เรื่อง เทียนนักรบยอดคุณหมอ ภาคสี่ ตอนราชันเก้าพิภพ (จบแล้ว)
“ เา่ะไ่้เ่อะไรแ้ ข้าไปัการ ัจักรดิเี่ยเีก่อน ่มา่าัต่” เี่ยวเีนำเืเหาะา แ้พาหยุนิ ไปที่ัหลวงัด้วย
มาถึงัหลวงเี่ยวเี็่เีงไปได้ ิไปทั่วั้เื่า
“ จักรดิเี่ยเี ข้าเฉินเี่ยวเี มาู่ต่อหน้า่าแ้ แ่จริง็าหาข้า มาสู่ัตัวต่อตัว ่าได้เีเวลาีเลย ข้าไ่อยาก่าที่ไ่เกี่ยวข้องีแ้”
จักรดิเี่ยเี กำลังู่ใััรัชทายาท แะ ขุนนางั้า ได้ิุต่างใ จักรดิเี่ยเี ถึงัืขึ้นแ้เ่่า
“ ี่เจ้าสำนักพ่ายใ้ัมันเีแ้”
“ เ็พ่อ ู ขอาาไปัการัมันด้วยตัวเอง โปอนุญาตด้วย”
รัชทายาทมีัแ่เี์ระดับา ขนาดเี์ะัู 4 ัพ่าย รัชทายาทจะเาอะไรไปสู้
หลังจากนั้น็มีเ่าองค์าีหลาย ็ขอาาสู้ึใครั้งี้ จักรดิทนไ่ไหวืบอกัุๆ ใ้เงียบ
“ เจ้าัไ่มีใคร สู้เจ้าสำนักั้ี่ได้เลยสัก ืไป็ายเป่า ข้าัการเอง” จักรดิเี่ยเี าวับเข้าไปบน้ฟ้า ปากฏต่อหน้าเี่ยวเี
“ เจ้าื คือ เฉินเี่ยวเี ัเ็ู่แท้ ๆนึกไ่ถึงจะีฝีืร้ายกาจขนาดี้
แต่้าใ้ยุติธรรม ่างแท้จริง ขอใู้้าุโทีู่่ใ่าของเจ้าา แ้เามาสู้ัตัวต่อตัว”
“ ไ่เลว ััการีัวของข้าได้ด้วย” ่าของาา์ลู่เิปากฏตัวา
“ ้ขออภัยด้วย ข้าเีอยากท้าสู้ัเาตัวต่อตัว หากเฉินเี่ยวเีแ้ ้เป็นารับใช้ ข้าเป็เายี่สิบปี ! แต่้าหากข้าแ้ ข้าจะทำาม้เ ของเาทุก่าง”
“ ยุติธรรม้าอะไร แ่จริงลดระดับัเีจุน มาที่ เี์เท่าััข้าซิ”
เี่ยวเีกระแทกเีงเข้าใส่
“ เจ้ากลัว?” จักรดิเี่ยเี หัวเาะเย้ยหยัน
“ ต่อใ้เจ้าเป็นเีจุนข้า็ไ่กลัว มาเลยข้าาู้นัก่า ัของเีจุนของเจ้าััของข้าใครมันจะแ่ก่าั” เี่ยวเีเรียกัู ของสามาาาเข้า่า แ้เิเข้าใส่ จักรดิเี่ยเีัี
“ มาเลย ัี้ข้าจะเ็น้อย่างเจ้า หากไ่มีู้าุโเีจุนแ้ เจ้าจะีปัญญาทำอะไรข้าไ” จักรดิเี่ยเีเ่จบ ็เิเ้าาเี่ยวเีเช่นั แ้เข้าที่้าของ ทันใดนั้นเอง ่าของเี่ยวเีเหืนั่าัสามาานั้นาไปก่าครึ่ง ึเปิดาที่สามไป พบ่า ูดูดเข้าไปใ่าของ จักรดิเี่ยเีไปครึ่งหนึ่ง
“ หยกดูดัเี มีิๆ ืี่?”
เ่ได้เ่าี้ กำปั้นัทรงั็ัเข้าใส่หน้าเี่ยวเี ะเ็หงายหลังไปัพื้น ัเีจุนที่เหนือก่า แถมัูดูดัูไปได้ี เี่ยวเีถึงั ัดาวไปเลยีเี
เี่ยวเีรีบ่กระแสจิตไปถามาา์ลู่เิ่า ัการัมัน่างไรี
“ ครั้งี้เป็นบทของเจ้า หากไ่มีข้า เจ้าจะหาิีเาชัย ูู่่้ั ที่มีัเหนือก่าี้ัไง” าา์ลู่เิไ่ยอมบอกิี
“ โธ่ าา์” ที่่ามาเี่ยวเีโาา์ลู่เิสป มาตลอดเลยไ่เคยเจอูู่่้ที่ำาเลย เี่ยวเีลองิหาิีด้วยตัวเอง แต่ไ่ทันิ่า็ูัเีจุน ััใ้ลอยขึ้นมา แ้็ูดูด เข้ามาใืของจักรดิเี่ยเี เวลาี้ลำคอูจักรดิเี่ยเีีเาไว้เี้ หากจักรดเี่ยเี ป่ัที่ื ีคอไป เี่ยวเีได้ายแ่ๆ
“ ยอมแ้ืั?”
“ ไ่มีัซะ” เี่ยวเีเ่จบ ็ป่ป่ัเเจ้าาไป
แ้ใช้เ้าถีบ เข้า่าของจักรดิเี่ยเี ้ป่ืหลุด ่าเัไปหลายก้าว
“ ี่เจ้าอัญเชิญัเเจ้าโอื่น มาใ้ไ้ด้วยืี่?”
“ มาดูัข้าไ่ใช้ัเี ูิ่า เจ้าัจะดูดัเเจ้าของข้าไปีได้ไ”
“ ได้ มาดูั” จักรดิืไปที่้า ีครั้ง แต่่าหยกดูดัเีไ่สามารถดูดัของเเจ้าาเข้าไปได้ เี่ยวเีเลยะโไป่า
“ ฝ่าืัเเจ้าเั์พิโรธ”
เี่ยวเีใช้ัเเจ้าึัเั์ไป าเป็นัไเย็นุั้พุ่งเข้าใส่่า จักรดิเี่ยเีัี แต่่าจักรดิเี่ยเีกลับมาด้วยาาิ่เ ืตอบโ้ั แะพูดื่ัาเช่นั
“ ฝ่าืัคลื่นาุ์ทลายฟ้า”
ัไเย็นที่พุ่งมาเป็นกลุ่ม้ ปะะ เข้า ั าุทีุ่เข้าใส่่างรุนแรง
เิเี่ยงัั่ ตูม ๆ ๆ ๆ !! ัของั้นั้นาไป ั้้ััไปหลายก้าว
เี่ยวเีักระบี่ัีาฟ้า ขึ้นมาแ้ี้ไปบนฟ้า แ้ตวัดกระบี่เข้าใส่ีครั้ง
“ ักระบี่ัีเเจ้าาาสังหาร”
ครั้งี้เี่ยวเีใช้ัเเจ้าา แใช้ัเี เงากระบี่ัี พุ่งไปเป็นาัี ักระบี่ ัร้อยู่โพร้อมั จักรดิเี่ยเี ไ่ตื่นตระหนกเรียกกระบี่ของา แ้ตวัดไปมารอบ ็ป่ไปเช่นั
“ ักระบี่เีาุเ์ทำลายล้าง”
คลื่นกระบี่มาัเป็นร้อยเป็นพันาวัาุ ปะะั เงากระบี่ัี ตูม ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
ัั้็ัไ่มีใครเหนือก่าใครี
“ ักระบี่ัีาาเงาพิฆาต”
่าของเี่ยวเีาเป็นัร้อยๆ เจ้าโีต่อี แต่่าจักรดิเี่ยเีสลาย่าาเป็นาไปใัี
“ ี่มันวิชาเียวััที่าา์เาเลย?” เี่ยวเีั
เี่ยวเีไ่กล้าใช้ เกระบี่าามหาิา เพาะหากใช้ เืหลวงี้ไดู้ทำลายภายใกระบี่เียวแ่ ึเ็บกระบี่แ้เตรียมใช้ ััสยบฟ้าิิจักรวาลีก่า ิได้ัั้ ็ััถึงเย็นๆ พัด่าใ้า ขณะี่ะหลบ
็ูที่าเป็นัเข้าที่เ้าา หงายหลังไปแผ่ัพื้น
แ้็ูเ้าที่เป็นเีา้หนึ่ง เีที่้า ถึงั กระอักเืาัี
“ เ็น้อย เจ้า็ัเป็นเ็น้อยู่ี ยอมแ้ซะเถิด เป็นาข้าแ่ยี่สิบปีเ่าั้น จากนั้นเจ้า็จะเป็ิะ” ่าจริงจักรดิเี่ยเี ็ปากฏจึ้นโดยที่เ้าัเีอกเี่ยวเีไ่ยอนป่
“ เจ้าี่ สิแต่จะหามาเป็นา ฝัไปเถอะ” เี่ยวเีจับที่เ้าของจักรดิเี่ยเี แ้ดูดัเีจุนของมันา้าง
่าของจักรดิถึงัั่ไปั้ตัว าาใช้หยกดูดักลับไป คาวี้ เี่ยวเีใช้มาุทธดูดจักรวาล ดูดเข้าไปร้อยส่วน แต่หยกดูดัเีกลับเข้าไปแ่ ้าิส่วน คาวี้ ัเีจุนเหลือเีครึ่งเียว ึูเี่ยวเีี่ัขาเาไว้ึ้่างง่ายดาย แ้เิ่ฟาดไปัพื้นัี ป๊าป ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ !!
เี่ยวเีฟาด่างไ่ปาณี ่าของจักรดิทีู่ดูดัไปเหลือแ่ครึ่งเียวิอาจ้าแรง ที่เหนือก่าของเี่ยวเีได้ ที่เวลาี้ รวมัสามาาเีจุนแ้ ัเเจ้าา ะโคร่อม่าที่นิ่ง แ้ััใส่เป็นุไ่ยั้ง ตูม ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ !!
หน้าาของจักรดิเี่ยเีบวม้ำไปหมด จากนั้นใช้เ้าะืไปีหลายที ่าของจักรดิธรีไปก่าครึ่งเมตร แ้ะโขึ้นไปบน้ฟ้า
แ้ป่เาคู่าที่้าของ จักรดิเี่ยเีีที ปั้ !! ะูี่โครงัทุกี่ เี่ยวเีะโขึ้นมาจากปาหลุม เีหน้าจักรดเี่ยเีีครั้ง พบ่า หน้าาที่บวมปูด ะูที่แตกักลับาได้่างรวดเร็ว เี่ยวเีัไปบนฟ้า แ้ะโาด้วยเีงัั่า
“ ฝ่าเ้าัสยบโา”
ฝ่าเ้าัที่ใญ่โปากฏขึ้นมา แ้เีใส่่าของ จักรดิเี่ยเีไปีที ตูม ! คาวี้ ่าของจักรดิเี่ยเีแบบิดิน พ่ายแ้่างาบคาบ
ไ่นานจักรดิเี่ยเี็ตระาขึ้นมาจากหลุม่างหมดแรง ด้วยาที่่าาเป็ปิ แ่หมดแรงแผ่ไปเ่าั้น
“ ยอมแ้ืั?”
“ บอกความ้การของเจ้ามา?”
ใที่สุดจักรรดิเี่ยเี็ยอมแ้ ไ่กล้าสู้ต่อี ได้แต่หันไปาา์ลู่เิแหนึ่งด้วยความั
“ เิา ใ้หมด เาเืฉีเป็นตัว่าง หากไ่ทำามข้ากลับมาี ข้าจะ่ัหลวง แ้จะทำลายัุ์ของเจ้าซะ แ้จะ่เจ้าัูหลานุไปเป็นาดู้าง ต่อไปจะได้รู้่า เ่านั้นเารู้สึกเ่ไ”
เี่ยวเีไ่รอำ็ัขึ้นไปบนเื โดยที่เ็ หยุนิกำลังใเ้ัๆ
เาืปิดปา ไ่ิ่าเี่ยวเีจะเาชนะ จักรดิเี่ยเีได้
าา์ลู่เิเิเข้าาา จักรดิเียเีที่ัุเ่าเจ็บใจู่ที่พื้นแ้พูด่า
“ ข้าเคยเจ้า้เี่ยอู่เี ่าุ์ุเิมาล้วนเท่าเทียมั ไ่มีใครเหนือใคร แต่ำไพันปี่าไป เจ้ากลับลืมากเง้า ของ ลืมแ้ไป่าอีตของเจ้า็เป็นแ่เีธรรมดา หนึ่งเ่าั้น” าา์ลู่เิเ่จบ็าวับไป จักรดิเี่ยเีฟังจบ็ะึ พรึงเิ นึกขึ้นได้ัมาุทธดูดจักรวาลนั้นเป็นวิชาของ่าาา์ุุเี่ยอู่เี าั ็รีบุเ่าโขกีะไปัพื้นสามครั้ง แ้เ่าเาๆ ่า
“ ะุ่าปรมาจารย์ที่สั่ง”
เี่ยวเี เ็าา์ลู่เิขึ้นมา็เรียกใ้ หยุนิมาคารวะ าา์ลู่เิ
“ หยุนิ คำั่าู้าุโ”
าา์ลู่เิหน้าของหยุนิ ็พบ่าวิญญาณั์เใตำนาน ทีู่่ใ่าของหยุนิ ึ่กำลังหลับไหลู่ ็ั้า
“ เจ้ามีปีกแ้ืั” าา์ลู่เิเ่ถามัี เี่ยวเีัไ่รู้่าาา์ำไถามเช่นี้
“ ัเ้า่ะ ี 15 ัข้าอายุแ้ ปีกงอกาเ้า่ะ”
“ ื เจ้า็มีปีกัเาด้วยรึ ? ี่เจ้าเป็นนกืไง?”
“ ไ่ใช่ เาคือุ์ทั่ไป เป็นาปีก์ ไ่ใช่นก”
“ ุ์ี่ไเามีปีกั้าง” เี่ยวเีัไ่เข้าใจ
“ ิติที่หยุนิู่นั้น เป็นิติของแดน์ ถือ่าเป็นา์เผ่าหนึ่ง
ิแที่เผ่าปีก์ู่ นั้นมีแต่ยอดเาูั ปฐมุุของาปีก์นั้นคือ าญาหงส์ไฟ มีูหลานสืบทอดัมาหลายุ่ มีหนึ่งหนึ่งได้เป็นขุนพล์ื่ ่าเหลยเจี้จื่อ ข้าำไ้่า เจ้ามีการแบ่งั้ัด้วยใช่ืไ่?”
“ ู้าุโกล่าวู้ เาัถือ าญาหงส์ไฟเป็นเปะำเผ่า แะ็มี่าเหลยเจี้จื่อ เวิหคาฟ้า เป็นเผู้พิทักษ์ของเผ่าเา ใรอบร้อยปีที่่ามา าปีก์ที่เป็นปีกขาว เิ่ีำาเป็นั้ปกครอง ็เิ่แบ่งั้ ัปีกหลากี เป็นั้ต่ำ ท้ายที่สุด็เิสงคาม ระห่างปีกขาวัปีกหลากี สุดท้ายเาปีกหลากีแ้ ึ้ามาเป็นามันั้หมด ส่วนูที่เิมา ขอแ่ลืมาดูโ ็ู้ตาประทับาเหืนัุ
แ้สุดท้ายข้าูองค์ารัชทายาท าอี้ ััเป็นาำเ แต่่าอาิเพื่อนของข้า่ข้าหีไปิแุ์ได้ แต่่านางกลับูตาประทับาะเิีะ ้าย่างน่าอนาถ” น้ำาของหยุนิเิ่ไหลา
“ เฮ้ ชั่วช้าิๆ แ้ี่เาะเ้าไปิแปีก์ของเจ้า่างไร?”
“ ข้าไ่รู้ ข้าาได้ แต่ขึ้นไปไ่ได้” หยุนิเ่ามตรง เี่ยวเีถึงัเาหัวไ่รู้จะทำ่างไร
“ ทำ่างไรีาา์?” าา์ลู่เิ ี้นิ้วขึ้นไปบนฟ้าแ้กรีดเป็นวงก แ้เืเหาะ็พุ่งเข้าไปวงกนั้น แ้็ทะลุเข้ามาีิติหนึ่งัี
้ฟ้าที่ิติแ่ี้ดูเข็มขึ้น ไปรอบๆ มีแต่ภูเาลอยฟ้า ูัเต็มไปหมด
าาแตกต่างั โิเก้าั้มาก เี่ยวเีถึงัพูดา่า
“ โ้ ัเีหนาแ่นิๆ หากข้าู่ที่ี่ ไ่เกินสามเื ข้าได้าเป็นเี์ ะัูได้่างแ่”.....
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??