เรื่อง เทพกระบี่มรณะ (chaotic sword god) 混沌剑神
ตอนี่ 386: ฟื้นฟูิิญญากระบี่
ู่ต่อมาเี้เฉินื่ึ้มาใสภาพี่สบายใ เารู้ึกว่าัเแข็งแ่ึ้กว่าเดิมาเ่า เี้เฉินไม่ช้า เาีคว้าึ้มาและื่เข้าไปึใหญ่
าี้เี้เฉินื่มากกว่าเดิม่ารวดเ็ ไม่นานหลังาี่หยดุ้าถูกื เาก็เิ่เพลิดเพลินไปับารู้ึกสบายใอีกั้
1 ชั่วาต่อมาเี้เฉินไดู้ึสุราี่เืใี่สุด ใขณะนี้ าาาเี้เฉินับาิเาเพิ่มึ้อีกึ่ใสาม ัเาตอนนีุ้ญาให้เาาาเพิ่มาัรู้เาไป่า้ 13 กิโลเมตร
เี้เฉินีาสุข่าไม่ีี่เปรียบ เี้เฉินไม่อยากเื่่าสิ่งั่าจะำเ็ได้ใระยะเวลาัสั้น ้าแข็งแ่ี่เพิ่มึ้และแม้กระทั่ง่าาเาก็ได้ัผล
"สุราร้อยไนี่เป็สมบัิ้ำ่าจริง ๆ ! " เี้เฉินาใ้าชื่นชม่ื่มากึ้
ภายใพริบตาสุราี่าาวานรใ้เาเืเล็กน้อยเ่าั้ เาจิบเีเล็กน้อยาั้ก็ัาเา ยอมให้ัพัฒนาิใเาให้แข็งแ่ึ้.
ัชีวิตภายใสุราร้อยไัหมุนไปบ ๆ เี้เฉิน่ี่จะาไป่ารวดเ็ ปราณีฟ้าสุราพุ่งูึ้่ารวดเ็ใหัวเี้เฉิน่ี่จะเ้าู่จิตสำนึกเา
ใจิตสำนึกเา ปราณกระบี่ี่หมุนบหินาสีี่เ้้าสุขใขณะี่แสงี่าาัเิ่สั่นไ เมื่อปราณีฟ้าึู้่จิตสำนึกเี้เฉิน วิญญาณี่เี้เฉินแ่ปัับิิญญากระบี่ได้ัประโยชน์่ามาก วิญญาณี่่แิิญญากระบี่เิ่แข็งแรงึ้้แสงบตัวี่เข้มข้นยิ่งึ้
หลังา่าไประยะเวลาึ่ สุราร้อยไได้ถูกเี้เฉินูึ่าสมบูรณ์และวิญญาณเาก็รู้ึกถึงาสุขสมบูรณ์ี่แผ่ะาไปทั่ว ัใั้เี้เฉินรู้ึกถึงการเปลี่แปั้ใหญ่ี่เาไม่เคยรู้ึกมา่ เาาาัลมี่ัาาหญ้าได้โดยี่ัเอยู่่าอไป 100 เมตร
ใขณะนี้เี้เฉินตระหนักว่าวิญญาณเากลมืับโ โดยไม่จำเป็้วางแผน่าบคอบ เาได้เ้าู่สภาวะี่้ับโ เาาาสัมผัสทุก่าได้่าชัดเนภายใัี 100 เมตรเกือบจะเืัว่าเาาาุทุก่าได้ ราวับว่าพื้นี่นี้เป็าาัเา
าัรู้เี้เฉินแผ่ขยายอไปทั่วทุกหนทุกแห่ง เี้เฉินาามองเ็า้าทุกคนี่ำาใไร่ได้เืภาพวาดใใ แม้จะีระยะ่าะ่าเา เี้เฉินาา เ็ การเคลื่อนไทุก่าเาไปใรายละเอียดี่ีี่สุด
ิ่ี่ั่า้าทุกคน ดังั้เาึาาบ่มเาะได้ใระดับึ่ แ้่าคนี่แข็งแ่ี่สุดไ่ใ่เซีู้เชี่ยวชาญพิเศษ แ่ส่วนใหญ่เาก็เป็เซีืเซีระดับู าไม่สนใเี่ัการบ่มเาะเ และยังไ่ไ้ควบรวมัเซีเาให้กลายเป็อาวุธเซี
หลังาั้เี้เฉินก็ปาฏัต่อหน้าู้เ่าเซี่ยวใไร่ ัใั้เาก็รู้ึกว่าู้เ่าเซี่ยวไ่ใ่คนธรรมดา แ่โั้ใบถูกรวมเ้าับุคคลู้นี้ แม้ใขณะี่เาใช้ขุดไปมา สิ่งี่เารู้ึกได้ใตัวู้เ่าเซี่ยวคือาลึัี่ลึกซึ้งาาโ
าัรู้เี้เฉินัแพร่ะา่าต่อเนื่องจนถึง 15 กิโลเมตรและใี่สุดเาก็ถึงีำัเา หลังาื่สุราร้อยไแล้วิใเาก็พัฒนาึ้่าก้าวะโ สำหัเานี่เป็สิ่งี่เาจะ้เฉลิมฉลอง
"า่า..า่า.." ัใั้ส่วนลึกี่อยู่ใใเี้เฉินก็ีเสียงแ่เาดังึ้มา หลังาั้ไม่นาน เาก็รู้ึกว่าเสียงาาไและตกใัี
"นาย่า ใี่สุดข้าก็าาื่าับ่าได้" เี้เฉินาาไ้ิาสุขี่อธิบายไ่ไ้ใน้ำเสียงั้
"เ้า..เ้าคือิิญญากระบี่ีฟ้าและสีม่วงื ? " เี้เฉินพูดเสียงิดอ่างเล็กน้อย
"นาย่า ข้าื่จือหิ,่าจะเรียก้า่าเสี่ยวจื็ได้" ิิญญากระบี่จือหิพูด เสียงัฟัดูเืเสียงาุ่
"นาย่า ข้าื่ฉิโ ื่าจะเรียก้า่าเสี่ยวฉิงก็ได้ ! " ัใั้ก็ไ้ิเสียงเบา ๆ อีกเสียงึ่ เป็เสียงี่ไเาะเืเสียงนก
เี้เฉินไปอยู่ใาัรู้เา ใขณะั้ภายใิิโกลาหลใิใเา เาไม่าามองเ็หินาสีได้อีกต่อไป ใสถานี่ั้ีคนแปลกหน้าคน ั้คู่าุไล่เลี่ยันใขณะี่คนึ่เป็ู้ชายี่หล่อเหลาอีกคนเป็ู้ญิี่งดงามและสมบูรณ์แบบ
ชายคนั้ีสีม่วงี่ดูเืจะยาวมาจนถึงหน้า เาเสื้อไสีม่วงและีดวงตาี่เปล่งประกาย้สีม่วง
ญิสาวุีฟ้าี่เหมาะับยาวีฟ้าามาก รูป่าหน้าตาาไร้ี่ิและดวงตาีฟ้าาก็จะำใหู้้ชายี่้ถึงับืหายใ
เี้เฉินเิ่ตึงและิ้เาก็เิ่หยุดำาเมื่อเามองดูชายญิี่สมบูรณ์แบบข้างหน้า ใี่สุดเาก็พูดะกุกะักว่า "เ้า..เ้าค..เ้าเป็ิิญญากระบี่ั้ใ่ไหม?"
ใ่ขอั ข้าคือจือหิ าคือฉิโ ! " ชายเสื้อคลุมสีม่วงพูด้ยยิ้มกว้าง
"ี่.." เี้เฉินพูดไม่อ เารู้เี่ัาา์ี่เี่ยวข้องับิิญญากระบี่,แ่เาก็ยังไม่อยากเื่่าิิญญากระบี่ั้จะได้ั่ามนุษย์ใจิตใต้สำนึกเาโดยี่เาไม่คาดิ
หลังาัู้่ึ่ เี้เฉินก็สูดลมหายใและพยาาำให้ัเอีกั้ เา้ิิญญากระบี่และพูดว่า "ข้าไม่ิว่าเราจะได้พบันใลักษณะนี้ ังานเ้าได้ัการฟื้นฟู่าเต็มี่ืไม่ ? "
จือหิเงียบไปู่ึ่่ี่จะ่า้า นาย่า เรายัง่แอยู่ เพราะสุราร้อยไ เราึาาฟื้นฟูาแข็งแรงเีพอี่จะใช้ใรูปแบบาาาและพูดคุย"
"เรียก้า่าเี้เฉินไ่ใ่นาย่า ข้าไ่ไ้เป็เ้านายเ้า เราควรเป็าันมากกว่า" เี้เฉินำหน้าบูดบึ้งเมื่อไ้ิำว่า 'นาย่า'
"นาย่า ตอนี่เราเข้าไปใ่าา่า เราำให้่า ่าคือเ้านายจือหิและฉิโ" ฉิโพูดด้ว้ำเสียงี่น่าฟั
ำพูดฉิโำให้เี้เฉินนึก้ัไปเมื่อตอนี่เาตาย หลังาั้ไม่นานเาก็เิใโี่ไม่คุ้นเคย "ถูก้ ข้ายังจำได้ตอนี่ข้าตาย เป็เพราะเ้าคนี่ำให้ข้าัชาิมาเิใหม่ใโนี้ใ่ืไม่ ? "
เมื่อไ้ิเื่นี้ ฉิโและจือหิ่าก็มองัน่าเงียบ ๆ ่ี่จือหิจะเปิดปากพูดว่า "นาย่า ใเวลาั้ข้าับฉิโพา่ามาี่โนี้ ใโ่หน้านี้ ่าได้ับาดเ็บสาหัสและีบาดแผลาาและปราณโก็เิ่ี่จะอา่าา่า ายังเป็ต่อไปเช่นั้ ่าจะไม่าาพัฒนาได้ ่าจะไม่ีวันได้ัาแข็งแ่เซี์ใโนี้ ้เหตุั้ฉิโับข้าึพาท่าาาโใบั้ แ่เมื่อเราเข้าไปใยแตกิิ เราั้คู่ึได้ัาเสียหายาา ้าแข็งแ่ี่เือยู่ เราึไม่าา่่าไปยังี่ี่เราตั้งใได้ แ่เราัย้าย่าไปยังโี่แข็งแ่กว่าโั้เิ่า"
"เป็เพราะเ้าิ ๆ ้ ! " เี้เฉินพึมพำ ใาเป็จริงเมื่อเาค้นพบิิญญากระบี่ั้ เาก็ได้คาดเดาุ้ปั่าไว้แล้ว
" นาย่าจะตำหนิจือหิและฉิโืไม่ ? " ฉิโพูดด้ว้ำเสียงี่เอียงอาย
เี้เฉินตอบ้ยยิ้มจริงใ "ถ้าไ่ใ่เพราะเ้าคน ข้าก็ไม่าาสัมผัสโแห่งเ์และไม่ีทางแข็งแ่ึ้ได้ เ้าำให้ข้าแข็งแ่มากึ้และเปิดหูเปิดตาข้า ข้ายังไ่ไ้กล่าวำขอบคุณเ้าเ แล้วข้าจะตำหนิเ้าคนได้่าไร?"
หลังาี่เี้เฉินตอบ ฉิโก็าใ่าโล่งัี
เี้เฉินพูดต่อไปว่า "อ๊า เราควรำะไเพื่อให้เ้าฟื้นฟูได้เ็ี่สุดเท่าี่จะำได้"
"นาย่า เราไม่าาฟื้นตัวเ็ำัใโนี้ ปราณโนี้่แเกินไป ่าีี่สุดเราจะาาฟื้นฟูได้เล็กน้อย จือหิกล่าว
เาไ้ิสิ่งี่จือหิพูด แ้่าเาเจะยังไม่ค่อยเข้าใ ใเมื่อเาัลำดับาสำคัญใการฟื้นฟูิิญญากระบี่่ เาึไ่ไ้ให้าสนใับสิ่งี่เาพูด " แล้วเราจะำ่าไรเพื่อฟื้นฟูุาเ้าใตอนนี้ ? "
จือหิชี้ไปี่หินาสีี่อยู่ไม่ไกล นาย่า ึอมะาสีนี้เป็สิ่งเียวี่าาช่วยเราได้ ใช่วงไม่ี่วันี่่ามา ข้าและฉิโก็ดูดซับมปราณึอมะ"
"ึอมะาสี ? ัคือะไ ? " เี้เฉินถาม
"นาย่า ึอมะาสีเป็ึี่เิึ้าการควบแน่นปราณอมะหลังา่าไปาล้านปี ัไ่ไ้เป็สิ่งใโนี้ เราึึไ่ึเว่าเราจะเอั"
"าล้านปี..." เี้เฉินสูดลมหายใ้าตกใ.
"นาย่า ัจะีมากาเราาาหาัา้ำ่า่าสุราร้อยไได้อีก มิฉะั้เราได้แ่ใช้ึอมะาสีรักษาเ่าั้ เราเ็แล้วว่าปราณโนี้่แเีใด ัไ่ไ้ีประโยชน์สำหัเราเ"
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??