เรื่อง คัมภีร์ลับแห่งฉางอัน [แปลจบแล้ว]
“เจอัีแล้วนะ”
ิ้เสียง่า ซูาอัน็รับรู้ไ้ถึงิ่าแห่งัที่แคุ้นเากร่าง้า
มันเป็ิ่าแห่งัที่หม่นหแะเย็นยะเยือก าธาร้ำในแนรก็ไ่ปาน ึ่กะทั่งี้ ซูาอัน็ยังจำไ้ไ่รู้ื...
เป็าีที่่าไ้ว่าเปี่แปีิของซูาอันไปตดกาล
ในืนั้น เาชักดาบออกากฝัก ปป่สัตว์ปะหลาดันั้นเ้ามาฝังัในร่างของเา
“เ้าื... เทียน้า?” ซูาอันาด้วยเสียงั่เื
ความาาแะสงสัยปะเปะดังึ้ในจิตใจ
ที่เาโวหยุน เาเ็เทียน้าถูกาารย์หญิงแเาด้วยเพลิงศักดิ์สิทธิ์จน้ลงด้วยตาของ เ่นั้น เาไ่ะกลับมาีีิไ้ีครั้งาใเวลา้ปีหลังากตายไ่ใช่รึ ่าบัดี้ ิ่าอันแคุ้นเ... ซูาอันั่ใว่าจำไ่ผิดแน่ เาปะาใ ปะาใเหลือเิ าเผ่าเาารถืำเิึ้ไ้อย่างาใเยี่ยงี้ อย่า่าแ่เแท้เ ามีึ่เแบบเทียน้าีหรือาคน ่สร้างาะให้เผ่าุ์แะโลกไ้าา เป็าะที่หนักหนาเืจินาการ
“เทียน้า?” สัตว์ปะหลาดะเบิดเสียงหัวเราะแสบแู้ออกมา “ชีพเทียน้าของ้าถูกเจ้าำาแล้ว ี้้าเป็เีภูตผีเ่าั้!”
เื่ิ้เสียง มันกะพือปีาใญ่ึ้ีครั้ง เีเ่าั้ อสูรที่เบีบให้ซูาอันัพวกเ้าสู่าั ณ เาโวหยุน พลันปาฏกายึ้เบื้องหลังเทียน้า
่าบัดี้ เหล่าอสูร้าหาไ้มีัเีะดับเ้าดาราหรือไ่ยีเืที่เเจอเาโวหยุนี่ไป
พวกมันุักะายัแห่งความชั่ว้าที่สมจริงาั้ไ้ออกมาไ่รู้จบ ะี่ดวงาีแดงก่ำของพวกมันั้มาที่ซูาอันอย่างาา าลูกศรที่้พุ่งเ้าใสุ่วินาที
“ุพิภพ!” ซูาอันสะดุ้งใ เหล่าอสูร้ากว่า้ั หมายความว่า ่ให้เทียน้าึ่ีู้่ในร่างของภูตผี ที่พวกเายังไ่รู้ว่าแ็แ่เีไหนไ่ืด้วยเ ่าไเสีย พวกเา็้รับืัอสูรที่มีัู่ในะดับุพิภพาเฉียด้ัู่ดี
แต่ด้วยัของทั้งในี้ อย่า่าแ่ผี้าะดับุพิภพเฉียด้ัเ ่ให้จำนวนลงึ่ึ่ พวกเา็ไ่าจรับืไู้่ดี
“อ่อนแอเิไป” ่าเทียน้ากลับ่า้า าไ่พอใจัผี้าที่ัญเิญออกมาสักเ่าไนัก เาไป้า ัใั้ เาพบว่าำัู่าเืงที่มีู้าศัยู่ัั่ นั่นำใ้เายกุปากึ้อย่างำิ
“ไป ไปสูบิโลหิตแะร่างเื้ของพวกมันซะ” เาออกคำสั่ง ัใั้ ผี้าั้า็าไ้รับำัญาากเบื้อง พวกมันร้องำาออกมาอย่างตื่นเต้น ากนั้น็กลายร่างเป็ำแ แล้วพุ่งออกไปทั่วุสารทิศในพริบตา
ซูาอันสะดุ้งใ แ่... เารู้ดี่าาิโลหิตแะร่างเื้ที่เทียน้าาึคือะไ าปล่อยให้อสูรพวกนั้นออกไปาะาในเืงาอันไ้าใ แ้่าเืงาอันจะมีฝีืู่นับไ่ถ้วน แต่ในช่วงแรกที่ยังไ่ทันั้ั ีปะชาชนาเ็ล้มตายจำนวนาาเป็แน่
เาแะมูุ่อวิ๋สบตาัครู่หนึ่งเีเ่าั้ ทั้ง็เ้าใจความิของัแะั
ทั้งขับเคลื่อนัิญญาึ้อย่างบ้าคลั่ง เีเ้าไปัั้เหล่าอสูร้า ่ให้หยุดไ้เีไ่ี่ั แ่ย่างน้อย แ่จำนวนผู้ที่าจาเ็ล้มตายลงไ้สักคนคน็ัี แต่แล้วพวกเากลับพบความจริงที่่าใว่า ทั้งไ่าจัเขยื้อน่าาไ้ าถูกบ่วงที่ไ่เ็พันธนาการไ้ แม้แต่ขยัิ้ว็ไ่าจทำไ้
่าในตอนนั้นเ แสงะี่สีเีพลันปาฏ เีเ่าั้ อสูร้าาัที่พุ่งนำออกไปร่างา กลายเป็ผงธุลีในพริบตา
ู่ๆ ร่างในาภรณ์เีของสตรีาหนึ่งปาฏึ้าห้วงาา แววตาของาเต็มไปด้วยความเย็นยะเยือก ะี่ยาว่ปะกายแสงสีเีในื ชี้ไปยังปีศาจ้าึ่ยู่เืซากปรักหักพังในสำนักเทียนาอย่าง้รบ
“ชิงุ!” ซูาอันอุทานึ้ าไ่ถึงว่าาารย์าที่คล้ายจะายุไล่เลี่ยั แ้ิกลับมีัที่แ็แ่เีี้ ัาฝูงอสูรที่มีัู่ในะดับุพิภพลงในะท่าเดียว
“หืม?” รังสีแห่งความกลั่นแกล้งในแววตาของเทียน้าหายไปัีี่าปาฏกายึ้ เาขมวดคิ้วุ่ ก่อนใหน้าที่เหี้ยมเกรียมจนแทบิเี้จะปาฏความรู้สึกอันมีาว่าความไ่เ้าใจออกมา “นักรบแห่งาาั่าั้รึ?”
ิ่ที่ตอบกลับมา เป็ำแแแสบตากะแสหนึ่ง...
เป็แสงากาาสีเีดวงหนึ่ง...
แสงนั้น่ากท้องาที่ไกลโพ้น แะสาด่ลงร่างของชิงุในีุ่
ี้าของาเต็มไปด้วยความเย็นยะเยือก ่าแววาัใสสะาดเ่้ำแร่าิ แะบริสุทธิ์ไ่ผิดากธาร้ำาหุบเา
“ุสมัยของพวกเจ้าิ้ลงั้แ่หมื่นปี่แล้ว เหตุใดยังาีิ่ีีิในุี้ี?” ้ำเสียงของาเต็มไปด้วยความเย็นยะเยือก ไ่มีความเคารพ่เทียน้าที่ไ้ชื่อว่าเป็เเแม้แต่น้อย กลับั คล้ายเป็การพิพากษาเสียากว่า
่าซูาอันัมูุ่อวิ๋ที่ยืนู่ี้ากลับตกตะลึงจนอ้าปากค้างไปตามๆ ั พวกเาิไ่ถึง ว่าีี่ดูเืายุเีไ่เิยี่สิบปีาี้จะเป็นักรบแห่งาาั!
ขณะเดียวั แสงสีเีาะก่ปะกายออกากร่างของชิงุ แะัาอสูร้าาัที่ำัจะพุ่งผ่านไปลงในพริบตา
“ิ้ลง่าั้รึ?” เทียน้าเผยิ้ึ้ทีุ่ปาก เาไปยังชิงุ พลันดวงาีเลือดาัีแห่งความบ้าคลั่งออกมา “เแท้ำัจะกลับมา ีไ่นาน โลกใี้จะู้่แทบเท้าของเผ่าเ ุแห่งเเจ้าจะกลับมาีครั้ง”
“เแท้?” ชิงุขมวดคิ้วุ่ “พวกเาถูกึเาไ้ีุ่ขอบโลกั้นานแล้วไ่ใช่รึ เื่ฟื้นืชีพเป็เีฝัลมๆ แ้ๆ ของพวกเจ้าเ่าั้”
พูดไปา าชูะี่ในืึ้มาีครั้ง ชี้ไปยังร่างของเทียน้า พลันัแห่งะี่ที่เฉียบคมปะุึ้ในพริบตา
“่าั้รึ?” เทียน้าิ้กว้างกว่าเิ เาปรายตาซูาอันเีครู่หนึ่ง แต่็ไ่ไ้พูดะไออกมา
่าซูาอันกลับสะดุ้งใ เาตะหนักไ้ว่าชิงุ้ไ่ไ้เป็เีาารย์าของเาเป็แน่ แต่ดูเืายังมีหน้าี่ืู่่ด้วย
ยกัอย่างเ่าำจัดเผ่าเ...
...แะำัุ์ที่มีโลหิตเแทู้่ในั
ู่ๆ เา็ะเบิดความกังวลึ้มา าัึ่ชิงุรู้ว่าแ้ิแล้ว เแท้ที่าิว่าถูกึเาไ้ีุ่ขอบโลกู่ในร่างของเา เื่ถึงเวลานั้น าจะเืทำ่าไัแน่
แต่เ็ไ้ชัดว่าี้ไ่ใช่เวลาิเื่พวกี้ เพราะชิงุแะเทียน้าที่ยู่าเิ่่สู้ัแล้ว
เทียน้ากะพือปีาใญ่ึ้ีครั้ง โอกาาที่ลมใต้ปีโหมกะหน่ำ กลายร่างเป็ำแีำ แล้วพุ่งเ้าหาชิงุัี
“้อสูรออกล่า!” เาำาเ่นั้น ัใั้ เหล่าอสูรที่ยังไ่ถูกำากลายร่างเป็แสงีำ ยวนู่ร่างของเทียน้าในพริบตา “เป็แ่นักรบแห่งาาั แต่กลับบังาจวิารณ์เผ่าเ่าั้รึ!”
ากนั้น ร่างาใญ่ของเาแะอสูรที่ยวนู่โดย ็ร่างเ้าด้วยั กลายเป็กะโหลกีำาใญ่ พุ่งเ้าหาชิงุ้ัแห่งความชั่ว้าแาาในพริบตา
่าเุา์สะเทือนฟ้าสะท้านิเ่ี้ ไ่าจเปี่แปลงี้าของชิงุไ้แม้แต่น้อย ดวงตาของาัเต็มไปด้วยความเย็นยะเยือก ี้าเย็นเฉียบไ่เปี่ไป แต่แสงดาวที่่ลงาลับเจิดจ้ากว่าเิาเท่า
วินาทีนั้น...
ชุดเีโะั ชายกะโปรงิ้ไ
เื่เทียบัเทียน้าที่โเี้ำิ
แม้ชิงุจะไ่ใช่เ แต่าในี้กลับงดงามเสียิ่่าเเสียี
“า้ปีี่่าา ้าัาึ่เเ่เจ้าไปาเิจะนัิ้วแล้ว!”
เสียงของาดังเป็จังหวะ่าพิศวง เป็เสียงที่ทรงั่าบริสุทธิ์เหลือเิ
เสียงนั้นดังก้องู่าาเป็เวลานาน
แะกึกก้องู่ในโสตปะสาทของคนั้าเป็เวลานานเ่ั
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??