เรื่อง ล่าผ่าแดนทมิฬ
คาเีัเข้าปุไปั่ั้บริเวณ ั้เชนแะฉิน่ายินยอมพร้อมใจี่ะปล่อยใ้คาเงียบี้เข้าปุแะปล่อยใ้มันไ่าไปอย่าง้าๆ โดยเาหวัง่ามันจะาาช่วยปลอบประโลมจิตใจแะคาู้สึกของญิาผู้ึ่ได้ไ่มาก็น้อย…
ฟางูที่นั่ง้้าไ่เผยี้าใ้ใครเ็มาาหลายาี ในทีุ่เ็เงย้าึ้มองไปัเชนที่ำัมองมาที่เ แะนั่นำใ้เราเ็่าาเศร้าป้า่้าี้ของเั้ได้จางายไปแ้ แะมันไดู้กแี่ด้วยา่โหวานใอย่างที่เชนุ้เ
"ขอโทษนะคะ..ที่เื่ีู้ะไเพ้อเจ้อออกไป..้าเชนไ่เป็นะไแ้เราเิากัน่ไหมคะ?"
ฟางู่าพร้อมกับิ้หวานใ เมื่อเูจบ็ไ่ใ้ใครตอบรับ เีใช้แดันัลุกึ้ือย่างเตรียมพร้อมัี ฉินเองเมื่อเ็เช่นั้็ไ่ไดู้ะไ เขาเีถอนายใจาเบาๆแ้็ดันัลุกึ้ืาฟางู
แต่…เชนั้ััไ่ได้ลุกึ้า เพราะเมื่อู่ตอนที่เขาากับฟางูั้แ้จะเจือจาง แต่เขา็ัััได้ถึงคาู้สึกาาในาคู่ั้ ไ่่าจะเป็น…กลัว…ป้า…แะที่เด่นชัดทีุ่…เป็นห่วง
เชนู้สึกแ่้าอกแะู้สึกผิดอย่างบอกไู่ก..ั้ที่ัเขาั้็ไ่ได้ำะไผิดเแท้ๆ หรือไ่็อาจเป็นเพราะ่า…าเมื่อู่ของฟางูั้ได้บังเอิญำาึ่ที่ช่วงี้เขาุ่ิอยู่่ๆ มันเป็นคำถามที่เขาไ่าาาคำตอบได้ด้วยัเอง เป็นคำถามที่่า้าวันึ่ิ้์ตื่นึ้มา...แู้้่าเขาผิดสัญญากลายมาเป็นนัก่าเช่นี้…วิาีแรกที่เู้เรื่องี้…เจะมองเขาด้วยคาู้สึกัไงกันนะ?…
...เจะมองเขาด้วยคาู้สึกแบบี้…ใช่ไหม?
.
.
.
"เชนไปกันเะ"
เสียงเีของฉินที่ือยู่้าๆำใ้เชนหลุดออกาภวังค์าิ
"อะ..โเค"
เชนตอบรับฉินไปึ่คำแ้็ดันัลุกึ้ื แะทันใดั้เขา็ู้สึกได้าจิตเื่โ่าดาบืสวรรค์ั้ะี้ได้ตกอยู่่าออกไปปากาที่เาตกา นั่นำใ้เชนีมือเีืสวรรค์ใ้พุ่งัมาอยู่ในมือเขาัี
ฉินเมื่อเ็เชนเีืสวรรค์ัมา็มือึ้ เขามองไปที่ดาบืสวรรค์ที่เชนเพิ่งเาัไปสะพายด้วยาาพิศวง แะเชน็สังเกตเ็าาั้ของฉิน
"มีะไเฉิน?"
ฉินือยูู่่แ้็ปล่อยมือชี้นิ้วไปที่ดาบืสวรรค์ที่เชนสะพายอยู่
"นายมันึ้ได้ไง?"
เชนเมื่อไ้ิที่ฉินู็เผยี้างุนงงา เขาั้าไปมองฟางูเมือน้าัช่วยแต่เ็แค่ิ้แ้ัไ่ใ้เขาเท่าั้ นั่นำใ้เชน้หันัไปมองฉินีั้
"นายหมายคา่าไง?"
เชน่าถามออกเป็นอย่างไ่เข้าใจคำถามของฉิน
"็ดาั่องนายมันหนักโคตร! เื่ี้ฉันะจะไปหยิบมาใ้ แต่ไ่่าฉันจะแเท่าไหร่มัน็ไ่ะิเ!"
เชนเมื่อไ้ิที่ฉิน่า็ะพริบตาปิๆแ้เลือบมองไปที่ืสวรรค์
"เาิๆมัน็หนักอยู่หกนะ แต่็ไ่ได้หนักึาไ่ึ้อย่างที่นาย่าะหน่อย"
น้ำหนักของืสวรรค์ในตอนี้เชน็บอกไู่ก่ามันหนักเท่าไหร่ เพราะั้แ่ที่มันดูดากร่างไปไ่น้อย็ำใ้น้ำหนักของมันเพิ่มึ้เะเทีเดียว แต่บอกได้แค่่า้าเป็นัเขา่เป็นนัก่ามาล่ะ็ืสวรรค์ในตอนี้ไ่ึ้อย่างแ่ แต่…มัน็ไ่่าะหนักจนึาฉินที่อยู่ในั้สามัญระดับชั้นสิบไ่ึ้นี่นา…
ทันใดั้เอง าิึ่็แวบึ้มาในัของเชนจนเขา้ีัไปมองืสวรรค์!
'หรือ่านอกาเรา…คนอื่นจะไ่าาหรือใช้ืสวรรค์ได้!'
ข้อสันนิษฐานี้ำใ้เชนตกใจไ่น้อยเทีเดียว เพราะั้แ่ที่เขาได้ืสวรรค์มาาคฤาสน์ของไม์ ็ไ่เมีใครได้ัมันเนอกาเขา ำใ้เขาไู่้่ามันจะมีคาาาเช่นี้ด้วย!
ะที่เชนำัตกใจกับคาาาของืสวรรค์ที่เพิ่งค้นพบ ฉิน็มือึ้แ้มองไปที่ดาบืสวรรค์ด้วยาาุ่ิ
"ฉันเไ้ิมา่ามีอาวุธอยู่ปะเึ่ ที่นอกาเจ้าของแ้ไ่่าใคร็ไ่าาใช้มันได้จนก่าเจ้าของเดิมจะาไป…อาวุธปะเี้้ำค่าแะัอย่างทีุ่ แะที่ำัญ..โลกใี้ไ่มีใครี่ะาา้าอาวุธปะเี้ึ้มาได้เอง มันเป็องวิเศษ้ำค่าที่าาาได้าเรดัู้เท่าั้ แะอาวุธปะเี้ทุกิ้ที่ค้นพบไ่เต่ำก่าั้ผนึกิญญาเด้วย…เ็่าในอาณาจักรเซเฟียของเรามีอาวุธปะเี้อยู่ไ่ถึงสิบิ้ะด้วยซ้ำ"
าาสงสัยของฉินที่มองมาัืสวรรค์ำใ้เชนึัเงื่อตก
"อะ..โ มีอาวุธแบบั้ด้วยเเนี่ย ุเนะ!"
เชนาาฉีกิ้ั้าอย่างตื่นเต้นาเรื่องที่ฉินเ่าใ้ฟั เขาตัดสินใจเาไว้แ้่าเรื่องของดาบืสวรรค์ั้เขาจะไ่บอกใครเ็า ยิ่งเมื่อไ้ิเรื่องที่ฉินเ่าด้วยแ้เขายิ่ง้ปิมันใ้มิด!
ฟางูะี้ำัมองไปที่เชน แะเมื่อเสังเกตเ็ถึงเงื่อเม็ดใญ่ขมับของเขาเ็้ฉีกิ้าน้อยๆ
"อืม..เชนหรือ่า.."
ฉินเมือนำัสงสัยไ้ี่ำท่าจะ้าปากูะไัอย่าง แต่็ไ่ัี่เขาจะได้่าอะไอกมา็ูกฟางูเิเข้ามาัไ่หมุนัแ้ดันัใ้เิออกไป นั่นำใ้เชนที่ำัเงื่อตกถอนายใจาอย่างโล่งอก
"ำะไน่ะูน้อย"
ฉินหันคอไปถามฟางูอย่างงุนงงที่อยู่ๆ็เข้ามาดันัเขาใ้เิ
ฟางูเมื่อไ้ิ็ิ้าเ็้
"ไปกันเะค่ะ อยู่ในี้าๆหนูู้สึกไ่ดีเ ไปาาาที่นี่กันดีก่า"
"โเคๆ ไ่้ดัน็ได้"
ฉินเมื่อเจอฟางูดันัแบบี้็ไ่มีาเืเ้เิ่ไปอย่างช่วยไ่ได้ แะเมื่อคิดไปคิดมาเขา็้โเรื่องอาวุธของเชนทิ้งออกไปาั เพราะเมื่อเขาคิดด้วยเตุผลแ้มันไ่มีาเป็ไปไ้หกที่อาวุธระดับั้จะูกถือคงโดยนัก่าพเนจร แอาวุธปะเั้ไ่เมีระดับต่ำก่าั้ผนึกิญญาเด้วย แ่าวุธของเชนั้เขาััได้อย่างชัดเจน่าเป็นแค่อาวุธั้สามัญเท่าั้…เพราะั้ไ่ใช่อย่างแ่
เชนถอนายใจอย่างโล่งอก แะเมื่อเขามองไปที่ฟางูำใ้เ็่าตอนี้เั้็ำัมองมาาเขาเช่นกัน แะเไ่ได้มองเป่าๆแต่ใ้าหวานั้ัำัิ้น้อยๆ ราวกับำับอก่า"ฉันช่วยคุณไว้นะ"
นั่นำใ้เชนได้แต่มือึ้เาัแ้ิ้แห้งๆา
ัาออกเิา่ ำใ้นี่เป็นครั้งแรกที่เชนได้มองสำรวจบๆบริเวณที่เขาอยู่ี้อย่างละเอียด นั่นำใ้เชนเ็่าาี่ที่เาอยู่ใณะี้ั้เป็นเมือนโหินสี่เลี่ยมปิทึบไ้้า่าาไ่เล็กไ่ใญ่แ่ึ่ ที่แ่ี้ไ่มีหินหรือาใ้แสงส่างแ่ย่างใด แต่บๆห้องแ่ี้ัมีเิแขวนาัอยู่เรียงรายใ้แสงส่างเต็มไป เิทุกัูกแขวนใ้อยู่่ากันราวๆ้าเมตรำใ้แสงส่างาา่ได้อย่างพอดีไ่ืไ่ส่างเิไป
ะี้เาำัเิไปัาข้ามกับาที่เา่า ซึ่งั้มันมีาเิ้าราว้าเมตรยาวออกไปิที่เาเอง็มองไ่เ็่าปลายามันอยู่ไ แะแ่่าาาเิั้สอง้าั้็ูกแขวนไว้ด้วยเิใ้แสงส่างเช่นกัน
เมื่อเิาาห้องโแ้เิไปาาเิยาวที่สองฝาเต็มไปด้วยเิ เชน็มองไปัเิเ่าั้ที่มีเปลวไฟ่าไหวด้วยาาสงสัย
"เิี้มันูกจุดตอนเาาถึงเ?"
คำถามของเชนำใ้ฟางูแะฉินที่เินำอยู่ด้าน้า้เงย้าึ้มองเิเ่าั้
"ฉัน็ไ่ได้สังเกตแฮะ…แต่้าจำไ่ผิด่ที่เาจะมาถึงมัน็่าะูกจุดไว้อยู่แ้นะ เพราะตอนที่เาไาัไ่ถึงห้องโเื่ี้ฉัน็เ็แสงส่าง่าแ้ ถามำไมเ?"
ฉินมองไปที่เิเ่าี้พร้อมกับ่าตอบเชนไปด้วย คำตอบี้ของฉินำใ้เชนที่เิาอยู่ด้านัึั้หยุดเิ แะนั่น็ำใ้ฟางูแะฉิน้หยุดเิาไปด้วย ั้สองหันัไปมองเชนด้วยคาสงสัย่าเขาหยุดเิำไม
"้าั้..เิี้อาจไ่ใช่ของธรรมดา็ได้ ใครจะู้มันอาจจะูกจุดไว้แบบี้มาเป็นปีๆแ้็ได้! นี่มัองวิเศษชัดๆ!"
เมื่อ่าจบเชน็ได้ำในิ่ที่ำใ้ั้ฟางูแะฉินึั้าปากค้าง นั่นืการที่เขาีพุ่งเ้าไปาเิัึ่ราวกับเจอขุมทรัพย์อยู่้าแ้เขา็..กระโดดคว้าัแ้าาแดึงมันาาฐานที่แขวนไว้!
"ชะ..เชนคะ"
ฟางู่าตะกุกตะกักพร้อมมือึ้เ็้ไปาเชน ส่วนฉินั้ตอนี้มือึ้มาปิ้าอย่างไู่้่าจะขำหรือร้องไห้ดี
กด!
เชณะี้ั้ำััฟัแดึงเิอย่างุชีวิตจน้าแดงก่ำ เขาึไ่ได้ัไปเ็ท่าาของฟางูแะฉินในตอนี้
"ฮึ!! ำไมแข็งัวะ!"
เชนำาพร้อมาาแดึงุชีวิต เขาึัาเข้าสู่าะยมทูติฬด้วยซ้ำ แต่ไ่่าเชนจะาาแดึงาไ เิี้็ติดแ่กับฐาน้ิที่ไ่ขยับเขยื้อนเ!
ัาแดึงอยู่หลายึใเขา็้ปล่อยมือามันแ้ายใจเนื่อย เพราะไ่่าเขาจะแดึงาไเิี้็ไ่ะิเันิด!
ะำัปรับลมายใจ เชน็ัไปมองฟางูแะฉินที่ำัมองมาาเขาด้วยาาที่เขาเ็แ้็้งุนงงสงสัย เพราะมันช่างเมือนกับาาของคนเมืองที่มองไปั้าที่ตื่นเต้นเพราะเพิ่งเจะได้เ็ตึกใญ่ๆเป็นครั้งแรก..
"ำไมมัวแต่มองล่ะ มาช่วันดึงสิ ้าดึงนี่แ้เาไปขาย่าะได้หลายั์นะ"
คำูของเชนำใ้ฟางูได้แต่ิ้แห้งๆ ส่วนฉินั้เมือนจะทนไ่ไหวจน้หันัไปแ้าากลั้ำจนัโ เชนเมื่อได้เ็ท่าาของั้สอง็ะพริบตาปิๆไ่เข้าใจ่าเขาูะไผิด ิูสิ..นี่มันเิที่จุดติดได้แบบไ่มีวันดับเนะ! ัด้วยตาเขาคิดมีไ่ต่ำก่า้ัแน่ๆ ้าเาั้นี่ไปขาย้ได้เงินื้่า!
ะที่เชนังุนงงไ่เข้าใจกับท่าาของฟางูแะฉิน ฟางู็ิ้แ้มองไปาเชนอย่างเอ็นดูแ้็เา่า..
"เิี้มันเาาไ่ได้หกค่ะ..ฉัน็ไู่้่าำไม..แต่ทุกเรดที่มีเิ็เป็นแบบี้เค่ะ"
คำ่าของฟางูำใ้เชนนิ่งไปหลายวิาี จนในทีุ่เขา็เอ่ยปากถามออกไป่า..
"ทุกเรด..เเ?"
ฟางูิ้น้อยพร้อมั้า
"ทุกเรดเค่ะ"
เชนตอนี้เขาเข้าใจแ้…่าาาเมือนมอง้าเมื่อู่มันหมายถึงะไ…
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??