เรื่อง เจ้าหญิงเทย่า กับ เทพธิดาแห่งโชค
“ั้แ่บัดนี้เป็้ไป ท่านืเจ้าญิัานะเคะ ่ัจะปะาให้ปะาทราบัีี่ท่านเสด็จไปถึงปะเซานเีเรสเคะ”
เจ้าญิเท่าพูด้น้ำเสียงแะสี้าิัทำใหุ้ญแะอาียาู้ึได้ถึงัในัเธอ แ้เธอจึงิ้ใหุ้ญแะพูด่
“่ัมีื่เ่ว่าญิ ในเื่ท่านี่เกิด่่ั ก็เี่ัว่าน้องญิแ้ันะเคะ แะไม่้ใ้ราชาศัพท์ั่ัแ้นะเคะ”
“เคะ น้องญิ”
ุญิ้ดีใจที่เจ้าญิเท่ายินดีเป็ี่น้องัเธอแะกล่าว่
“้าเช่นั้์ญิเี่ัว่าีุ่ญก็ได้เคะ”
“่ับอกแ้ไเคะีุ่ญว่าอ่าใ้ราชาศัพท์ั่ั ีุ่ญเีเว่า่ัได้ ใ้คำลงท้ายว่าเคะได้ แ่คำว่า ทำอ่างนู้น ะอ่างนี้ ีุ่ญไม่้ใ้แ้นะเคะ เื่เช้านี้ีุ่ญัพูดได้เลยี่เคะ”
์ญิทักท้วงเื่อั้สองจะได้พูดคุยัอ่างสนิทสนมได้าขึ้น
“ก็ั้่ัตั้งใจปิัฐานะน้องญิี่เคะ แ่ตอนนี้…เฮ้อ…ยากจัง”
ุญัู้ึะดากปากที่จะใ้คำพูดเสมอั์ญิ
“สำหรับที่าเกินอ่างีุ่ญ เื่นี้ไ่ไ้ยากเลยเคะ ่ายก่าาใ้คำราชาศัพท์เป็ไหนๆ ที่ปะเ่ัก็ไม่่มีใครใ้ัแ้นะเคะ เหตุที่ั้ห้าุ่ที่มาั่ั แะในวังัใ้ัอยู่ก็เป็เราะความเชิน แ่่ัจะ่ๆ ให้พวกเ้าเลิกไปเเคะ แะอ่าลืมนะเคะว่าตอนนี้ีุ่ญืเจ้าญิัา”
์ญิกล่าว
“่ัว่าแบบเิก็ฟังไเาะดีอยู่แ้ี่เคะ ่าะรักษาเาไ้นะ ปะเไทย่ัก็รักษาขนบเีประเณีนี้ไว้้ความภาคภูมิใจนะเคะ แ่ก็ช่างเถอะเคะ ่าวัฒนธรรมก็่าาิเคะ”
ุญเสียดายที่์ญิจะยกเลิกเีในการ่เทิดทูนา์ในปะเเธอ แะเิ่เข้าใจแ้ว่า เราะเหตุใดา์ในปะเริปโปเีแะปะเเวิเีจึงได้ไม่พอใจา์เธอ แะเป็ปฏิปักษ์ัปะเซานเีเราตลอด ์ญิิ้ใหุ้ญเราะเธอเาใจได้ว่าุญิอะไรอยู่ เธอเก็เิเื่เหล่านี้มา่แ้เช่นัั้แ่ตอนที่เธอัเป็เด็ก
์ญิเินไปนั่ง้าอาียาแ้ิ้แะพูดัเธอ
“เท่าัว่า ตอนนี้คุณอาียามีฐานะเป็ะมารดาเจ้าญินะคะ จะัเีมั๊ยคะ าเราจะเีคุณอาียาว่าแ่เหมือนที่ีุ่ญเี่ะ”
อาียาิ้แะเจ้าญิเท่า
“่ัก็ยินดีที่จะได้มีูาเิ่มขึ้นอีกเคะ”
เจ้าญิเท่าดีใจแะอาียา
“ท่านแ่…่ัจะจัดั์สับเปลี่ยนัมาอยู่คุ้มครองท่านแ่ตลอดเวลานะเคะ”
ุญเห็นแู้้ึดีใจที่เห็นั้สองมีความสุขแะเข้าไปนั่ง้าแ่เธออีกฝั่งที่ัว่างอยู่
“ดีใจ้นะคะแ่ ตอนนี้แ่มีูาเป็เจ้าญิถึงสองเีนะ”
อาียาโอบไุ่ญเข้าาอดอีก ญิั้าซึ่งมีที่าา่าครอบครัว ได้กลายเป็เสมือนแู่แะี่น้องครอบครัวเดียวั
“ที่ท่านแ่แจ้งเกิดีุ่ญเป็ัเดียวััเกิด่ั อาจจะไ่ใ่แค่เื่ัเิญก็ได้นะเคะ เราะั่ทำให้่ัสนใจาจะมาีุ่ญ แะทำให้เราาได้มาัเคะ”
เจ้าญิเท่าบอกอาียาแะุญ
“น้องญิเคะ สองัาี้่ััมีูทัวร์ที่้พาเี่อยู่ เลยัไปปะเซานเีเรสัน้องญิตอนนี้ไ่ไ้นะเคะ”
ุญบอก์ญิ
“่ัจะให้ั์ั้สองที่มา้เื่กำหนดเินทางกลับเคะ ึให้รอเินทางไปปะเซานเีเรสพร้อมัีุ่ญ ส่วนอีกให้อยู่ัท่านแ่่า่ัจะส่งาั์นายื่มาสับเปลี่ยนนะเคะ”
์ญิกล่าว
“แ้น้องญิจะเินทางกลับเดียวืเคะ?”
ุญถาม์ญิ้ความเป็ห่วง เจ้าญิเท่าจึงิ้่จะพูด
“่ัแอบาวังเินทางไป่าปะเเดียวบ่อยๆ เคะีุ่ญ”
ั้อาียาแะุญ่าทำ้าแปลกใจ เราะไม่เทราบมา่ว่าขนาดเจ้าญิก็ัแอบหนีาวังไปเี่้เหมือนั
์ญิิบางอ่างาะเป๋าเสื้อมามอบให้อาียา
“่ัมอบี้เ้นี้ให้ท่านแ่เคะ”
เป็ี้สร้อยคอ เ้ที่การุณืใ้์ญิพร้อมักำไลเื่ตอนที่าุ่จอมโ้ากลับไปที่โรงแรมั่เ อาียารับี้สร้อยคอาู้ความชื่นชม
“บคุณเคะ”
แ้์ญิจึงได้ิกำไลออกาาระเป๋าเสื้อ แะเปลี่ยนไปนั่ง้าุญ
“นายการุณบอก่ัว่าท่าทางีุ่ญจะชอบกำไนี้า แ่ีุ่ญได้เก็บไว้เื่อจะมอบให้ัู้โชคดีี่เิในัที่ 7 เมษายน เ่าั้ ใช่ืเป่าเคะ?”
์ญิถามพร้อมัิ้ใหุ้ญที่พยัก้ายอมรับอ่างๆ ์ญิจึงได้กล่าว่
“ตอนนี้่ัได้หาู้โชคดีี่เิในัที่ 7 เมษายนแ้ ซึ่งก็ืีุ่ญั่เเคะ ััู้้ที่สมควรได้กำไลนี้ก็ืีุ่ญ ่ัมอบให้ีุ่ญนะเคะ”
์ญิสวมกำไลใหุ้ญซึ่งนั่งมองอ่างปลื้มใจ
“บคุณเคะน้องญิ”
ในเ็ัั้ ฝได้เิ่ตกา แะไม่มีี่าว่าจะหยุดตก อาียาจึงเจ้าญิเท่าแะั์ั้สองนายให้พักอยู่ที่้าเธอในคืนั้ ระหว่างที่ั้ห้านั่ง่โ๊ะรับประทานาา่ำซึ่งล้วนเป็าามังสิั้ั ก็ได้าัไป้
“เธอสองกลัวอะไรัื? เื่ตอนกลางััเห็นดีๆ อยู่เลยี่ พูดัเราแบบเิก็ได้่ะ”
ุญถามั์ั้สองนาย เื่เห็นเามีท่าทางเัแะอ่อนน้อมัเธอ ิ่่าัเจ้าญิเท่าซะอีก
“์ญิเป็ถึงเิา เกล้าะหม่อมิล้าะยะ่ะ”
ั์นายหนึ่งพูด
“เจ้าญิเท่าแ่งตั้งัเป็เจ้าญินะคะ ไ่ใ่ราชินี ้าพวกเธอัพูดเกล้าะหม่อมััอีกล่ะก็ ัจะาปเธอให้กลายเป็กบเลย ส่วนเธอัก็จะเให้เป็ไส้เดือน ดีมั๊ยคะ?”
ุญพูด้สี้าขึงขังัั์ั้สอง
“์ญิอ่าล้อเกล้า…เอ้อ…ล้อะหม่อเ่เช่นั้ิะยะ่ะ ะหม่อมัไม่าจะเป็ไส้เดือนะยะ่ะ”
ั์อีกนายหนึ่งบอก
“ีุ่ญอ่าไปแกล้งเาิเคะ ่ัเก็ัไม่าจะมีั์เป็กบืไส้เดือนเหมือนันะเคะ”
เจ้าญิเท่าพูดิ้ๆ
“ัก็เป็ธรรมดาเหมือนัพวกเธอนะคะ ไ่ใู่้วิเศษั่ อ่า่ัาจนเกินไปเลย่ะ”
ุญบอกั์ั้สอง
“ะยะ่ะ ์ญิ”
ชายั้สองพร้อมั
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??