เรื่อง บัลลังก์นาคราช
งานรื่นเริงี่จัดึ้ดำเนินไปแล้วึวันุ้าวัน าทุกคนแะเีกันาร่วมิี บางก็ู่จนวันแึวันุ้า
“์ดำเคะ ี่้าเื์ดำเป็น่าไหรือ เืัี่นี่หรือไม่”
“คล้ายกันั ้าเืข้าั้เป็นแบบุ่ผูุ้ความยุติธรรม ะไม่่มีาเเหรือาชั้นเลวัเท่าไหร่ ะำความยุติธรรมากกว่า ี่ื่เนื่อง่ัาดั่งำเอ่ยคู่้าคู่เื วันหน้าะน้องาไปเยี่ยมเยียนไ้นะั”
“้ามีโอกาส ่ัไปแน่เ้าคะ”
“ข้าะั”
์ปิ์วโร์เทวา ูทั้งสองากัน่างิั เนื่อง้ัู้้ีแก่ใว่าุตรี ิาั้ไ้มั่นหายั์ชายิาเทวาาา แล้วีี้ะทำแย่างไ้าิาั้รัก์แสนำ ไม่อยากะิว่าะเกิดเรื่องาและโเ้าเียงใด้าัู้่รักกันจริงๆ
“่าพี่ ่าทำหน้า่างั้สิเคะ ะ์รู้หรือไม่ว่ายับหน้าะ์ช่างนัก”
“เ้า้พี่หรือจันทร์มณี พี่ิไม่ไ้ว่าิาว่าเาะตกหลุมรัก์แสนำ”
“่าพี่ิากไป น้องมองัไก็มีเียงแสนำเท่าั้ี่ลูกเา ลูกเาาไ้ตกหลุมรัก่างี่่าัไม่”
“น้องแน่ใหรือ”
“แน่ใเคะ ตุลี่ัเลี้ยงูฟูฝักาัั ะไม่รู้ไ้่าไว่านิสัยใคอลูก่ัเป็น่าไ ่าายัไ้แล้ว”
“้าน้องว่าไม่ พี่ก็ไม่ เฮ้เห็นน้องืัแบี้พี่ก็สบายใัที”
ทุกคนร่วมพูดุกันุา ์แสนำว่าเล่าเรื่องเืและเืต่างๆใ้เ้าาน้อยฟั ะาก็สนใฟัเราะั้เืไข่ใหินี่ิเคยไ้แว่ายไปี่ใดเลยาะี่ิาถือคง
“่าปุรินทร์วโร์ั มีุ่า้าาาเืใญ่แห่งเ็ปุริิสุโเทวาพญาาาั”
“เชิญเข้าา”
ุ่าประาน10กว่าเดินเข้าายังโถ่งใญ่จัดงานเลี้ยง และูต้อนรับา่าผู้นำ่างสองาีา่างดี เื่เห็นแล้วว่าใครใี่ี้ถือสาำคัญอันแก่ะพี่า
“ข้าเป็นัแทนา์ปุริิสุโพญาาา เื่อมสาำคัญใ้แก่่าปิ์วโร์ั”
“ขใาก เชิญ่าไปร่วมดื่มฉลองัาพี่น้องเาเถิด”
“ขะทัย่างยิ่งั”
เื่ไ้สารั้าู่ใมือ ์ปิ์วโร์และะาจันทร์มณีก็ขอัไปยังห้องส่วนัะ์ เื่อเปิอ่านสาำคัญี่่า
อันใความใจดหายั้่า่า คู่หาย์ิาเทวา ุชายเาั้เป็น่าไบ้าง ฟื้นืิึ้หรือยัง เราะเวลาี้ั้เ็แล้วี่เาสองะไ้ร่วมดองิกัน
ะนาจันทร์มณีเี เื่ไ้อ่านก็เศร้า ิาึ่ตื่นึ้เ ะไ้าะ์ผู้เป้นแม่ีแล้วหรือ
“่าเศร้าสิ ิาเาไม่ไ้าไปไ เขาไปาาแห่ง์ิา เาต้องิีัาหนาลูก ่าเศร้าเลยดวงใพี่”
“แต่ ตุลีึ่ฟื้น ่ัึ่ไุ้ไ้เห็นิ้ลูกิเีเนะเ้าคะ”
“ิเสียว่า ลูกเาไปู่ีู่้ะไ้ไม่ต้องเป็นอะไหรือหลับไปี่ใดี”
“่ัะพยายามทำใ แต่ะใ้่ั่ลูกไปวันี้ ่ัไ่นะเ้าคะ”
“เาะไม่่ตุลีวันี้ เาะ่ใวันี่เหาะสม”
“เช่นั้่าพี่เีสา่งไปใ้เสด็จพี่ปุริิสุโเลยเ้าคะ”
สองาีาเีสาำคัญแล้ว่ไปยังเสด็จพี่้คน่าี่เิาา และเรื่องาี้ก็ไู้่ต่อไปยังิา ตุลีเรียบร้อย ะ์ใายู่บ้างี่ะต้องไ้ห่าง้าและะิาะารดา ีทั้งะ์ิว่าะ์ยังไม่ไ้เี่ยวใ้่ำใเลย เวลาช่างเล่นนัก หรือลิขิต์ี่เล่นแง่ั
าด้าน์ิาาา บัดี้ั้นั่งญาบำเ็ญเป็นการใญ่ จนเสด็จแม่ิหนักนัก ใร้อนุ่เืุ่ชายเียงหนึ่งเดียวไม่เืเดิม แต่ใไม่ช้าะ์ก็ิ้ไ้ เื่สาราาไกลี่ก็าึ ใความสารั้บ่ง่าคู่หาย์ิาาาหรือหลานสาวเ้าาั้ฟื้นแล้ว ตื่นึ้าารัไ ีทั้งยังงดงามากดั่งาี่นิิตเห็น แต่ช่าง้าเ้าเื่ปุรินทร์วโรการณ์และจันทร์มณีเา ใ้สมกันโการาวันี่เหาะสมและมงคลไ่เาตามวันี่เ็ปุริิสุโาทานใ้
แต่แ่ี้ก็ดีแล้ว ี่หลานสาวัเั้ฟื้น ิฉะั้ะ์ะิไม่ออกเลยว่าุชายะเป็นัไ เราะะแต่งาใก็าทำไ้ เนื่องาาาูุ่ญยังิมี
“ิา แม่เข้าไปไ้ั้ลูก”
“เข้าาเลยะเ้าข้า"
“เ้าทำอะไู่”
“่ันั่งิอะไเรื่อยเปื่อยะเ้าข้า”
“แม่มีสาำคัญ ว่าึการแล้วี่ลูกะไ้สมมีาาัที ”
“แต่ลูก……..”
“ไ่ีแต่ ลูกรััเ้าั้สมควรแล้วี่ะีู่คง พ่อและแม่ะไ้สละาสมบัติ บัลลังก์ใ้เ้าัที”
“ลูกยังิเคยเห็นว่าี่าาลูกเลย ลูกขอเืาาเไม่ไ้หรือะเ้า่ะ”
"ิไ้ เราะคู่หายเ้าั้ ูทำนายไ้้่าปู่ั้แ่เด็กแล้วว่าเป็นใคร และพ่อัแม่ก็่ำัไปหมั่นหายใ้เ้าั้แ่ายังเด็กแล้ว และี่างตอนี้าก็โตเป็าสวยงามิมีใครเี
์อินทร์เี พยักหน้าตะารดาไปงั้นๆ แต่จริงๆแล้วใะ์คัดค้าน ิ่ี้เป็นิ่ี่ะ์ิหนักาตล ุ้าวันี้ก็าึ วันี่เสด็จแม่เดินา่าต้องมีาา
เื่เสด็จแม่าไป า เอก ุญก็เข้าา ์อินทร์ก็ปัุ์ับริวาร ว่าะ์ั้ยังืสิตาไม่ไ้ และรักใครีไม่เป็นะใ้ไปีู่คงียากนักี่ะทำใ
“แต่ะ์เป็น่เนื้อกษัตริย์ ะ์ต้องมีะชายะนะะเ้าข้า”
“เารู้ แต่เาไม่อยากคงคู่ใครีแล้วเข้าใหรือไม่ เาไม่อยากเ็ มันทรานเหลือเกิน"
“้าเช่นั้ ะ์ก็แ่สมจัดพิธีตามความเหาะสม แต่ิใช้ชีิตเเ่คู่คง”
“ดีเืกัน ขใเ้าาก”
์ิา ิไ้แล้วว่าะสม แต่ะ์ะไม่ใ้ใใคร แม้ะร่วมใ่ชีิต้กันก็ตาม
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??