เรื่อง ราชันย์จอมเวทย์ชิงหลง
ูเืั้ี้ จะเกิดเรื่องยุ่งาึ้นิด่ แ่สำหรับิหลงแ้การจะีนั้นไ่ใ่เรื่องาอะไรเ ต่อใหู้กล้อมัก็ัีได้าๆ า้าี่เ็ท่าีิหลงี่ำตัวาๆไุ่ข์ร้อนัสิ่งี่พึ่งำลงไป กำลังืคุยัญิาตรงหน้าเืไ่มีอะไรเกิดึ้
"ี่ามันเาี่ข้าั่เมื่อ่หน้านี้ช่วยำาให้ข้าีได้ไหม ข้าจะิตอนนี้ "
"เอ่อ...นี่เ้าัจะิมันเาอยู่ีรึ ไ่รู้รึไง่าเรื่องร้ายแรงำัะเกิดึ้ัเ้าอยู่แ้ ัไ่รีบีไปี"
"ี? ำไมข้า้ีด้วย่ะ" ูเ็ิหลงก็นั่งลงี่เก้าี้ไม้
"ข้าไ่รู้นะ่าเ้าไปเาความมั่นใจเ่านั้นาจากไหนี่ไปท้าทายตระกูลาี่ิาคุณาาตงจิ้นเป็แ่ัใหญ่าทิศใต้"
"ข้าก็เป็ข้าแี้ ี่างข้าไ่ได้่เรื่อง่ซะ่"
"ั่มันก็ูกี่เ้าไ่ได้่ แ่เ้าก็ไ่ควรำ"
"อืม...ถ้าเป็ื่อาจจะั แ่ข้าไ่"
"่าแ่เมื่อไหร่ข้าจะได้ มันเา ่ะ ข้าิจะแย่อยู่แ้"
ญิาัเ่าไทุ ได้ยินถึงัูไ่ออก ่าคิดใใจ "นี่ห่วงิากก่าชีวิตตัวเรึไง?"
ญิาตรงหน้าถอนหายใจ ไ่มีอะไรู ได้แ่ยื่น่มันเาให้ ิหลงรีบคว้าั่างรวดเ็และ่ๆหักึ่ ไอา้ฟุ้งะจายาทันี ่ิ่เื้อมันเาี่อยู่ข้างใ ักลิ่นไ้ผิวนอกเ็้ ดวงตาุวาวเมื่อจะได้ิมันเาี่่ิ่น่าิา
ญิาเดินไป้าข้างเ็้่จะ้เก็บ1เหรียญทองี่พื้น่หน้านี้ึ้า แ้ยื่น่ไปให้ิหลง
"นี่เงินเ้า ี่ำเาไ้"
ิหลงกัดิมันเา เี้ตุ้ยๆอยู่ใปาก ่จะืลงแ้ตอบ่า
"๋ นั้นเป็เงินค่ามันเาี่ข้ากำลังิอยู่นี่่ะ ไ่้่าให้ข้า เ้าเก็บไว้เะ"
"เอ่อ..นี่มันากเิไปมันเาแ่10เหรียญทองแดง เ้าซื้อแ่3หัวเ" ญิาิาออกไป
"ไ่เป็ไร ไ่้คิดาก แ่เ้าช่วยเามันีได้ไหม แ่3หัวมันไ่พอสำหรับข้า"
ญิานำเงินกลับา่จะเดินไป เามัน ให้ิหลงี่กำลังิด้วยสุข
า้าตระกูลา
ี่หน้าปะูาเข้า าาี่ืเฝ้าปะูมองเ็คุณาพร้อมัคนิากำลังเดินาด้วยท่าาแปลกๆก็รีบิ่เข้าไปหาทันี
"คุณาท่านเป็อะไรรึ "
"่าพึ่งถามรีบช่วยาคุณาเข้าไปข้างใ่ รีบไปาท่านหมอาเ็"
ทาีคนรีบิ่หน้าตั้งไปั้ท่านหมอประจำตระกูล แ้เาะปะู้ทันี
"ก๊อกๆ ก๊อกๆ ท่านหมอคุณาไ้ับาดเ็บท่านรีบไปูาาเ็เข้า"
"ปัง!" เสียงเปิดปะูเสียงดังคนรอบข้างใจ ่จะมีเสียงารา ้าาเหี่ยว่ คิ้วายาวโ้ลง มีเายาวถึง้า สวมุคลุม้านักบวชเ๋า เดินาด้วย้าาื่ใจ่จะ่าถามด้วยา้รน
"เ้า่าคุณาไ้ับาดเ็บ่างนั้นรึ แ้ตอนนี้คุณาอยู่ี่ไหน รีบาข้าไปเ็"
าชราเคลื่อนไหวด้วยความเ็ุ่้าไปั้พักคุณา เมื่อาถึงก็รีบเข้าไปตรวจูาาทันี
หืม...นี่มัน...ใรเป็คนำข้าาเี๋ยวนี้ าชราโเกี้ยว ่แัา ผู้คนรอบข้าง่าั่ั
เป็เ็น้อยคนึ่ ขอรับ
หะ...แ่เ็คนึ่ พวกเ้ากำลังูล้อข้ารึไง พวกเ้าพลังปาก็ไ่ใ่น้อยๆแ่ัูกเ็ำร้ายเี้ยนะ
เอ่อ...ท่านหมอเี้ยน พวกข้าก็ไ่เข้าใจเืั ั้ี่พวกข้าสัมผัสพลังูแ้ มันไ่มีพลังปาเเืคนปกติธรรมดา แ่เมื่อเ็ั่เดินเข้าาใ้ พวกข้าก็ัตัวไ่ได้เืมีอะไราัึเาไ้ จากนั้นก็ูกอะไรบาง่างเป็ึน้ำแข็งแทงทะลุท้องำให้การบ่มเาะพลังพวกข้าูกำลาย
"หืม..แ่เดินา? ร่างกายัไ่ได้? ึน้ำแข็ง? นี่มันเรื่องอะไรั ข้าไ่เคยได้ยิน่ามีคนำเรื่องแี้ได้ แ้พวกเข้าเ็าโจมตีมันึเป่า?"
ั้่าก้มหน้าเี แ้ตอบเสียงแ่เา่า
"คือ พวกข้าไ่เ็การโจมตีมันเ เ็เพียงแ่มันเดินเข้าาเ่าั้"
"คุณาสิ่งี่เ้าพวกนั้นูาเป็เรื่องจริง่างนั้นรึ!"
าหลงิพยักหน้าตอบ
"ข้าไ่อาจ่ัาตันเถียนคุณาได้ ึแ้จะเป็หมอี่เก่งแ่ไหนก็า" าเี้ยนเหิงเ่เสียงแ่เา
าหลงิก็ไ่ได้่าอะไราเพราะเารู้อยู่แ้่ามันเป็ไปไ่ได้ ยิ่งำให้เาแค้นิหลงยิ่งึ้ไ่อาจอยู่ร่วมัได้ใโนี้
"ข้าจะให้ท่านพ่อข้าัเ้าเ็ั่าทรานให้าั้เป็" าหลงิกำหมัดแ่ ดวงตา่แรงาาแ้า
"เรื่องนี้้รอให้ิาท่านกลับาซะ่ ท่าน่าพึ่งใจร้อนไป ัไงซะเ้าเ็นั้นมัน้าแ่อน"
"มันจะจริง่างั้หรอ ี่เ้าเ็นั้นจะา ข้าข่มขู่มันไปแ้เรื่องี่ิาเป็แ่ัใต้ แ่สิ่งี่ข้าได้ยินัจากนั้นำให้ข้าไ่แ่ใจเันิด"
"เ้านั้นมันู่าอะไรรึ คุณา"
"ต่อให้าัั้ทัพ ข้าก็จะ่ให้ราบเป็หน้าเคอยู"
"หาา...ท่าน่าอะไรนะ เ้าเ็นั้น้าท้าั้ทัพเรึ นี่มันไ่ัาเรึไง หรือ่าเ้าเ็ั่มันเสียสติ"
"แ่คำ่าเ้าเ็ั่ ูเืจะไ่ได้ล้อเล่นเนะ"
"คุณาจะไปเื่ำไม เ้าเ็ั่มันอาจจะกำลัง ยกข่มท่าน ็ไ้ใรจะไปรู้ าแ่ัื่ั้คิดแ้คิดีี่จะโจมตี แ้เ้าเ็ั่มันเป็ใร"
ตำหนักพระราชา
"ฝ่าบาทตอนนี้ะ่ได้าเ็น้อยาถึงี่เืแ้ พะะค่ะ"
"่างนั้นรึ เา่างนี้ ัประชุมเ็เ้าค่อยาเาาข้าก็แ้ั"
"ะ่รับบัญชา"
จู่ๆคิ้วเ้ากรมเมืองก็ะุถี่ั เืกำลังเหตุการณ์อะไรบาง่าง ำให้ึึิหลงึ้า หวัง่าเ้าไ่ได้ำอะไรุ่ๆีนะ กงุจ้านคิดใใจ ใ้าบ่งถึงาั
ฝ่าบาทเ็เ้ากรมเมืองมีาาแปลกๆก็เ่ถาม
"ท่านมีอะไร่างนั้นรึ ถึงไดู้แปลกๆไปหรือ่าจะมีเรื่องอะไรำให้ัอยู่"
"เอ่อ..ะ่แ่ัเกี่ยวัเ็น้อยิหลงั่นิด่พะะค่ะ"
"ื...ท่านจะไปัำไม ท่านคิดากเิไปแ้"
"ใ้เป็่างี่ฝ่าบาทัาก็ี "
"ท่านกลับไป่ก้แ้ั ัี้ข้ามีประชุมัเ่าขุนนาง และแ่ัั้หลายเรื่องงานพิธีำัญเร่งด่วนี่จะัึ้ใี3วันี่จะถึงนี้"
"ะ่้ขอทูลลา"
ัจากี่เ้ากรมเมืองกลับไปฝ่าบาทก็เ็ไปัท้องพระโรงและำการเปิปะุึ้ เมื่อมีการูถึงเรื่องงานพิธีพระราชาเหยียน้าหลัวึ้ ก็มีเสียงูคุยัทันี
"พวกท่านหยุดาั่ ข้าจะเป็คนให้พวกท่านทราบเ เมื่อ2วัน่ เ้ากรมเมือง กงุจ้านได้าข้าและได้นำัฐิพระราชาเหยียน้าหลัวาใ้ัข้า และเล่าถึงเหตุการณ์ี่เอาให้ข้าฟั พวกท่านเคยได้ยิน เรื่องแมัง สินะ"
"หืม..แมังี่หายไปพร้อมัพระราชาเหยียน้าหลัว เมื่อ1000ปี่นั้นรึ พะะค่ะ ฝ่าบาท"
"ใช่แ้ และตอนนี้็ไ้รับการืยันแ้่าเป็จริง เมื่อถึงเาพวกท่านก็จะได้เ็เ"
"ัฐิพระราชาเหยียน้าหลัวี่ใดหรือ พะะค่ะ"
"ป่าพฤกษาิฬ พวกท่านรู้จักัี"
"ป่าั่ แม้แ่เ่าแ่ััไ่้าเข้าไป แ้ เ้ากรมเมืองจะเข้าไปได้ัไงั่ะ ฝ่าบาทมันไ่สมเหตุสมผลเ พะะค่ะ"
"เี๋ยวพวกท่านก็จะได้เ็แ้ ่าผู้ี่เข้าไปใป่าพฤกษาิฬได้ แ้กลับา่างปลอดภัย จะเป็เพียงแ่เ็น้อยคนึ่เ่าั้ "
"หาา เ็น้อย จะเป็ไปได้ัไง ข้าไ่อาจะเื่เิๆ"
เ่าขุนนาง แ่ั่าถกเถียงัไปา แ่ก็้เีลงเพราะ แ่ัาเียนเฟิ่แัา ุึ้ะทันั ่จะเดินออกจากท้องพระโรงไป ้าความื่ตะลึงให้ัุเป็่างาก
แ่ัาป็อะไรไปรึ ถึงไดู้โเกรี้ยว่างนั้น
มีเรื่องร้ายแรงเกิดึ้ี่ตระกูลเา ึได้รีบออกไปเช่นนี้
าเียนเฟิเืาเป็่างากเมื่อไ้ัข้อความื่าจากตระกูล ่าุาูกำร้าย การบ่มเาะพลังก็ูกำลายไปด้วย ุเส้นาี่เาเิ่า่าเต็มไปด้วยแั ด้วยพลังะัปาฟ้า ั้ี่ 5
"บัดซบ!! "ใรมัน้าาำร้ายุาข้า มันเบื่อชีวิต อาจะาากเรึัไง ถึงได้ำลายการบ่มเาะพลังุข้าเช่นนี้ ข้าไ่ปล่อยมันไว้แ่ ข้าจะัมันาถลกั ทรานมันก่าจะา เพื่อ้าแ้แทนุาข้า"
าเียนเฟิบ่นพึมพำเส้นาี่เาเคลื่อน่า าถึงหน้าตระกูลเ แ้เดินไปัุ้า เมื่อาถึงก็เ็ุาบนเีใ้าซีดา กำลังหลับอยู่ ความเืาก็ยิ่งุแึ้ ร้องะโาด้วยความคับแค้นใจ โเกรี้ยวุแ
"ข้าจะฆ่าเ้าให้ได้ไ่่าเ้าจะเป็ใร!!"
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??