เรื่อง เทียนนักรบยอดคุณหมอ ภาคสอง ตอน ซูซันยมทูตปราบมาร(จบแล้ว)
อาัต้องัเพิิใชุ้เวลาไป 10ิาี แล้วึ้ไปฟ้า ใช้าห้า ตัดััอัศวิน ัวะ ! ขาดะเ็ออกไปัี แล้วพุ่งเ้าตัดีคน ีู่่ไม่ไ ัวะ!
คนูกัาอ่างรวดเ็ ส่วนที่เหลือกระจายออกไป อาััที่้ตรวจสอบเื่าัี ใีุ่็รู้ ี่แ้ คนที่เ้าาใสุสานแ่นี้ าเป็เหยื่อพวกันี้เอง อาัเ็บอาวุธั้เ้าไว้ใิิ่ััี
“ ิ์พี่ เาูกัอัศวิน ดาวฟ้า ใช้เป็นเหยื่อ่าใครตัดัเาไ้ากีุ่คนนั้นะไ้เป็นขุนพลอัศวินดาวฟ้า “ อาัก่าวใหุ้คนฟั อาัเ็คนบาดเจ็บ้า จึงีไปช่วยปฐาา ก่อนัี
ใครที่าัากอาั็หยิบาคืนชีพให้ิัีโดยไม่เีา ัจากัาจนแล้ว อาับอกัิ์พี่ ว่าั ะไปช่วยเพื่อน่ แล้วให้พวกิ์พี่พาุคนไปหลบาที่กำบังเาไ้ ถ้าเพวกัใช้ระเบิดเพลิง้าใส่พวกััีเไม่ต้องา อาัหยิบปืน ะที่ยึดาไ้ ให้พี่สามัพี่แปไว้ป้องัั อาัีไปาซินซินัี ระหว่างทางเกัักรบอัศวินสิบคน เอาัใชุ้เวลา แล้วัาสังารไปอ่างง่ายดาย
พอาถึงที่หาย ็เซินซิน ำัย่ำแย่ิ์พี่าคนูกยิง เาะ เัพวกัอัศวิน พรางัเ้าาแล้วกราดยิงเ้าใส่ตายแะบาดเจ็บไปาคน ัอัศวิน็ูกฆ่าโดยูกระเบิดเพลิงไปาคนเ่ั แต่ัเหลือีาคน ที่ใช้ิีอำพรางัเ้าา อาัเ้าา็ุเวลา ไป 10 ิาี แล้วใช้าฟัคอ ัวะ ัวะ ัวะ ัวะ ่าัที่อำพรางั้หลุดออกา้ัั้สี่คนัี
ส่วนที่เหลือี เืสิบคน เ็เพื่อนคอขาด็ ร้องเีั กระหน่ำะุเ้าใส่อาัเพียงุเดียว แ่าัาเป็เพิิเวลาไปแล้ว ุเวลา ี 10 ิาีะุที่พุ่งเ้า็ุชะงัก แล้วอาัใช้เวลา แ่ 10 ิาีเอาระเบิดเพลิง
เ้าไปใส่ใปากพวกัั้ 10 คน แล้วออกา ตูม ๆๆๆๆๆๆๆ ่าั้สิบคน ูกระเบิด่าเะไปจน อาัเ็บอาวุธั้าเ็บเาไ้ใิิ่ั
าิ์สำั่าๆ ล้วนูกะุปืนแทบุสำั อาัเ้าไปาซินซินก่อนัี แล้วีช่วยัาบาดแผลิ์พี่ทีู่กยิงาัี่งีู่เื 20 คนึ่ ซินซินให้ิ์พี่ิาคืนีิ ที่อาัให้ใช้ไปจนแล้ว อาัเให้คนเจ็บัิไปจนั้ายดี เิ่เอ่ยคุณอาั แ่าัไม่ใ
ไม่ดูาาิ์สำัอื่น่ โดยเฉพาะสำัเีกระบี่ ล้วนบาดเจ็บักว่า สิบคน อาัเแาเม็ดคืนชีพ ใหุ้คนิั้ ั้เายกลับาเป็นปกติไุ้คน สำัั์ ็ไม่น้อยหน้า ูกยิงะุ่า ไปเืสิบคน นอนายใจรวยริน อาัต้องีแาให้่ันำไปป้ใหุ้คนิจึงายดีัั้ าี้แต่ละสำัพาคนเจ็บเ้าาาอาัเพียงคนเดียว
อาัเต้องแาใหุ้คนทีู่กยิงบาดเจ็บาั ไ้ิเม็ดาคืนชีพัุคนจนแข็งแรงายดี
“ ่าหมอั ช่วยไปดูาาิ์พี่เม่า สำัวารีเพ้เถอะ”
“ นางเป็นะไ”
“ นางูกยิง้แสงเเ์ เ้าุสำคัญ เาให้ิ้ำิ์ไปแล้วแต่ว่านางไม่ีึ้ แผล็ายสนิทแล้ว ไม่รู้ำไ “ ั้คู่เิไปเ่าาาไป
พอาถึง็เ็ดวงหน้าเม่า ที่้าีเหืนคนใ้ะตายซะอ่างนั้น
ผิวเิ่้ำ เิ่ชักเ็ บ้าง
อาัีัชีพจร ้ัเ่ไปทั่ว่าายก่อนัี ุอ่างปกติแต่ว่า
มีหยดเืไปอุดตันาเส้นเืิเป ำใ้ขาดอาาศายใจ
อาั้าเม่า ที่เวลานี้สติไปแล้ว อาัใช้ืาที่้าแล้วปล่อยัความร้อนขับเืจนละลายไม่ปิกดัเส้นเื ำใ้ปำงานไ้ เม่าายใจ เฮืใหญ่ึ้าัี หน้าเิ่ีีฝาดึ้ อาั่ปล่อยืที่าไว้แนบอกนางออก
“ ไ่เป็ไแล้ว พีเืี่เิจากบาดแผลัเ้าไปปิกั้นที่ิเป ถึงแม้แผละาย แต่เืที่ัออกาัคงค้างู่ แต่เวลานี้ ข้าำใ้ัละลายไป ปัแล้ว” อาัิาอ่างั้ๆ แต่ละคนที่เ้าาุดูัเต็มไป
เ็เพียงอาัใช้ืสัมผัส้าเม่า อ่างเดียวแ่นั้น ็ายแล้วหรือ
ุคนั แต่เม่าไม่ัเ เาะเธอรู้ว่าสัมผัสจากือาัที่่า้าเธอเ้าไปนั้น ำใ้เธอายใจไ้เป็นปกติ
“ คุณ่าาก” เม่าเอ่ยคุณ้น้ำเสียงอิดโรย
“ ไ่เป็ไ ัเป็น้าี่หมอู่แล้ว” จากนั้นอาั็ุคนไปรวมกลุ่มั
ัพวกิ์พี่ที่่ัญญาาว่ามีที่ปั ุคนเเิาอาัไป้ัั้าัคน ึ่เวลานี้เห่าฝูสัตว์ พาามะเ้าาแต่็โดนปา้ระเบิดเพลิง ตายไปาร้อยั เไ่้าเ้าาี
พวกิ์พี่สามไ้าสถานที่เป็นเหาะัารั้รับ ้าัติดูเา ด้าน้าเป็เนินู มีลาน้า ู้คนเิ่กระจายััาที่ั าแนวูเา ากสัตว์้าเ้าาใ้ ็สาารถเ็ไุุ้ ำใ้้าระเบิดเ้าใส่ไ้ัี
ห่วงแต่พวกัอัศวิน ที่ัสาารถพรางัไ้
“ ิ์พี่สาม ี่คืออาวุธปืนพวกั เวลานี้พวกัเหลือแ่เพียง 30 คนเ่านั้น ข้าะไป่าัพวกัเอง ากพวกัมีใคร หลงเ้าา พี่สามใช้อาวุธพวกั ัาัไ้เ ิเโค่ายั ข้าไ้สร้างปล่อยไเย็นไว้โากพวกัเ้าา ะเิไความเย็นััพวกัเป็นก้อนำใ้เ็่าพวกัไ้ เา็ะยิง หรือ ้าระเบิดเพลิงใส่พวกั พวกัมีแ่ไม่ถึง 30 คน าี้พวกัไ่แน่” อาับอกิ์พี่สามแะุๆคน
แล้วทิ้งอาวุธปืนที่ยึดไ้าี 30 กว่าะเาไ้ แล้วายวับไปาโผล่ที่ ป่าที่พวกัหลบซ่อนู่
“ ข้าไ้แ้ข่าวไปทีู่้ัาแข่งขันแล้ว ให้เาส่งคนาเิ่ี พวกัาี้มีอาวุธ ้าาจั แม้แต่สัตว์้า พวกััฆ่าไ้อ่างง่ายดาย”
“ ข้าะเ้าไปลอบพรางัไปัาพวกั ให้ัู้ััอัศวินเสียบ้าง”
“ ต้องระวังั้ พวกัีู่คนึ่ เคลื่อนไหวเ็าก แว่นตรวจัความเ็ััไม่ทันเ”
“ ใ่อาวุธั็ไม่ธรรมดา ุเกราะเาป้องััไม่ไ้”
“ ใ่ ยิ่งระเบิดเพลิงั่ี”
พวกัเิ่คุยัถึงอาั ึ่ารู้ไ่่าเวลานี้อาัไ้า่า พวกัถึงที่แล้ว
อาัใช้ัเพิิุเวลาไว้ 10 ิาี แล้วเ้าไปัาัพวกัอัศวินที่ัู่ตรงนี้้ัถึง 20 คน โดยารปาุ ัุ้เกราะ จนัั้20
เหลือแต่ัเป่า แล้วโระเบิดเพลิงไป 5 ู จากนั้น็ายวับไป ่าั้20คนพอรู้สึกั็เย็นวาบ แล้ว็ูกแรงระเบิดัไป่าเะ เป็นเศษเื้กระจายไปทั่วิเ จบสิ้นไป้ั เหลือีเพียง สิบคน อาัไ่่า เหืนแมวไ่ัู สุดท้าย ั้สิบคน็ูกอาัสังารไม่เหลือแม่แต่เพียงู้เดียว
ณ าฟ้า
“ เิเื่ใหญ่แล้ว่าาัอัศวิน พวกัอัศวินที่แข่งขันั ุสังารตายจนสิ้นแล้ว” ู้ัาแข่งขัน ีรายงานาัอัศวินัีที่ทราบเื่
“ ะไนะมีเื่เช่นนี้ ตรวจสอบจาก้ที่ฝังไว้ใาพวกัแล้วเป็นไง”
“ พวกั 80 คน ูกฆ่าตายโดยชายคนเดียว ที่เหลือ ูกรุมปา้ระเบิดเพลิงา “
“ คนเดียวฆ่าัอัศวินไ้ถึง 80 คนเีหรือี่ ัใช้อาวุธะไ” าัอัศวินั
“ ัใช้าตัดัแทบุคน แต่็มีเอาระเบิดไปยัดปากัอัศวิน้” ู้ัาแข่งขันรายงาน ้ความหวาดหวั่น
“ ไม่ธรรมดาจริงๆ นำาาให้ข้าดูรายละเอียด แล้วไปเรียก า์า ั าร์ี้ เ้าา้” าัอัศวิน สั่งารออกไป ู้ัาีำเิารัี
ััากัักรบอัศวินเรียบร้อย เหลือเพียง สัตว์้าีแ่ ักว่าัที่ัซุ่มู่ ้เ้าัาัมนุษย์ มีาัทนิไม่ไหว ิ่เ้าาใกลุ่มมนุษย์ แต่็ูกุ้ระเบิดเพลิง จากพวกิ์พี่อาั ที่เวลานี้
มีระเบิดเพลิงแะอาวุธ ู่ากีุ่ โดยเฉพาะสำั่าู ไ้าติดกลุ่มอาัไ่ไปไหน โดยบริารุอ่างแม้กระทั่งคนทีู่กอาัตบ้าเป็ู กลับยิ่งำัีึ้อ่างากัเ็อาัตัดั ัอัศวินากองเต็มไป
“ ซินซิน เ้าไปติด่ื้าเม็ดคืนชีพ ัซูั มีเ่าไเาะื้ให้
เม็ดาคืนชีพ ที่เาิไปนั้น เ็ผลี่า ้ำิ์ สำัวารีเพเสียี
เ้าพาาม่ ื้จากซูัให้ไ้ เื่นี้ข้ากลับไปะคุยัเ้าสำัเอง”
ิ์ี่ใญ่ซินซิน เ็สรรพคุณาเม็ดคืนชีพแล้ว ืคำสั่งาา์ให้ฆ่าอาัไปแล้ว
“ ิ์ี่ใญ่ เาเิ่ะลอบสังารเขาไ่าาี่ แล้วะให้ข้ามีหน้าไปื้าจากเขาีเี่ยนะ” ซินซินไม่อากไป
“ ั่ัเป็นเาะว่าาา์ กลัวว่าัะาเป็าร้าเหืนใีต แต่่าี่ข้าดู ัไม่น่าะเป็นาร้าไ้ีแล้ว พวกเ้า็เ็เดี๋ยวนี้ัเป็นหมอ แัสร้างระเบิดเพลิง ไ้ช่วยีิคนากาย เื่นี้าา์ทราบ ่าต้องเปลี่ยนใจแน่ าัที่ัมีความรู้สึกดี่เ้า ีื้าจากัให้ากีุ่ ใอนาคตเิเื่้าแรง แบี้ เาัพอมีโอาสแ้ไไ้ี “ ิ์ี่ใญ่ซินซิน ถึงอนาคต โดยไม่ไ้ิว่า ซินซิน ะรู้สึกอ่างไร
ซินซินพูดไม่ออกไ้แต่ั่เงียบ
าๆสำัวารีเพ ำัั่คุยั เกี่ยวัเื่อาั
“ ิ์พี่เม่าเาเิญ่าหมอซูั ไปช่วยัาาา์ดีไหม”
“ เื่นี้ ข้า็อากเขาไปัาาา์ แต่ว่าา่าแพทย์โ ัไม่สาารถัาไ้เ แะเขาเป็นแ่ิ์คนที่เก้าแพทย์เวะะัาไ้อ่างไร แล้วถ้าากเื่าา์ไ่า แพร่ออกไปสำัเาัาแน่” เม่าเอ่ยเสียงเครียด
“ แต่ว่า ี่เขาใช้ืสัมผัส้า่า ัเหืนมีัิเาอ่าง าทีอาจเิปาฏิารย์เิึ้ัาา์็ไ้นะ” ิ์้จำิีัาอาัไ้เิว่าอาัคงเป็นู้ิเแน่ๆ ฟัิ์้พูดเช่นนี้ เม่ารู้สึกหน้าแดงึ้าัี
“ เื่นี้ไว้รอให้าที่ี่ให้ไ้ก่อน ข้าะคุยัเขา” เม่าเอ่ยึ้าเหืนมีความหวังเ่ั
ใขณะนั้น อาัำัไ่่าสัตว์ประหลาด แล้วเ็บึสีแดงเาไ้เป็นจำนวนาก เพื่อเีนำาำระเบิดเพลิง่ไป ี้สาารถเ็บึสีแดงไ้าเป็นัก้อนแล้ว สัตว์้า็เหลือน้อยแล้ว จากนั้นอาั็เิ่ึวิญญาณที่เิ่ตายใสุสานแ่นี้นำาเ็บไว้ใแฟลชไ์ฟ เ็บวิญญาณ แล้ววิญญาณที่เป็นปีศาจ่รอยไปา ็ึนำาเ็บไว้ใไุ่วิญญาณเพื่อเป็นังาน่ไป
จากที่สัมผัสวิญญาณั้ีู่่ใสุสานทางช้างเผือก อาั็เรู้ว่าทางออกู่ี่ใ เพุ่ง่าไปุนั้นัี พบเ็พิษู่่ทั่วทางออก อาัสัมผัสไ้ว่าัเป็นที่ำลายความทรงจำีู่่ใที่ี่ั่เอง
อาัใช้ัเพลิงเาเห่านี้จนาายไปจน แล้วจึงเรียก พวกิ์ให้พาุคนาที่ี่ เพื่อออกไปจากสถานที่แ่นี้ ไ่าิ์สาม ็พาุคนาที่ี่ แล้ว็ใหุ้คนาืู่ที่ประตูทางออก แล้วเื่ย้ายิิ็ำงาน ส่งคนที่เ้าากลับไปที่ทางเ้าเช่นเิ ุคนาทางช้างเผือก เรียบร้อย แต่ละคน็เ้าาก่าวลาอาั แล้วเิญให้อาัไปที่สำัเา ึ่อาั็ไม่ปฏิเสธ
เาะว่าะไ้ไปาี้ิที่แต่ละคนเป็นเซ็นชื่อเป็น ี้เขา้ สร้างความงุนงงให้เห่าิ์พี่อาัยิ่งั ไม่นึกว่าอาัเป็นเ้าี้คนเห่านี้แทบั้ จากนั้นเห่าิ์สำัวารีเพเิ่าก่าวลา เม่า เ้าาคุยัอาัเป็นาร่ั
“ ่าหมอ ข้าอากเิญ่าไปูาาาา์ข้าที่สำัวารีเพไม่ทราบว่า่าพอมีเวลาไปไ้ืไ่” เม่าเอ่ยาัี อาัั
“ ว่าแ่าจารย์่าเป็นะไ “
“ าา์ัาสิบปีแล้วัไม่ตื่นเ ่าเพโ่า ่าายนางปกติุอ่าง ั่าเอง็าาเุไม่ไ้ จึงให้เาป้้ำิ์ให้่าาา์ุวัน เพื่อัาาาให้คงู่อ่างนี้ตลไป” เม่าเอ่ย้เสียงเ้าใ า่าแพทย์โ ััาไม่ไ้แล้วเาะัาไ้อ่างไร
แต่เ็หน้าเศร้าๆ แบี้อาั็ใจอ่อนไม่ไ้ จึงรับปากะไป
อาัเิาบอกัิ์พี่สาม ุคนห่วงอาั เให้ิ์พี่แปเิทางไปเป็นเพื่อน เสร็จแล้วัาไ้ืไ่ไ้ ให้ีกลับสำั ัี
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??