เรื่อง (ฟรี 130 ตอน) ตำนานจอมเวทย์วงแหวนที่หก
ตอนี่ 574: คนาป
ถ้าไ่ีเจ้าาอยู่้ากาย เฮรัคไ่ีทางัายังิแรุ่งอรุณไ้อย่างสง่าผ่าเผยแี้แ่ เา้าทางีัวซุกัวซุน่ี่ตะกูลเ์เ์จะู้ัว่าเิอะไรึ้
แต่ใยามี้ เื่อีี่พึ่งี่ไว้ใจไ้อยู่้ เฮรัคจึงีาั่ใและ้าพอี่จะเิญ้ากับาา์ตรงๆ
าาของสวาลโ และพรรคืเป็าสูญเสียี่ัาเกิน่าจะข้าม แ้แ่ขุมำาี่แข็งแกร่งอย่างตะกูลเ์เ์ ็ต้องะเืไปั้ตะกูล
เาต้องใ้เาอีกััเพื่อื และำาเ้าใว่าัเิเรื่องอะไรึ้ เฮรัคจึงาแจะใช้่สุญญากาศี้ั่เิดู่าีของ เซอร์แเดียร์
เนื่องาภายใเซอร์แเดียร์ีฝักฝ่ายอยู่าา ตะกูลเ์เ์จึงไ่ใ่ขั้วำาเีี่กุมะาฟ้าิไปเสียั้หมด
บางทีอาจีคนจำนวนไม่น้อยี่าเห็นตะกูลเ์เ์ ่ำลงและ้จะซ้ำเติม อย่างไร็ตาม าชิงดีชิงเด่นะ่าขั้วำามักแฝไป้อันตราย้าแ และเฮรัค็ไม่าายเป็เี้ี่ถูกเ่สังเวยใเกะาำาของใ
ทว่าเา็เีทางีทีไ่ไว้้แ้ ากาา์เิ่เลวร้ายเกินุ เา็แค่าไปเสีย หลังาเฮรัคและ เจ้าาำาร่องรอยใี่เิเหตุจนิ้ เา็เิ่บินุ่้าไปยังสถาบันัสตัสเพื่อึ้เรือเาะับสู่เืซิลเวอร์ูตามแผนเิม
ณ ฤา์ส่วนตัวของพรีส์ ใเืซิลเวอร์ู
่ี่เรือเาะจะเทียบท่า เฮรัคไ้แ้ข่าวาัาให้พรีส์าัีี่ ิยันต์ื่า เชื่อมต่อกับ่ามนตราไ้
พรีส์ัาอย่างรวดเร็ว โกำชับให้เาเคลื่อนไหวอย่างะมัดะวัง และปิัตัวตนให้ิิี่สุด เื่อลงาเรือเาะ พรีส์็พาเฮรัคตรงิ่งัาี่บ้านัี โหลีกเลี่ยงาูคุยเรื่องสำคัญี่ศาลาว่าาเื
เห็นไ้ชัดว่าพรีส์ะแวดะวังตัวเป็พิเศษ และีเรื่องด่วนบางอย่างี่ต้องรีบาื
หลังาเปิดใ้าค่ายเวทป้ัภายใบ้านเี้ พรีส์็เอ่ยึ้้ี้าเคร่งเครียด
"เจ้าอาจำัตกี่นั่งลำบากครั้งใหญ่"
"ลำบากเรื่องอะไรื?"
เฮรัคพอจะเาคำไ้อยู่แ้แต่็ยังแสร้งาับไป
"าสายข่าวของเา แม้จะยังไม่ัเร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่็สรุปไ้ว่า เเดลแ่ตะกูลเ์เ์ไ้ตายไปแ้"
พรีส์่าว
"ตายไปเสียไ้็ดี!"
เฮรัคึำเสียงเี
พรีส์ปรายตาเฮรัคแ้าจีุ้
"ตะกูลเ์เ์ปักใจเชื่อว่าเจ้าเป็คนฆ่าเา... เจ้าไม่ไ้ฆ่าเาใ่ไ?"
"จะเป็ไปไ้อย่างไร! เาจะา่าวาคนอื่นๆ แี้ไม่ไ้ เรื่องแนั้นไ่ีทางเิึ้แ่"
เฮรัคปฏิเสธเีแ็ ไม่ว่าใจะเป็คนา เา็ตั้งใจจะืากะต่ายาเีไปจนึี่สุด
พรีส์หน้าเฮรัคนิ่งอยูู่่ึ่ก่อนจะั้า
"ดี... ำแนั้นแหละู้แ้ ปัญาื้วิธีาำงานของตะกูลเ์เ์ เาอาจืกับเจ้าโไม่รอาอนุมัติาเบื้องบนของเซอร์แเดียร์้ซ้ำ"
เฮรัคแสดงี้าปะหลาดใจา ูเืพรีส์จะรู้จักนิสัยของตะกูลเ์เ์เป็อย่างดี ืบางทีชื่อเสียงาฉาวโฉ่ของเาเป็ี่ืกันไปั่อยู่แ้
พรีส์เห็น่าานั้นจึงาต่อ
"เจ้าเจอคนของนั้นแ้ืยัง?"
"ยัง"
เฮรัคเืกี่จะไม่เอ่ยึเหตุาณ์ี่เพิ่ง่าา เพราะัาเกินจะอธิบายให้เ้าใไ้ั้หมด
พรีส์ั้ารับโไม่ิใสงสัยอะไร เพราะใาิของเา ากตะกูลเ์เ์ืไปแ้ เฮรัคย่อมไ่ีทางาือยู่ตรงี้ไ้อย่างไ้รอยขีดข่วน
พรีส์ไ่เิฝันเว่าเฮรัคจะรับืคนเ่าั้ไ้ เพราะตามไ์ของตะกูลเ์เ์ เาต้องส่ง่ะดับ 3 าจัดาแ่นอน
ลำพังแค่เฮรัคีรอดาไ้็นับว่าปาฏิาริย์ากแ้ าจะให้ะนั้นเป็เรื่องเ้ฝั าี่เฮรัคดูสบายๆ แี้ ย่อมหายาว่าเายังีไม่เจอคนนั้นเข้าเี่
"ปกติแ้ าอยู่ใเืซิลเวอร์ูจะำให้เจ้าปลอดภัย ่ใ้ตะกูลเ์เ์จะโอังแ่ไ เา็ไม่้าุเข้าาืึใเืี้"
พรีส์่าวต่อ
เื่อฟังึตรงี้ เฮรัคเิ่ั์ใจไม่ดี เาจึงาึ้
"เิาเปลี่ยนแปลงอะไรึ้อย่างนั้นื?"
ใเื่อเืซิลเวอร์ูืเอิทธิพลของา์เกอร์และเป็ขอบเำาของ่รุ่งอรุณ มิก ่ใ้ตะกูลเ์เ์จะวางำาแ่ไ ็ไม่่าะ้าำาฎเหล็กแุ้เข้าาืใเืโตรงไ้ไ่ใ่ื?
พรีส์ไม่ไ้สังเกตเห็นี้าี่เปลี่ยนไปของเฮรัค และเอ่ยปะโยคี่ำให้อีกฝ่ายต้อง็
"เืซิลเวอร์ู... าะต้องเปลี่ยนื"
เฮรัคะัไปัี
"เปลี่ยนื? เป็ไปไ้อย่างไร!"
เืซิลเวอร์ูเป็เืขนาดใหญ่ แม้าแ่แ่ำาภายใเซอร์แเดียร์จะุแเีใด แต่าึเืั้เื็แะเป็เรื่องี่ไ่เไ้ยินาก่อน
ทว่าาำูของพรีส์ ูเืเืแ่ี้ำัจะไปอยู่ใกำืของตะกูลเ์เ์ ึ่นั่นหายาว่าเฮรัคจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไปากยังืรั้งอยู่ี่นี่
พรีส์ถอนาใจยาว้าัใ
"เรื่องี้ห้ามเอาไปบอกใเด็ดาดนะ... าจริงืท่านา์เกอร์าเ็สาัส่าี่ทุกคนิ ยามี้เาำไ้แค่เีปะคองาใจอยู่ใาร่อแร่ใ้ตาย เื่อเป็แี้เาย่อมไ่ีำัพอจะปกคเืั้เืไ้อีกต่อไป"
"ใเื่อท่านา์เกอร์คุมเืต่อไ่ไ สิทธิ์ใาคเืซิลเวอร์ูจึงายเป็ปัญา ตามหลักแ้เืี้ัู่ใเอิทธิพลของท่านมิก ลูกน้องคนอื่นของท่าน็่าะถูกส่งาำหน้าี่แทนไ่ใ่ื?"
เฮรัคตั้ง้ัเ
"ัไม่ง่ายแนั้น่ะสิ เื่าัซับซ้อนและีาปัจจัยเข้าาเี่"
พรีส์อธิบายต่อ
"อย่างแรกืาล้มเหลวใสงครามิิเอลฟ์ าศึกี่พ่ายแพ้ัเิครั้งนั้นจำเป็ต้องีู้รับผิดชอบ และตอนี้กะแสัำัโยนาปว่า าดื้อรั้นของท่านา์เกอร์ื้เุี่ำให้ทุกอย่างัา"
เฮรัคเิ่เห็นาชัดึ้ าพ่ายแพ้ใสงครามิิเอลฟ์ไ่ใ่เรื่องี่จะปล่อยให้เงียบาไปไ้ เพราะพันธมิตรุ่่เทรัพารไปาาและีขั้วำาาาเข้าาเอี่ยว
เื่อั์าล้มเหลว ย่อมต้องีาาแพะรับาป
ากเป็าา์ปกติ เรื่องี้ำไปู่าโต้เถียงและาปะชุมี่ยืดเยื้อภายใพันธมิตรเพื่อไ่เี้าผิดกัน
แต่ัะี้า์เกอร์ัาาเ็สาัสจนเืเอาชีวิตไ่พอดี เาี่นอนไ้สติูไม่ไ้จึงายเป็เป้านิ่งี่สมบูรณ์แี่สุด ไม่ว่าเาจะรอดชีวิตืไม่ เา็ถูกเืกให้เป็คนแบกรับาผิดั้หมดของสงครามครั้งี้ไปแ้
และนี่ืี่าของปัญาใหญ่เรื่องสิทธิ์ใาครอบคเืซิลเวอร์ู เพราะเื่อา์เกอร์ถูกตัดสินว่าไ่ีุัิจะคเืต่อ คนใสังกัดของมิกะไ้ึ้าแทน ึ่พรีส์เองืู้ี่ีโอกาสูุ
เาเปรียบเสืนเจ้าเืี่า์เกอร์ฟูฟัและปั้นึ้าเพื่อเีืตำแหน่งใาา์เช่นี้โเฉพาะ
แ่่าหากกะดานี้ับเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เื่อา์เกอร์ถูกตราหน้าว่าเป็ คนาป เืซิลเวอร์ูจึงไม่อาจตกอยู่ใืของขั้วำาเิมไ้อีก
นั่นหายาว่าพรีส์ัี่จะึ้เป็เจ้าเืัี และี่้าแ่านั้นื เืั้เืำัจะหลุดลอยไปาเอิทธิพลของมิก เพื่อเป็าชดใช้าาแสนแี่า์เกอร์ต้องจ่ายใฐาะู้แพ้สงครามั่เ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??