เรื่อง เซียนอมตะหวนคืน
มาา
ใน่เช้าวันใ่ เวลาเ้าโมงเืะสิบโมงเช้า ัเฉิน าชีูและเิ่งฉิงซีไ้นั่งรถยี่ห้อหรูคันึ่ะูเิ่งไปัสนามบินาาาิปักกิ่ง
เุที่ทั้งาเดินาไปัสนามบิน ่เป็นที่แ่อยู่แ้ว่า้านั่งเื่กลับไปที่เีซี
เิ่งฝางและพ่อกับแม่เิ่งฉิงซีก็มา่ถึงสนามบิน แววตาที่เิ่งฝางมองัเฉินแ่าไปจากเิอย่างิ้เิ มันเต็มไปด้วยความเคารพัลึกล้ำ ทั้งัาั เขาไ่ไ้กังวลว่าะูเิ่งะถูให้าไปจากอีกี่ะูใหญ่ี่ไป
เห็นไ้ชัดว่าเขาเื่คำูัเฉินที่่เขาเื่อคืนนี้ เขาเื่มั่นในพลังฝึตนที่แ็แ่ัเฉิน ผู้ที่ในาาเขา มองเป็นผู้ฝึตนะัราชันย์เวะ
ราชันย์เวะาุน้อยานี้ า่ไม่าาเดาไ้ เขาู้สึกาูิที่บุคคลเ่ี้ ะกลายเป็นาเขยเขาในอีกึ่ปี่าี้
หลังมา่ถึงสนามบินาาาิปักกิ่ง เิ่งฝางกับพ่อและแม่เิ่งฉิงซีก็กลับไป พวกัเฉินนั่งเื่ออกไม่ถึงึ่ชั่วโมง ก็ไ้ขึ้นเื่ ุ่้าสู่เีซี
.................................................
หลายชั่วโมง่า ัเฉินก็จัดา้ำผักที่ปูไว้ เขาัาถึงหมู่บ้านาเหร้อมกับแม่เขาและเิ่งฉิงซีเื่อึ่ถึงสองชั่วโมงที่แ้
แววตาเขาี้ดูลึกล้ำา่าเื่อก่อน ัีบ่าไม่ธรรมดาาัญ นี่แ่เป็นเพราะว่าเื่อคืน เขาไ้ิเ็ดาะัหกสองเ็ดอย่างเ็ดาเวะที่เขาปุมันขึ้นมาเข้าไป
หลังนั่งเ้าฌาดูดซับหลายชั่วโมงึเช้า พื้นฐานฝึตนเขาก็ุ้าขึ้นอย่างมาก ี้เป็นถึงผู้ฝึตนะัราชันย์เวะั้กลางึ่
‘อีกไม่ไกลแ้’ ัเฉินิในใจ ะ้ำผัก อีกไม่ไกลที่เขาาึคือาที่ะัพื้นฐานฝึตนเขาะไปถึงะัจักรพรรดิ
เื่อไปถึงะัจักรพรรดิ กับแ่อมตะที่เขาี เขาาารถเปิมิติเื่ออกตามหาโแห่งเีไ้ แต่าะไปให้ถึงะัจักรพรรดิก็ไ่ใ่เรื่อง่า เพราะะัจักรพรรดิีั์สวรรค์อยู่
ู้ใ็าที่ิะฝ่าจากะัราชันย์เวะัู้์ไปัะัจักรพรรดิ ะต้องเจอกับั์สวรรค์ั้ิ้!
ูึั์สวรรค์แ้ มันก็เป็นสิ่งที่่าัไ่ใ่น้อยเลย เพราะ้าาข้าม่ามันไปไ่ไ้ ก็ีแต่ต้องถูกำาโดยั์สวรรค์เ่านั้น!
ำาที่ว่า่าึความาอย่างไม่ต้องสงสัย!
ในโแห่งเีเ ก็ีผู้ฝึตนมากมายต้องาไปเพราะั์สวรรค์ ไมู่ไ่ไ้ว่าั์สวรรค์เป็นสิ่งที่่าั และมันก็ะ่าัขึ้นเรื่อยๆ ไปึะัเีอมตะ!
“ัเฉิน คุณป้าเีิข้าว” เิ่งฉิงซีในุเรียบ่าัก้าวเดินาบ้านมา
“ใกล้เสร็จแ้” ัเฉินตอบรับ ทำา้ำผัก่สุดท้าย
เื่อ้ำเสร็จ เขา็าเิ่งฉิงซีเข้าไปิข้าวในบ้าน ุ่าเป็นไปอย่างเรียบ่า เวลาล่วงเลยสู่่่ำื หลังแม่เขาและเิ่งฉิงซีั ัเฉินแอบออกาาบ้านอย่างเงียบเชียบ เขาอยู่ในุีำ ใบหน้าาเี
วันนี้เขาั้ใที่ะไปัโเ็อย่างโมหาชนเ่า เป้าหมายเขาคือา้าสมุนไพรมาปุเ็ดาะัเ็ รวมถึง้าั์อสูระัหก ั้ก็เื่เขาะไ้แ็แ่มากึ้ไปกว่านี้ เื่ไปให้ถึงัะัจักรพรรดิั้ต้น
สายลมที่าเ็เ็น้อยามราตรีัโชยมาปะะเข้ากับใบหน้าัเฉิน ีิ่ธรรมชาติลอยิตามมา
หมู่บ้านาเในเวลาเ่ี้ เงียบสงบเป็น่าิ่ ปราศจากึ่แสงไฟ าว่าบ้านทุกหลังหลายัเืคงเ้ากันแ้
ัเฉินก้าวเ้าอย่างไม่รีบร้อนไปัูเาด้านหลัง แต่ไม่าฝันว่าก้าวมาไ้ถึงึ่า ัเฉินก็ต้องุเ้าลง ุักลับ จ้องมองลงไปาหมู่บ้านาเ คิ้วเขาเ็น้อย
เนื่องจากััไ้ถึงิ่อายผู้ฝึตน ึ่ีะัไม่ต่ำทราม เป็นถึงผู้ฝึตนะัเืสวรรค์ั้กลางึ่
‘ิ่อายเ่ี้?’ ัเฉิน้าะเคยไ้ิ่อายเ่ี้จากี่ไมาก่อน ัใั้เขาก็นึกออก มันเป็นิ่อายแเียวกันกับิ่อายฟ่านิ
‘ถ้าอย่างนั้น นี่ก็ต้องเป็นพ่อมัน ที่มันเคยอ้างมา เ้าำัพันาา ฟ่านเิฟง’ าำัเฉินค่อนข้างีทีเียว จากความิเขา ฟ่านเิฟงคงะสืบเสาะ้าเขาเื่มาแก้แค้นให้กับูาอย่างแ่
เื้ฟ้าหมู่บ้านาเ ที่ไฟทุกหลังคาเรือนดับ ฟ่านเิฟงยืนอยู่าาา ใบหน้าเหี้ยมเกรียม ัีพลังปาสวรรค์เขาราวกับะคลุ้มคลั่ง
นับตั้งแต่ัีู่าเขาา เขาก็ออก้าตัวู้่าเรื่อยมา เขาไ้เาะแจากกล้องวงจรปิด้าทีู่าเขาา เขาว่าใน่นั้น พวกูาเขาไ้เข้าไปในาตามหลังาหญิงู่ึ่ ึ่ผู้ที่ฆ่าูาเขาน่าะเป็นาหญิงู่นี้
ฟ่านเิฟงไม่ลังเลที่ะ้านักสืบให้้า และนักสืบก็ไม่ำใ้เขาผิดั ำให้เขามายืนอยู่ตรงนี้เาี้
ฟ่านเิฟงัเตรียมที่ะกวาด่าิััลงไป้าัเฉินและเิ่งฉิงซี ่าเป็นที่น่าเสียดาย ่ี่เขาะไ้ทำนั้น ่ากายเขาก็ค่อยๆ ขึ้น
สีหน้าฟ่านเิฟงเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เขาพาามใ้พลังปาั้ภายใน่ากายเื่ะัาขึ้น่ากายเขา อย่างไรก็ี พลังปาั้เขาไม่าะัอะไรไ้ั้ั้!
“ขะ...ข้าะมาาอยู่ที่นี่รึ? ไ่ิ!” เสียงแร้องถูก่ออกาาปากฟ่านเิฟง ภายในใจเขาเต็มไปด้วยความาั เขาไม่เ้าใเลยัิว่าอะไรกำลังเิขึ้นกับตัวเขา
และเขาก็ไม่าเ้าใไ้อีกตลอดชีวิต เื่อ่ากายเขาขึ้นแระเบิดออกกลายเป็นเเนื้อและะเลือด ิ่คาวเลือดะุ้ในอากาศ ปาฏเปลวเพลิงีแสายึ่ขึ้นมาเาำาเเนื้อและะเลือดมอดไหม้ไปในิา!
เื่เถอะว่า้าาฟ่านเิฟงู้ว่ามาที่นี่แ้แ้ะา เขาคงะไม่มาอย่างแ่ กระทั่งาแก้แค้นให้พวกฟ่านิ เขาก็คงะไม่ไปิถึงมันอีก
แต่ในโนี้ไม่ีคำว่า ‘ถ้า’ น่าเสียดายที่เ้าำัพันาามาาโ่ๆ อยู่ที่นี่
ผู้ที่ืฆ่า ่เป็นใครไปไ่ไ้าัเฉิน เขาที่รับู้ไ้ถึงิสังหารจากฟ่านเิฟง ่ไม่ลังเลที่ะฆ่าอีกฝ่าเื่ตัดปัญหา
ัาฆ่าฟ่านเิฟง พร้อม่เปลวเพลิงีแไปเาำาเเนื้อและะเลือด ัเฉินก็ก้าวเดิน่ เขาเดินขึ้นมาึยอดเขา
เื่าถึง เขาก็ำศิลาปะูมิติออกมา าั้บดขยี้ำา ปะูมิติาาสีสันไ้ปาฏ
ตัวเขาในี้ัีศิลาปะูมิติให้ไปกลับโมหาชนเ่าอีกาี่ั้ เ้าัก้าวออก าลับเข้าไปภายในปะูมิติอย่างรวดเร็ว ไ่า ปะูมิติก็เลือนรางจางาไป
จบที่ 59
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??