เรื่อง เคล็ดกายานวดารา
“ข้านึก่าเ้าจะูบคุณข้าเสียี” ุู่๋เฮินหเิชั่วู่ขณะ ใีุ่ก็ูขึ้นา
ะี้ลาน้าขนาดใหญ่เืพวกเาเีแ่สอง บรรากาศเต็มไปด้วยความเี ต่างก็ไ่ีใกล่าวะไา
“บคุณเ่ั้หรือ ะเป็ท่านากก่าที่้บคุณข้า” หเิกล่าวด้วยิ้
“หืม? เาะเตุใดกัน ?” ุู่๋เฮินถาม
“ากข้าูๆ จะูฆ่าิ้หรือไ่?” หเิไปยังุู่๋เฮิน้ัถาม
แม้่าอายุงุู่๋เฮินจะสาารถเีเท่ากับุุง่าหเิได้แ้ ท่าใ้าอ่อนเาว์ไ้ที่ติงุู่๋เฮินนั้นก็ทำให้ผู้ที่ต่างากันข้ามอายุงาไป
ากไ่ใช่เาะความผันผวนาใดวงตางาที่แสดงึประสบการณ์ที่ผ่านาอ่างโชกโชน ก็ทำให้อื่นๆคิด่าาเป็นญิสาวที่มีอายุน้อยโดยไ่้สงสัย
“ูเะ ข้าใจ้าากพอ” ุู่๋เฮินกล่าวด้วย้ำเีเรียบ้ัไปที่หเิ ความเฉลียวฉลาดงหเิไ่ไ้น้อยเืัอายุงเาเลย
ากไ่ใช่เาะุู่๋เฮินที่ัู้ึความผันผวนงพลังแ่จิตวิญญาณแะพลังลมปราณทีู่่าใร่างกายงหเิ าก็คิด่าเาอาจจะูปีาเฒ่าเ้าิก็ได้
“ที่ข้าไ่บคุณท่านนั้นีเุู่สองประการ ประการแคือ ความวุ่นวายที่เิขึ้นใตึก้าที่หนึ่งี้สาเตุก็าจากท่าน
่้าี้ข้าอาจจะไู่้่าเตุใดท่านึทำเช่นี้ ท่าการจากไปงโจวิยี่แะการแสดงท่าานั้นก็ทำให้ข้าเข้าใจแ้่าู่ใแผนการงท่าน
ช่วงปีที่ผ่านาี้ท่านจงใจที่จะร่วมมือกับโจวิยี่แะบุตรชายงา เพื่อที่จะทำให้สำนักเิความโกลาหล แ่ท่านกลับเ็ัเีไ่ไ้สนใจะไ
ใความเป็นจริงแ้ท่านกำลังโาที่จะัากับโจวิยี่ แม้่าจะไู่้่าท่านีวามัั์ะไกับโจวิยี่ ากให้ข้าเาก็อาจจะเป็นการแข่งขันพลังกันอ่างลับๆก็เป็นได้
การที่าาุหมู่ตึกนั้นก็ั้ใที่จะาควบุท่านด้วย ท่าท่านก็าจะกำจัดาให้ไป ใีุ่ท่านก็ได้ใชุ้่งศัตรูาเ่า เพื่อาโอกาสฆ่าาให้า
เพื่อที่จะล้มาท่านึได้้าความวุ่นวายไว้ากายาใหมู่ตึก ไู่้่ามีี่ที่กลายเป็นเื่จากาะำงท่าน เาะฉนั้นข้าึไ่จำเป็น้บคุณท่าน สถานการณ์งข้าใตอนี้แม้ไ่ไ้เี่ยวะไกับสิ่งที่ท่าน้าขึ้น ท่าั์ที่เิขึ้นก็ทำให้ข้าู้่าตัวข้าเก็เป็นเพียงหากใเกมงท่านเ่าั้” หเิุู่๋เฮิน้ัูด้วย้ำเีเรียบ
ุู่๋เฮินไ่ไ้กล่าวะไา เีไปู่ึ่ก็ถอนายใจ้ัู่า “คิดไ่ึ่าเ็อายุเช่นเ้าจะสาารถทุกอ่างได้ทะลุปรุโปร่งเช่นี้ งั้นข้าถามเ้า่่าเ้าเกลียดข้าหรือไ่ ? ”
หเิ่า้า้ัู่า “ไ่เลย แะไ่จำเป็นที่จะ้เกลียดท่าน ความเกลียดเป็นา์งที่อ่อนแอ
ท่าฝีมือจะเ็ความเกลียดเอาไว้าใใจแะข่มัเอาไว้ จนาใใจไ่โเกลียดนั่นเป็นสิ่งที่จะทำให้เาแข็งแ่ขึ้น
เื่ี้ข้าเก็ไ่โทษท่าน เาะากเปลี่ยนาแที่งท่านั์ที่ได้ก็ไ่่าั เีแ่เปลี่ยนิีาัาเ่าั้เ ท่านู่ใำแ่ี้ถือ่าข้าเก็ไ้ัผลประโยชน์อ่างาก
ข้าเก็าจะบคุณท่านส่วนหนึ่ง ที่ท่านไ่ให้โจวิยี่ฆ่าพวกข้าจนาก่อนึ่าัาา
ากูึผลประโยชน์ำมาศาลี้ ี่ิแ้ท่านควรหลังจากที่าัาทุกอ่างเสร็จเี้แ้่มือ เช่นี้าก็จะาโี่ไ่้สงสัยใๆ
ท่าใวันี้แม้่าท่านจะาโ่้า ท่าบาปงานั้นก็ยังไ่ากพอที่จะทำให้าาได้ หรือจะูีอ่าง่าิใงท่านก็ยังีวามเมตตาู่ส่วนหนึ่งที่ัิใทำเช่นี้”
ุู่๋เฮินหเิด้วยความะึ หเิใตอนี้ฉลาดจน่าั แม้่าเาจะไ่ไ้เ็นเุา์ทั้งหมดท่าเาก็สาารถเาเื่ราวาได้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงาก
อ่างที่หเิุู่๋เฮินะให้พวกเาูฆ่าาเสียก่อนแะ่าัา ากทำเ่ั้าก็จะไ้ประโยชน์อ่างมาศาล
ใตอนแุู่๋เฮินเก็คิดเ่ั้ ท่าท้ายที่สุดาก็ัิใ้เิแผนการ่้า้ัปรากฎตัวขึ้นาก่อนที่โจวิยี่จะมือฆ่าพวกเา
ุู่๋เฮินถอนายใจา้ัู่า “เ้าูู ข้าทำไ่ไ้จริงๆที่จะเ็นผู้มีพรสวรรค์อ่างพวกเ้าูฆ่าอ่างไ้เตุผลเ่ั้”
ุู่๋เฮินยอมั่าานั้นไ่สาารถที่จะู้โจวิยี่ด้วยฝีมือๆได้ เื่าเบื้องหลังยังมีเื่งสำนักแะตระกูลาเี่ยวั มิเ่ั้าก็จะโ่้โจวิยี่ไปได้นานแ้
“ัั้เื่ี้ข้าก็ยัง้บคุณท่านอ่างาก” หเิกล่าว
“เ้าไ่้บคุณข้า ข้า่พวกเ้าก็เาะพวกเ้าเป็นศิษย์งข้า เีแ่างพวกเ้ายังเิโต่อไปี่ก็เป็นหน้าที่ำัญที่ข้า้ดูแล
บัดี้ตึก้าที่หนึ่งมอบให้กับเ้าแ้ หลังจากี้จะใช้ทรัพากรงตึก้าที่หนึ่งใาัาไปอ่างไรก็ู่ที่พวกเ้า าหลักแ้เื่เ้าึบเขตปืกระดูกก็ะู่ไปที่ตึกหลักเพื่อพัฒนา
ท่าตอนี้เ้ามีทรัพากรงตึก้าที่หนึ่งากพอจะให้พัฒนาแ้ มีเพียงตึก้าััท้ายๆเ่าั้ที่จะ่ศิษย์งตัวเไปตึกหลัก พวกเ้าจะจัด์อ่างไรก็เป็นสิทธิ์งพวกเ้า ข้าจะไ่เข้าไปยุ่งเี่ยว
้บใจเ้าเช่นกัน ตอนี้การแข่งขันาใตึก้าไ่ีวามหายใดแ้ พลังความแข็งแ่งหมู่ตึกเาไ้ัความเสียายอ่างากจากเุา์ี้ ตอนี้ข้าึฝากาัไว้ที่พวกเ้า” หลังจากู ใ้างุู่๋เฮินก็เิาาแปลกประหลาดขึ้น
หเิเก็ไ่ไ้ที่จะู้สึกะาใขึ้นา เาะเื่ี้เาเก็ห้ามไ่ไ้ เาะใขณะที่พวกเล่านั้นุ่โจมตีจะเาีิเา เาึทำได้เีแู่้เพื่อรักษาีิไว้เพียงเ่าั้
“เื่งตระกูลยิน เ้าไ่้ัข้าจะคอยจับตาไว้ให้ พวกเาไ่้าทำะไหก ากเ้ายังู่ใหมู่ตึก ท่าเ้าก็อ่าประาทไป เาะเ้าเก็ทำแ่สาวน้อยงตระกูลนั้นบาดเจ็บสาหัสจนเกือบา ทุกั้ที่าพิษาใร่างกายโจมตีา ความเจ็บปที่เิขึ้นก็ทำให้ากัดานเทียนหู่เพื่อกับความทรานาใร่างกาย ากัดานเทียนหูุ่ั จนบัดี้เาเก็เิาแไปทั่วร่างกาย” ุู่๋เฮินกล่าว
“านเทียนหู่ไปู่ตระกูลยินแ้อ่างนั้นหรือ?” หเิถาม
“อืม เาเฉลียวฉลาด ตอนที่ยินหูซวงู่กลับไป เาก็คุกเข่า้ัสาบาน่้าตระกูลยิน่าจะยอมัยินหูซวงเป็นา แะจะดูแลาไปตลีิ ทำให้ตระกูลยินต่างก็ากันตื้นตันใจ ึให้เาู่ใตระกูลยิน ท่าไู่้่าเป็นเาะะไเวลาาาพิษงาำเิ าึ้ทรานหรือทำร้ายานเทียนหู่ ี่ก็เป็นสิ่งที่สาชิกใตระกูลงาไ่เข้าใจ” ุู่๋เฮินกล่าว
หเิยิ้มู่าใใจ เาะเาู้ดี่าั่นเป็นแผนการทั้งหมด ชั่วอ่างานเทียนหู่ก็จงใจาจะฆ่ายินหูซวงให้เร็วขึ้น ยินหูซวงเก็ไ่ไ้โง่จนดูไ่่าเาคิดะไู่
ีทั้งเื่ัหิมะัใจที่หเิ จริงๆแ้ั่ทำให้ความทรานที่่ำเายไป แะเปลี่ยนเป็าทรานอ่างุแที่จะำเิขึ้นาเป็นาั้ แะทุกๆั้ที่เิความทรานจากการฤทธิ์าึาจะฆ่าานเทียนหู่ให้ทรานาไป้ัา
ท่าความหิ่ะังตระกูลยิน ที่เ็น่าานเทียนหูู่ทำให้ทรานก็ไ่ไ้สนใจจะ่เืะไ เพียงเ็น่ายินหูซวงาทำะไก็ป่ให้าทำต่อไป เาะพวกเาเก็ไ่ไ้ใส่ใจะไกับนอกอ่างานเทียนหู่
เื่ไ้ิึเื่งทั้งสองี้ทีู่เืจะีวามกันสุขดี หเิก็ู้สึกาใขึ้นา
“หเิ เ้าให้ากินาะไกันแน่ ึไดุ้แจนฝีมือผู้โอสถก็ไ่สาารถิได้” ุู่๋เฮินถาม
“เป็นพิษงสมุนไพรก่าร้อยิที่เข้าด้วยกัน าแ้พิษมีหลายัู ท่ามีเพียงูเดียวที่สาารถแ้ได้ ากใช้าแ้ิก็สาารถที่จะฆ่าาาได้อ่างฉับพลัน ัั้พวกเาึไ่้าที่จะเสี่ยงใช้าเล่านั้น เาะีโาที่จะไ้เพียงหนึ่งใั” หเิกล่าว
“เ้าี่โเี้ไ่น้อยเลยะ าใหมู่ตึกอาจจะไ่เิเื่ะไ แ่ากไป้านอกเ้า้ระวังตัวไว้ให้าก” ุู่๋เฮินกล่าวเตือน
“เข้าใจแ้” หเิพยักหน้าั
“ส่วนาฝั่งโอสถนั้นเ้าเก็ไ่้กังวลใจไป การทำิงเาใั้ี้ถือ่าิอ่างั์ ทำให้ฝ่ายะหลายไ่พอใจเป็นอ่างาก ที่ำัญคือความิงพวกเาทำให้่เาี้พวกเาไ่สาารถทำะไได้” ุู่๋เฮินกล่าว
ั้ี้พวกเาสมควรแ้ที่จะโเช่นี้ เาะาะำงฮั่วู๋ฟาิเกินก่าจะใ้ัได้ ในามงโอสถเาก็ยัง้าที่จะร่วมมือกับฝ่ายะแะโจมตีหเิ จนทำให้ผู้ต่างากันโเคืองกับการัิใงเาใั้ี้อ่างาก
เื่นึกึฮั่วู๋ฟาใ้างหเิก็เิิ้เย็นยะเยือกปรากฎขึ้น เาะหเิเฝากพิษเข้าไปใกระดูกงเาเช่นเดียวกัน
าพิษทีู่่ใกระดูกงฮั่วู๋ฟา เีแ่มี่รักษาหรือทำะไกับกระดูกงเา พิษก็จะฤทธิ์โจมตีกับร่างกายงเาัี
ากไ่มีการไปยุ่งกับกระดูกงเา พิษใกระดูกก็จะเป็นเืัดาบาเ็ำนับไ่้ที่แกว่งไปาู่ใกระดูกทำให้เาู้สึกเจ็บปทราน
งโอสถจะ้าาแ้ปให้เาเากินเป็แ่ เื่โอสถเข้าสู่ร่างกายแ้ร่างกายงเาก็จะายจากการเจ็บป แ่ัไ้แ่ชั่วคราวเ่าั้
เื่กินาโอสถแ้ปจนหมดแ้ ัก็จะเิ่ฤทธิ์าใกระดูกงเาต่อ ีทั้งการที่พวกพิษได้กินาแ้ปเข้าไป ก็ิ่ทำให้พลังงัแข็งแ่ากขึ้นแะ้าความเจ็บปทรานให้กับฮั่วู๋ฟาากิ่ขึ้นเช่นกัน
“ท่านจ้าวหมู่ตึก้อภัยที่เข้าาัการสนา มีาาพี่ใหญ่ ่าาจากหมู่ตึกจิตาุ” กัวเรินีกล่าว
เื่เ็นหเิใ้าเปลี่ยนสี ุู่๋เฮินกล่าวขึ้นาัี่า “ไปเิ”
“้อภัยอ่างิ่”
หเิยกืึ้า้ัทำความเคารพแะากัวเรินไปัี ที่้า้าประตูปรากฎญิสาวที่เดินไปเดินาอ่างร้อนรน
หเิเ็นญิสาวผู้นั้นก็ู้ัี่าเป็นา าคือทีู่่ใบเแลับ เป็นทีู่เกลี้ยกล่อมให้่ฉีกลับไปใคราวนั้น
“ศิษย์พี่หเิ ีไป่ศิษย์พี่่ฉีเิ ศิษย์พี่่ฉี....” ยังูไ่ ญิสาวผู้นั้นก็เิาาสะอื้นจนุูไป
หเิเิความวิตกกังวล้ัถามต่อ่า “เิะไขึ้นกับ่ฉี ? ”
“การางฟ่งเซี่ยวื่ ทำให้จ้าวตึกโอ่างากเาจับศิษย์พี่่ฉีัเอาไว้ ้ัทำะไบางอ่างกับเ้รากจิตวิญญาณงา วันพรุ่งี้พวกเาเตรียมที่จะให้ศิษย์พี่่ฉีแ่งงานกับน้องชายงฟ่งเซี่ยวื่ ....” ญิสาวนั้นู้ัเีไป
จากที่ได้ฟัเื่ราวจากปากงญิสาวนั้น จ้าวตึกจิตาุจะำุหรือเสริม้าเ้รากจิตวิญญาณง่ฉีไว้ เาเตรียมจัดให้าแ่งงานกับฟ่งเซี่ยวื่ เาะพลังที่แข็งแ่งัู้่นั้นจะสาารถทำให้บุตรที่เิาเป็นฝีมือที่เก่งกาจ
เื่ี้ได้มีการจัดเตรียมไว้ก่อนแ้เืเพียงให้ทั้งสองึบเขตก่อฟ้าก็จะัาเื่ี้ให้เสร็จสิ้น ท่าคิดไ่ึ่าฟ่งเซี่ยวื่จะาู่ใบเแลับเสียก่อน
การทรยศง่ฉีที่มีต่อตึกจิตาุก็เพื่อหเิ ทำให้จ้าวตึก้การจะฆ่าาให้าไปเสีย แ่ท่าากพวกเาฆ่า่ฉีก็เป็นเื่ที่น่าเสียดาย เาะเาก็ทุนเสริม้าเ้รากจิตวิญญาณให้าไปแ้ ึ้ใหู้าีงเาาแ่งงานแฟ่งเซี่ยวื่ เื่ใ้่ฉีเป็นเครื่องมือใการผลิตทาาทให้กับตระกูลงเา
หเิได้ฟัึี้ก็บันาโะา ้ัแผนที่งตึกจิตาุจากญิสาวผู้นั้น้ัไปยังหมู่ตึกจิตาุัี
“พี่ใหญ่ ให้ข้าเรียกทุกไปด้วยหรือไ่” กัวเรินถามด้วยความเร่งี
“ไ่้ เ้าไปกับข้าก็พอแ้”
แ่ท่า ทันใดนั้นุู่๋เฮินก็าปรากฎหน้าหเิ้ัยื่นาจับเาไว้ แ้ายไปจากนั้นใัี
.
.
.
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??