เรื่อง ระบบเซียนหมื่นวิถี (นิยายแปล)
ตอนที่ 93
าพวกเขาไ่ไ ก็ีแต่้ลุยด้วยัเองแล้ว
เื่ซิงิกลับาึยังำัหมู่าาเซียนเื่แจ้ง่า กษัตริย์เ่าทั้ง้าย่อม้ีาสุขไม่า กษัตริย์เ่าแห่งำัหมู่าาเซียน่าขึ้นใัี : “รีบไปนำเอาาุไั้ที่เ็ไว้ใำัหมู่าาเซียนของเราส่งมอบอไปโดยเร็ว!”
“สาย้ท่านี้ ช่างื่เิไปแล้ว!”
“ใช่แล้ว แะไม่เหืนัู้หลอมโไร้ััพวกั้เลย ไ้พวกเศษะพรรณั้ ใช่ิฤิกล้ำกรายเ้าายังจะัมาป้เงินป้กันี !”
ัผ่านไปได้วัน เิิรอซิงิกลับมา ซิงิื่แหวนเ็วัตถุหนึ่งใ้เิิด้วยี้าตื่นเต้น : “สาย้ ใี้คือาุไที่ีู่าเทียบเ่าัศิลาปาสามัหมื่น ัว่าพวกเ้าจะสามารถปัปุกันได้โดยเร็ว ีทั้ง ัว่าโยาใั้ต่อไป ครึ่งหนึ่งจะเป็นโาักษาอาาบาดเจ็บ”
เิิื่ืเ้าัแหวนเ็วัตถุมา พบเ็ว่าภายใีแต่าุไกองุกันมาายเ่าภูเขาูเล็กๆ แหวนเ็วัตถุี้ กลับสามารถที่จะกักเ็ได้ากว่าแหวนเ็วัตถุที่เใ้ไดู้่่ามาาย : “เอิ่ม ามาของ้าใั้ี้ เิยังคิดที่จะใ้พวกท่านใ้ศิลาปาเื่ำาแลกเปลี่ยน จึงาได้นำแหวนเ็วัตถุที่เ็วัตถุได้มาายึเพียงี้มาด้วยไม่”
ซิงิ่า่ากล้าได้กล้าเสีย : “สาย้ำาค้าื่สัตย์ึเพียงี้ แหวนเ็วัตถุี้ก็มอบใ้สาย้เลยแล้วกัน”
เิิผสานืแล้ว่า : “เช่นั้ก็้ขอบคุณท่านา!”
ซิงิโบือแล้วตอบ : “าิได้ าิได้ กลับเป็น้าที่ขอบคุณสาย้ากว่า”
เิิจึงนำเอาโยาั้ยี่สิบหมื่นิ้ที่เนำมาด้วยื่ใ้แ่ซิงิ ซิงิื่ืเ้าัเอาไว้้ัเ็ไว้ภายใแหวนเ็วัตถุด้วยาโล่งใจเป็น่ายิ่ง
เื่แลกเปลี่ยนกันได้่าชัดเ ทั้งต่างก็ื่์เป็น่ายิ่ง
เิทีซิงิคิดจะั้เิิา้าว้ัสัื้อ แต่เนื่องด้วยเุของานาณ์ที่ฉุกเิของเิิ จึงำได้แต่จากไปใัี
เพียงผ่านืไปคราเี ก็ได้าุไที่ีู่าเทียบเ่าศิลาปาสามัหมื่นมา าุไเหล่าี้ แะเีได้ว่าเทียบเ่าัทรัพย์ัิของ้าราชาปีาตนหนึ่ง าำธุรกิจัำัเซียนโบราณพวกี้ก็ไม่จำเป็น้อ้อมค้อมาา กระทั่งัิั้ของ้าราชาปีาตนหนึ่ง ยังสามารถหยิบื่ออาได้่าง่ายดายกันเลยทีเี
เื่ีาุไที่ีู่าเทียบเ่าัศิลาปาสามัหมื่นิ้ี้ เิิก็สามารถที่จะำาใหญ่ได้ีะ!
ยกั่าเช่น ัศิษย์าเพิ่มีสามั !
แม้จะยังไม่ีชีพจรปา ก็ไม่ัำัญ เอาโาากรปาเลยก็ได้แล้ว!
แม้ว่าุเาเียนาเราจะไม่ีะไ แต่ก็ยังีโยาที่มาาย!
เื่กลับาึุเาเียนา เิิก็ใ้ราชาปีาเต่าเ่ควบคุมศิษย์ากใำัใ้ทุ่มเทำัั้เื่หลอมโยา ีทั้งเิิยังมอบศิลาปาใ้แ่ศิษย์ากเหล่าี้ทุกกันละึ่้ก้อน ใตอนี้สามารถแจ่ายใ้ได้แ่เีเ่าี้ าว่าาไปกว่าี้คงจะเหลือไม่ที่จะเป็นค่าใ้จ่ายของศิษย์ากีสามั
เื่วางแบบแผนศิษย์ากั่ัุ้เาเียนาทั้งสามัหก้ตนเ็ ทุกจะได้ัศิลาปากันละึ่้ก้อน ึ่ืว่าู่ใะัราชาปีาเ่าั้ที่จะาได้!
ใระยะเวลาเพียงั้ๆศิษย์ากที่ได้ัศิลาปามาายึเพียงี้ ึัะึกันู่บ้าง ท่านาา์ึัแจ่ายศิลาปาใ้กันละึ่้ก้อนใทุกๆเื แม้แตุ่ปีาเอง ก็จะได้ั่าแเช่นี้เหืนกัน : “คงิใ่ว่าท่านาา์ีอันใที่ไม่ปกติไปแล้วนะ เ้าว่า ก่อนหน้าี้ที่ใ้พวกเราาโาันตามะ ยังีำัใบ้างที่ำเช่นี้? ต่อใ้เป็นราชาปีาสักตนที่เ็หอมรอมริบมาหลาย้ปี ก็คงใ้จ่ายได้สักปีปี ตอนี้เล่า ยังได้เงินเืกันละึ่้ศิลาปา คาดว่าทรัพย์ัิะูของท่านาา์ คงจะั่าได้เพียงีไม่กี่ปี บัดี้จึงใ้เ่ำาหลอมโยา าว่าาโาี้ไป ัจากี้ก็คงจะไม่ีีแล้ว”
“ิผิด ัไก็้รีบ้าโาสเอาไว้ใ้แ่!”
“อย่าได้่าีเลย กระทั่งโา็ิแ้าวแล้ว บัดี้เื่าสิ่งื่ กลับรู้สึกไ้าิยิ่งนัก รีบไปหลอมโาันดีกว่า”
“ใ้าเถอะ ท่านาา์เองก็ได้แศิลาปากันแล้ว! นี่ิใ่เป็นเรื่องที่พวกเราำกันหรือ ?”
“ถ้าาว่าจะพูดึควรไม่ควร าทีู่ศิษย์เอาเงินของาา์ ัไก็ไม่าที่จะนิ่งเฉยู่ได้”
......
เกี่ยวัาแสดงอของศิษย์ากเหล่าี้ที่ีต่อเิิ เขากลับำได้แ่เีหัวเราะเะเะเ่าั้ ดูเหืนว่าพวกเขาจะยังไมู่้ัาสามารถของเ ีทั้ง ด้วยุสมัยี้ ู้เป็นาา์ืไ้่าเป็นู้ที่ีาสำคัญเป็นััแรก ไ้ิเพียงแต่ศิษย์มอบัญใ้แ่าา์ าที่าา์แจ่ายสิ่งของยังืเป็ั้แรกที่า
เื่ีุ่ยีาึยอดุเาเียนา ก็สามารถเ็เิิที่ำันอนาแู่บนเ้าี้ไม้ยาว เป็นเี่ั้จริงๆ เป็น่าที่เหล่าศิษย์ี่่ามาิผิด ชั่วชีวิตี้คงไม่ีโาสได้เ็่านาา์ำาำเพ็ญเพียร
“ท่านาา์ ท่านเี้ามาเพราะีเรื่องอันใหรือขอั?”
เิิ่า : “เรื่องของุเาราชันย์ยา เ้าเองก็เ็มาแล้ว เ้า ที่จะทาว่าีู้หนึ่งได้สวาิภักดิ์ตุ่่ยเซียน แะคอยแู่ทั่วแผ่นดินใหญ่ ีทั้ง เขายังได้เาำัไม่้ไปแล้ว าเป็บริวารของเขา ่ทาง้าของู้ต่ร ก็ีำัเซียนโบราณบาง่ เ้าคิดว่าำัเซียนโบราณเหล่าี้ีโาสที่จะะได้หรือไม่?”
เิิถามออาเี่ี้ย่อม้ีเุู่แล้ว ึ่าไรีุ่ยีก็เป็นู้ที่เประสบ่า้า่อนั้หนึ่ง าได้ัทาู้จากปาของเขา ไม่แน่ว่าาสามารถใ้เป็แทางได้ ีุ่ยีเี้าเคร่งเครียดออาใ้เ็ : “ใาเ็ของศิษย์ ำัเซียนโบราณเหล่าี้จะพ่ายแพ้”
ี้าของเิิึั่ๆแปรเปลี่ยนาเป็เืเ็ขึ้น ที่แท้เื่าิภพี่แ้ของีุ่ยี ำัเซียนโบราณเป็นฝ่ายที่พ่ายแพ้ ุ้าก็าเป็กลีุโแห่งผีดิบ : “ใเืพวกเขาพ่ายแพ้แล้ว เช่นั้ก็เป็นาบว่าต่อใ้พึ่งพาอาศัยพวกเขาก็าีประโยชน์ะไไม่ ใเื่พวกเขาำไม่ได้ เช่นั้ ้าู้เป็นาา์ก็ีแต่้โเองแล้ว”
ีุ่ยีุขึ้นเล็ก้ าเป็นู้ื่่าออาเช่นี้ ต่อใ้เป็นหลิงเซียน เขาก็ยังคิดว่าเป็นไปไม่ได้ แต่บัดี้ กลับเป็นเิิที่่าออา เขาจึงรู้สึกเชื่อมั่นไดู้่หลาย่ : “ท่านาา์ ้าเชื่อมั่นใัท่าน ีอันใที่ศิษย์สามารถำได้ ศิษย์จะทุ่มเทาสามารถำ่าสุดำั!”
เิิตอบ : “ด้วยัาสามารถของเ้าใตอนี้ สามารถทะลเ้าู่ขอบเขตู่เต๋าได้แล้ว เช่นั้เ้าเดินทางไปยังิเโดยรอบั่ัุ้เาเียนาก่อน เื่ัศิษย์ากเพิ่มีสามั ไม่ว่าจะำเพ็ญเพียรเ็วิชาะไ ้าู้เป็นาา์้แ่จะัเ้าำัเอาไว้ ทันทีที่กลับมา ้าู้เป็นาา์จะ่คุ้มคัเต๋าใ้แ่เ้า ่เ้าทะลึขอบเขตู่เต๋า”
ีุ่ยีจะทะลเ้าู่ขอบเขตู่เต๋า ึ่ืเป็าทะลั้สำคัญ แม้จะไ่าาตื้นลึกหนาบางขอบเขติีดาบของเขา แต่าี่เิิคาดเดา ไม่แน่ว่าใขณะที่ผสานเป็นหนึ่งเีัะแดาบ าแต่ใตอนี้ีุ่ยียังีะัาำเพ็ญที่ไม่า าฝืนเ้าู่าผสานเป็นหนึ่งเีัะแดาบ ะแัดาบซึมซับเ้าู่่า ก็ีแต่จะ่ากายแาญเนื่องจากััไว้ไ่ไ
ใที่สุดก็สามารถที่จะทะลเ้าู่ขอบเขตู่เต๋าได้แล้ว ีุ่ยีจึง่าขึ้นด้วยายินดี : “ขอั ท่านาา์ ศิษย์จะไปดำเนินาทันที!”
าตามเุ ีุ่ยีีาเป็นไปได้ที่จะไปึะัราชาได้เร็วเสียยิ่งกว่า้าชิงเหยาเสียี ขอเีแ่ีุ่ยีดูดซับัจากเ็ัธ์แห่งเาเทียที่าาราชาปีาราชสีห์ได้ิ้ ่า้ก็ไปได้ึะัราชา
จากำูของีุ่ยี เิิจึงทาว่าำัเซียนโบราณไม่าที่จะเป็นที่พึ่งพาได้ไม่ เกลับที่จะีาเตรียมาไว้แต่เนิ่นๆ ถ้าาท้ายที่สุด กุ่ยเซียนะขึ้นมา ต่อใ้เขาแม้จะโ้าถิ่นฐาน ก็คงจะไม่ีที่ใ้ี บัดี้บริวารของุเาเียนากลับีปีาชั้นสูงปะาสามัตนเ่าั้ าจริงแล้วืไ้่า้เป็น่ายิ่ง ่า้ก็้ามาเพิ่มเติมใ้ได้เิกว่าหมื่น แะด้วยัเช่นี้ ก็คือเงื่อนไขแรกที่จะัประกันได้ว่าก่อนทีุ่เาเียนาใตอนี้จะยังสามารถัาได้่ามั่นคง ่า้่า้าใ้ช่เวลาก่อนหน้าี้ เขาก็ไม่คิดที่จะใ้ีภายนอาทาึาลับของุเาเียนาไม่
ัิของะูยังีู่บ้าง าค้ำจุนใ้ผ่านช่เวลาี้กลับืว่าไม่เป็นปัญาะไไม่ เิิจึงไปเสาะาู้บัญชาาใหญ่ั์ดำ ู้บัญชาานางแอ่นไฟ แะู้ควบคุม่่าลับูเืดำ เตรียมัารืันสั
เื่เีทั้งสามมา เิิก็พูดเ้าปะเ็ใัี : “ุเาเียนาพวกเราใตอนี้ำัเ่ัากันู่ แ่อนว่าย่อมไม่าปล่อยใ้าลับของุเาเียนาเรารั่วไหลอไปได้ บัดี้ด้วยำัรบที่ใ้รักษาาณ์ุเา เียนายังีไม่ ดังั้ ้าได้ตัดสินใจที่จะัาั!”
ั์ดำเ็ชอบแะัุใาตัดสินใจของเิิ่าไร้ที่เปี : “ท่าน้าุเา ไ่าว่าาาัใั้ี้ พวกเราเตรียมาที่จะาไปึขั้นใกัน?”
เิิตอบ : “ก็ดำเนินาตามะัที่้าราชาปีาพึงีเถอะ!”
.
.
.
.
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??