เรื่อง เทพกระบี่วิถีเซียน [แปลจบแล้ว]
เ่เฟิรู้ึก่าไฟบนัตัวเองัแล้วึโ่ใมากขึ้น เาปัดเอิฐแะเกระเบื้องาัโดยไ่ใจิซือิงีู่่ใต้่า แล้วััขึ้นเืปากุ ไม่ต้องก็รู้่าเหหมิงำัพาามาานี้ าปิเาคงีโดยไม่ัเ แต่ี้าหนุ่มเ็บริเวณไ่แะอก
เาะ่าเาถูกิ!
เ่เฟิาั่ในใจ เารู้ึกถึงแประหลาดา่าจากะุทั้งสองูที่ฝัอยู่ใน่ากาย มันัั้พลังี่ในตัวเา
“พลังลมปราณถูกลดลงไปตั้งครึ่งึ่!” พลังลมปราณที่เา่เพาะถูกัั้ั่าจนเืเียบเ่าระัห้าปี เป็นไปไ่ไ้ที่เ่เฟิะใช้ัะล่องหน แต่โีที่เาฝึกฝนพลังี่ าาหนุ่มเป็นเีผู้ฝึกุ์ั่ไป คงูญเีพลังภายในั้อย่างู์
เ่เฟิไม่ิมาก เาาาคลานมาจากเอิฐนั้น แ่ัถูกาสองาของำัาความมั่นคงแ่าิกดไ่ไ้ทันทีเื่เห็น้าเา พร้อมืปืน่ศีรษะ
“อย่าขยับ!” เหหมิงีู่่ห่างไปหลายสิบเมตรก็ชักปืนเล็งศีรษะของเ่เฟิเช่นกัน
เ่เฟิเพิ่งปะาะเิรุนแ ีทั้ง่ากายบาดเ็จากะุสองนัด ึไม่มีแะัื ทำได้เีเงย้าิเ๋เีกับเหหมิง้สายตาเ็นเือก
“ูสาวของฉันอยู่ที่ไหน?” ิเ๋เีเิไปุอยู่ข้างเหหมิง เื่เห็นแผลไฟไหม้สาหัสั่แผ่นัของเ่เฟิแล้ว สี้าของพลันะึลง
ไ้หมอนี่รอดชีวิตมาได้เาะอยู่ใต้เิแะดินตรงนั้น? แต่ก็ยังถูกเาจนมีาเช่นนี้ ถ้าอย่างนั้นิซือิงค...
“่ะ... แ่กๆ...” ขณะนั้นเองเสียงไอแผ่วเบาก็ดังจากกองเิที่เ่เฟิคลานมา แขนาเนียนที่โ่ขึ้นมาไม่มีไ้ใดๆ มีเีาสกปรกเ่าั้
“ซือิง!”
“ุูิ!”
จากทีุ่้านิ่วคิ้วขมวด้ความกังวลพลันีวามยินดีปรากฏขึ้นแี่ ความเืาของิเ๋เีมลายาไป เาีวิ่งไป้ัาสามาเื่ดึงเขึ้นมา
“แ่ก… แ่กๆ...” ิซือิงสำลักไมุ่ แม้เะถูกาสวม้ากากปป้จนไ่ไ้รับบาดเ็จากแะเิหรือเปลวไฟเ แต่ก็ยังรู้ึกาใจไม่สะดวก เาะถูกเากอดแ่ ทั้งยังเสูดควันไฟเข้าไปี้
ขณะื่ช่วยดึงเขึ้นมา ญิาก็ไอไปีหลาย ก่อนสูดาใจเฮืใหญ่ าาึค่อยๆ ีึ้
“เป็นยังไงบ้างู?” ิเ๋เีโอบูสาวพลางถามอย่างเป็นห่วง
“มะ.. ไ่เป็ไค่ะ... แล้วเาล่ะะ?” ิซือิงส่าย้าขณะเช็ดเื่ตาม้าผาก เไปๆ ใีุ่ก็เห็น่าเ่เฟิถูกาุัไ้
“ูไปที่โรงพยาบาลก่อนเะ เดี๋ยว่กับุเหจัดาานี้เอง” ิเ๋เีูสาวก่อนใ้าสองาไปส่งูสาวของเา
“ไม่ต้องค่ะ หนูไม่เป็นะไมาก” ิซือิงกล่าวหัแ่ เยืนขึ้นแล้วเิมาตรงจุดที่เ่เฟิถูกคุมตัวอยู่ าใ้ดวงตาุสกาวาดวงดาวบน้ฟ้าปรากฏแววัชัดเจน “ไม่่าาะเป็นใ ฉันก็ุที่าปป้ฉันไ้ แต่นี่ไ่ใ่เหตุผลที่เราะปล่อยตัวาไปะ”
าสวม้ากากช่วยเไ้ก็ิ แต่มันเป็นเาะเาพาเไปโรงงาน้า ยิ่งก่านั้นานี้ยังเป็นกุญแจำัญในเหตุาณ์ั้ี้ึจำเป็นต้องุัเาไ้
าสวม้ากากเป็นเื่นของเ่เฟิิหรือ? ทั้งยังีวามสัมพันธ์กับุูตระกูลในยุทธจักรี้ หรือเา้าใกล้ชิดเเืุ่ตระกูลิ พาตัวเองไปสู่จุดสูงสุดของอำนาจ?
ช่างทะเอทะยานเสียิ
ไม่่าัล่าิญญาะพูดเรื่องิหรือไม่ แต่เื่ิตามแล้วก็ีวามเป็นไปได้ ถึงเรื่องของตระกูลิะีวามเป็นไปได้เี้นิด แต่ก็ไม่าาปล่อยตัวาสวม้ากากไปง่ายๆ อยู่ดี
“แจ้งใ้ซิวู่เข้ามา้าะเิในวงกว้าง ใสิ่ง้ัใ้รายงานัันที” ิเ๋เีคำสั่ง แล้วเิมายืนข้างูสาวตัวเอง าวัยกลางเิข้อสงสัยในใจเล็ก้
าสวม้ากากช่วยูสาวเาไ้หรือ?
เาเาที่ทั้งสองคลานมาก็เข้าใจาา์ั้ าสวม้ากากยังพอีวามเป็นูผู้าอยู่บ้าง
“ุที่ช่วยูสาวฉันไ้” ิเ๋เีเอ่ยต่อ “อย่างไรก็ตาม าาิใช้โานี้เข้าใกล้ตระกูลิของฉัน เ่าาิิั์แล้ว ี้มากับเราเื่รับาสอบสวนอย่างละเอียดก่อน ถ้าาไม่ีวามิ เราะไม่ใ้าได้รับความอยุติธรรมแ่อน”
ไม่รู้่าเาพูดเื่ใ้เ่เฟิสบายใจหรือาาตามที่พูดิๆ แต่ิเ๋เีก็ไม่โง่ถึงาะสรุป่าเ่เฟิิ ดูเืัจากฟังำูของัล่าิญญา เาแ่สงสัยเ่าั้ ไ่ไ้เชื่อำูนั้นั้
เื่เ่เฟิไ้ิเช่นนั้นก็ครุ่นิพักึ่ ก่อนกล่าว “เราแ่มีัูร่วมกัน ี้ชั่วก็ตายแล้ว ผมถูกใ่กุญแจมือานี้ ยังไงก็ีไปไหนไ่ไ้”
“เข้าใจก็ดี” าวัยกลางพยัก้า้ความพอใจ “ิเาีสองนัดแล้วค่อยพาไปโรงพยาบาล”
ใ้าเ่เฟิเปลี่ยนเป็นเ่ึทันที ิเ๋เีนี้ำาคอบิๆ าัุเาไ้แล้วก็ยังะิเาีสองนัด? าหนุ่มอยากีฟื้นพลังของตัวเองเื่ไปรับซูเิ่หาน แต่เืี้คงต้องใช้แอื่นแล้วล่ะ
ปั! ปั!
ะุสองนัดัเืะุที่ิแขนสองข้างของเาครั้งแรก ะุินี้ทำใ้เ้ลมปราณเป็นอัมพาตั่า ึาาััุ้์ไ้ั่า ัจากเ้าู่่ากายแล้วะหลอมละลายเป็นัาิึ่ นอกจากทำใ้ไ้พลังแล้ว ก็ไม่มีผล้าเีอื่น
เ่เฟิไ้เรี่ยวแจนไม่าาะุได้ ทำได้เีู้ื่ำาอำเภอใจ พลังลมปราณของเาถูกัั้จนเืเีสามปีเ่าั้ จากความรู้ึกของเา ดูเืต้อง่าืนี้ไปพลังถึงะืกลับมา...
“เี่ยม” ิเ๋เีเิไปใกล้เหหมิง ก่อนกระซิบ “ะุี่นัดคงพอปิดกั้นเ้ลมปราณไม่ใ้เาใช้พลังภายในึ่าิ์ เจ้าเ็นั่นไม่ัืเ้ แต่ี้เราต้องสอบพื้นที่ใ้เีใ้ละเอียด เื่สิ่งที่อาจเป็นัฐาได้ าเสียชีวิตของไ่เฉ่าเป็นเรื่องระห่างประเศ เราจำเป็นต้องิาเรื่องนี้ใ้ชัดเจน”
“รับทราบครับ” เหหมิงพยัก้า เาสั่งผู้ใต้บังคับบัญชาของตัวเองใ้สอบร่วมกับหน่วยาของิซิวู่
ิเ๋เีพยัก้า เาเืยกิาอกเื่เห็น่าิซือิงไม่เป็นะไ เรื่องอื่นึไม่ำัญั
แม้ระัพลังลมปราณของเ่เฟิะถูกัั้ แต่ิหยั่งรู้ของเายังำาได้ปิึไ้ิบทสนทนาระห่างสองนั้น ผู้ฝึกุ์ของโลกนี้กับในโลกเวะไม่เืกัน ประสิทธิผลของะุปิดกั้นเ้ลมปราณของเาใช่่าะแ็แ่ั ผู้ฝึกุ์ั่ไปต้องใช้เวลาึ่ัปา์ถึงะกลับมาใช้พลังภายในได้ แต่สำหรับเ่เฟิที่ถูกัั้พลังี่ เีืเีก็าาฟื้นพลังได้แล้ว นี่ืความแตก่า
ะี่เาครุ่นิ กลิ่นหอมื่ก็ลอยมา เื่เงย้าก็ใ้าอันู์แบบของิซือิง
“ไปโรงพยาบาลก่อนเะ าาบาดเ็ของาไ่ใ่้ๆ ะ” ริมฝีปากาขยับเล็ก้ เปล่งเสียงสดใส่าฟั ดวงตาแสดงความกังวลแะความห่วงใยอย่างปิดไม่มิด
“เดี๋ยวก่อน ถอด้ากากของเาก่อนเะ” ิเ๋เีหันกลับมาก่อนกล่าวอย่างหวาดระแวง“ดู่าเาืใแล้วค่อยพาไปโรงพยาบาลก็ยังไม่สาย”
หัวใจของเ่เฟิสั่นสะท้าน เป็นตามที่ิไม่มีิ ีฝ่าย้าถอด้ากากของเา ี้าหนุ่มถูกัั้จนเืระัพลังลมปราณเีสามปี าะีก็ต้องใช้เวลาอย่าง้สองถึงสามชั่วโมง! กล่าวีนัยึ่ืภายในสองสามชั่วโมงนี้ เาะโดนนี้ำาอำเภอใจโดยัืะไไ่ไ้เ
าของำัาความมั่นคงแ่าิาึ่เิมาดึง้ากากสีาบน้าเาใีุ่ใ้าทีุ่่าคาดเดาก็ถูกเปิเ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??