เรื่อง เคล็ดกายานวดารา
“เ้าต้าี่ะท้าู้กับ้าจริงั้หรือ ? เช่นั้ต้ีาแ้ละ เ้าใ่ญให้ีะ ! ” หเิจ้มเีอี้ฝ่าน่าเย็นชา าทัู้่แววเ็เี่าลึกล้ำ
หเิั้ไม่ที่ต้าต่อู้ัเช่นี้เ เขาิว่าาต่อู้เช่นี้ แะไม่ีาหายอะไรเ พวกี้ในเื่่แ้ในาต่อู้ากถึงเพียงี้ เหตุใดไม่ไปเข่น่าฝ่ายอธรรมัเ่า ?
ในสายตาหเิ ฝ่ายธรรมะที่ิทำประโยชน์ให้อื่นไม่เป็ อีกั้ัีแต่ะทำให้เกิดเรื่แย่ และพวกที่เ้าเล่ห์เพทุบาย เล่นแสกปรกครั้งแ้ครั้งเ่า
พวกี้ าต่อู้แ่งแย่งัาใถือเป็ุแ็พวกเขาเีเี แต่ว่าเื่ในยามที่ิ์ฝ่ายอธรรมบุกเ้าา่าแ้ิ ัไสหัวไปไ้เร็ว่าผู้ใด
แ้ัีอีกเุหนึ่ง ที่เป็เุำัญที่สุด าใิใหเินับั้แ่ิ่ี้เริ่มเิึ้ ก็ู้สึ่าเป็ิฤิา่าหนึ่ง ึ่เขาไม่ต้าี่ะแกไปให้ใทราบ
เขาตอนี้จำเป็ี่ะตุ้่เเวลาั้ เพื่อทำให้เแข็งแกร่งากิ่ขึ้น่าี้ จึงะสาารถี่ะรพ้นไปจากิฤิเช่นี้ไปไ้
และประเภทเีกับทีู่่้าเขาี้ ไม่ว่าะเป็ู้าุโซุนื่าเีอี้ฝ่านผู้ี้ ้ากับหากไม่ีเค้นให้หเิต้ิโขึ้นา ก็ะไม่ีัี่ะาตาัก็มิปา
หเิไม่ต้าี่ะต่อู้ด้วยเุเรื่ไม่เป็เรื่ต่อหน้าผู้ากายเช่นี้ เาะทำเช่นั้ก็ะีแต่เป็าเปิดเผยไพ่าเกไป จนัำาสนใจผู้ากายให้เ้าาไ้ากขึ้น่าเดิม
เขาไม่าัี่ะต้เจอ่าู้าุโซุนเิ่ึ้ เขาหาไ้ีเวลาากี่ะไปต่อกรกับเ้าพวกโ่เห่าั้ เื่เวา่าไปนานัเ้า เขาก็ิู่้สึกไ้ถึงาคุกคามที่ิ่เ้าาใ้ากขึ้น
ในเวลาเีัก็นึกิาไ้ว่า าใาฝันเ่นหน้าี้ ที่ใช้ัเพียงัเีำาท้า อีกั้ชายหนุ่มผู้ั้ั่าเาไ้ปะโหนึ่งที่บอ่า : เวลาีเหลือไม่ากแ้
ดังั้หเิในช่วงี้จึงู่ในสภาวะที่ึเี่าที่สุด แต่ว่าแม้เขาะ้ไปก็ช่วยอะไรไม่ไู้่ี ่าเขาเชื่อมั่นู่้หนึ่งว่า าใขอบเแลับเ้า ะต้ี ‘ิ่ที่หายปที่ต้ไ้าให้ไ้’ ู่่าแน่นอน
ดังั้หเิจึงไ้ทุ่มิใั้ ไปที่าเีาในาเ้าู่ขอบเแลับเ้า ขณะีุ้ๆลมาใจเขาถือไ้ว่าีค่าเป็่าิ่ ขอเพียงสาารถี่ะเิู่พลังไ้แม้อีกันิด ก็ต้เิ่าให้ไ้ เาะเรื่ี้เี่พันธ์ถึงีิเขา่าใญ่หลวงเีเี
าัที่ผ่านาี้หเิไุ้่เึาวิทยาุ์วิชาาวายุั่กับเคล็ดัอัสนีาโตล ในขณะี่ึ่ะัาทีู่่ตึก ก็ไ้พบกับเรื่เช่นี้เ้า
เิีหเิไม่ิี่ะมือ ่าว่าแต่ต้ให้ผู้ใดขึ้นไปเดินไปเดินา แ้ก็จึ่อยะโาเพื่อขอแ้เ ในเื่่าไรเีตอนี้ก็ชนะไปแู้่ี
แต่ว่าปะาแววตาเีอี้ฝ่านผู้ี้ัิเป็่าิ่ เพียงแคู่ก็สาารถมะุจุดด้อยหเิไ้่าปุโป่ ดังั้จึงไ้มุ่งเป้าไปัถัง่าเอ๋อ
ึแ้ะทราบแน่ชัดว่าี่เป็าเล่นเล่ห์ ัุ่เขา เีอี้ฝ่าน แต่ว่าหเิก็ัไม่ไ้ี่ะีโะที่เิ่ากขึ้นุะ เขาทราีว่า เีอี้ฝ่านผู้ี้ต้ไม่เิกลากับเขา่า่าาแน่
้าาหเิัไม่รับำท้าอีก เขาก็ะิ่่าาาที่ไม่น่าฟัั้ิ่่าเดิมกา ึแ้เช่นี้ะไม่ควรค่าแ่าใส่ใจ็า ่าหเิก็ต้ยอมรับ ว่าเีอี้ฝ่านผู้ี้ไ้ำำเ็แ้ อีกั้ัไ้กระตุ้นโะเขาขึ้นาไ้เป็ที่ำเ็ด้วย
“าต่อู้มิใ่เป็าเล่นั ั้ัสมควรเิเต่อาเป็า เืู่่คุณหนูผู้าท่านี้ มิใ่ึ่ะกระทำเช่นั้ไป่าั้หรือ ?” เีอี้ฝ่าน่าขึ้นาด้วยน้ำเีงเย็นชา
“ั้เป็เาะว่าฝ่ายเ้า หน้า้าไ้าาจนเกินเีา ั้ัแส่หาเรื่เด้วย” ถัง่าเอ๋อที่ีสีหน้าเ็เีขึ้นา โ้กไปด้วยโะ
เห็นๆัู่ว่าพวกเขาั้ีผูู้่เหนือเู่เพียงแค่เี ก็ัใช้ากระทำที่น่าัเีเพื่อเาะ ั้เื่พ่ายไปแ้ัำ้ากู่าอีก ที่ิ่ไ้าาที่สุดก็คือาแย่งชิงาวุธที่แกู่าไป
และสี่้ฝาแฝดู่ั้ ัิ่ขาดุเป็เท่าี เื่ขึ้นไปแ้ั่าาาหยาบคายไมุ่ อีกั้ัเป็พวกปากไม่ีหูรูดอีก หากไม่่าพวกเขาแ้ะให้ไป่าใัอีกเ่า ?
“เป้าหายาต่อู้ผลุ้าก็เพื่อัะ ไม่ว่าะใช้พลังฝีมือัใด หรือใช้วิธีาเช่นไร ่าก็ไม่ถือว่าเกินเไปั” เีอี้ฝ่านยิ้ม่าเย็นชาแ้่า
“เ้า!……”
หเิรั้งถัง่าเอ๋อไ้ พร้อมั้่า้าไปาแ้่ากับาว่า “เ้าลืมเลือนิ่ที่เาไ้ตกัเาไ้่นหน้าี้แ้หรือ ้าะรับผิดจัดากับพวกโ่เ่าเ เ้าก็รับผิดเป็บุษผาาไป เลวาพวกี้ปล่อยให้้าจัดาเเะ”
ถัง่าเอ๋อที่ถูกหเิรั้งเาไ้ เื่ไ้เห็นิ้บนใ้าเขา โะาก็ไ้มัสลายาไปในัี แ้ก็ไม่ไ้ี่ะเกิดาู้สึกละายใจขึ้นา เื่เีเปรียบกับหเิแ้ า็่าเป็ทารกที่เาแ่ใเกินไปแ้
หเิมไปาเีอี้ฝ่านแ้่า “ในเื่เ้าิี่ะู้ เช่นั้เพียง้าตอบรับเ้า ก็ไ้แ้ใ่หรือไม่ แตุ่้าี้้าะขอเิ่เิัอีกนะ”
“เ้าต้าี่ะเิ่อะไรอีก ? ” โล่วปิทีู่่อีก้าหนึ่ง่าขึ้นา
เื่ไ้เห็นหเิตอบรับำท้าู้เีอี้ฝ่านแ้ั้ โล่วปิก็เกิดู้สึกสาสมใจขึ้นา ึแ้ะาาาสุุ เีเฉยเาไ้ให้ไ้่าึีุ่ แต่่าาใแววตาก็ัไม่าจี่ะ่เ้าิงโลดเาไ้ไ้เ
“ในุ้า ้าะขอเิัด้วยแต้มคุณประโยชน์ั้ที่้าเาะาไ้ แ้ก็เิ่ป้ายในาเบิกาเ้าู่ขอบเแลับเ้าอีกหนึ่งให้ด้วย” หเิมไปัโล่วปิแ้่า
ัเหิทีู่่าใกลุ่มิ์ู่ตึกเื่ไ้ยินที่หเิ่า ก็เกิดาาั่เาขึ้นาเล็กน้อย เขาทราบว่าเาะเหตุใดหเิถึงไ้เิ่จำนวนาเ้าู่แลับเ้าไปอีกหนึ่ง นั่นเาะต้าชิงตำแหน่งั้าเพื่อเขานั่นเ
ัเหิและาหานแม้ะมิใ่ิ์าเช่นเีั แต่เขากับาหานี้แ่าัคือ าหานเีไ้ว่าีพลังาสาารถี่ะสังหารผูู้่เหนือเผู้หนึ่งไ้เ าู่ตึกจึงไ้ื่ขอตำแหน่งในาเ้าแลับให้ไปั้แ่ต้นู่แ้
แต่ว่าัหาัไม่ไ้ีคุณสมบัติี่ะเ้าไปู่ขอบเแลับเ้าไ้ ที่หเิเิ่จำนวนให้ั้ก็เสมือนเป็าเปิดประตูแ่โอกาสให้แ่เขา เรื่ี้ทำให้ิใัเหิเกิดาู้สึกื้ัขึ้นา เขาซาบซึ้งใน้ำใ และบูชาหเิจนไ้หนาฟื้คืนัาไ้
“ไม่ีปัญหา” โล่วปิตกปากรับำัี าั้ีาเชื่อมั่นในตัวเีอี้ฝ่านเป็่าิ่ ี่ถือว่าเป็ิ่เิัที่าาา้าเาาจากหเิให้ไ้าโตลนั่นเ ตามจุดมุ่งหายแเริ่มเิี พวกาาเพื่อะเาตำแหน่งป้ายเ้าอัตลักษณ์! นอกจากี้ั้เสนอี้ประจวบเหาะี่ะสาารถรับแต้มคุณประโยชน์เัคืนาไ้อีกด้วย
ตำแหน่งิ์าผู้หนึ่ง่าั้หรือ ? เะเะ เ้าีาสาารถเช่นั้ด้วยหรือ่าไรั ?
“ัีอีก้ ้าา้าชนะแ้ โล่วปิ เ้าะต้ขอขอขาต่อิ์ั้ในู่ตึกเา อีกั้ัต้่ายอมรับว่าตัวเ้าเป็ุด้วย” หเิ่าขึ้นาด้วยน้ำเีงที่เ็เี
โล่วปิีสีหน้าเปี่ไป ัีสังหารพวยพุ่งกาจากาั้ส้าง ี่ถือไ้ว่าเป็าอับายเีิ่่าำว่าอับายเีเี แะไม่่าอะไรไปจากาท้าทาย่ฝีมือเขั้น่ฟ้าเก็ว่าไ้
“ำไไม่่าอะไรกาแ้ล่ะ ? หาไ่้าี่ะเิัแ้ละก็ เช่นั้ก็ไสหัวไปเะ ้าไม่ไ้ีเวลาว่างานั่งเล่นกับพวกเ้าเช่นี้นะ” หเิส่งเีงดังเะแ้่ากา
“้าาเ้าแ้ไปเ่า ? ” โล่วปิกัดฟันจนแน่นแ้่ากา
“้าา้าแ้ เาิ์ใ่าู่ตึกพิก์ั้ ะขอลากาัััี” หเิลั่นาา่าเด็ดขาด
าาหเิ ทำให้ั้สฝ่าย เกิดาิงโลดขึ้นในิใ ู่ฟางั้ีสีหน้าเปี่ไปเล็กน้อย แต่ว่าผลุ้าแ้ก็ไม่ไ้่าอะไรกา
าเิัเช่นี้ถือไ้ว่าเป็าเิัที่หัเกินไปแ้ าาัิ์ใ่ั้าู่ตึกแ่หนึ่ง ถือไ้ว่าเป็าเิัที่บ้าั่ิ่ั
“ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า ไ้ ้าขอยอมรับ้เสนอเ้า” โล่วปิฉายแววตา้าาขึ้นา “แต่าาเ้าน่ะ สาารถี่ะแตัวิ์ั้ไ้ด้วย่าั้หรือ ? ิ์เห่าั้ะฟัเ้าถึงเพียงั้เ่าั้หรือ ?”
“หเิถือเป็ี่ใญ่พวก้า ่ใ้เขาขอให้เาไปา เาก็ะไม่ัเแ้แ่น้อย พวก้าไม่จำเป็ี่ะต้าสลายกกำลัง แม่มดเ่า เ้าไม่จำเป็ต้เป็พะวงากเกินไป” ัเหิยิ้ม่าเย็นชาแ้่า
“แม่มดเ่า เ้าไม่จำเป็ต้เป็พะวงากเกินไป”
ัเหิ่า ู่ตึกิ์ั้ ไม่ว่าะเป็ิ์ใ่ ื่าะเป็เห่าิ์ี่ ่าก็ตะโกนักาเีงดัง่าพร้อมเพรียง
โล่วปิเกิดโะจนใ้าำ้ำขึ้นา ที่าเกลียดชังที่สุดก็คือ าทีู่้ื่เีาว่าแม่มดเ่า “ไ้ไ้ไ้ ้ารับปากเ้า านามเป็าั!”
ิ่ที่เีัว่า ‘นามเป็า’ นับเป็ัฐาน่าหนึ่ง ที่ปะั์ว่าั้สยินีี่ะต่อู้ัเพื่อัิ โที่ไม่ีผู้ใดีบัับ าเป็าาี่ะเิึ้ในาต่อู้ี้ไม่ไ้ีาเี่้งกับู้ื่
โล่วปิั้ ึแ้ะโ่าเาเป็เาา แต่ว่าาก็มิใ่โ่ ้าาอีกััเีอี้ฝ่านทำาสังหารหเิไ้ แู้่ฟางนำเรื่ี้แ้ไปาสาขาั ตัวาเะต้ี่รับผิด่าแน่นอน
ึแ้ะ่าว่าเป็าต่อู้เพื่อแลกเปี่ระหว่างสาขา แต่ว่าาฝ่ายหนึ่งั้จัดู่ในััที่สามสิบ อีกหนึ่งั้จัดู่ในััที่ร้อยแปดั้้า ขอเพียงมิใ่ตาบ ่าก็สาารถี่ะม่าาใต้ีกลอุบายอะไรู่่าแน่นอน
เื่เวลาั้ถูกืาเาา ่ใ้เป็ี่ชายาที่เป็เ้าสำัก็ัยากี่ะไกล่เกลี่ย แต่ว่า้าาั้สนามเป็า เรื่ั้ก็ะแ่าไป เาะนั่นถือเป็ากระทำุ่ ไม่ไ้เี่้งกับู่ตึก
ใบนามเป็าก็ีู่เป็ำเ็ู่แ้ ิ่ั้เป็ิ่พวกี่ะไปท้าทายู้ื่ต่อู้มักะต้ีไู้่กับตัวสักุสุ เพื่อเป็เครื่บ่งบอ่าเั้ถือเป็ผู้้าาญไ้ึ่าหวาดกลัว
เีอี้ฝ่านเื่ไ้นามเในใบนามั้สัแ้ แ้ก็โยนใบนามเป็าั้ให้แ่หเิ “ถึราวเ้าแ้ ระวังเาไ้่ละ ี่ถือเป็านามครั้งุ้าเ้าแ้”
หเิรับใบนามเป็าเ้าา แ้ก็ไ้นามเไปที่้าบน ่า้า้ั่ากา “เชื่อมั่นเ่ามืดบ เช่นี้ถือไ้ว่าัตรายเป็่าิ่เนะ”
ใบนามเป็าั้สัในมือู่ฟางั้ เขาไ้เก็บเาไ้ัหนึ่ง ใน่อีกุหนึ่งแน่นอน่า่อมต้มอบให้แ่โล่วปิ่าแน่นอน เช่นั้ั้สฝ่าย่าก็ะีัฐานาืั านามเป็าระหว่างั้สู่ัละุ ผู้ใดก็ไม่าจี่ะคดโกงไ้
่าหลังจากที่ไ้รับใบนามเป็าาเก็บไ้ ไม่ทราบเป็เาะอะไร โล่วปิถึงไ้เกิดาไม่สบายใ้ๆขึ้นา เืู่สีหน้าที่ปาฏขึ้นาู่ฟาง
เาะสีหน้าู่ฟางั้ ึแ้ะดูฉายแววัู้่บ้าง แต่ว่าัหาไ้ีแววห่วงัอะไรปาฏู่เ ที่แท้แ้หเิผู้ี้ ะึัเป็สุดยฝีมือหนึ่งไ้่าแ้ิเช่นั้หรือ ? แต่ว่าบนตัวเขา เาะเหตุใดถึงไม่จำเป็ที่ต้ีาเีาแน่วแน่ขึ้นาั ?
่าหลังจากั้เพียรู่เี โล่วปิก็ไ้ป่าิใ ่ใ้หเิเป็สุดยฝีมือแ้ะ่าไรเ่า ? เขาก็ัเป็เพียงแค่เ่โิขั้นสูงสุดเท่าั้เ และพลังาฝึกปรือเีอี้ฝ่านั้ ตอนี้ไ้เ้าไปถึงเเปี่เส้นเอ็นขั้นที่แ้
ระหว่างั้สเีไ้ว่า ห่างั้ัในระัเใญ่เีเี แ้ัในระัขั้นอีกขั้นด้วย าสังหารหเิย่อมมิใ่เรื่ยากำัเีอี้ฝ่าน่าแน่นอน
เิีโล่วปิไม่ไ้ีาิี่ะสังหารหเิ ิเพียงว่าะทำใหู้่ตึกลำัที่ร้อยแปดเกิดาอับายั่ ทุบตีิ์บาง่ให้บาดเจ็บให้พิาไปบ้าง เพื่อเป็าสั่งสอนพวกเขาใหู้้สำนึกที่ต่ำที่สูง
จากั้ก็ตักเตือนพวกเขาเล็กน้อย ทุบตีเ้าพวก“หิ่ผย”ู่ตึกลำัที่ร้อยแปดัู่ แ้ค่อยบอกต่อพวกเขาว่า ่าพวกเขามิใ่ที่พวกเ้าะไป่เิไ้
เิีแม้ว่าาิเช่นี้ะยเยี่ยมเพียงใด น่าเีดายที่าจริงั้ ััฤิ์ผลไ้ยากเป็่าิ่ าประลั้เ้าที่ผ่านาี้ พวกเขาัชนะไปเพียงแค่สเท่าั้
โล่วปินับั้แ่แาประล ก็ไ้ให้เห่าบรรดาลูกิ์ทำาบันทึกภาพเาไ้ในบันทึก จากั้ค่อยไปขอาีาต่อู่ตึกี่ึ่
แต่ว่า้าานำภาพที่บันทึกเาไ้ในัี้มอบให้แ่าู่ตึกี่ึ่ เีิพวกาก็ะไม่ีหเหลืีกแน่นอน ี่แ้ิแ้ที่ิะาสั่งสอนู้ื่ ั้ัไปหาเึี่ แต่ัต้ถูกู้ื่สั่งสอนให้เีเีิไปเีเ่าั้หรือ ?
เื่ไ้พบว่าแาในครั้งี้บรรลุเป้าหายไ้าเ็ิ่ ใายหลังใน่เาที่ระัผูู้่เหนือเขึ้นประล โล่วปิก็ไ้กำชับิ์ี่ะขึ้นประลเาไ้ว่า ให้่าโไม่เว้น าที่ีให้ทำให้ถัง่าเอ๋อาไปไ้เ เช่นี้าจึงี่ะีำแก้่าต่อท่านเ้าสำัที่เป็ี่ชายาไ้
แต่ว่าถัง่าเอ๋อัมิไ้า หรือแ้แ่พิา แต่ัเป็ฝ่ายเที่พิาไปถึงส จึงทำให้โล่วปิเกิดโะจนแอยากะ่าเีเี
ดังั้ในุ้าี้ าจำเป็ะต้ีำ่าให้แู่่ตึกี่ึ่ให้จงไ้ว่า หเิมิใ่ิ่ที่เีัว่าผู้ีพร์ั้เิศอะไรนั่นเ
ไม่ว่าเขาะเป็จริงหรือแค่ปลอม ขอเพียงสังหารหเิไปไ้แ้ และบอกไปว่าเขาไม่ไ้เป็ผู้ีพร์ั้เิศ แ่เีีาสาารถแค่ระัหนึ่ง
เื่เวลาั้ หากไ้ถ่ายดเรื่ี้กไป แน่นอน่า่อมต้าสัมพันธ์ัีกับู่ตึกี่ึ่ไ้ และใายหลังย่อมต้สาารถโประโยชน์ากายาไ้่าแน่นอน เช่นี้าิาก็ถือว่าสมบูรณ์แ้
ดังั้ไม่ว่าะ่าไร็า หเิก็ต้า่าแน่นอน ไม่เช่นั้แ้าก็ะไม่ีหน้าัไปหาเ้าสำัไ้อีกแ้ ิ่ไม่าจี่ะาสัมพันธไมตรีกับู่ตึกี่ึ่ไ้อีกด้วย
เีอี้ฝ่านกับหเิั้สยืนประจันหน้าับนเวทีประล ั่ั้สนามเีั กิ่นายแ่าเข่น่าปกคลุมไปั่ ัีสังหารถูกปล่อยกากดดันาาโ่าหัหน่วง จนทำให้าใจไ้่าาำา
“ัี้เป้นัาเ้า” เีอี้ฝ่าน่า
หเิ่า้า้ั่ากา “้าั้ ใะี่ัเยาว์ู่ไ้เร่ำเรียนวิชาทำนายทายทัก นามเ้าถูกั้เาไ้ไ้ไม่เป็ศิริมลั เ้าที่ชื่อว่าเีอี้ฝ่าน กับำพ้เีงว่า*เีอี้ฝ่าน(江易翻) ึ่หายา่า่าี่ะเสี่ยงต่อาพิกคว่ำักลายาแม่น้ำเืู่่บนเื เื่เืเกิดาโคเค ดังั้ัี้ ที่าก็คือเ้า”
*江 ุภพ(เีฮู) 易 ่าา 翻 พิก้ำักลาย
“เะ ช่างเป็ำพูดที่น่าขำั แต่ก็ไม่าจเปี่แปชะตากรรมเ้าในัี้ไปไ้นะ” เีอี้ฝ่านส่งเีงขึ้นา่าเย็นชา
หเิก็่าขึ้นาด้วยน้ำเีงเฉยชาเช่นั “้าหเิตลาี้ไม่แส่หาเรืุ่่า แต่ว่าก็ไม่เกรงกลัวต่อเรืุ่่าเช่นั
้ามิไ้า่า ้าัเีี่ะา่า้า แต่ว่าที่ัเีจนไม่าจไ้ที่สุดก็คือ ที่ิร้ายต่อ้างา้า
้าาีทำเช่นั้แ้ ้าะสนอืนัด้วยิ่เห่าั้เ ้าะัาูเ้าเาไ้ ่ใ้ต้า——ะไม่ขอเิกรา”
“เช่นั้ก็หากไม่าก็ไม่เิกราแ้”
เีอี้ฝ่านตะโกนขึ้นาเีงดัง ในระหว่างั้สภาวะากาศก็ไ้สั่นไขึ้นา าาที่หนาแน่น หัหน่วง ุใญ่ก็ไ้่ตัวจนใญ่โตขึ้นา ้ากับแม่น้ำสายหนึ่งก็มิปา ุ่้าแผ่ะากไปั้สี่ิแปด้า
.
.
.
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??