เรื่อง มหาวิบัติยีนกลายพันธ์ุ
เวลา่าไป่าครึ่งปีแล้วนับตั้งแ่เกิดเุา์ในไต์เิ์ เืงี่เดิมทีื่่าเืงไต์เิ์ได้รับาขานามใหม่่าเืงแห่งุา่าเป็ทางา ไู่้่าชื่อี้ได้าาไหน ่าไร็าโดยื้ฐาแล้วุี่ไ้ิชื่อี้ต่าง็ไ่มีใั้า เนื่องจาก ณ ี่แห่งนั้นีีินับไ่ถ้วนูฝังู่ เืงแห่งุาในปัจจุบันเป็เืงี่น่ากลัวา มีืกินเื้ชนิดแป ๆ เิโในนั้นเต็มไปหมดั้เื ก่าวคือมีเีทางตันแห่งาาสำหรับสิ่งีีิี่หลุดเ้าไปเท่านั้น
……
“ฉันไ่อาะเชื่อเ ลุงนั้นเขาึเราาี่ี่ในฐาะใช้แาชัด ๆ” เบมี่าถอนเ็แมวเธอัืัาี่เิ่ใช้่าเหยื่อไป เธอเาแ่บ่นแ่็ยังไุ่าเคลื่อนไหวในื
ะ่าไปาร้องเรียนเบมี่า็ไ่ใช่่าไร้เุผลเสียีเี หกเืัาี่พวกไป๋อี้เ้าู่ช่วงะะัใหล แซี่ ัี์ และทเทียร์็เิ่เ้าู่ช่วงะะัใหลทีละ ในเวลาี้จากู้ไนท์ ช่วงะะัใหลมักะสิ้นสุดัา่าไปราวครึ่งปี แ่่าน่าปะาใสำหรับุ พวกไป๋อี้ยังคงัิและไ่ได้ื่ึ้เตั้งแ่เืี่แล้ว
ี่เหลือู่้าคือ เ็กี้ เบมี่า โแมนิสโต ูลิสิ และินิ่า ดังนั้นคารับผิดด้านาเตรียมาาจึงู่กับเีไ่ี่ นั่นำใ้เบมี่ามีเื่อาร้องเรียนาพอสมควร
“้า่านั้นัาไป๋อี้ื่ เธอ็บ่นกับเขาเองแ้ัแล้วาบฉันด้วย่ะ่าได้ประโยชน์ะไขึ้นา” ูลิสิเบ้ิฝีปาเขาเป็เส้นโค้ง
“หึ ไป๋อี้้ชดเชยเื่ี้ให้เา” เบมี่ากำหมัดแ่น
โแมนไ่ไดู้ะไา เขาเีแู่่้กับเหยื่อจากนั้น็เิไปี่หุบเขา เื่พิจารณาจากูปั์ทั้งี่ี้แล้ว นับ่าไป๋อี้ไ่ได้ไ้ใผิดตั้งแ่แรก ตอนีุ้ในีเดิมเ้าู่ช่วงัใหลัแล้ว ้าหากมีใคิดอาะำะไขึ้นา โดยื้ฐาแล้วพวกเขาะไ่มีคาสาารถในาป้องัตนเองได้เ แ่แ่่าไ่มีเุผลี่เ็กี้และอื่น ๆ ะเป็ศัตรูกับไป๋อี้
ำไมพวกไป๋อี้ถึงู่ในะะัใหลาขนาดี้?
ในคาเป็ิแล้ว พวกไป๋อี้ไ่สาารถุกระบวนาี้ได้ด้วยตนเอง ัาเ้าู่้นิทราในะะุ้า ไป๋อี้พบ่า่าาและจิตวิญญาณเขาประสานั่าใกล้ิดและเปลี่ยนไปู่สมดุลใหม่าธรรมชาติ าสมดุลี้ยังไ่ปรากฏ่าเต็มี่ แ่เขา็ู้สึกได้ถึงคาู้สึกี่แต่าง่าสิ้นเิงจากเมื่่อน
ช่วงะะดุร้าย LV1-2 เกิดจากคาขัดแย้งัระห่าง่าาและจิตวิญญาณ ในช่วงะะัใหล LV1-3 ชีวิตะััได้ถึงคาไ่สมดุลในัเและำใ้่าาและจิตวิญญาณปัตัวให้ได้สัดส่วนั สำหรับพวกไป๋อี้นั้นเป็เพราะู้จากไนท์ ดังนั้นตั้งแ่ช่วงะะิโพวกเขา็ค่อย ๆ เ้าู่าัลึกเื่ำาประสานั ดังนั้นเื่พวกไป๋อี้เ้าู่ช่วงะะัใหล พวกเขาจึงดูเหืนะก้าวไปไ่าร่างทดงเห่านั้นและเิ่เกิดเปลี่ยนแปขึ้นโดยตรง
าปัา—— ่าาและจิตวิญญาณเิโประสานัึระดับึ่ จากนั้น็เ้าู่สมดุลใหม่
สิ่งีีิวิวัฒนาาะเิ่ััได้ถึงามีู่จิตวิญญาณเป็ั้แรกัาเ้าู่ช่วงะะัใหล เื่เ้าู่ช่วงะะัใหลเป็ะะเวลาึ่พวกเขา็ะเิ่ปัา กระบวนาี่เป็รูปธรรมคือารับู้ถึงามีู่จิตวิญญาณ จากนั้น็ปล่อยให้จิตวิญญาณและ่าาประสานั่า่เนื่องเื่สร้างสมดุลใหม่ี่ั่ เื่่าาและจิตวิญญาณประสานั่าสมบูรณ์ ัชีวิตะูยกระดับขึ้นัีเป็าเปิสนามัชีวิตัู์
สามเื่า่าาไป๋อี้็ผ่อนคลาย่าสมบูรณ์
ตัวไป๋อี้ค่อย ๆ ยขึ้นพร้อมกับปีกีู่่้าั็สยายอโดยอัตโนมัติ ัดูา่าตอนี่ไป๋อี้าาควบคุมัด้วยัเเสียอีก ไป๋อี้ดูเหืนะไ่มีสติในตอนี้กระทั่ง…...่าาและจิตวิญญาณเขาัืู่สมดุลใหม่!
ะอธิบาย่าไรดี ัาัหยดน้ำใี่หยดในะเามรณะ
ในั่พริบตาเดียวระกื่็กระเื่มไปั่บริเวณำลายคาเีสงบะเา
ไป๋อี้ืาขึ้น่าช้า ๆ ัานั้นไ่าเขา็โืขวาไปาด้านหน้า ปีกี่า่า 2 เ้าัไป๋อี้กำลังะืบินอไปพร้อมกับิ้ยลึกไ้บนำแหิน
LV2——ะะกลายพันธุ์!
ไป๋อีู้้สึกได้ถึงังานี่ค่อย ๆ หมุใน่าาเขาเป็ายืนยันข้อเท็จิี้
ในช่วงแรกี่สถาบันวิจัยู้ี่ไนท์ก่าวไ้่ามีเี 2.31% ร่างทดงี่เ้าู่ LV2 ได้ำเ็ แ่็เป็เื่แปิ ๆ ี่ไป๋อี้กลับไู่้สึกัเ ดูเหืน่าเขาะ่าคาาลำบากในาปัา่าง่ายดายและสาารถเ้าู่ LV2 ได้ ไป๋อี้คิด่าเี ๆ เป็ไปได้ไ่าเขามีคาพิเศษหรือ่าพวกเขาค้นพบิีีู่้แล้ว?
ไป๋อีู้้สึกัเล็กน้อย แ่เขา่าั้าปัา 2.31% าแล้ว ส่วนอื่น ๆ ็ไู่้่าเกิดะไึ้ัพวกเขา
ไป๋อีู้้สึกใจเต้นเล็กน้อย ปีกฟื้ัโดยอัตโนมัติ เส้นใยาัดุจิสตัลหายไปใน่าาเขา คราวี้ไป๋อี้ไ่มีปีกี่อ่อนนุ่มเหืนผ้าพันคอู่ี่้าัเขาอีก่ไป ัหายไป่าสมบูรณ์ แ่ไป๋อีู้้ี่าตราบใดี่เขา้าปีก็ะสาารถึัอาา่าาได้ีั้
ัา่ากระบวนาทั้งหมดี้ไป๋อี้็เปิประตู้ำขนาดใญ่อ
เื่ไป๋อี้อา้า เขา็ไ้ิำบ่นเบมี่าในัี “ให้าเถอะ ะไเขาเี่ ให้าเถอะลุงไป๋อี้ ี่ี่น่าเบื่อะาู่แล้ว” เบมี่า่ำ่พลางัมีดเ่เล็ก่าำาญเื่ำคาสะอาดัุิู่ี่ริมะเา ะั้ฝูงปาขนาดครึ่งเในะเา็ััได้ถึงกลิ่นาเื พวกัอยา่ายน้ำากลิ่นาแ่็ดูัเใจู่ไ่น้อย
ในี่สุดปาตัว็ทน่แึดูดกลิ่นี้ไ่ไหวและ่ายเข้าายังสถานี่แห่งี้ ในะั้เองมีดคมในืเบมี่า็ได้พุ่งอไปัี เกิดเีัเช้งขึ้นเื่มีดเาะโดนปาตัวึ่
“โ้เย้ เบมี่าเี่าวันี้มีปาให้กินแล้ว” เบมี่ากระโดดโลดเต้น่าื่เต้น
ในเวลาี้แมวตัวใญ่ี่มีคาาา่า 1 เครึ่งีวิ่งอาา้าัเบมี่า ินิ่าปาตัวในะเาด้วยดวงตาีุ่สกาวพลาง่เีร้องอา่าื่เต้น ัาไ้ิเีร้องินิ่า เบมี่า็ีึปาี่เาะได้กลับา ในตอนี้ไป๋อี้ค้นพบ่ามีเชืเส้นเล็กิู่ี่ด้ามมีดาเ็เ่นั้น ปาตัวใญ่ตัวี้มีลักษณะแปประหลาด ัมีฟันหนาแ่นไปทั้งปากและแ ดังนั้นเบมี่าและตัวอื่น ๆ จึงไ่ำาปาในะเา
“ินิ่าอย่าฉกปาฉันนะ” เบมี่าีป้องัปาประหลาดี่เธอัไ้ อาจะเป็เพราะ่าเธอมีาผสานกับยีนแมว ดังนั้นเบมี่าจึงาาี่เป็ปาา ซึ่งในหุบเขาี้มีเีะเาแห่งี้เท่านั้นี่มีปาแ่็ัไ้าา
“เมี๊ยว ่า!” ินิ่าค่อย ๆ หมุนัเบมี่าไปาาันัก่า ส่วนาาินิ่า็เาแ่จับจ้องไปี่ปาตัวใญ่ตัวนั้น
แมวะะตัว ไป๋อี้ยังแอบเล็กน้อย่าเบมี่าบ่นะไถึงเขา?
“ให้ฉัน่ไ” ไป๋อี้เ่ขึ้น่ากะทันหัน
“ะ่ยังไงได้ ้าไปปา็คงูพวกักิน” เบมี่าโืปฏิเสธ
จากนั้น็ู้สึ่าเีี้ฟังดูแป ๆ เธอััไปัี เธอไปี่ไป๋อี้พร้อมกับอ้าปากค้าง
“ปะ ปะ ปะ ไป๋ ไป๋อี้!” เบมี่าูตะกุกตะกัก
“ฉันน่ากลัวขนาดนั้นเเห” ไป๋อีู้พลางดูฝูงปาประหลาด่ายู่ในะเา จากนั้น็คว้าไ้ข้าง ๆ ขึ้นา ไป๋อี้งใช้ังานพิเศษี่ไเีู่ใน่าาเขา เขาชั่งไ้ในืเขาสามั้แล้วกระแทกไ้บนิ้ำโดยไ่ได้ใช้เทิคะไเป็พิเศษ
ผัวะ จากแกระแทกำใ้น้ำะเ็ไปุหนุแห่ง
แสั่นสะเทือนและแกระแทกี่รุนแไกระเื่มู่ะเาในัี เีน้ำะเ็ดัง ่า ่า ่า่เนื่อง พื้นิ้ำในะเาาะเ็สูงขึ้นเป็ัีา่า 20 เ ัใั้ปาประหลาดีู่่ตรงู์าัีดังก่าว็ตัวาอจากัเลือดและอวัยวะภายในปลิว่ไปั่ ส่วนไ้ในืไป๋อี้็เหลือแ่เีด้ามจับี่ยังคงู่ ส่วนอื่น ๆ นั้นแหลกเป็ผงไปหมดแล้ว
โ้ โ้ โ้!
ไป๋อี้เอง็เาไปหน่อย เขาเีแ่้าใช้ื่กระแทกขนาดใญ่่ผลแไปยังะเาเื่่าปาประหลาดเห่านั้น ท่าไู่้่าัะ่ผลกระทบไปถึงไหน่ไหนเช่นี้
“โที ดูเหืน่าฉันะยังไ่คุ้นินกับพละกำลังี่มี” ไป๋อี้ก่าว
แ้่าปาจำาะาอเป็เี่ยง ๆ แ่็ยังมีอีกาตัวีู่่บริเวณชายฝั่งีู่แสั่นสะเทือนา แ่็ไ่ถึงกับากระจุยกระจาย ไป๋อี้และอื่น ๆ จับปาเห่าี้กลับา าเคลื่อนไหวี่เกิดขึ้นี่ี่ำใุ้ื่ใจ ุปะาใี่ไป๋อี้ื่ึ้าแล้วิ ๆ ู้ไ่าไป๋อี้ัาา่าี่เืแล้ว
“โ้ ไ่เจันาเนะุ!” ไป๋อี้เห็นสามี่วิ่งา่าใจ พร้อมกับ่ยยิ้มสดใให้พวกเขา
“ไ่เจันซะา ร่อนนะ เาะไปเตรียมาาาให้เดี๋ยวี้” เ็กีู้ขึ้นา่ากะทันหัน เ็กี้คิด่าไป๋อี้คงะเ้าู่ช่วงะะัใหีกั้และเ้าไป่
“ฉัน่าคงไ่้แล้ว่ะ” ไป๋อี้่าหัว เขาู้สึกได้่าเื่่าาและจิตวิญญาณเ้าึสมดุลใหม่ ังานี่ใช้ไปก่อนหน้าี้ดูเหืนะไ่สำคัญะไ แ้่าไป๋อี้ะู้สึกหิวเล็กน้อยแ่็ยังไ่ได้หิวาายขนาดนั้น
“เอ๋?”
“ช่วงะะัใหลฉันสิ้นสุดแล้ว” ไป๋อี้ก่าว ไ่ใช่แ่สิ้นสุดเท่านั้นแ่ยังถึงยังได้เ้าู่ะะกลายั์ุ LV2 แ้้ นับจากี้ไปแ้ไนท์ะไ่มีู้โดยละเอียดเี่ยวกับ LV2 ขึ้นไป แ่ไป๋อี้็คงะ้หาู้ด้วยัเ
“ยิ่งไป่านั้น้าฉันไ่ได้เ้าใะไผิด่ะ็ ตอนี้ฉันได้เ้าู่ะะกลายั์ุ LV2 เป็ี่เรียบร้อยแล้ว!” ไป๋อี้ก่าว
ะะัใหลสิ้นสุดแล้ว ไป๋อี้าาพอแล้ว ดังนั้นปะโข้างต้นี่ไป๋อี้ก่าวก่อนหน้าี้ ำใุ้ปะาใเล็กน้อยแ่็ไ่ใช่เื่แป ท่าปะโุ้าไป๋อี้ำใุ้้ตะลึงขึ้นไปอีก …... ี่ไป๋อี้เ้าู่ช่วงะะกลายพันธุ์ LV2 แล้วเห ี่พวกเขาไ้ิผิดไปหรือเป่า
่าไร็าจากาแสดงอไป๋อี้ดูเหืนะไ่ใช่เื่ล้อเล่น
ไ่าัาี่พวกเาัไปี่้ำ โม่โม่็ืาื่ึ้า จากนั้นเธอ็มีคาู้สึกสงสัยในดวงตาเธอเล็กน้อย——LV2!
……
ครึ่งเื่าุ็ทยอยื่ึ้าลำดับ ไป๋อี้ โม่โม่ วูล์ฟ า์ไป่ ูู จากนั้น็นำาซึ่ง่าี่น่าใจแุ่ พวกเขาทั้งห้าได้เ้าู่ LV2 และพวกเขา็ไ่พบุปใด ๆ ระห่างกระบวนานั้น ัต่างจากำอธิบายไนท์่าสิ้นเิงี่ก่าว่ามีคาน่าะเป็เี 2.31% หรือน้อย่านั้น
ท้ายี่สุดแล้วี่ัเกิดะไขึ้น?
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??