เรื่อง ทะลุมิติมาเป็นนายอำเภอกังฉินแห่งต้าหมิง
ไมู่้ถึง่าิหวยเิภายใต้าครอบงำจ้าวิ ได้เปี่จากุาตงฉินาเป็ุากังฉินไปแล้ว
แ้แ่ดินปืนำัปืนใหญ่าที่จ้าวิือยู่ใตอนี้ ็ทำใู้หยวนารู้ึกะแวงใใจ่าเจ้าเ็คนี้มีจุดปะสงค์อะไรัแน่
่สีหน้าจ้าวิ็เ่ึ่างิ่ เารู้ึก่าูหยวนาั้แปลกปะหลาดา ทำไมคนู้ี้ถึงเาแ่จ้องาุสงครามใืเาไม่เิ?
ื่าจุดปะสงค์เาไม่ใ่แ่าหาเงินา? แต่ิจะ่กบฏ? เื่ิได้ดังี้ ร่างกายจ้าวิ็สั่นสะท้านโดยสัญชาตญาณ
ไ่ไ้! แบบี้ไ่ไ้เด็ดขาด! หากา่กบฏเิ่้ที่ตัวเา ถึงเาั้เาจะไมู่ตาแ่คนี้ลากไปโบั่น้วยัื?
ขณะี้ ูหยวนาและจ้าวิ่าตกอยู่ใาะะแวงซึ่งัและั่างรุนแรง
เื่ไปยังูหยวนาีู่่ตรงหน้า จ้าวิิ่็ิ่รู้ึก่าน่าสงสัย ึพึมพำใใจ ‘หากตาแู่ิจะ่กบฏิ ๆ ็่าหา่า้าไม่เ็แ่าเป็นี่้เลย’
จ้าวิขยับเ้าไปใกลู้หยวนาแล้วกะซิบถาม่า "เหล่าูเ๋ ะห่างเาเป็นี่้ั ท่าน้ามาาเถอะ ่าท่านาจะขึ้นไปั่ตำแหน่งั้ใ่ืไม่?"
ขณะทีู่ าาจ้าวิ็จับจ้องไปทีู่หยวนา่างไม่ลดละ ใตอนั้เอง เฮจื่อและุจื่อ็ได้แเดินมาุอยู่ด้านหลังูหยวนาและิป๋เวิน่างเงียบเชียบ
แตู่หยวนาใตอนี้ยังคงาจะเิจ้าวิดูีสั
เาัเาะเา ๆ แสร้งทำ่าาราวกับ่า้าจะ่กบฏิ ๆ แล้วกะซิบกับจ้าวิ่า "้จ้าว เจ้ามีาุสงคราม ้ามีเงินและำั หากเาสองคนร่วมืั เจ้าอำนวยาสะดวกใ้้าบ้าง ใา้าหากาใหญ่ำเ็..."
"ผลปะโยชน์ใั้ ้าไม่มีทางใ้เจ้า้แน่นอน ิาี่้เาั้เป็นเรื่องั่ีิ ตำแหน่งีู่่ใต้คนเีคนเดียวแต่อยู่เืคนนับื่็จะเป็นเจ้า หากเจ้าาจะั่ตำแหน่งเสมอภาคกับ้า ็่เป็นไปได้"
ูหยวนาเ็าาจ้าวิที่เริ่มเ็าขึ้นเื่ ๆ ึนิ่งิู่ึ่ จากั้ึ่าต่อ่า "ื่า้จ้าว เจ้าาจะขึ้นไปั่ตำแหน่งั้เอง? เช่นั้็่ได้ ้าจะช่วยเจ้าัแรง ถึงตอนั้เจ้า่าื..."
คำููหยวนายังไ่ัจบ ็ูขัดจังหวะ้คำ่า "ัั" จ้าวิ
ร่างูหยวนาและิป๋เวินละลิ่วขึ้นีครั้ง ทั้งสองคนูเฮจื่อและุจื่อแขึ้นบ่าะคน
"เดี๋ยว่น เจ้าจะทำอะไรั?" ิป๋เวิน้ตะโกน้าตื่นตะหนก ใครจะไปได้กับาทีู่่ ๆ ็ูแขึ้นบ่าแบบี้
จ้าวิแ่นัเาะเ็า เาทั้งสอง้าาที่เ็เีถึงขีดสุด "ิจะิบัลลังก์ ิจะ่กบฏใ่ไหม?"
"ัี้เจ้า้อยู่ที่นี่ใ้ ่าหวัง่าจะมีใครได้ไปแ้แ่คนเดียว!" จ้าวิดูเาทั้งสองแล้วัเาะหึ ๆ ่างเ้าเ่์
ิจะลาก้าลง้ำไป่กบฏ้ัื? ฝันไปเถอะ!
ตอนี้ก่าจะััใ้อำเภอเฟิ่งาเ้าที่เ้าทางได้ าได้ใ้ีิเทกะจาดที่มีคนรับใ้และมีเงินใ้ไม่ขาดืแบบี้ ัสบายจะาไปไม่ใ่ื? หาก้ไป่กบฏกับคนี้ คงเป็นเาะสเะเืไปแล้วแน่ ๆ
่หม่าฮองเฮาั้ได้รับาปฏิบัติที่ดีก่าเล็ก้ เีแตู่เจ้าหน้าที่ศาลา่าาคนอื่น ๆ ที่ี่ปึานำมา ้เอาไว้โี่ไ่ไ้ลงืทำอะไร
"ี่ะใ้ เรื่องี้จะโ้าไ่ไ้ ท่าน็รู้่าา่กบฏเป็นโัถึงขั้นปะหารเก้าั่โ" จ้าวิไปยังหม่าฮองเฮาีู่่ตรงหน้าแล้วถอนหายใจ้าเีดาย
"เหล่าูน่ะเป็นี แต่าิที่้าปัญหาใ้้าแบบี้จะป่ไว้ไ่ไ้ เรื่องี้ตอนี้มีเีคนัเองเท่าั้ที่รู้"
"้จ้าว จ้าวิ!" ูหยวนาทีู่เฮจื่อแอยู่ พยายามิ้แต่็ลงมาไ่ไ้ ึตะโกน้าโมโห "้าแ่ล้อเ่ เจ้าีป่้าลงเดี๋ยวี้"
ิป๋เวินีู่่้าง ๆ ิ่ทำหน้าเศร้าสร้อยแล้ว่ากับจ้าวิ่า "ท่านนายอำเภอจ้าว เรื่องี้ไม่เี่ั้านะั ้าไ่ไู้อะไรเลยัคำ ช่วยป่้าลง่นได้ืไม่?"
เื่ไ้ิคำูิป๋เวิน ูหยวนาีู่่้าง ๆ ็หันขวับไปเาัี าาเ็มไป้าไม่เป็ิ "ดีา เหล่าิ ิาาปีเา ตอนี้เจ้าเ่ไม้เด็ดี้กับ้าเลยื?"
"จะใ้เพื่อนาแตัวเองสินะ?"
ิป๋เวินูหยวนาแล้วยิ้มแห้ง ๆ ้กะซิบ่า "นี่ไม่ใ่่า้า้หาทางไป่น ถึงจะาาหาคนา่วยท่านได้หรอกื?"
จ้าวิดูเาทั้งสอง้าาเ็า "เจ้าแน่ใจนะ่าาจะาะซิบกะซาบัต่อหน้า้า?"
"ิ่า้าไมู่แล้วจะเ็้าเป็นคนโ่ื่างไร? เจ้าูอะไร้าไ้ิุคำเลย ใ้าเถอะ!"
จ้าวิชี้ไปที่ปะตูใหญ่ แล้วสั่งาเฮจื่อและุจื่อ่า "าเหล่าูกับพ่อบ้านิไปที่โาเลย เื่ไหร่ที่ปัปุนิสัยเ็แล้วค่อยป่ตัวมา"
"ิ้ แล้วูาตาแู่ ูต้าู่ตอนี้อยู่ที่ไ? ีไปหาตัวมาใ้้าเดี๋ยวี้"
จ้าวิเพิ่งจะถามจบ ี่ปึา็ีััี่า "เาอยู่ที่โรงเี๊ยมหงฝูั! ัอยู่ให้องห้องัชั้นเลิศ"
"ใ้าเถอะ ่ารู้จักหาาสุขเีิ" จ้าวิพึมพำใลำคอ แต่ใใจัรู้ึกพอใจ่างิ่ าพัฒนาเศรษฐกิจอำเภอเฟิ่งา จำเป็น้มีเศรษฐีหน้าโ่แบบี้แหละ
"ตกลง ใ้เาัอยู่ี่ั่ต่อไป แล้วเจ้าโรงเี๊ยมหงฝู่า ค่าใ้จ่ายุ่างใ้ิราคาเพิ่มเป็นาเท่า ไม่้ั่าคนจะหนี ศาลา่าาเาจะ่คนไปเฝ้าเาไว้"
ูจบ จ้าวิ็หันไปหม่าฮองเฮาแล้วัเาะ หึ ๆ สองที "ตัวปะัยังอยู่ใืเา! ตาแู่นั่นดูปาเดียว็รู้่าเป็นัเี เมียเาอยู่ที่นี่ ้าเื่่าสองพ่อูนั่นไม่้าขยับเขยื้อนสุ่มสี่สุ่ม้าแน่นอน"
"ไปเถอะ เาไปเดินเ่ทีุ่ัหน่อย ไปดู่านังูที่จับตัวมาคราว่น ตอนี้ยังปากแข็งอยู่ืเปล่า อดอาหารมา้าหกัยังไม่ยอมูัคำ ่าเป็นัุิชั้นดีใาเป็นาัใต้ดินิ ๆ !” ูจบ จ้าวิ็มุ่งหน้าไปยังุัี
หลังจากเฮจื่อและุจื่อใ้เชือกัตัวูหยวนาและิป๋เวินแล้ว ็่ตัวใ้แ่เจ้าหน้าที่ศาลา่าา
ูหยวนาและิป๋เวิน่าหน้าัและัา ิป๋เวินลองเลียบเคียงถามเจ้าหน้าที่ศาลา่าาคนั้่างะัะวัง "พ่อหนุ่ม ไ่า่าโาที่ท่านนายอำเภอจ้าวูถึง ืสถานที่แบบไื?"
"จะ่าไป ็ถือเป็นสถานที่ที่ีะั" เจ้าหน้าที่ศาลา่าาู้ีู้หยวนาและิป๋เวิน้าาที่แปลกปะหลาด
"ท่านนายอำเภอเาน่ะเป็นคนเ้าเ่์า ท่านไปล่วงเิเาเ้า แต่ัไม่โโปะหาร้ปืนใหญ่ ถือ่าโดีิ ๆ "
โปะหาร้ปืนใหญ่?!
นี่ไม่ใ่ครั้งแรกทีู่หยวนาไ้ิคำี้ เาิ้มุ่น รู้ึก่าโปะหาร้ปืนใหญ่ี้ไม่า
ิป๋เวินถึงกับูหายใจเ้าึ "ที่เจ้าูถึง ืจะเป็นาา้าเผาตะแกรงเ็?"
นายอำเภอคนหนึ่ง ถึงกับ้าใ้าาที่โเี้เช่นั้ตามใจชอบ ่าไม่เ็ักฎหมายบ้านเืงเีิ
"่าูจาเหลวไหล!" เจ้าหน้าที่ศาลา่าาีคนีู่่้าง ๆ ่าขึ้น
"าเ็่าาเผาตะแกรงเ็เป็น่างไร ัไม่่าเลยื" ขณะทีู่ ทั้งสองคนหันมาาัแล้วัเาะ หึ ๆ
รอยยิ้มี้ทำใู้หยวนาและิป๋เวินรู้ึกาสันหลังาขึ้นมาโดยสัญชาตญาณ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??