เรื่อง บ้านสกุลหลินมีปฐมเทพหญิง [แปลจบแล้ว]
หลินั่าและเินกวนจิ่งนั่งู่บนแ่หลังเสี่ยวิ ไ่นานัก็เิามาึอีกฝั่โดยไ้ัความร่วมืาหลีีเอ๋อ์และุ
เดิมทีเาที่เหลือู่ก็มีไ่มากั หลินั่าคิดว่าเินกวนจิ่งน่าจะาุตรงไปัาออก ใจะู้ว่าเาดึงเอมาู่้ากาย ่จะกระซิบา
“ใ้พวกเาออกไปที่าออก่?” หลินั่าขมวดคิ้วเ้าากัน ้าาว่าใสถานที่ี้มีโอกาสีๆ ู่ การที่เอได้กับ่าเทพป๋าย ้ระดับการฝึเอใตอนี้ ัเป็นเื่ที่ีที่สุดแ้ หากใ้เสี่ยงไปสถานที่ที่เาอีก ดูเหืนว่าจะได้ไุ่้เสีย
เินกวนจิ่งเก็ู้ว่าคำขอี้ำใ้คนอื่นำาใ แต่ว่าใีนอกาหลินั่าแ้ก็ไ่มีใสามารถไปี่ั่กับเาได้ เินกวนจิ่งถึงได้า้ามาขอเอ
้าาว่าเป็นคนอื่นมา้ก็คงจะปฏิเไปแ้ แต่เาะไ่ว่า่าไ หลินั่าก็ไ่าหนีไปาัมนุษย์ได้ ออกาที่นี่ไปก็ั้เจอกับเื่ต่างๆ อีกมาก เินกวนจิ่งเก็ืเป็คนที่ค่อน้ามีอิทธิพลใ่พิเศษ ัั้การช่วยเาั้...ดูเหืนว่าจะเป็นเื่ีมากกว่าเื่ร้ายใช่ไหมเล่า?
เื่คิดถึงที่จะไ้ัแ้ หลินั่าก็กับหลีีเอ๋อ์ว่าใ้พวกเอไปที่หน้าาออก หลายวันที่ผ่านมาหลีีเอ๋อ์ถูกัเาไปเยอะ ึไ่ใช่เ็าไร้เียงสาไู่้เืู่้ราวะไอีกต่อไปแ้ ัั้เอึค่อน้าเ้าใว่าพวกหลินั่าจะ้มีเื่ะไบาง่างึ้แัออกไป่างแน่นอน ถ้าเอออกไปที่หน้าาออกกับพวกุ่ี่ ไปเป็นเงาิาตัวพวกเา ถูกปกป้อง่างี แ้การมาใครั้งี้จะำไปเพื่อะไกัน?
ตอนแรกเินกวนจิ่งคิดว่า้่หรือใ้เาสักพักถึงจะำใ้พวกุ่้ยอมััไป ใจะู้ว่าช่วงัุ่แบบี้เป็นัที่กำลังัาเสี่ยงอันตราย การที่เินกวนจิ่งู่กับพวกเา แ้จะปลอดภัยแ่ัำใ้ความุาความเสี่ยงั้าไป ตอนี้พวกเากำลังจะไดุ้ออกา “ู้เฝ้าระั” แ้ไปสำรวจสถานที่ลึัแห่งี้!
หลินั่าเ็พวกัุ่ใีากันีใปกปิดเาไ้ไ่มิด เอได้แต่่า้า่างช่วยไ่ได้ พวกเาคงถูกูแมาีเิไป ้าาได้เจอะไแบี่เอเจอใ้ำค้างคาวก็คงจะเิ่เ้าใะไขึ้นา้างล่ะมั้ง?
แต่ว่า...นี่ไ่ใช่หนึ่งใเหตุที่มาที่นี่เห? ำใ้ัปราชญ์หนุ่มสาวเ่าั้ได้เติบโตได้เ็ขึ้น
เื่คิดได้เช่นั้ หลินั่าก็ักังวลู่ีว่าหลีีเอ๋อ์จะ้ำา เอพวกัุ่ที่ไู่้เื่ะไเิออกไปไ ่จะสั่งใ้เสี่ยวิาู่ด้านหลัง ่จะได้กับเอู้เป็นนายีั้ ใ้ำตัวเป็นูู้แลับๆ เาไ้
เินกวนจิ่งทุก่างู่ใาาแต่ไ่ไดู้ะไ ความประทับใที่ี่อหลินั่าั้่ๆ เปลี่ยนไปหลังาที่ไดู้้จักกัน ดูเหืนว่าุๆ ครั้งที่ได้เอ จะใ้ความู้สึกที่แตก่าัไป ำใู้้สึก่าใขึ้นมา... เินกวนจิ่งไู่้ว่านี่ืข้อีหรือไ่ี เาได้แต่ยิ้มขึ้นใใ ่จะจัดการโความโลเลพวกี้ิ้ไว้ด้านหลัง
“ุ่ี่เิน ที่ทีู่ถึงู่ใต้แ่้ำี้ใช่ไหม?” หลินั่าคิดถึงสิ่งที่เาูเาไ้่หน้า อดาขึ้นมาไ่ได้
เินกวนจิ่งพยักหน้าลง “ู่ใต้แ่้ำี่แะ แต่ว่าไ่ใช่ตรงี้” ูจบเาก็ำแผนที่ัแกะา หลินั่าู้ัีว่านี่ืสิ่งที่หลายๆ ปะเต่าง้การแย่งชิง ดูแ้ไ่เ็มีะไที่แปลกตาเ เป็นเพียง้ัแกะขาดๆ เ่าั้น
ดูเหืนเินกวนจิ่งกำลังไปบๆ เพื่อดูสถานที่ ผ่านไปสักพักถึงได้เ็แผนที่ัแกะลง แ้เิำหลินั่าออกไป
หลินั่าเิาหลังมาเีๆ หากสถานที่ที่เินกวนจิ่งอยากไปัู้่ใต้แ่้ำนี่ิ เาก็าพวกคนที่าิมาาี้ตลอด ้าาไ่ปาฏัาก็มีหนาที่จะัออกไป เพียงแต่ไู่้ว่า เาเคิดที่จะหลอกใ้เ่าุ่้ลงไปใน้ำแ้ตัวเก็ำเหืนว่าำน้ำลงไป แต่ความิืกำลังหาัิู่หรือเปล่า?
ทั้งสองต่างจมู่กับความคิดตัวเ เื่เป็นแบบี้ก็ำใู้้สึกึัแปลกๆ ขึ้นมา โชคีที่เิาไ่ถึงชั่วโมง เินกวนจิ่งก็ดูเหืนว่าจะเจอที่ที่าหาแ้ เาชี้ไปที่่ึ่แ่้ำ ่จะูา “ด้านหลังี่แะ”
หลินั่าไ่ไดู้ะไมาก ำััปราชญ์ระดับฝึลมปราณปาที่มีพลังาุน้ำแ้ “ศาสต์แน้ำ” ั้เป็นเพียงเง่ายๆ หนึ่ง เพียงแต่าี่พื้นที่ที่จะสามารถำได้ั้ขึ้นู่กับการฝึแ่ะ
เหลินั่าถู่าจบ ่จะตะโกนา “เปิดออก!” าั้ น้ำที่ไเชี่ยวใแ่้ำก็่ๆ แออกากัน แ้เิเป็นอุโมงค์าหนึ่งคนเิขึ้นมา แ้จะเป็นชายฝั่ แต่แ่้ำี้ก็มีาึกว่าิเมตร ีั้แ่้ำัไเชี่ยว ผสมักับเม็ดทราย ัึเป็นุปชิ้นใญ่เทีเียว หลินั่าขมวดคิ้วเ้าากันเ็้ ่จะเพิ่มการ่พลังใ้าึ้ หลังาผ่านไปสักพัก ใที่สุดก็สามารถสร้างอุโมงค์ตลอดดฝั่ได้ และปรากฏแ่ิปูนขึ้นมา
“ที่นี่ล่ะ!” ใ้าที่ไร้อารมณ์ู่เเินกวนจิ่งเ็ไป้ความีใ นั่นำใ้เ็แ้ว่า ที่ที่เา้การจะไปั้ มีความสำคัญมากเีใ
หลินั่าพยักหน้าลง “พวกเราลงไปกันเถอะุ่ี่”
ทั้งสองต่างากันะโลงไป โดยไ่ได้สนใิโคลนที่เปะเปื้อน ้ศาสต์น้ำที่ัไ่ได้าออก พวกเข้าึีเข้าไปัอุโมงค์แ่ิ
ัีที่หลินั่า้าเท้าเ้าา น้ำใแ่้ำก็ัมาเป็นเหืนเดิมีั้ ใแ่้ำที่กว้างใญ่ ีั้ัมีื่มาเป็นระลอก ำััแ้ดูปิเสียเหลือเกิน ดูไ่ออกเัิว่าเมีคงไปใต้ล่าง
หลินั่าคิดว่าสถานที่ที่ถูก่เาไ้ด้า่างี้จะ้เปีแะและมืดมิด แต่ใจะู้ว่าเื่ัประตูิุันั่นออก สิ่งที่ปรากฏขึ้นต่อหน้าเอจะเป็นเส้นาิที่เปล่งประกายไป้แที่ดูอบอุ่นาเส้นหนึ่ง
้าถูกฝัง้ไุ่ที่มีาใญ่าๆ กำปั้น ไู่้ว่าฝังเาไ้ี่ปีแ้ ัเปล่งแอ่อนๆ าภายนอกู่เ
เส้นาิั้สะอาดใ กำแพงทั้งสอง้าปะัไปู้ปาที่ัู่บนผนัง ัดูเี่า แ่ัเจิดัา แ้แต่เินกวนจิ่งที่จิตใร้อนรนอยากจะเข้าไปเอาัอดที่จะุฝีเท้าที่เร่งีลงแ้พิจารณาูปภานกำแพงเ่าั้ไ่ได้
ูปแรกั้ืยอดเาหลายยอดถูกเปกคลุมไปั่ ีั้ัมีราชัโบราณาา มีทั้งคนที่ชุดโบราณนั่งู่สบายๆ หรือแ่้ำที่ไสงบ โดยเฉาะคนที่ชุดคลุมยาวยืนเหาะเิู่บนดาบบิน...ยิ่งเ่าไ หลินั่าก็ยิ่งู้สึกคุ้นตา เื่ท่าาเินกวนจิ่งที่กำลังลูบไล้ืสั่นๆ ลงไปบนาเ่าั้ ความคิดหนึ่งก็แล่นขึ้นมา่ที่เอจะู้ได้ใัี
ยอดเาที่ดูงดงามแปลกตาใูปาพวกี้ืยอดเาที่ถูกปกปิดเาไ้ตอนที่กักเ็น้ำไ่ใช่เห?
“นี่ื...” หลินั่าู้สึกประหลาดใมาก ึูา่างอดไ่ได้
ราวกับู้ว่าเอไ่เ้าใะไ เินกวนจิ่งเรียกิัมา ่จะฝืนยิ้มขึ้น “เอเดาถูกแ้ ยอดเาพวกี้ืัเาชู่าใสมัย่”
ัเา? หลินั่าเ้าใขึ้นมาัี ที่แท้ก็เป็นสำัฝึศาสต์นี่เ แัอนุญาตใ้าัฐาเ้าาเ็น้ำได้ คนฝึศาสต์ใกว้างาี้ั้แ่เื่ไร?
ความอ้างว้างปรากฏขึ้นใแววตาเินกวนจิ่ง เาอธิบายา้้ำเีราบเรียบ “เื่่เาชู่าั้รุ่งเรืองมาก มีชื่อเสียงาา แต่การาไปัปราชญ์ำใ้โลกการฝึศาสต์่า...มาถึงทุกวันี้ ัท่องเที่ยวเิามาเ็เาสูง หากัใ้ยอดเาพวกี้ำเป็นสำัก็คงเหืนกับการรังแกคนอื่น หรือแ้จะไ่ได้มีเื่ภายใเิขึ้น เาชู่าเก็คงจะำเสียเื่ใญ่เพียงเาะเื่เล็กๆ ไ่ได้ ัั้ก็เาแ้”
แ้ว่า้ำเีเินกวนจิ่งจะดูไ่ได้คิดะไมาก แต่หลินั่าัู้สึกได้ถึงความำาใ แ้แต่สำัััใ้า แ้จะ้าเศร้าใมากเ่าไ แต่ก็ู้่บนความชอบธรรม เืู่แ้ก็น่าอาย หลินั่าึูาไปาน้ำ “ู้ั้แ่แรกแ้ว่าที่นี่เป็นราชับรรุรุษเาชู่าเห?” การที่เินกวนจิ่งเ้าาที่นี่ั้ น่าจะแค่ราชันี่หรือเปล่า?
หลินั่าู้สึกว่าการที่เอเ้าากับเาั้ ำใ้เอเหืนมีลมเ็พัดู่ที่แ่หลัง ้าาไปู้ความลับะไสำัคนอื่นโดยไ่ระัก็คงไ่ใช่เื่ที่ีัใช่ไหม?
เินกวนจิ่ง่า้า “้าาว่าู้เื่ที่นี่่ คนใตระกูลเินก็คงไ่ได้มีแค่ฉันที่เ้าาหก”
หลินั่าเก็ไู่้ว่าเาูิหรือเปล่า และก็ไ่ได้าะไต่อ เพียงแต่เื่ัไปดูทีู่ปต่อไป ัถูกูปาใั้ำใ้ใ้าเ็ไป้ตื่นตระหนกและไ่มั่นคง!
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??