เรื่อง เพลิงฟ้ามหายุทธ์ (จบ)
บที่ 287 ะเหล็กำ
ภายใปาานิรันดร์เิาปะทะัาญขึ้นีครา แ่่าครานีุ้้หยาง้ไม่ไ้เปีีต่อไป าุวิเศษั้สามี่ืบัดี้ีก็เปรียบเสมือนว่าไม่ี เพราะัแ่ี่อัญมณีาุั้สี่ปป่พลังแเื่มปะาั นอกาพลังาิอันุี่คืนัสู่ิแแ่งี้ ก็ไม่ีพลังึ้ำแกร่ง้าใดปป่าได้ี าู่้จึงเีอาศัยความสาารถของเเ่านั้น แะเมื่ออาศัยความสาารถของเ ฝ่าี่ดูะุัแข็งแกร่ง่าัเป็นฝ่าของจักรพรรดินี!
ด้านของปาานิรันดร์ ร่างของิ๋นเ่ทะยานิาร่องของพลังาิอันาาี่เปิเผยเ้ทางขึ้นเพราะาเื่มประสานของิ่วิเศษั้สี่ ทะยานไปึยอดึ เห็นพลังาิอันาาูดึงดูดายังี่แ่งี้ ดึงดูดเ้าู่เพชรูปประหลาดี่ีูลึกส่วนปา
ิ๋นเ่เเห็นเพชรเม็ดี้าแ้วคั้หนึ่ง เมื่อคราี่ัแอบาสอดแมหาข้อมูลข่าวสารี่ี่ ั้พลังิัผัสัูปิดกั้น จึงไ่าว่าแท้จริงเพชรูปประหลาดส่วนยอดของปาปาานิรันดร์ก็ืขุมพลังาิัเป็ปิศนาั่
ิ๋นเ่พินิจเพชรขนาดใหญู่ปประหลาดเม็ดี้ ใ้มือัผัสก็แ้ว ใ้พลังจักรวาลก็แ้วแต่ก็ยังไม่ว่าีขุมพลังาิากายาาแต่อ่าใด ั้ี่ร่องของพลังาิีู่ญา้าบรรู่ี่เพชรเม็ดี้แท้ๆ
“หรือะเี่ยวข้องกับูส่วนปาี้"
ิ๋นเ่พยายามจ้องเ้าไปใูักล่าวก็ิความแปพิาอันใด ดูาูปก็ไม่เหมือนัะของาุั้สี่หรืออัญมณีวิเศษีู่่ใาุเหล่านั้น าุ่ัมั่นใจว่าเพชรเม็ดี้ืขุมพลังาิปิศนา เีแต่ัิทราบว่าะไปให้ึปิศนาี่ซุกซ่อนได้่าไ
ชั่วขณะี่คนำัุ่นคิด เบื้องหลังก็ีเงาร่างาหนึ่งปาฏาา ิ๋นเ่ัจึงกล่าวว่า
“้านึ่าเ้าะหนีไปแ้ว"
ผู้าก็ืิซือี่ นาง้าไปหยุดู่เบื้องหน้าของิ๋นเ่
“หากไม่หนีแ้วะำไ"
“้าก็ะจัดาผู้ี่มักสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่นน่ะสิ”
“้าทำย่อมีเหตุผล"
“เื่ี่เกาะซือซาน้าะถือว่าลงไปแ้ว เพราะาีมือปราบ้ไ้ัชะตากรรมของเั้สิ้น”
ไ้ิเช่นนั้นิซือี่ก็ปาฏแความยินีเืา หากาีมือปราบ่าจริง เช่นนั้็แ่าคนี่รอคอยู่เบื้องหลังของนางจักิต้องูใ้เป็นตัวประัแะิต้องู่ใอันตรายเพราะนางี
ิ๋นเ่ยังกล่าวต่อ
“แต่าี่เ้าาสร้างความวุ่นวายี่ิแของผู้อื่นี ี่นับว่าู้ผิดก็ยังะำผิด”
ิซือี่ถลึงตาขึ้น
“ใใ้ให้่านใ้าต่อ้า ่้าายังิแใดก็ไ่า ้าต้องู่ี่ี่หลายิปี ต้องใ้ชีวิตอ่าาำาไปกับาวางแผนากายเพื่อแกเปี่ยนให้พวกั่้าหาทางับ้าน ่านไม่เป็น้า่านะู้ได้่าไ… พา้าัไป้ หาก่านต้องาให้้าะำิ่ใด้าะไม่ปิปาก่"
ิ๋นเ่พินิจีหน้า
“ีี่งดงามแต่เ้าเล่ห์เช่น่านไ้ใจิได้เป็นีุ่”
ิซือี่ผงกศีรษะอ่า้ใจ
“ได้ ีเ้าเล่ห์อ่า้าะไม่้่า็ได้… หาก่านยังาเห็นิ๋นจางี่ีใใจ่านปั ก็จงพา้าัไป้”
ไ้ินามของิ๋นจางี่ ิ๋นเ่ก็เื่กายเ้าไปบีบข้อมือของิซือี่อ่าุแ
“นางู่ี่ใด!”
ิซือี่ั้เจ็บปวดแเจ็บใจี่ิ๋นเ่ปฏิัิต่อนางเช่นี้ นางฝือดกลั้นต่อความเจ็ี้ แ้วกล่าวา
“สัญญากับ้า่"
ได้เย็น้ำเีี่เืไป้ความสั่นเครือ ิ๋นเ่ก็ู้ว่าลงมือกัางุแไปจริงๆ าุ่จึงะัแขนนางลง
“เ้าไม่กลัวตาย"
“หาก้าตาย นางก็ตาย”
“เ้าทำิ่ใดกัาง”
“เื่ี่าีมือปราบถนัดีุ่่า็ู้ว่าืิ่ใด”
ิ๋นเ่ึึเพลิงปราณประทับิี่าีมือปราบเะำต่อลู่เหลียน
“เ้าเป็นีี่ำิแร้าาจ่าทุกผู้ี่้าเ"
หยุดเล็ก้ ่ะกล่าวต่อ้้ำเีอันเย็นเยียบ
“หากนางเป็นอะไรไป เ้าะได้เ็ี!”
ิซือี่กล่าวอ่าไม่กลัวเกรง
“่านาให้้าเ้าเล่ห์้าก็ะเ้าเล่ห์ าให้ำิ้าก็ะำิ"
“เ้า!”
ิ๋นเ่ฝ่าืึ้ค้างาาา ิซือี่ก็ยื่นหน้าาอ่า้าา ิ๋นเ่ะัมืัเดิม ่กล่าว
“สัญญาอะไร"
“พา้าับ้าน ห้ามลงมือต่อ้าี แะ่านต้องไม่ปฏิเำขอของ้าหนึ่งเื่"
“พาเ้าัย่อมะำได้ แต่้เิให้ลงมือ ้าให้ได้เีครึ่งเี… หากเ้าปัตัวปะฤิใทางี่ี แ่นอนว่า้าย่อมิาลงมือต่อเ้า แต่หากีแผน้าทำเ ้าะิปล่อยเ้าไ้เป็นอันขาด ส่วนำขอหนึ่งประาของเ้า หากไม่ผิดต่อโี่ควระเป็น ้าะปฏิัิให้"
ิซือี่ปาฏแความยินี
“หวังว่า่านะัาำพูด"
“แ้้าิใ่ัิ์ แต่้าเมื่อรับปากไปแ้วก็ไม่ีทางี่ะืำ"
“ี เช่นนั้็า้าา”
ิ๋นเ่กล่าวว่า
“นางยังสบายีืไ่"
“ไม่ีี่ใดบุบสลาย”
ิ๋นเ่ึึคืนวันเ่าี่หวน่า ึึเื่ราวากายี่พาน่ักับิ๋นจางี่ เป็เาชั่วคู่ัจึงัิใ่กล่าวว่า
“้าต้องไปแ่ แต่หน้ายังีิ่สำคัญี่้าต้องะำู่”
กล่าวาุ่ก็ัไปจ้องเพชรเม็ดนั้น้สาธิี่นิ่งีคั้
ิซือี่จ้องแ่หลังาใ้ชุดุสีแดง ู้ึ่าบุรุษุ่ผู้ี้ยิ่งได้พานยิ่งาัว่าแ่หลังของัูเืะแบกรับเื่ราวอ่าากายยิ่ง ไมู่้ว่าืวันี่้่าาี้ ัได้แบกรับกับเื่ราวใดไ้บ้าง ื่าัำัแบกโั้โ้ตัวคนเีเีลำพัง
นางึำขึ้นแผ่วเบาาัอาาี่ิ้่ากาย
“ำไคนี่ทำให้้าผู้ี้ั่ไ ต้องเป็นบุรุษใ้าเช่นเ้า"
ิ๋นเ่รวบสาธิคืนัสู่ิใี่นิ่งีคั้ าตาัู้่ี่เพชรูปแปประหลาดแะส่วนปาีูลึก ิาาเช่นนั้นเป็เาครึ่งค่อนวันัก็ยังไ่เ็หนทางี่ะุ่สู่ขุมพลังาิี่กอปรนั้นได้
“่านได้หอกาั์าครอบครองได้่าไ"
ขณะี่ิ๋นเ่ำัุ่นคิด เีีอันสดใสก็ัาาเบื้องหลัง ่ให้ิ๋นเ่ต้องะสาธิคืนัาีคั้ ว่าีู้่าู่ใชุดุสีเขียว ีผิวพรรณี่เนียนั่กั้ำนม ั้ยังะาญโฉมไม่แ้จักรพรรดินีมังกร ัาแผ่ิ่าพลังาิี่แปพิสาาัิใ่พลังาิของโแ่งี้ แต่ก็ีกฎเกณฑ์ี่้ซึ่งั
ิ๋นเ่พินิจัะภายนอกของนาง กอปรกับเห็นเ้า้าี่้าคลึงกับาิีเงือกจึงกล่าวว่า
“่า็ื ์หญิงเงือก?"
แท้จริงีนางี้ก็ื์หญิงเงือกีู่แผน้าของกุ้ยหยางจับตัวา ้าี่นางีญาัผัสแ่งบรรพกาล ซึ่งเป็น์ใตำนานี่ีแต่ำร่ำื ทำให้นางัผัสได้ึาาของหอกาั์ นางจึงลอบาี่ซ่อนตัวี่จักรพรรดินีมังกรเีไ้ให้ าดูกับตาว่าใ่บิาุาเสี่ยงี่ิแแ่งี้ืไ่ พอเห็นว่าิใ่ นางก็ั้าใแะแปใจขึ้นาใคราเี
ี่าใก็ืบิาของิได้าเสี่ยงอันตรายอ่าี่คิด ส่วนี่แปใจก็ืหอกาั์ัิอันสำคัญแ่งเผ่าพันธุ์เงือกาู่ใมือของคนแปหน้าได้่าไ
เห็นแตาี่ ิ๋นเ่ก็กล่าวตอบัที
“ี่เป็นข้อแกเปี่ยนี่์าั์แะาิีแ่งเงือกเสนอแก่้าเพื่อ่เหื่าน"
์หญิงเงือกู้จักบิาแะาราของเี หากั้สองกล้าฝาฝัิ่สำคัญให้แก่ัเช่นี้ ย่อมแ่าตัวของัต้องเป็นผู้ี่ประเสริฐผู้หนึ่ง คิดัี้ำถามี่ะเ่า นางก็ิกล้าเ่าี เีจ้องะเหล็กำี่เหน็บู่้างเอวาุ่ จ้องใ้าของั พร้อมกับจ้องเพชรูปประหลาดเม็ดนั้น ้นางี์บางอ่าซึ่งเรีย่าญาัผัสแ่งบรรพกาล ทำให้นางไ้ัู้แะเห็นใิ่ี่ผู้อื่นไม่าเห็น เช่นเีกับไ้เห็นิ๋นเ่ นางจึงได้เห็นบางิ่ี่เี่โระหว่างักับิแแ่งี้
“ี่แท้่า็ืผูู้เืก"
ิ๋นเ่ขมวดคิ้ว
“ผูู้เืก”
“้าีบางิ่ใกายทำให้รับู้ึพลังาิิแแ่งี้ได้อ่าลึกซึ้ง ืแ่ดินใุี้าีเี้าี่เห็ฎเกณณ์พลังาิทุกูปแบบได้อ่าิขาด แ้แต่ขุมพลังาิัเป็ปิศนาี้้าเก็รับู้… เสมอา้าเฝ้าสงสัยใิ่ี่ัผัสได้าโดยว่า พลังาิัเป็ปิศนาี้ีไ้เพื่อิ่ใด ใ่เีีเจตจำนงัาุพลังาิจริงหรือ ซึ่งวันี้นับว่า้าไ้ัู้ใ้ัของแ้ว พลังาิานั้นส่วนหนึ่งเพื่อปป้ิแแ่งี้ แต่ีส่วนหนึ่งัเฝ้ารอบางิ่ ซึ่ง้าคิดว่าิ่นั้นย่อมเป็น่าน พลังาิาี้ำัเรีหา่านู่"
“เรีหา้า?"
ไ้คิดึี้ ิ๋นเ่ก็ได้ึย้อนไปึพลังชีวิตแลมาใจฟ้าดินี่เคิดว่าเป็นพลังชีวิตของิ๋นจางี่ซึ่งตอบสนองสู่้มโนิของัทุกคั้เมื่อเปิิติะบี่เหนือสรรพิ่ ื่าาตอบสนองแ่่าพลัง่าาให้ัไ้ัู้ืาเรีหาัจริงๆ
เป็น์หญิงเงือกี่กล่าวขึ้น
“่านไมู่้ึกึาเปี่ยนแปลงของบางอ่าหรอกหรือ"
ไ้ฟัำกล่าวของนาง ิ๋นเ่ก็้าูะตุ้นเตือน เช่นนั้นัจึงัะเหล็กำา ตั้งแต่ี่ัายังิแแ่งี้ ูเืะเหล็กำะเปี่ยนแปลงไปจริงๆ าี่เตอบสนองต่ออันตรายทุกูปแบบี่เิขึ้น แต่เมื่อู่าใ้ิติี้ ััดูไร้ซึ่งพลัง ้าว่าพลังาไป
ิ๋นเ่ึำขึ้น
“าไป?... ไม่ใ่ พลังไม่ได้าไป แต่พลังใะเหล็กำำันิ่งแเีุเป็นีุ่่าา”
โดยไม่ัช้า ิ๋นเ่ปป่พลังจักรวาละตุ้นพลังาิใะเหล็กำขึ้น เมื่อเป็นเช่นนั้นะเหล็กำยิ่งำแอานุาของพลังได้อ่าาา่าี่เเป็น พลังแฝงแ่งาัาาี่เกำจาย้นิดคนแทบไมู่้ึกตัวบัดี้ก็แสดงาได้อ่าเ่ัขึ้น เีจับะ นอกาะให้ความู้ึกึพลังาิี่เต็มเปี่ยม ก็ยังทำให้ร่างการะปี้ะเป่าสดชื่นาัไ้ัาัาาแ์วิเศษไปใตัว
ิ๋นเ่้าฉุกใิ ัจึงลองเิเ้าใกล้เพชรเม็ดนั้นไปเื่ๆ พร้อมกับาคงาปป่พลังใะเหล็กำ โดยทุกฝี้าี่ั่าใกล้ พลังของะเหล็กำก็ะยิ่งิุิ์แเ่ัากยิ่งขึ้น ั้แกร่ง้าั้ฟื้ฟูู่ควบคู่อ่าุ
“ื่า"
ิ๋นเ่กล่าวำขึ้นพร้อมกับจ้องูลึกี่ส่วนปาของเพชรูปประหลาดเม็ดนั้น ่ะาตาาจ้องี่ะเหล็กำใมือ าุี่ิทราบสร้างขึ้นาาี่ใด ไ่าีความเป็นา่าไ ิใ่ทุกผู้ี่ะืัได้ ผู้ืัีเีผู้ี่ไ้ัาคัดเืกาัเ่านั้น ศิษย์ี่สามืผู้ีู่คัดเืก ่าผู้ีู่เืกัเป็นั!
เหมือนะเหล็กำตอบสนองต่อิ๋นเ่ แะิ๋นเ่เก็ตอบสนองต่อะเหล็กำ าใอีตากายี่เปะ่ัา้วนเวียนเปี่ยน่าใ้ส นับตั้งแต่ี่ับังเอิญิะเล่มี้ขึ้นาเพื่อเาีิรอดาแุยักษ์ ไ่าึฉากุ้าี่่ัยืนหยัดาึทุกวันี้ ะว่าไปแ้วะเหล็กำก็นับเป็นสาีู่้ใจัากเป็นีุ่ ผูกพัับัเป็นีุ่ แะก็ยังำาวาสนาแะเื่ราวปาฏิหาริย์าให้แก่ัไมู่้ ซึ่ง่สำคัญของชีวิตีู่เ่ัโดยเวลาไม่ี่เดือนของโุ์ ุ้าัเป็นะเหล็กำี่ติดตัวัู่ี้เป็นแสงสว่างแ่งชีวิตให้แก่ั
ิ๋นเ่จ้องะเหล็กำาัจ้องสาีู่้ใจ ่ะปััลงยังูลึกีู่่ใจกลางส่วนปาของเพชรประหลาดเม็ดนั้น ะเหล็กำเื่จรดุลำ เีึก็ัขึ้นคราหนึ่ง านั้นะเหล็กาี่เีสีำมะเมื่อมแแข็งแกร่งไม่ีพลังใดำาได้ก็เริ่มปิแแผ่าเป็นทางยาว ทุกปิแะบังเิแีี่สว่างเิ้า่ให้เพชรเม็ดนั้นทอแสงอันวิิรตระาตาาไป้ ะทั่งะเหล็กำปิแัาเป็แท่งีเิ้า เพชรเม็ดนั้นจึงทอปะาแสงสีุ้ระยิบระยับพร้อมกับขุมพลังาิี่ากายาาเ่้า
พลังาิี่ากายเหนือคณานับานั้นได้แผ่พุ่งไปาแท่งี่าเ้าู่มือี่กุมจับแท่งีของิ๋นเ่ เิเ็เ้าู่้แ่งจักรวาลใกายของาุ่ หล่อหลอมให้ิีพลังญาระดับความเ้้ของพลังญาเพิ่มูขึ้นยากุ
ิ๋นเ่ต้องฝืกัดฟันโิีพลังาิอันึ้ำาาี้ให้กอปรเป็นหนึ่งกับพลังญาของ ัู้ึ่าพลังาิเหล่าี้ีิีี่แ่าไปาพลังาิี่เพานู่ไม่้ แต่เพราะคุ้นเกับะเหล็กำ ั้ยังได้ะเหล็กำี่ตอนี้แปรเปี่ยนเป็นแท่งีเิ้าคอยปัเีให้ีทาง ่ผลให้าุ่สาารถดึงั้ รวบ แะปัุขุมพลังาิอันาาขุมี้ให้เ้ากับิีพลังญาของ้แ่งจักรวาลใกายัได้ใีุ่!
ปะาตาของิ๋นเ่ทอแาัีมหาาาวาบ่า ซึ่งเป็นสัญญาบ่งบอ่าาุ่ได้้าไปึระดับ่าญาขั้นเิาาแ้ว!
แะไม่เีเ่านั้น ้ขุมพลังาิี่าาเช่นี้ ทำให้ัยังฝืดึงั้ รวบ แะปัุขึ้นไปได้ี มหาาาจึงเื่่า ิีอันูุของผู้ฝึกญาจึงปาฏปะูให้เห็น ิ๋นเ่ฝืสูบกลืนพลังาิอันากายัสาารถยื่นมือไปผลักเปิปะู้า่าหมู่มหาาาี่าาดได้ ใีุ่ิ๋นเ่ก็สาารถุึิีูุของาฝึกญาแ้ว ใิีแ่งาฝึกญา ัสาารถุไปึระดับเีได้เีชั่วพริบตา!
หนึ่งลมาใรรลุเิาา สามลมาใรรลุเี หากเื่ี้เิขึ้นี่โแ่งแสงสว่าง ี่คงเป็นข่าวคราวี่ะั่ไปทั่วั้ปฐี
เมื่อาุุ่ึใระดับี่ต้องาแ้ว ัจึงปล่อยมือาแท่งี พลังาิอันาาจึงเีุคลั่งู่ใี่แ่งนั้นแะบางส่ว็เหมือน่าไปยังสี่ิ่วิเศษเพื่อัาุของาิให้แก่โใิแแ่งี้
ิ๋นเ่คืนัาู่ใ่านั่งสาธิ คนาใจหนัก แะพยายามโพลังแ่ง้จักรวาลี่เิาเปี่ยนแปลงาใญ่ าุระดับขั้นใิีพลังญาคราี้ทำให้ัเห็นเ้ทางาโใ้แ่งจักรวาลของากขึ้น เ้าใจาโใิีแ่วดวงาวากขึ้น แะตอนี้พลังฝีมือของัก็ุ้าากขึ้นไป้ ่าเื่ัไม่ปิดฉากเีเ่าี้ เื่ี่เหนือ่าปาฏิหาริย์ี่ทำให้ัแทบไม่าเื่ก็เิขึ้น
ะเหล็กำี่ตอนี้ัาเป็แท่งีเิ้า เมื่อไ้ัขุมพลังาิอันเ่้ากาย่าเ้าไปใตัว ปิแก็เริ่มี่ะปาฏขึ้นีคั้แท่งี ิ๋นเ่เห็นเช่นนั้็กลัวว่าะเหล็กำาุของะัา จึงรีบไป้าจับหวังะดึง ่ายังิัได้เ้าใกล้ พลังอันแกร่ง้าแึ้ำก็พลันะเิเป็นเวิ้ง่ร่างของิ๋นเ่ะเด็นัหลัง ิซือี่ แะ์หญิงเงือกก็่าถอูดไปคนะทิศะทาง
่ามกลางแะเิเมื่อคู่ทำให้ะเหล็กำซึ่งเป็นแท่งีได้แะเอียดะจัดะจายไม่เหืิ้ี ผงีของะเหล็กำไดู้ัาไปาาลมของพลังาิี่ำัปั่ป่ ำาให้ผงีเหล่าี้ลอยะลิ่วขึ้นสู่นภาา แต่ผงีเหล่าี้หาได้ธรรมาไม่ เมื่อัลอยขึ้นสู่ท้องฟ้ากอปรเ้ากับร่องของขุมพลังาิอันาาี่ไหลเวีย็พลันบังเิาเื่ไหวไปาอ่าแผ่วเบา
าเื่ไหวของร่องพลังาิี้ดูไปแ้วไม่่าาาจรดปาพู่ั ีผงีเป็น้ำึ ีแ่ฟ้าเป็นะาษ ขีดเขียนััีเิ้าแเ่ัขึ้นาาาหลายประโยค
ิ๋นเ่ได้เห็นััี่ขีดเขียนขึ้็ต้องื่ตะลึงแึไม่ึกับเหตุาณ์ปาฏิหาริย์ี้ ใะคิดว่าะเหล็กำาุี่ไ่าี่าี่ไป ี่ติดสอยห้อยาแู่่ใสมรภูิเป็นตายเคียง้างกับัาโดย แท้จริงแ้วัเป็นคัมภีร์ิีเเล่มหนึ่ง!
“คัมภีร์เโอสถ!”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??