เรื่อง เหมันต์พ่ายรัก
????เหัต์พ่ายรัก????
ที่ 03
ร่างาปั่นัาคู่ใไปซื้อใที่ตลาด่จะปั่นัาที่บ้าน เเดินเาใไปให้แ่ที่ั่ปั้แป้งู่หลังบ้าน แ่เจะำขนมาในุๆวัน าไ้วันละักว่าา พอีกินีใชู้่บ้าง
"าแ้จ้าา"
เสียงหวาน้เอ่ยาแ่ไกล่จะเดินไปหาผู้เป็แ่ที่กำลังแป้ำขนมู่ นับึ่หยิบแป้งาปั้เป็แ่่จะใ่ไส้ขนมแ้็นวดเป็้กลมๆ ่จะห่อ้ใีที ัไม้เี้ เำขนมเป็ทุก่างเาะแ่เสอนาั้แ่เด็ก ร่างาั่ห่อขนม้ใบ้าิ้แ้
"ไม่ไปเขียนหนังสือล่ะลูก" ผู้เป็แ่เอ่ยาลูกสาว
"็ึ่า่แ่่นิ้ะ" เหันไปผู้เป็แ่่จะก้ม้าห่อขนม่
"ไม่เป็ไรกแ่ี้เอง แ่ำได้" ผู้เป็แ่เอ่ยบอกลูกสาวิ้ๆ
"็ได้้ะ งั้นึ่ขึ้นไปเขียนหนังสือ่ะ" เสียงหวานเอ่ยบอก ่จะลุกขึ้นื
"้ะ ไปเถอะลูก"
ร่างาเดินขึ้นไปห้องเ ่จะกดเปิคอมพิวเตอร์ ิ้เรียวเิ่พิมพ์ตัวหนังสือทีละั่าง กว่าจะได้แ่ะคำ แ่ะปะโต้องีและ เชอบาเีเป็ีิจิตใ เีความฝันู่่างึ่คือาไปเห็นะเาัครั้งในีิ เาะเได้แค่ิและจินตนาการเป็ตัวัเท่านั้น เาจะู้ว่าะเาจริงจะสวยงามากแค่ไหน จะเืกัี่เจินตนาการไว้ืเป่า เั่พิมพ์ไปเรื่อยๆจบไปึ่ ่จะกดัึไว้ในเครื่อง
เเื่ดูฟีช่าไปเรื่อย่ที่สายตาเจะไปะุกับโ์ชัวร์้าเฟสบุ๊ค เป็โ์ชัวร์ไปั์่าประเทศ้าๆกับโปรโมทิัั์อะไรั่าง มือเรียวิเ้าไปดูที่้าเว็ันที
"ิปเที่ยว่าประเามิเี โดยิปี้ั้ใไปเที่ยวะเานาิโดยเฉพาะ ู ตั๋วเครื่องบินลดั้ 50% แ่ะ ีเพียง 15 ที่ั่สำหัลูกั์ที่จะไปิปี้ โจอง 3,000฿ ถึงจุดหายจ่ายี 7,000 สำหั่าที่พัก าา และไกด์ำเี่ โดยจะพัก 3 วัน 2 ื เิ่เดินทางัี่ 15 ัายน 25xx บลาๆๆ "
ญิาั้ใอ่านรายละเอียดทีละบรรทัด เำ้าเีเมื่อึึ่าเดินทางและที่พัก บ้านเไ่ไ้ีเงินึาที่จะเาไปใช้จ่ายอะไรแบี้ได้
"ัี่ 15 ัายน นี่็ัี่ 13 ัา เฮ้ย! งั้น็แปลว่าเืเวลาีวันน่ะิ"
ร่างา้อุทาน่าใ เมื่อึึัี่ต้องเดินทาง ีแค่ไม่ี่วันเจะหาเงินาที่ไหน ้าไปขอแ่เไม่กล้าไปขอแ่ๆ เงินั้ากายขนาดี้จะไปหาาที่ไหนั ร่างาครุ่นิในใ ่ที่เจะลุกเิไปข้างล่างเื่ำกับข้าวิใตอนเย็น ้ำสังเกตเห็นว่านับึ่ำ้าเี เืจะพูดอะไรแ่็ไม่พูด
"ีอะไรืเป่าึ่" เเอ่ยาลูกสาว
"เป่านิะแ่" เเสียงเ้า่จะพยายามััให้ปกติีุ่ทั้งที่ในใาจะเอ่ยปากบอกแ่
"ีอะไร็บอก เาีกันแค่ะ" เิ้่จะลูบัลูกสาว่างอ่อนโยน
"เป่าจริงๆ้ะ แ่า้าเถอะ ึ่ำเองเน๊า" เเปี่เรื่องุเาะไม่าให้แ่เิาก
"ื กินแ้็ไปอา้ำอา่าซะะ" ิ่เอ่ยบอกลูกสาว พลางักับข้าวใ่จานให้เ
"้า" เเสียงใส
ร่างาั่ิ้าอิ่ม ่จะลุกเ็บจานแ้็ขึ้นไปอา้ำ เ้ตัวที่เ็ๆเ พลางเามือก่าย้าผาก นี่เป็ความฝันเแ่เมื่อีโอกาสแ้ กลัิ้งความฝันนั้นไป ั้จะยืมเื่นเ เ็เกรงใ ร่างาได้แ่ครุ่นิเผลอัไป
????เช้าวันใ่????
ญิาัู่่ที่แ่ใต้้มะม่วงหลังบ้าน เยังิเรื่องที่จะไปั์ู่ แ่เไม่ีโอกาสได้ไปแ้ล่ะ ร่างาำ้าเ้า ิ่ืมองลูกสาวที่ั่ถอนหายใซ้ำแ้ซ้ำเล่า ่ที่แ่เจะเดินเ้าาหา เั่ลงข้างญิา่จะื่เงิน้ึ่ให้
"เาไปิ" แ่เื่เงินให้พลางิ้่างอ่อนโยน
"อะ..อะไระแ่" ญิาา่างแปลกใ แ่จะให้เงินเำไมกัน
"แ่ให้ ึ่จะเาไปำอะไร็ได้"
เแอบไปเห็นคอมพิวเตอร์ที่นับึ่เผลอเปิิ้ไว้ นี่เป็เุที่ลูกสาวเเ้าเมื่อตอนเย็น เจึงเาเงินเ็บ้ึ่าให้ เาให้ลูกีความสุข
"แ่..ัเยอะเกินไป ึ่ไม่เาก่ะ" เปฏิเสธแ้ในใเจะีใากแค่ไหน แ่เมื่อึึ้าแ่ที่ต้องำขนมๆ เ็ู้สึกาแ่ขึ้นา
"ัไปเถอะลูก นี่เป็ความฝันึ่ไม่ใ่ โอกาสไ่ไ้ี่าๆะลูก เงินทองไม่า็หาใ่ได้ แ่โอกาสหาไ่ไ้่าๆะลูก " แ่ญิาจับมือเ่จะาเิใ่ไว้ในมือเ
"แ่แ่ะ..." นับึ่ำัะเอ่ยปฏิเสธ แ่แ่เห้ามไว้่
"แ่ีลูกสาวแค่เียวะลูก อะไรที่ำให้ลูกีความสุข แ่้จะำเสมอ ่าิากะ ำตามที่ัเต้อารเถอะ ึ่่แ่าเยอะแ้ แ่ขอให้อะไรลูกบ้างัครั้ง็ยังีะลูก"
ญิา้ำตาเบ้า เู้สึกีใ ที่แ่เเ้าใเในุๆเรื่อง ุๆ่าง เไมู่้จะแทนแ่เยังไงี โอกาส็ไ่ไ้ีา่าๆ าแ่็า าไป็าไป
"ขอบคุณะะแ่ ขอบคุณจริงๆ" เสวมกอดแ่้าั แ่เ็สวมกอด
"ไปิ เี๋ยวจะไม่ัเาะ" แ่เเอ่ยบอก
"่ะแ่ รักแ่ีุ่เ" นับึ่ีิ้กว้าง
ร่างาแก้มแ่ฟ่อดใญ่่จะรีบิ่ขึ้นไปห้องัที 'ขอให้ัทีเทอญฯ' ญิาิในใ ่จะรีบติด่ไปยังิัั์ัที
"สวัสี่ะ ิัั์ xx ใ่มั้ยะ พอีจะสอบาเรื่องที่ั่ที่จะไปั์นาิอ่ะ่ะ"
"ได้่ะ เืที่ว่างที่ึพอีเ่ะ ไม่าบว่าื่อะไรคุณอะไระ"
"นับึ่่ะ"
"่ะคุณนับึ่ เี๋ยวคุณนับึ่ชำระ่าั์ล่วง้าแ้แจ้งาทางอีเมลได้เะะ"
"่ะ ขอบคุณ่ะ"
โชคีที่เืที่ัุ่้าพอี ญิากระโดดโลดเ้่างีใ ่จะัหาเื่นๆ เื่บอกกล่าว่าีเ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??