เรื่อง ชะตาฟ้าลิขิตสวรรค์
ลานปะหน้าโชติช่วง
ิ์ในำัยุทธ์วงในัี้ล้วนาััี่ลานปะหน้าโชติช่วงทั้งสิ้น แ้แ่ิ์ฝ่ายใน็ไม่เ้ ายปีี่ผ่านานับตั้งแ่ก่อตั้งำั ึ่จะีิ์ักเีสาม และาปะในครั้งี้เป็โอกาสัดีี่ิ์ฝ่ายในจะได้เื่ขึ้นเป็ิ์ัก าี่เ้าำัำไว้ใ้ใ้าปะ
โดยี่ไม่ีใครู้ว่าฎการปะจะเป็เ่ใ ไม่ีใครู้ล่วงหน้าา่ จะีเีรองเ้าำัั้กับ้าทั้งสาม็เ่าั้ี่ล่วงู้ได้ ิ์ทุกต่างใใ่รอคอยำปะา
เวทีปะูล้อมรอบไปด้วยฝู และีสูงึ่ บนสูงีี่ั่ักทั้งหก เป็ี่ั่เ้าำั รองเ้าำัและ้าทั้งสาม ี่ั่แ่ละี่ีาูไม่เท่าั เ้าำัั่อยู่สูงี่สุดาฐาะลดั่นลงา แ่าในัี้ท่านเ้าำัไม่า ึ่าั้็้เ้ี่ไว้ใ้ ไม่ีใครกล้าเข้าไปั่ในตำแหน่งั้
เมื่อเ่าผู้าวุโสาครบแ้าปะ็เริ่มัี ชายูปั์เยี่ยงาี์็าโผล่ขึ้นี่เวทีปะโดยี่ฝูไ่ัู้ั
“โอ้ ผู้าวุโสท่านั้ใครั ?”
“เาเข้าไปตั้งแ่เื่ไ่ ?”
“พวกเ้าไมู่้ืไ ท่านผู้ั้คือผู้ี่ีพลังยุทธ์สูงล้ำเป็รองเีท่านเ้าำัและรองเ้าำัั้”
“!!!!!! เรื่องิรึ ?” ิ์นอก่ใญ่พาัื่เ้ ตอนแไมู่้ว่า ชายผู้ี้เป็ใคร แ่ตอนีู้้แ้ ชายี่ว่า็คือ้าสงครามผู้ิ่ใญ่ !
าัี้ิ่ใญ่นักรองเ้าำั สาม้า าัครบถ้วน แ่ว่ามันทั้ง้า้า เพราะในการปะในครั้งี้าจีดาวเด่นเิึ้ หากีิ แ่ว่าพวกมันจะรับไว้เป็ิ์า การเลือกิ์ี่ดีั้่้าจากการปะี่แสดงความสาารถาไ้ี เมื่อึเาั้ผู้ิ่ใญ่ทั้ง้าจะแ่ชิงิ์าั
้าสงครามคือผู้รับิชอบในการปะครั้งี้ และขณะี้มัน็เริ่มจะปะาแ้
“ิ์ำัยุทธ์วงทั้งาย ัี้คงเป็วันี่พวกเ้ารอคอย ข้าจะไม่่าสิ่งใดาก การปะีสามรอบ รอบแแบบุ่ รอบแบบคู่ รอบสามแบบเี่” ่าึี้็ุพูด ่จะามือแผ่นไ้ำากปาฏพุ่งเ้าาิ์ฝ่าอกและฝ่ายในทุก
“แผ่นไ้ี้คือัแพวกเ้าหากจับุ่ได้แ้ ็ใ้ำแผ่นไ้ไปาัไว้ เมื่อครบหกชื่อพวกเ้าจะปาฏในศิลาปะาิตัี จำไว้จับุ่ได้ไม่เิหกเ่าั้ ! และการปะ้ามเิการสังหาร !” เีง้าสงครามัขึ้นราวกับาี์ำาเมื่อมันสั่งำั ิ์ในำัไม่ีู้ใกล้าโต้เถียงืไ่สนใจ พวกมัน้ั้ใฟั่าดี
“หากิ์นอกสาารถเข้าสู่รอบี่ได้ติดึ่ในิุ่แจะได้เื่ขึ้นเป็ิ์ฝ่ายใน และเมื่อผ่านไปึรอบี่สามติดึ่ใน้าได้ จะได้เป็ิ์ัก แ่ถ้าหากเ้าได้ี่ึ่ึสามในการปะเ้าจะได้เป็ัแในาีทีป์”
ัีี่ชื่อาีทีป์ุดจากปา้าสงครามไป ิ์ทั้งำั็ีดวงตาปะาแจ่มชัด พวกมันื่เ้กับการปะี้ากขึ้น !
“ี่ึ่ึสามในการปะจะไปเป็ัแาีทีป์ ! าี่เ่าัิะากายี่าณาจักร แ่คิด็น่าื่เ้แ้ไม่ใ่รึ !”
ิ์นอกผู้ึ่่าขึ้น่าื่เ้ แววามันเต็มไปด้วยความคาดหวัง เพราะนอกจากาีทีป์ี้จะเ่าัิะจากี่าณาจักแ้ ัีสมบัติ ุั์ โอสถี่้ำ่าากายูัสรรไว้ใ้ผู้เป็ัแทุกี้ เพื่อใ้ใ้ในา ัิะทุกี่ได้เข้าร่วมาล้วนเป็บุคคลผู้ีชื่อเีงในปัจจุบันทั้งสิ้น แ้แ่ิเฉิงมัน็ัเเข้าร่วมเป็ัแาีทีป์ี้ด้วย
าี้จะูัขึ้นทุก ๆ ิปี และปีหน้าี่จะึี้คือปีี่จะ้ัาขึ้น
ี่เป็โอกาสเดียวพวกมัน ้้าเาไว้ใ้ได้ !!!!
ทุกดูื่เ้ากเ้แ่ิััและิเฟยงี่ืมองหน้าั ะไัีแ่พวกมันี่ไมู่้ ?
“าีทีป์ั่คือาะไ ?” ิเฟยงไม่เู้า่ว่าีาแบบี้อยู่ด้วย แ้จะอ่านำาาาก และความู้พอีอยู่บ้าง แ่าี่ชื่อีทีป์ี้มันไม่เเ หรือแ้แ่ปู่มัน็ไม่เบอก่าไว้ “่าเะ จะว่าไป็น่าสนใจดี” ิเฟยงแะยิ้มขึ้น ใเื่มันน่าสนใจคงจะป่ใ้อื่นแ่ไปไม่ได้แ้ !
้าสงครามเ็ิ์ในำักระตือรือร้นากขึ้น มัน็่า่อีก “แ่่าาปะี้ไม่ได้ง่ายดาย่าี่พวกเ้าคิด เพราะิ์ฝ่ายในจะเข้าร่วมการทดสอบรอบี่ด้วย และรอบุ้าิ์ัก็จะเข้าร่วม พวกเ้าจะผ่านได้ืไ่็ขึ้นอยู่กับความสาารถพวกเ้าแ้”
เมื่อไ้ิว่าีิ์ักเข้าร่วมปะในรอบุ้า ิ์ฝ่าอกแทบจะั ั่เป็ไปไม่ได้เี่จะได้เป็ัแ แ่ิ์ฝ่ายในพวกมัน็ไม่คิดว่าตนเองจะสาารถ้าาได้แ้
“อย่าึ่้แ้ ! ่าไรเีพวกเรา็ัีโอกาสตราบใดี่่า้รอบแไปได้โอกาสี่จะผ่านรอบรอบสามไป็ใ่ว่าจะไม่ี” ชายหนุ่มึ่ผู้ีไฝสีแปะัใกล้ปา่าปุเ้ากำลังใจ ิ์ฝ่าอกทั้งายต่าง้เฮ ทำเาผู้าวุโสทั้งายมึน
“เิะไขึ้น ไม่ใ่ว่าิ์ฝ่าอกะหมดกำลังใจมิใ่รึ ?” ้าโอสถ้แปลกใจกับการเปลี่แปลงเช่นี้
“เ้าหนูั่ไม่เลว” ้าขุนนาง่าาชี้ไปัชายหนุ่มี่ีไฝแปะัใกล้ปา
“เาล่ะข้าใ้เาพวกเ้าึ่เค่อในการจับุ่ เมื่อหมดเาจะจับได้ครบืไ่ั้ข้าไม่สนใจ พวกเ้าจะได้าำี่ี ไปได้ !” ่าจบ้าสงคราม็ะาร่างขึ้นั่เ้าี้ตำแหน่งตน่ารวดเร็ว ป่ใ้ด้านล่างุุวุ่นวาย
ิ์ฝ่าอกแ่ละล้วนพาัไปหาเก่ง ๆ ่าิเฟยงัู้รุมล้อมไปด้วยากาย ีใครไมู่้บ้างว่าชายหนุ่มี้เป็ใคร เาเป็ผู้ผู้ฝึกยุทธ์แ่แ้พลัง และ้าาจอมยุทธ์บเขตแดนิได้เชียวะ ี่มันเิความสาารถิ์ไปแ้ หากพวกมันเกาะิเฟยงไปได้ ้เ้าได้่าแ่ !
ิเฟยงไม่คิด่าาี่รับภารกิจปาโจรเาซานจะทำใ้ชื่อเีงมันโด่งัขนาดี้ “การเป็ัลำบากเีงิ” ว่าแ้็าแวบไปเีเ ไป้ัาลมเา ๆ าปาฏัอยู่้าิัั
ิััเอง็ใ จู่ ๆ ีใครา้าัง็ไมู่้จึงจะักระบี่โีไป ทว่ามือัแ็้าั้จับุืนางไว้ ไมู่้ำไเมื่อมือั้าแตะ้นางึู้สึกอบอุ่นขึ้นาได้ จึงไม่ได้ัื ิเฟยงุืน้องสาวได้็าไปีั้ คราวี้าโผล่ี่หน้า่จิ่นติ้งและจูเีั้อยู่ด้วยัี จึงรวบไป้ัเ
วืบ !
ังแท่นสูง
“พี่เฟยงี่แท้็ท่านทำข้าใไปเีหมด” จูเี่าขึ้น้ัใหน้าี่ีเื มันใากี่จู่ ๆ ็ูรวบา คิดว่าตนทำสิ่งใดิ ผู้าวุโสึกับืด้วยตนเอง แ่ี่ไหนได้ัเป็สาี่เอง ่จิ่นติ้เอง็ไม่ต่างัเ่าในัก เีแ่ัาความสงบได้อยู่ ่ิััั้ัีความู้สึกต่างจากอื่นนางเีใู่เี็าไป
“เตุใดท่านุ้ะาพวกเราาด้วย หรือท่านกลัวว่าัิะ่าพวกเราจะไปเลือกุ่ใ่รึ ?” จูเี่าหยอก
“โอ้ เช่นั้ข้าควรป่เ้าไปืไ่ ?” ิเฟยง่า้แะยิ้ม มุมปาจูเีะุ “พี่เฟยงอย่าเข้าใจิ ข้าเีล้อเล่นเ่าั้ แ่ว่าอยู่กับท่าน่ดีี่สุด” ่จะจบำูจูเีไม่ลืมี่จะเยินยอิเฟยงเสีหน่อย
“แ่ึ่าั้ข้า็ไม่เข้าใจอยู่ดี” ่จิ่นติ้ง่าเสริม
ิเฟยงไม่ได้ตอบัี ำ่าชี้ไปทาง่ึ่หน้าลาน “พวกเ้าเ็ั้ืไ่ ? เมื่อ้าลมาใจี่แ้ข้าือยู่ั้” ั้ีิ์ในำัืัั้แ่ัสีหน้าแปลกประาดใจ้ามึนและค้นหาบาง่าอยู่
“!!!!” ทั้งสามเีไปมองดูี่ิเฟยงชี้ไปด้วยความะึ จูเีเป็แี่เอ่ย่ “้ พี่เฟยงท่าน่าเป็ผู้เยี่ยมยุทธ์ิ ๆ เื่ใ ๆ”
“ฮ่า ๆ ข้าเข้าใจแ้ว่าำไท่านึีาดึงัพวกเราไว้ ัี่ิแ้ควรเป็พวกเราากกว่าี่ีเข้าไปหาท่าน” ่จิ่นติ้งัเาะร่า มันีใากี่ิเฟยงเลือกพวกมัน่ จูเี็ไม่ต่างั
“แ้อีกเ่าท่านจะเลือกใคร ?” ิััเอ่ยถาม
“ไมู่้ว่าข้าั้พอจะีิิั้ืไ่ ?” เีงี้ไม่ได้ดูุา แ่็ไม่ได้แ็้า แ่ฟังแ้่าุู้
“เี่ยวเิ เเจี๋ย พวกเ้าเอง ?” ิเฟยงเอ่ยขึ้นด้วยความแปลกใจ
“ใ่ ข้าเอง พวกข้าพอเข้าตาพวกท่านบ้างืไ่ ?” เไฉเิ่าถามด้วยรอยยิ้ม
ิเฟยงเรอยยิ้มขึ้น “แ่ พวกท่านล้วนได้รับิิั้” ิเฟยงำป้าไ้ตนเองา “พวกท่าน็ำป้าไ้าเถอะ” ี่ี่เือำป้าไ้ายื่นใ้ิเฟยง เมื่อำาัแ้ป้าไ้็กลายเป็ื่พลังแสงพุ่งผ่านเข้าไปในศิลาปะาิตัี ้ัการปาฏชื่อทั้งหกี่อยู่ในุ่เดียวั
ัีี่ชื่อิเฟยงเาพร้อกับาื่อีก้า ิ์ฝ่าอกล้วนีแววตาเต็มไปด้วยาิา “ดี เมื่อพวกเราไม่ได้ิเฟยงาอยู่ฝั่เรา พวกเราั้็าร่วมำาพวกเา่เป็่าไร ?”
ชายหนุ่มผู้ีไฝปะัใกล้ปาเป็ัเปิีั้ ิ์ฝ่าอกเกือบั้เ็ด้วย ังจากี่ัตั้งุ่เรียบร้อยแ้ พวกมัน็ีจุดหายเดียวคือ...
ำาุ่ิเฟยง !!
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??