ควบ้าเ้าาใกล้ า้มองา้าตาูแคลน
"เวทมนตร์บนตัวเ้านี่่าใจดีะ ไว้้าจัดาเ้าเสร็จแ้ะค่อยๆ เาไปศึกษาู ในเื่เ้ายังไ่เปิใช้งานแเคลื่อนย้ายิิ แสดง่าคงมั่นใจในัเพอสมควร ดีาก... ้าหวัง่าเ้าะไ่เปิใช้งานัะ ไ่่าั้เรื่องคงน่าเบื่อแ่"
"นั่นมัล์แห่งเนตรแห่งพายุ!"
่ี่อยู่ด้านหลังเฮรัคจำมัล์ได้ และเริ่มแสดงอาาหวาดกลัวออกา
ื่เียงมัล์ั้เลื่องลือในฐาะ้าี่ทรงพลัง และไ่มีใครายุ่งเกี่ยวกับ้า โเาะ้าี่เก่งกาจขนาดี้
เฮรัค้มัล์าัเราะ่า
"ก่อน้าะเป็น่ทางา เ้ายังฆ่า้าไ่ได้เ ตอนี้้าเป็น่าะผลึกเืัเ้าแ้ เ้ายังคิด่าัเะีโาอยู่อีกเหรอ?"
"้ายอมรับ่าเ้าัฒาได้รวดเร็วาก แต่่าะผลึก่ะ ั็มีระดับาต่างัอยู่"
มัล์เอ่ยเียงเย็น
"จริงเ้า ัีวามต่างัอยู่จริงๆ"
เฮรัคั้าเห็น้
มัล์แืออก เให้เห็นทรงกลมีดำิก่อนะขว้างัาเบื้องล่าง ทรงกลมีดำขยายตัว่ารวดเร็วและกลืนั้เฮรัคและมัล์เ้าไป้างในทันที เื่กลืนิั้คู่เ้าไปแ้ ทรงกลมั้็ัและาวับไป
"ุป์เวทประเภทิิ..."
เ่า่ี่เืู่ต่างกระซิบกระซาบัเื่เห็นเหตุาณ์ี่เกิดึ้
ตอนี่ทรงกลมีดำปรากฏึ้ เฮรัคััได้ึแรงดึงูดเชิงิิี่้ากับาเคลื่อนย้ายแต่็ไ่เชิงเียทีเดียว ในตอนั้เามีทางเลือก่าะเปิใช้งานแเคลื่อนย้ายิิเื่ยุติาล่าและีจากาถูกูดเ้าไปืไ่
เฮรัคัเเพียงู่เดียว แตุ่้าเา็ตัดสินใจไ่เปิใช้งานแ เาะเาัเเห็น่าทรงกลมั้็ดึงูดมัล์เ้าไป้เช่นั เาะัได้ทันที่ามัล์แ่ไ่าให้เาีไปได้จึงเปิใช้งานุป์ี้
หลังจากามืดมิด่าไปชั่วู่ แสงส่าง็ัาีั้ เฮรัคกวาดาตามองไปๆ ้าระแวดระวัง เาพบ่าตนเือยู่บนืิี่แห้งแล้ง เื้มองเห็นาระยิบระยับ
"เวทมนตร์ระดับ 3 ห้วงิิีดำ ัถูกสร้างึ้จากเเี้ยวิิาเ็ ในี่แห่งี้ เ้าะไ่สาารถใช้งานแิิได้เ ถ้าเ้าตัดสินใจเ็าก่าี้แ้เคลื่อนย้ายีไปก่อนะถูกูดเ้าา เ้าอาจะมีชีวิตรอดไปได้แ้ๆ"
เียงมัล์ัาจากทางด้านหลัง เื่เฮรัคหันัไป ็เห็นมัล์ำัส่งิ้ีู่ไร้พิษภัยาให้
มัล์ิ้าเอ่ย
"ตอนี้เ้าไ่มีี่ให้ีอีกแ้"
เฮรัคััึสภาพแวดล้อมตัว ัรู้สึกเหมือนเป็นิิแ่แต่็ูต่างออกไป เหมือนมีบาง่าขาดาไป
"จำบารอนัได้ไหม?"
เฮรัคเอ่ยถามึ้าดื้อๆ
"บารอนั? ไ่เคยได้ยินื่ี้เ"
มัล์ชัไป เาจำื่ี้ไ่ได้จริงๆ เาไ่ได้รีบร้อนี่ะโจมตี เาะู้ี่าเฮรัคไ่มีทางีออกไปจากี่นี่ได้
"ตอนี่เ้าไปี่ทวีปโสัน แ้ใช้ำาปาเลือดัาคนในคับารอนัจนิ้ ตอนั้้าเป็นเพียงคนธรรมดาี่ยังไ่ได้เป็นแ้แ่ศิษย์่้ซ้ำ"
เฮรัคค่อยๆ ย้อนาหลัง
"ทวีปโสัน... ำาปาเลือด..."
มัล์ำหน้าครุ่งคิด เาเริ่มปะติดปะต่อาทรงจำเื่ได้ยินำเ่าี้ ปกติเาจำเรื่องเล็กน้อย่าาฆ่าล้างับารอนัไ่ได้หรอก เาะเามอง่าัเป็นเรื่องธรรมดาาัญ ในตอนแรกี่เฮรัคู เาจึงนึกอะไรไ่ออกเ แต่พอได้ยินื่ทวีปโสันและำาปาเลือด มัล์็ึทันที
ในตอนั้ เื่ี่ะิัเวทำาปาเลือด เาต้องเดินทางไปไึทวีปโสัน ซึ่งสร้างาประทับใจให้เาไ่น้อย และเวทำาปาเลือด็เป็นเวทระดับ 1 ี่เาคิดค้นึ้เและถือเป็นผานิ้เอกิ้หนึ่ง เาจึงจำัได้แม่น
"ตอนั้เ้า็อยู่ี่นั่น้รึ?"
มัล์ถาม้าฉงน เาะเาจำไ่ได้เ่ามีเฮรัคอยู่้
เฮรัคั้า
"แ่ บารอนัดีกับ้าาก เอิกับเมิซ่า็เช่นั ในเื่ตอนี้้าีโาและีัแ้ ้าย่อมต้องาิัญีี้ให้จบ ัเ้าะเป็นเครื่องเซ่นไหว้ให้กับคับารอนในภายภาคหน้า"
มัล์ัเราะเบาๆ ในำ เาไ่เ้าใจเ่าเฮรัคเาามั่นใจาจากไหน เพียงแ่เลื่อนระดับเป็นาะผลึกแ้คิด่าัเะัเีกับเาได้่าั้ื
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??