เรื่อง เชื่อมมิติสู่คานาส
ตอนที่ 10 พบ่แ่ที่แ้ิ
ในัึ่ขณะที่ฟ้ากำลัง่าตำราเ์อยู่็ได้ยินเีกดออดที่้า้า ฟ้าจึงัิใละายาาหนังสือแ้เ็บตำราัเข้าิิส่วนั ัี้เม่ากับเฟริสัานาไปทำุะให้เา จะเื็แต่ฟ์ที่นอนอยู่ั้ พอรอบๆแ้ไ่มีะไิปิึค่อยเิมาูว่าใมา
ผู้มาเยือนเป็นาและญิวัยกลาง ่าาและบุิของั้สองูมีสง่าราศี การแ่ั็ภูมิฐาน กับรถที่อยู่ด้านั่าะเป็มีฐาะพอสมควร แต่ที่น่าประหลาดใจ็ืใบ้าของฝ่าานั้นี่คล้ายฟ้าอยู่พอสมควร
“ไ่าว่ามีุะะไรึเปล่าคั” ฟ้าเอ่ยาผู้มาเยือนั้สอง
“หนูชื่อฟ้ารึเปล่าจ๊ะ” ญิวัยกลางเอ่ยาเีสั่น แาที่ฟ้า็แลู่โยน
“ใช่คั”
“ขอเาสองเ้าไปในบ้านได้ไ” าวัยกลางที่มีใบ้าคล้ายฟ้าเอ่ยาเี่
“เชิญเลยคั” เอ่ยจบ็เปิปะูให้แขกั้สองเ้าไปในบ้าน า้ำา้อนัเ็จึงค่อยนั่งลงข้ามัู้่ใน้ัแขก
“ที่เาสองมาัี้เาะอยากจะ่าเาสองเป็น่แ่ของหนู เาอยากให้หนูัไปอยู่ด้วยั” ญิวัยกลางเอ่ยจบฟ้า็ัู้่ด้วยแาะึ เมื่อาตกใจจึงค่อยเอ่ยา
“แ้าเหตุที่ทิ้ง่ะคั”
“แ่ขอโทษ แ่ิเอง แ่ีูตอนัเรียนไ่จบเลยัว่าทุกจะให้เาลูกเลยได้ัิใเองเียว” เป็นแ่เอ่ยอธิบาย้ัหยดน้ำาที่ไ่อาจ้าได้
“ใจเย็นๆี่ั ค่อยๆอธิบายให้ลูกฟั” ฝ่าเป็นพ่อ็าาเอ่ยปลอบ
“ตอนนั้นพ่อของลูกเป็นบอี้การด์ประจำัแ่ เาสองแคบัไ่ให้ใรู้ ะั่แ่ท้องลูกั้ๆี่ัเรียนไ่จบ แ่ัที่จะใ แ้็ัทุกจะให้แ่เาลูกแ่เลยัิใเลิกพ่อของลูกแ้ขอไปเี่่าประเทศ พ่อของลูกเอง็ลาไป แ่ไปคลอดลูกี่ื่โดยไ่ให้รู้ พอลูกามเืแ่็แบินัมาไทย แ่ฝาไว้กับูแลมูลนิธิ้เงินก้อนึ่ ให้เาู่แลลูกแแ่ห้าปี แ่กะว่าัแ่จบโท็จะมาัลูกัไปอยู่ด้วยั” ฟ้านั่งฟั่าเล่า่าใเย็น
“แต่พอ่าไปสี่ปี่าๆในขณะที่แ่ใ้จะเรียนจบแ้ แ่็ไ่าาติดู่แลที่แ่ฝาลูกไว้ได้จึงเิ่เป็นกังวล เาะที่่ามาแ่จะโทรสอบาเรื่องลูกทุกๆเื พอเรียนจบแ่็ีบินัมาทันที แ้ึาว่าที่แ่ฝาลูกไว้นั้นเีชีวิตไปแ้และมีมาัลูกไปอุปการะ แ่จึง้านักสืบามาลูก”
“ัานั้นแ่็ได้เพ่อของลูกอีกครั้ง เาเลยปัาเ้าใั แ่ารภาพเรื่องลูกไป พ่อของลูกโแ่มากที่ไ่ยอมเาเรื่องนี้ พวกเาสองเอง็ไปกับที่บ้าน ุาุาของลูก็โแ่ที่ไ่ยอมพวก่าและิเองัิใเองเียวจนลูกาไป พวกเาามาลูก พอไ้่าว่าลูกอยู่ไหน็กะจะไปพบแต่็ปาฎว่า่แ่บุญธรรมของลูก้าที่ทำงาน่ ่าจะสืบได้็ปาฎว่าั้สองเีไปแ้ ลูกเอง็าัไป พ่อกับแ่จึงได้แต่ให้าอยแวะเวียนสืบข่าวลูกี่ี่อยู่”
“ล่าสุดที่ไ้่าลูกแ่กับพ่อ็ทิ้งงานแ้บินัมาาลูกี่ี่ทันที”
ฟ้าัฟัเรื่องั้หมด่จะ้าพ่อกับแ่ที่แ้ิด้วยแาสงบนิ่งจนพวก่าั้สองเอง็ไ่รู้ว่าฟ้าิัไง
“อย่าโพวกเาเลยะ ขอโอกาสให้พ่อกับแ่ไดู้แลลูกได้ไจ๊ะ” เป็นแ่เอ่ย้วยแาาดหวัง
“ไ่ได้โทีุ่ทิ้งไปคั เาะ่แ่บุญธรรมเอง็ูแลาัเป็นลูกแท้ๆของพวก่า ทุกเอง็ีเุของการกระทำที่แ่าัไป เาให้ปัั่ได้ไคั เรื่องนี้ว่ามันปุปัเกินไปจนั้ัไ่ทัน” ฟ้าเอ่ยมา่าใเย็น ชีวิตที่่ามาเเื่า่าๆมาาาทำให้ฟ้าีิ าาิไตร่ตรองและยอมัฟัด้วยเหตุและ
“ได้จ๊ะได้ แค่ไ่โืเกลียดพ่อกับแ่็ีแ้” เป็นแ่ีเอ่ยตอบั้รอยิ้ัาที่เช็ดน้ำาบนใบ้าเ็
“พ่อกับแ่เองี้็แต่งงานัและมี้าให้ลูกอยู่สอง ้ๆ็รู้ว่าัเมีี่าอยู่ึ พวก้ๆอยากเลูกมาก”เป็นพ่อเอ่ยด้วยแารักใ่ ลูกที่เาามามาา พอได้เ็ู้ึวางัไู่
“ขออยู่บ้านนี้แห่ะคั เาให้ได้ปัั่ เาค่อยๆเป็นค่อยๆไปจะี่าะคั พ่อกับแ่าาโทราุยืมาเยี่ยมี่ี่็ได้ อีก่าบ้านันี้็อยู่ใ้าัที่เรียนด้วย”
“ได้จ๊ะได้ พวกเาามใจลูก”
“ั้เาร์้าฟ้าไปาพ่อกับแ่ที่บ้านีไ ให้้ๆได้รู้จักลูก้า” เป็นพ่อเอ่ยชวน
“เาร์มีเรียนเ้า ั้ขอแวะเ้าไปช่วงัเที่ยงได้ไคั” ฟ้าเอ่ยึ้ัาที่ึึารางเรียนของตน
“ได้ิ แ้พ่อกับแ่จะรอะจ๊ะ” เป็นแ่เอ่ยจบ็แย้มิ้้ามาด้วยายินี่จะเีเบอร์โทรของัเและามี้ีู่่ของตนให้ผู้เป็นลูกา ฟ้าเอง็ให้เบอร์ติด่ของเาไป
ฟ้าเิไปส่งพวก่าั้สองที่้า้า้ั้ยกมือไ้ลา พอรถที่พวก่านั่งาไปาายาฟ้า็ัเ้าาในบ้านของัเ
“นาย่า สองนั้นเป็นิามาราของนาย่าืคั” ฟ์ที่เิลงมาาั้เอ่ยา้ัู้ศีรษะของตนเ้าัขาของเ้าา
“ข้าเอง็ไ่แ่ใเหมือนั แต่ใบ้าของเากับข้าเอง็ี่ที่คล้ายัอยู่มากพอสมควระ” ฟ้าเอ่ยด้วยน้ำเีไ่แ่ใ
“่านี้ข้า็ต้องขอแสดงายินีกับนาย่าด้วยที่ได้พบเิามาราที่แ้ิ”
“ได้พบเั็เป็นเรื่องี แต่เรื่องที่จะามมานั้นจะีรึเปล่าข้าเอง็ไ่แ่ใ”
“ีปัญาะไรึเปล่านาย่า”
“้า่าการที่พวก่าั้สองเิ่มาามาข้าั้ๆี่เา่าไปาแ้นั้นน่าจะีปัญาอื่นด้วยะ เาะ้าั้ใจาจริงๆะมาาข้าั้าแ้ แต่นี่่ามาั้ยี่ิบปีึพึ่งมา ึจะ่าข้า้าาม่แ่บุญธรรมไปทำงาน็เะ แต่ข้า็ไปแบบิ้่ระยะเาาพอสมควร ้าั้ใจจะาคงามเได้ไ่ยาก” ฟ้าเอ่ยอธิบายในิ่งที่ตนั
“ืจะเป็นเาะอื่นในั” ฟ์เอ่ยเาเ็
“รอให้ได้เกับญาติอื่นๆ่็ะได้รู้เอง” ฟ้าเอ่ยจบ็ยักไหล่ของตนเาๆ
เรื่องที่มีมา่าเป็น่แ่แท้ๆของตนเองฟ้า็ไ่ได้ปิัใ ฟ้าเอ่ยเล่าให้ป้าากับเื่นๆฟั ทุก่าลงาเ็ว่าให้ฟ้าไปีเอ็นเอเื่าแ่ใั้สองฝ่า ซึ่งฟ้า็เ็้จึงโทรไปแจ้งให้่าั้สองา ซึ่งพวก่า็ให้าร่วมมือเป็น่าี และมา็ไ่ิไปาที่ิ ั้สองเป็น่แ่ของฟ้าจริงๆ
“พรุ่งนี้เี๋ยวแ่กับพ่อจะรออยู่ที่บ้านกับ้ๆของลูกะจ๊ะ” ผู้เป็นแ่เอ่ยด้วยน้ำเี่โยน
“ได้คั เิเีแ้เี๋ยวจะีไป” ฟ้าเองเมื่อแ่ใแ้็แสดง่าา่ลง่าเิไ่น้อย
“ัีๆ่ะลูก ีปัญาะไ็มาปึษาพ่อกับแ่ได้” ผู้เป็นพ่อเอ่ย้ั้ยกมือึู้ศรีษะผู้เป็นลูกาที่ัเาไ่มีโอกาสได้เลี้ยงู
“พ่อกับแ่็รักษาสุขภาพด้วยะคั เี๋ยวพรุ่งนี้จะแวะเ้าไปา” ัาที่ฟ้าเอ่ยลา็เิไปที่รถ ายาของผู้เป็นิามารา่าามัผู้เป็นลูกาไปด้วยา่โยน
“ลูกเาโตมานิสัยีขนาดนี้ต้องขอบุ่แ่บุญธรรมของแมากๆเลยะะ” ผู้เป็นามีพยัก้าเ็้่เอ่ย่
“เีเาไปาปี่าที่เาจะจัดการเรื่องพวกนั้นเ็ ้าเกิดพวกที่เืรู้ว่าเาีูาไ้มาเคลื่อนไหวั้าแ่ๆ”
“แ้ลูกเาจะปลอดภัยไะ ฟ้าเอง็ัเรียนไ่จบเลย”
“เาต้องให้ลูกปััและค่อยๆอธิบายเื่าของัเาี้ให้แฟั ลูกเาูเป็นมีเหตุมีต้องเ้าใเื่า่าๆแ่ๆ”
“ไปค่ะ ัไปเีัต้อนัลูกฟ้าัี่าค่ะ ้ที่จัดไว้ให้ลูกัไ่เ็เลย เี๋ยว้าเกิดฟ้าา้างที่บ้านจะได้ไ่วุ่นวาย” เมื่อึไ้ึเรื่องที่ทำค้างอยู่็ีเร่งเป็นามีให้ับ้าน
ัจบาบเรียนฟ้า็ลาเื่นแ้ัไปามแผนที่ที่ผู้เป็นมาราทิ้งไว้ให้ เาัมาเื่ๆจนมาหยุดอยู่ที่้า้าัใญ่ ไ่ิ แทบจะเีคฤาสน์็ว่าได้ าที่เฝ้าอยู่้า้าเิเ้าาสอบาู้าใ่ด้วยน้ำเีสุภาพ
“ไ่าว่ามาพบใคั”
“ชื่อฟ้า มาพบเจ้าของบ้านคั” ฟ้าเอ่ยตอบง่ายๆ ิกับที่ได้ยินที่ฟ้าาโต
“ุฟ้านี่เอง ุ่ากับุญิสั่งไว้แ้ว่าุฟ้าจะมาพบัี้” ูจบานั้น็ีเปิปะูให้ฟ้าัเ้าไปแต่โดยี ฟ้ากวาดายาไปรอบๆขณะที่ั่าปะูเ้าาแ้ที่้าคฤาสน์ ่ที่ฟ้าจะลงารถ็มีเิมาาาใัคฤาสน์
ที่มารอัฟ้านั้นืิามาราของเาเอง ้าๆัู้่็มีเด็กาวอีกสอง ใบ้า่าั ่าาเรียบร้อย่หวาน มีญิวัยกลางอีกยืนอยู่ไ่ไั้กลุ่ม ฟ้า้าขาลงารถ่ที่จะยกมือไ้ทักทายิามารา
“สวัสีคั” ผู้เป็นมารายกมือึ้โอบกอดลูกาัีี่ฟ้าเิเ้าาใ้ ส่วนผู้เป็นิายกมือึ้ไหล่ของเป็นลูกเาๆ
“ยินีต้อนัจ๊ะลูกแ่ เข้าบ้านเาัี่า” ฟ้าูผู้เป็นมาราจูงเข้าบ้านไป ผู้ที่เป็น้าของฟ้าั้สองนั้น็ฟ้าด้วยาสนอกสนใจ พวกเรู้ว่าัเมีี่าอยู่ึแต่ไ่รู้ว่า้าาเป็นัไง นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเได้เ้าี่าร่วมิามาราเียวันี้
“ไปเรียนมาเหนื่อยไ แ่เีกับ้า่ๆไว้ให้ฟ้าั้นั้นเลย ้ๆ็่แ่เข้าครัวเองเลยะ” พอเอ่ยจบ็ึึ้ได้ว่าัไ่แะนำลูกาวอีกสองให้ลูการู้จักเลย
“ฟ้าจ๊ะ นี่้าของลูกะ โตชื่อาว อายุ12 เ็ชื่อเื อายุ10ปี” ฟ้าหันไป้าั้สองของตนเอง
้าโตมีใบ้าคล้ายมารามากทีเียว แสวยั้แต่เด็ก การแ่ั็แเรียบร้อยเาะเป็นเดรสู ทรง็ัเปียเี่ยวหลวมๆ ๆแ้่าัมาก
ส่วน้าเ็นั้นน่าจะได้ิามารามาละึ่ แ่ัูทะัทะแมง่าี่เยอะเาะ้เาใส่าเยีนส์กับเื้ลายูไ้ ูเรียบร้อยและคล่องั ัรวบึู้แ้ผูกโ์ูไ้เข้าชุดกับเื้
“ยินีที่ได้เัะ้าว ้เื” ฟ้าเอ่ยทัก้ั้สอง้ั้ส่งิ้ใจีให้
“ี่ฟ้าหล่อแบบที่้าวิไว้เลยค่ะ” ้าโตี่าาเป็นประกาย
“ี่ฟ้าเท่มากเลย” เืเอง็สนับสนุนคำูี่าวอีกทำให้พวกผู้ใญ่ที่ได้ยิน่าหัวเาะมาด้วยาเอ็นู
“ต้องยกาีาใหุ้พ่อกับุแ่แ้แห่ะเรื่องนี้” ฟ้าเอ่ยตอบ้ั้สองิ้ๆ
“นี่ป้าุ่ เป็นทีู่แลแ่มาั้แต่เด็กๆ แ้็่แู่แล้ๆของลูกด้วย” ฟ้ายกมือไ้ป้าุ่ามที่มาราแะนำั
“มีะไ็ป้าุ่ได้เลยะะุฟ้า ป้าอยากเุฟ้ามาั้าแ้” ป้าุ่ฟ้าด้วยแาเอ็นู
“มาลูกมา มาิ้าั ไปเรียนมาเหนื่อยๆคงหิวแ่แ้ิเา” ั้หมดเิไปที่้อาาร ทุก่าูจัดเีไว้้แ้ ัีี่ทุกนั่งลงัใช้็เิ่ตัก้าให้ทุก
“ทานเยอะๆะลูก ลูกะไเป็นพิเศษไ เี๋ยวคราว้าแ่จะได้ทำให้ลูกฟ้าทาน” ผู้เป็นมาราตักกับ้าให้ลูกาโตลองิอาารที่เืำเอง
“ไ่มีะไที่เป็นพิเศษคั เป็นทานง่าย าั้็ืำกินเองเาที่ไ่อยากไปทานข้างนอก”
“ลูกฟ้าทำอาารเป็นด้วยหรอลูก” มาราาด้วยาแปลกใจ แต่พอึไ้ว่าลูกของเอยู่ัเียว็คงจำเป็นต้องเรียนรู้ไว้้าอยู่แ้
“คั ปิเื่นๆ็มาขอให้ทำอาารให้กิน พวกนั้นทำ่มาก ฮะๆๆ” ฟ้าเล่าำๆ
“คราว้าฟ้าลองทำให้พวกเาทาน้าะลูก ้า่จริงแ่จะได้ขอูฟ้ามาลองทำเองู”
“ได้คั”
“แ้อยู่บ้านเียวำาะไรึเปล่าลูก” เป็นิาเอ่ยาึ้มา้า
“ไ่ำาคั สนิทกับเื่นบ้านแถวนั้นคั าวันเื่น็มาาที่บ้านด้วย”
“้าวกับ้เือยากไปเที่ยวบ้านี่ฟ้า้าค่ะุพ่อุแ่”
“จะไปี่เาทำไมลูก” เป็นแ่เอ่ยเีุ่าไ่เ็้
“ไ่คั บ้านัมี้ว่างอยู่ จะให้้ไปค้างที่บ้าน็ได้”
“เ็ไะุแ่ ี่ฟ้าใจีมากๆเลย” ้เืเอ่ยี่าด้วยน้ำเียินี
“จะไปวันไหน็ี่ฟ้าเาละัลูก แ่ย่าไปื้กับี่เาะ เป็น้ต้องเชื่อฟัี่” มาราเอ่ยั่บุตราวั้สอง
“พวกหนูจะไ่ื้ไ่ซนค่ะ” าวกับเืเอ่ยัรองเป็นมั่นเป็นเหมาะ
>>>>>>>>>>
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??