เรื่อง เจาะเวลาหาขงเบ้ง 寻孔明
ฝ่ายั้ชีเ่ซึ่งัคำั่าพระเจ้าุกาแ้ว ็ยกทัพไปั้ค่ายู่ ณ แ่้ำฉีแ้ว แ้วั่ทารั้ปให้ัสร้างทิวเาไ้ให้าก
ฝ่ายุเีหลานพระเจ้าุก ึเ้าา่าแก่ชีเ่่า
“พระเจ้าโจียกัาฟาก้าโน้น ้าเ้าจะทารสัก้าหมื่น้าไปตีให้แไปให้ได้”
ชีเ่ึ่า
“จะ้าไปนั้นไม่เ็้ พระเจ้าโจียกามีทารดี ๆ ากนัก ที่จะยกไปฟาก้าโน้นนั้น จะเาแ่้ำไว้ัไม่ เราิไว้่าถ้าพระเจ้าโจียกาเราจะตีให้แไป”
ุเีได้ยินึ่า
“ท่านจะาัู่ แ้วไม่ยกไปฟาก้าโน้น็ได้ แ่้าเ้าจะคุมทารง้าเ้า้าไป ้ท่าาฟาก้าโน้น้าเ้ารูู้่สิ้น”
ชีเ่ได้ยินัั้ึ้ามุเีิให้ไปถึงาครั้ง แุ่เี็ไม่ฟั ชีเ่โกรธึ่า
“พระเจ้าุกั้ให้เราาเป็นาทัพััทารั้ป เรา่ากล่าวท่านิฟั”
ึั่ทารให้เาัุเีมัดไป่าเีย ทาร็มัดเาุเีไป
ฝ่ายบ่าวุเีั้เ็เขามัดาาัั้็ตกใ ึึ้ม้าีเ้าไปูพระเจ้าุกตามเุั้ป พระเจ้าุกได้ฟััั้็ตกใ ึ้ม้าีาถึงทารชักดาบจะฟันุเี พระเจ้าุกึ้้าม่า
“่าเพิ่งฟันก่อน”
ทารได้ยินัั้็ตกใั้ดาบไว้ พระเจ้าุกึให้แ้มัดุเีเีย ุเี็กราบแ้ว้ไห้ ึูาซึ่ง่ากล่าวกันนั้นให้ฟัุประา พระเจ้าุกได้ฟััั้็เาุเีเ้าไปใค่าย
ฝ่ายชีเ่เ็พระเจ้าุกเ้าาัั้ กราบแ้วเิญเสด็จึ้ั่ที่ เหลียวไปเ็ุเีเ้าา้็โกรธ ึู่า
“พระองค์ั่ให้้าเ้าเป็นาทัพััทารั้ป ุเีผิดิฟััั้าเ้าให้่าเีย ำไพระองค์ไปปล่อยเียเ่า”
พระเจ้าุกึั่า
“ุเีไม่มีาิ จะเาแ่ำัแไป ซึ่งไม่ฟัััท่านนั้น็ผิดู่ แ่เราีิุเีไว้ครั้งหนึ่งเิ”
ชีเ่ึู่า
“ู้ขัดิฟัััาทัพาดังนี้ ใ่้าเ้าจะให้่าเียตามลำพังใาิได้ เป็นปะเีาแ่โบราณ แพระองค์จะาโทษุเีปล่อยเียัั้ ถ้าู้อื่นจะทำผิดไป้า้านั้นจะให้้าเ้าทำประาใ”
พระเจ้าุกึั่า
“ุเีทำผิดท่านให้่าเียนั้นเรา็เ็ู้่แ้ว แ่ี่เราเมื่อจะานั้นได้ฝากฝัุเีูุ้ เราัคำึาโทษุเีั้นี้เหมือนท่านเ็แก่เราเิ”
ชีเ่ได้ฟัพระเจ้าุก่าัั้็ยกโทษา พระเจ้าุกึ้ัุ่เีให้เ้าไปกราบชีเ่ ฝ่ายุเีได้ยินัั้็โกรธไม่ทำตามัั่ แ้ว้่า
“้าเ้าจะ้าไปพระเจ้าโจีฟากโน้นท่าน้ามิให้ไป าิท่านดังนี้้าเ้าาเกรงไม่”
พระเจ้าุกได้ยิน็โกรธึัุเีให้ถอยไป แ้ว่าัชีเ่่า
“ุเีนี้ชั่ักท่าน่าใช้มันเลย”
ัเท่านั้นแ้วพระเจ้าุก็เสด็จัไป
ฝ่ายุเีัาิแค้นในัก ั้เาค่ำ็ยกทารงั 3,000 ้าฟากไป้าศึกู่ ทารแรู้เาเนื้อาเ้าไปบอกชีเ่่า
“ุเียกทารงั้าฟากไปแ้ว”
ชีเ่ได้ฟััั้็ตกใั่าจะเีา ึั่ให้เตงฮ นำัเกียเซกซึ่งำัาช่วยั้ 3,000 ยกทัพ้าฟากไปช่วยุเี
ฝ่ายพระเจ้าโจียกทัพาถึงตำบลเห แ่้ำนั้นกว้างึาโจจิ๋นาั้า่า
“มองไปฟาก้าโน้นเ็ค่ายัู้่ ทารจะมีสักเท่าไร”
โจจิ๋นึู่า
“้าเ้าแไปไม่เ็ค่ายู แมู้่็จะมีทิวปัเป็นสำคัญ”
พระเจ้าโจีึ่า
“เกลือกเขาจะทำกลอุบายกะไรกระมัง”
แ้ว็ึ้ัที่สูง้าเรือูไป็ไม่เ็ ึผินไป่าัเ่าัที่ปึา่า
“ูไปไม่เ็แ้วเรา้าไปเิื”
เ่าััเีจี๋ึู่า
“เขารูู้่่าเากัา ควรืเขาจะไม่ัแจงาไม่เ็สม ี้าจะมีู่ ใหูู้่สักาวันก่อน แ้วึใช้ให้ั้า้าไปู”
พระเจ้าโจีได้ฟััั้เ็้ ึั่ใหุ้ทัพสมอไว้ ั้เาค่ำแูไป็ิได้เ็แเพลิง
ฝ่ายชีเ่รู้่าพระเจ้าโจียกา ึั่ทารให้เาฟาาผูกเป็นูปหุ่น ใ่เสื้อให้ีต่าง ๆ กันให้าก แ้วปัทิวาไปแ่เมือง้ำฉีให้ตลอดไปถึงเ็เทา ให้แ้วแ่ใเาค่ำวันนี้ ทาร็ไปทำแ้วตามั่
ฝ่ายพระเจ้าโจีุพักู่ ั้เช้าหนักเาาายแ้ว แไปเ็ค่ายูู้ทิวเต็มไป็ตกใ ึปึากันที่จะเ้า่าัิทันาำ เกิดาุพัดหนักื่ใหญ่ จะืทำา็ไม่ ัเรือซึ่งพระเจ้าโจีปะันั้นจจะ่
โจจิ๋นาั้าเ็เรือพระที่ั่จจะัปาัั้ ึให้บุนเ่เาเรือเ้าช่วย พระเจ้าโจี็เรือบุนเ่ ถอยไปู่ใคลองี่ัลม ซึ่งะั้เรืองพระเจ้าโจีแ่ประาณ 30 ลำ
ฝ่ายเ้ั้แจ้งใัืพระเจ้าุกบอกาัไปช่วยัั้แ้ว ึเาเนื้อาูพระเจ้าเ่าเี้ยน่า
“ให้จูล่งคุมทารยกไปช่วยตามพระเจ้าุกบอกา”
พระเจ้าเ่าเี้ยน็ัั่ให้จูล่งไป ฝ่ายจูล่ง็าบังคมลาแ้วไปัแจงทาร านั้น็ยกทัพไปทา่านัเก๋ จะไปตีเาเมืองเ่อั๋นแพระเจ้าโจี
ฝ่ายทารแเาเนื้อาเ้าาบอกพระเจ้าโจี่า
“จูล่งคุมทารยกาทา่านัเพงก๋ จะเ้าาตีเาเมืองเรา”
ัไม่็มีทารเรือู้หนึ่งเ้าาแจ้ง่า
“มีุุชุดำู้หนึ่งืดาบใหญ่ขี่ัวิ่งาา้ำ แ่นเ็ก่าเรือาาเราพระเจ้า้า”
พระเจ้าโจีได้ฟััั้ิ่ตกะันักึั่ให้ถอยทัพัไปเมือง ทารั้ปรู้ัั่แ้ว็ถอยทัพัไป ฝ่ายชีเ่ั้รู้่าพระเจ้าโจีถอยทัพแ้ว็ั่ให้ทารเรือไ่ติดตามพระเจ้าโจี
พระเจ้าโจีั้เ็ัเืเมืองกังั๋ไ่ติดตามาัั้็ตกะั ึิ่า
‘ากจะ้า็ระวังเบื้องั จะหนีไปาเรือเ่า็อ้อม ั้ัมีุุชุดำปริศนา้อีก’
ึัั่ทารั้ป่า
“่าอาลัยแก่้าวงเลย ถึงเรือั้ปนั้น็เาเียเิ เ่ึ้บกยกไปให้ถึงเมืองโดยเ็”
ทารั้ป็จอเรือจะึ้บก้า จุดไฟเาเรือู่้า
ฝ่ายุเีซึ่งคุมทารดึันานั้น เ็พระเจ้าโจีถอยทัพเาเรือึ้บกัั้็จุดปะัโห่้ัทารเ้าาญหักไป ะั้ทารพระเจ้าโจีั้้าศึกเ้าาาบกัั้ตกในักััไม่ทันูอาวุธ้า ะโ้ำาเป็นอันาก แทารซึ่งึ้บกได้็ต่อ ั้พระเจ้าโจีึ้าได้แ้ว็าันหนีไป
ภาพทารเรือง่อ๊ไ่สังารทารวุย๊ วาดึ้ใัราชวงศ์ิ
ฝ่ายเตงฮซึ่งยกทาราช่วยุเีพร้อม้ัเกียเซกนั้น ั้เ็พระเจ้าโจีแทัพึ้บก ุเีึไ่แ้ว็จุดปะัโห่้ัทารเ้าักลางไว้
เีเลี้ยวาทารพระเจ้าโจีเ็เตงฮเ้าาัั้็ัทารเ้าต่อ เตงฮ็ยิงเาั์าูบั้นเอวเีเลี้ยว ิหเ็เีเลี้ยวูเาั์ัั้ ็ัม้าไปช่วยพลางถอยพลางาะเจ้าโจีหนีพ้นไปได้
ทารเมืองกังั๋ซึ่งไ่ติดตามเ็บได้อาวุธเรือ้าวง่าทารโจีล้มาเป็นอันาก แ้วาทัพา็าันัคืนาเมืองกังั๋ พระเจ้าุก็พระราชทานาัให้ตามบำเหน็จา
ฝ่ายเีเลี้ยวซึ่งูเาั์ ั้ไปถึงเมืองพิษเาั์ุ้ึ้ เีเลี้ยว็า พระเจ้าโจีเศร้าโศก แ้วั่เจ้าพนักงานให้ัแจงแ่งาศพเีเลี้ยวไปฝัไว้ตามบรรดาศักดิ์
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00










userA???
???? ??? ? ???? ?? ??