เรื่อง เคล็ดกายานวดารา
“เฉิน ี่ี่คือิแรกร้างิาวาย ้ามา่เจ้าไ้ถึงี้ ที่เืมีแ่ต้องึ่ัเจ้าเแล้ว ้าัเป็น่าิ่ว่าเจ้าะสามารถัาชีวิตแล้วัไปทีู่่ตึกเื่ครบกำหนด” ู้อาวุโส่าแล้วตบไปที่่างเฉิน แล้วะโอินทรีันั้นุ่้าัไปทางู่ตึกใัี
ในขณะทีู่้อาวุโสำัะจากไป เฉิน็ไ้ทอดสายตาไปที่ใต้ก้อนิาาดใญ่ที่มีาูกว่า้จั่ง้ความื้ัใ ตะขาบั์าด้าจั่งนอนแผ่โไม่ัเขยื้อนเลยแม้แ่น้อย อีกั้ัถูก่าออกาเป็นซีก
าี่แห่งี้เป็นอาณาเขตงตะขาบเิ และที่เพิ่งะตายไปนั้น็คือตะขาบที่ถูกู้อาวุโสสังหารไป จึงำใ้บริเวณแห่งนั้นปัมากยิ่งึ้ ัาที่สังหารตะขาบเิไปแล้ว ู้อาวุโส็ไ้สังหารสัตว์าาระดับั้สูงสุดไปอีกึ่ั
เฉินเดินเ้าไปที่ซากศพงตะขาบเิ แล้ว้เอาายาวำแะ่ากายงตะขาบันั้นเถุงิาดใญ่ั้หมดั นอกจากตะขาบเิะมีเปืที่หนาและแ็เป็น่าิ่แล้ว ภายในัุ้ิที่น่าหวาดกลัวีุ่เอาไ้้
าไ้พ่นิออกมาแล้ว็ะสามารถกระจายัไปไ้าลี้ภายในพริบตาเี อีกั้ัเต็มเปี่ไป้ักัดกร่อนอย่างุแ ถึงแม้ะเป็นสัตว์าาที่มีเปืแ็เเช่นเีกัน็าที่ะ้าทาฤิ์งิชิี้เอาไ้ไ้
เื่ำถุงิออกมาไ้แล้ว เฉิน็ำัน้ำาดใญ่ออกมาุโิบริสุทธิ์งตะขาบเิ ่าเป็นที่น่าเีดาย่าิ่ยวดที่สัตว์าาที่มีเปืแ็เช่นี้มีโิบริสุทธิ์เีน้อยิ เฉินจึงรวบรวมโิบริสุทธิ์มาไ้เี้ชั่งเ่านั้น ึแ้่าะมีน้อย ่าเฉิน็ัยินดีที่เาไ้ิงมันมา้
ในขณะทีู่้อาวุโสู้นั้นื เาไ้ใ้กระบี่ัไปที่ตะขาบเิัี้เีคั้เี็สามารถสังหารสัตว์าาัี้ไ้แล้ว ช่างเป็นัฝีืัแกร่งกล้าที่ำใ้เฉินเิความอิจฉาอยู่ไม่น้อยเลยทีเี
ึแ้่าะไ้โิบริสุทธิ์งตะขาบเิมาแล้ว ่าโิบริสุทธิ์ีู่่ในั ณ ตอนี้ัไม่ใช่โิบริสุทธิ์ที่แ้ิ เาจำเป็นที่ะต้องเิ่เิบางอย่างเ้าไปอีกเื่กลั่นกรองความบริสุทธิ์ที่แ้ิออกมา
เฉิน้เอาโอสถเ็ออกมาแล้วหย่อนไปในัที่เต็มเปี่ไป้โิบริสุทธิ์ ัใั้หยาดโิ็เืพ่านึ้มาาเป็นฟฟอดาา กลิ่นงโอสถะุ้ไปทั่วั้บริเวณ ่าัเป็นกลิ่นที่าะสูดดมเ้าไปไ้
เื่เาไ้ล่วงเลย่านไปกว่าครึ่งั่ยาม โิบริสุทธิ์็ัเืพ่านไม่หยุด ่าฟที่เคยมีไ้าไปหมดสิ้นแล้ว อีกั้หยาดโิีู่่ภายใน็เีไ้ว่าเข้ม้เป็น่าิ่
“ึึ ไ้แล้ว”
เฉินิ้ร่าแล้ว้เอา่โอสถผงออกมาึ่่ ิ่ีู่่ในนั้นคือความลับทีู่่ตึกไ่เปิดเผยออกไปใู้้ใดา——สมุนไพรที่เป็นส่วนผสมงโิบริสุทธิ์งหมื่นั์นั่นเ
“เพี๊ยะ๊ะ”
เฉิน่ๆ เทโอสถผงไปในโิบริสุทธิ์ที่เข้ม้ าั้็ไ้เิการระเบิดัเพียะ๊ะึ้มาเป็นสาย ิตามมา้ิ่างโิลอยะาึ้มาเตะูอย่างุแ
ั้ตอนี้คือการะุ้สภาวะชีวิตั้าั่ีู่่ภายในโิบริสุทธิ์ึ้มา และหลังาั้าึ่ั่ยาม หยาดโิที่เคยเือยู่็เิ่สงบ
“ไ้แล้ว”
เฉินสูดาใจเ้าึคำึ่ ึแ้่าะมีาำงจักรพรรดิโอสู่ ่าเื่ต้องเิญ้ากับาคุมสภาวะงโิบริสุทธิ์็ัำใ้เาื่เ้ไม่น้อยเลย
“ต้องำใ้ำเ็ นี่เป็นความัเีงเจ้า าล้มเหลวไปะไม่อาจอยู่ในาี่แห่งี้ไ้อย่างปัแล้ว”
เฉินภาวนาึ้มา ั็กัดฟันแ่พร้อมกับื่ืออกไป ัปราณไเีเ้าู่โิบริสุทธิ์ีู่่ในัปะุวาฬั์ำัิน้ำั้มหาสมุทรเ้าไป่าไอย่างนั้น โิบริสุทธิ์ภายในัถูกัปราณงเฉินูัเ้าไปอย่าง้าั่
“ฮาฮาฮา ไ้ผลั์เเช่นเีกันเลย”
ภายในจิตใจงเาเิาาลิงโึ้มา าคุมโิบริสุทธิ์งหมื่นั์ในคั้ี้้ากับตอนีู่่ในู่ตึกแทบะหมดจด ในีุ่เา็ทำำเ็แล้ว
“ู”
เฉินทำการ่าเิ่เจือปนงโิบริสุทธิ์า่ากายอย่างรวดเร็ว และัใั้เโิบริสุทธิ์ั้หมดที่เือยู่ใน่ากายต่าง็เป็นัชีวิตับริสุทธิ์อย่างแ้ิ าั้เา็เิ่ทำการูดกลืนโิบริสุทธิ์เห่านั้นอย่าง้าั่อีกคั้ึ่
เื่คั้่นหน้าี้เฉินเพิ่งะะัเ้าู่บเขต่โิั้ที่เจ็ดไ้ำเ็ าเป็ไปาความเร็วาปิที่เาคำนวณเอาไ้ ่า้็ะต้องใ้เาอีกเืถึงะำใ้หยาดโิใน่ากายอยู่ในุอิ่มัแล้วาั้จึงะสามารถะัั้่ไปไ้อีกคั้
่าาเป็นิีาเช่นี้ย่อมำใ้การฝึกุ์งเฉินก้าวะโไปอย่างรวดเร็ว เีมีโิบริสุทธิ์งสัตว์าาเ้ามาเิเ็อย่าง่เนื่อง็ะำใ้เาสามารถะเ้าู่บเขตเปี่เ้เอ็นไ้ใัี
“ู”
เฉินำโิบริสุทธิ์ที่ไเีอยู่ทั่ว่ากาย้ใหน้าที่เปี่ไป้รอยิ้ “ึึ โิบริสุทธิ์ัี้ สามารถุเสริมการฝึกุ์ไ้ถึงครึ่งเืเลยทีเี”
ัาที่จัดการุอย่างเรียบ้แล้ว เฉิน็ไ้ใ้้ำาดใญ่ที่เคยเป็นรังงตะขาบเิเป็นที่พักอาศัยงัเไปโปริยาย เาาดีว่าอาณาเขตงสัตว์าาระดับสามนั้นิื้ที่าดใญ่โรอบกว่า้ลี้ ฉะนั้นจึงั่ใไ้ว่าะไม่มีสัตว์าาำอื่นเ้ามา่ำกรายอย่างแ่อน
โชคัดีที่ภายใน้ำแห่งี้สะอาดสะอ้านที่ะอยู่อาศัยไ้ ไม่มีความรู้สึกน่าขยะแขยงเืัเป็นรังงเห่าแม เหอะ ตะขาบเิันั้นื่ความสะอาดอยู่้าอย่างนั้นหรอกื
ัาที่หาุพักผ่อนภายใน้ำไ้แล้ว เฉิน็เอาะโออกมา ิ่งิ้ี้ไ้มาจากที่เ้ามาขาเาในระหว่างทางที่เ้าำัะเ้าไปัู่ตึกนั่นเ ส่วนเีืิ่งที่จำเป็นั้าต่าง็ถูกิ้ไปั้หมดแล้ว
ัาที่จัดแจงที่ัเสร็จแล้ว เฉิน็เหม่อไปัผืนฟ้าสีครามที่มีดวงอาทิตย์เฉิดฉายอยู่ เห็นไ้ชัดว่านี่เป็นช่วงเากลางวัน าั้เา็ำหม้อใใญ่ออกมาตั้งไ้ด้านนอก แล้วำถุงิงตะขาบเิออกมาึ่ัใ่ไปในหม้อเหล็กใใญ่ ัใั้กลิ่นเ็็ไ้แผ่กระจายออกมา ึแ้่าะสูดดมเ้าไปเีเ็้็ำใ้รู้สึกไ้ว่า่ากายภายในำัเิการเน่าเปื่อย่าไอย่างนั้น
เฉินจึงีหาิ่งมาปิดปากและูเอาไ้อย่างแ่หนาแล้วุเพลิงไปที่ใต้หม้อเหล็กในั้นึ้มา หลังาั้เา็เอาังลูกั้ใ่ไปในงเหลว้ีู่่ในหม้อ ั็วิ่งออกไปอย่างรวดเร็ว
เื่วิ่งหนีออกไปไาลี้แล้ว เฉิน็ทำการสูดาาบริสุทธิ์เ้าไปไ้อย่างปั ิงตะขาบเิช่างน่าหวาดกลัวเิไปแล้ว และ่นหน้าที่เฉินะใ่ัลูกไป เา็ไ้ะเีฟืนเอาไ้้างใต้เี่การเพิ่มา้ไ้ตลอดเาครู่ึ่แล้ว ัลูกที่ใ่เ้าไปนั้นะำใ้การูัิเป็นไปอย่างราบรื่นและง่ายดายยิ่งึ้นั่นเ
เื่เาล่วงเลย่านไปฟืนมอดไปั้หมดแล้ว ็แก่เาที่ิัเข้ม้หม้อนั้นไ้เืแ้ไปั้หมดแล้วเช่นกัน ามาเป็นัลูกที่มีิัุแกว่า้กันภายในพริบตาเี
ขณะี้เฉินไม่ต้องการิ่ใดอีก่ไปแล้ว อีกั้ัไ่้าที่ะเดินออกไปำบริเวณโรอบ เพราะทั่วุสารทิศต่าง็เป็นอาณาเขตงสัตว์าาระดับสามืาจะสูง่กว่าสัตว์าาระดับสาม็เป็นไปไ้
าเกับสัตว์าาระดับสามั้กลางึ้ไป แ่อนว่าเาในตอนี้แทบะไม่ีโาไ้รับัะเลยแม้แ่น้อย ่าาใ้หนี็ะีโาำเ็อยู่้า
ัาที่เา่านไปั่ยาม เฉิน็เห็นว่าเพลิงที่ลุกโชติช่วงอยู่เื่ครู่ี้ไ้มอดดับไปอย่างหมดจดแล้ว เาจึงัิใเดินัไป บรราาศบริเวณนั้นะุ้ไป้กลิ่นเ็เน่าเปื่อยไปทั่วุหนแห่ง
เื่เ้าไปในหม้อเหล็กใใญ่็ว่าิที่ใ่ไปตั้งแ่แรกไ้เืแ้ไปแล้วเช่นกัน อีกั้ัเห็นาเืกีำเคลือบอยู่ัลูกั้หมด
เฉินิลูกึ้มาดอกึ่แล้วำูอย่างละเอียด ัใั้หม้อเหล็ก็เิเีระเบิดึ้มาเฉินใยกใญ่ เท้าัไป้าัแทบะไม่ั าเาเคลื่อนไหวช้าไปกว่าี้ะต้องถูกิแทงเ้ามาตายตาไม่หลับอย่างแ่อน
ิงตะขาบเิช่างน่าหวาดกลัวเป็น่าิ่ ถึงกับำใ้หม้อเหล็กที่มีความหนาึ่ิ้ถูกฤทธิ์กัดกร่อนาเป็นเื้่ธรรมดาไปแล้ว
เฉิน้ไปที่ัลูกีำที่กระจายอยู่เต็มื้้จิตใจที่เต้นะั ัาี้ไปการสังหารสัตว์าาระดับสาม็ะไม่าสำหรับเาอีก่ไปแล้ว
าคู่ไปัผืนฟ้าที่เิ่มืด เฉินเดินัเ้าไปในะโัูางเาเื่นอนหลับพักผ่อน ่ากายเหนื่อยล้าเต็มที แม้แ่ะคิดฝึกุ์็ั้าที่ะทำเป็น่าิ่ อีกั้่นที่ะเ้ามา็ไ้ใ้ลูกิทำเป็นกับดักปุอยู่โรอบ้ำแห่งี้เรียบ้แล้ว ฉะนั้นในเาเช่นี้มีแ่ะต้องใ้ัุแแล้วัานอนเ่านั้น
เื่ยามเช้าตรู่ไ้เ้ามาทักทาย เฉิน็ทำการเ็บกับดักที่สร้างเอาไ้แล้วุ่้าู่ทางทิศใต้อย่างระมัดระวัง ในขณะที่เาเดินทางมาี่ี่็ไ้ทำการำื้ที่โรอบจากหลังอินทรีันั้นแล้ว จึงู่้ไ้ัทีว่าบริเวณัไปี้มีสัตว์าาระดับสามชิึ่อาศัยอยู่——นั่น็คือเืาเงาาา
เืาเงาาาเป็นสัตว์าาระดับสามที่มีความเร็วเป็น อีกั้ัึ้ชื่อว่าุ้าอย่างถึงีุ่ ่าที่แ่าจากสัตว์าาที่เป็นเสือชิอื่น็ที่มันชอบออก่าเหยื่อในเากลางวันนั่นเ
สัตว์าานั้นมีการเพิ่มัการ่สู้ที่แ่าจากมนุษย์ มันไม่ไ้ทำการฝึกุ์แ่อย่างใด ่ามันะใ้โิและกายเื้เ้าไปเพิ่มพูนความแ็แกร่งและัการฝึกุ์ใ้ัมันเ
และิ่ที่น่ากลัวีุ่งเืาเงาาา็คือเ้งมันเป็นหนังที่มีความอ่อนัจึงำใ้มันสามารถปรับเปี่ไปตามาและบรราาศีู่่รอบ้างไ้าที่ะสังเกตเห็นการอำพรางั แม้แ่ญ้าืก้อนิา็ไม่มีู้ใดสามารถออก และ่ใ้เป็นสัตว์าา้กันเ็ัไม่าว่าำัเกันเมรณะที่ำัซ่อนัอยู่
เฉินเดินทางมาไกว่า้ลี้ จู่จู่็ฝีเท้า เยื้องย่างไปีะก้าวอย่างระมัดระวัง าเป็ไปาที่ำมาแล้ว็เ้าู่อาณาเขตงเืาเงาาาแล้ว ั็ไ้เิประสาทสัมผัสักล้าึ้มาแล้ว็ว่ามีบางอย่างแอบอยู่ที่ิา
เงา่านั้นำัคืบคลานไปตามก้อนิาาา ่ากายงมันกกลืนไปกับิาเห่านั้นอย่างหมดจด “ระยะี้ะดีแล้วล่ะ”
เฉินไปทางซ้ายทีไปทางขาีแล้ว็สบกับเ้ทางสายน้อยที่เิึ้ตามธรรมชาติ ่าัเป็นุที่ซ่อนัไ้อย่างแเีีุ่แห่งึ่
เดิมทีเฉินคิดที่ะาััไ้ื้ ่าเื่ครุ่นคิดอย่างี่้แล้ว็ล้มเลิกไปใัี เพราะเืาเงาาานั้นมี่ากายที่ิ้ไและเคลื่อนไหวไ้อย่างรวดเร็วจึงไม่ิกับดักงเาไ้อย่างง่ายดายแ่อน ฉะนั้นโอกาสในความำเ็จึงแทบะไม่มีเลย และการขุดุาัั็สิ้นเปลืองั้แและเามากเิไป
าะิตั้งกับดัก็ะต้องใ้ัเเป็นชักำเืาเงาาามาิกับ ่าาไม่ระวังัเ็อาจะิกับดักเีเ และัาที่ตายไปแล้ว็ะต้องถูกเืาเงาาาิ้เยาะเย้ยอย่างแ่อน
ัาครุ่นคิดอย่างวุ่นวายอยู่ครู่ึ่ เฉินจึงเอาูออกมาหกัแล้วาไ้อยู่ตามรายทางั้หมดหกุโั้ใ้เป็นดวงจันทร์ครึ่งเี้ าั้็ำกริชเ่ึ่กั้นเอาไ้ เีกริชเ่นั้นัเบาๆ ็ะำใู้ที่ถูกั้อยู่เด้งออกไป
เืาเงาาาันั้นมีาดใญ่โตถึงเจ็ดเซียะ้กัน ่าเี่านมาทางด้านี้แล้วต้องกับลูกั้หกสาย็ะต้องมีัดอกที่โดนุตายเ้าดี และถึงแม้ะโดนเีดอกเี็สามารถำใ้ังเืาเงาาาันั้นทอนไปเป็นอย่างมากเลยทีเี
ัาที่ตรวจสอบูั้หกัอีกคั้ึ่แล้ว เฉิน็่ๆ เดินเ้าไปใ้กับบริเวณที่เืาเงาาาซุ่มอยู่ เฉินหยุดฝีเท้าเื่อยู่่าจากเืาันั้นา้าลี้ เพราะาเ้าไปใ้อีก็ะำใ้มันไหวััและเ้าจู่โจมอย่างรวดเร็ว
ืใญ่คว้าไปที่ิาาดเ่าไข่่า ั็ถ่ายัเ้าไปแล้วเ็ที่ศีรษะาดใญ่งเืาเงาาาันั้น
.
.
.
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??