เรื่อง เคล็ดกายานวดารา
เสียงะเิที่ัขึ้นผืนดินสั่นสะเทือน่างรุนแ ำใ้กลุ่มคัะาไปทั่วทุกสารทิศราวัเิายุาเข้าืหูุ่เาเาไว้
“หเิ”
ู่เีส่งเี้ขึ้นมา้าใแะอดไ่ไ้ที่จะะึขึ้นมา นางไ่อาจที่จะเ้าใได้เว่าเุใหเิถึงไ่
้ระดับาเ็งหเิาจากาโีินทรีเ็ ย่อมไ่ใ่เรื่องที่าำาอะไรุ้าหเิก็้มาาเช่นี้
“อะไรกัน?”
ัีที่กลุ่มคัเิ่จางหายไป ู่เีแทบไ่าจะเื่ในิ่ที่เิขึ้น้างตนเ หเิัีีิู่ อีกทั้งัไ่ไ้ขับเคลื่อนไแ้แต่น้อย
ใเาี้เส้นอันำังหเิก็พริ้วไไปมา้ัใบ้าี่เรียบเ มือ้าใหญ่ที่ื่มาัไปที่จยปาอันใหญ่โตินทรีปีเ็
อินทรีปีเ็ถูกหเิุโดยใ้มือเพียง้าเียว ศีรษะอันใหญ่โตงัถึงัลึกไปบนื้
ตูม! ตูม! ตูม! ……
อินทรีปีเ็ทั้งแื่ทั้งเดือดดาลัิ้่าลุ้มคลั่ง แต่มือ้าใหญ่งหเิที่ัปางัเาไว้ ไ่ว่าัจะิ้่าไก็ไ่อาจที่จะหลุดไปได้
ในช่วงเวลาี้ไ่ว่าจะเป็นู่เี หรือเ่าทหารั้าที่ยัตาดูู่ต่างก็โ่กันขึ้นมา เาไ่าจะเื่ในิ่ที่เห็นู่้า าเทียบเปีก็ไ่ต่าะไรไปจากยุงที่ั้าเาไว้ไดู้่หมัด
ทั้งัใ้มือเพียง้าเียวก็าาัสัตว์ั์บเขตั้ก่อฟ้าตัวึ่เาไว้ไดู้่หมัด ต่อให้ิ้ก็ัไ่หลุด แ้ิแล้วี่เป็นพลังใะดับใกัน
“าถูกบีบเะหรือไง?”
หเิอินทรีปีเ็้าที่ำัิ้่างไ่คิดีิ บริเวณุปาก็ได้ปาฏรอยิ้เีเย็นขึ้น แ้ข้าจะไ่าาไเีพลังลมปราณได้ แ่่าพลังแห่งายาัู่ าคิดที่จะข่มเหงเาก็ัห่างไกลานัก
ื!
ทันใั้เดวงตาินทรีปีเ็ก็ได้เปี่ีขึ้นมา หเิจึงได้ขับเ้าแล้วเหยียบเ้าไปบนปาินทรีปีเ็่างรุนแ
ตูม!
แกดั้ำใ้หัวินทรีปีเ็เีไปอีกา ประายีแที่เป็นาโีจากแกระดูกั้ ก็ุ่ไปที่กลาาาศไ่ไ้เิผลลัพธ์อะไรมา
“เจ้าไปาั้เถอะ”
ทันใั้หเิก็ได้โอบเ้าไปที่จะยปาขนาดั์ินทรีปีเ็เาไว้ โลายมือั้้า ในขณะทีุ่ำััจ้องมา้าตื่นะึ ่าายที่ีขนาดเทียบเ่าัภูเาูเล็กก็ได้ขึ้นมาขับไปตามทิศาที่แหเิได้เี่ไป
ตูม!
่าายอันใหญ่โตินทรีปีเ็กระแทกเ้าี่ด้านบนงิา้ัเิเสียงะเิัสนั่น
ิาั้ถูกำาไปครึ่งี อินทรีปีเ็พยายามกระเสือกกระสนบินเ้าาู่เีที่ำัะึในัี
“ได้เวลาจัดาทิ้งแล้ว” หเิก็ได้ะโขึ้นมา
ู่เีจึ่อยีสติัคืนมา อินทรีปีเ็ั้ถูกหเิัสลบไปั่า ถือได้ว่าเป็นโอาสอันีที่ยากจะพบานเป็น่างยิ่งเทีเียว
พรวด!
ประาระบี่าึ่ได้ฟันเ้าไปที่ินทรีปีเ็โลหิตาุ่ะา เพียงแค่าโีเพียงั้เียวงู่เีก็าาัินทรีปีเ็อันใหญ่โตได้แล้ว
อินทรีปีเ็ที่ตกู่าใ้าเจ็บปวด ชั่วครู่ึ่เมื่อไ้ิัคืนจากาสลบัไ่ัี่ัจะได้เคลื่อนไ ู่เีก็ได้ฟากระบี่ัไปเป็นั้ี่แล้ว
กระบี่ระลอกี่ฟันไปบนาแเดิม่างั่ ัที่ใหญ่โตั้ขาดาใกระบี่ี่้ัโลหิตที่ฉีดุ่มา
ู!
่าายอันใหญ่โตินทรีปีเ็ก็ได้เลือนหายไป ้ัเใบ้าี่ิ้แ้งหเิขึ้นมา
“่ัเป็นงเจ้า ่่าายั้ให้ข้าเ็ก็แล้วกันะ”
่าายินทรีปีเ็ั้ถูกใ่เ้าไปัมิติโาที่ีดินีำั้ ำใ้หเิพบว่า้ไ้เ่าั้ ต่างก็ได้เิโขึ้นมา่างรวดเ็
เมื่อใ้่างสัตว์มายาที่ี่าายที่แ็แ่ พลังีิที่เิขึ้นถือว่าาาทีเียว พลัันาาินทรีปีเ็ี้ีา่าแมงุำิไ่น้อยไป่าสิบเ่า่างแน่นอน
ในขณะที่ำัเฝ้าูเ่าต้นกล้าที่ำัเิโขึ้นมา่าง้าั่ าใจิตใจงหเิก็ได้บังเิาลิงโลดขึ้นมา ี่ถือได้ว่าเ็เสียยิ่ง่าตอนที่เา่าเพลังเพื่อะุ้เม็ดโาเีี
“หเิ บใจเจ้าาะ” เมื่อู่เีเ็หัวินทรีปีเ็ไปแล้ว ก็ได้กล่าวขึ้นมา้าตื้นตัน
ี้หาใ่หัวงสัตว์มายาโดยั่ไปแต่เป็นถึงแกระดูกเีะ ถือได้ว่าเป็นดั่งัิที่ำใู้้นับไ่ถ้วนคลั่งกันขึ้นมาได้เ
“่าหัว้าไ่้เกรงใจ เาต่างก็แบ่งกัน่างยุติธรรมแล้ว านับตามขนาดข้าัถือได้ว่าได้ำไเก็ว่าได้” หเิหัวเราะฮาฮา้ักล่าวขึ้นมา
ใเาี้กลุ่มทหารั้าต่างก็ได้วิ่งกันเ้าาแล้ว แต่ะต่างก็เิายินีไ่เื่มา
“หเิ เจ้าีพลังที่แ็แ่ถึงเพียงี้ได้่าไกัน รีบุมาเ็” สาวน้อยนางึ่้เ้าาที่แหเิ่างสนิทิเื้ ้ักล่าวมา้าเย้ายวนู่้า
“หึหึ าจริงเรื่องี้ไ่ใ่เรื่องยากอะไร เพียงเจ้าาาที่จะืกินื่สรรพมายา ก็จะาาี่าายที่แ็แ่ได้่างข้าแล้ว” หเิัไปตอบสาวน้อยู้ั้
“อันใคือาืกินื่สรรพมายากัน?” สาวน้อยู้ั้าขึ้นมา้ใบ้าี่สงสัย
“ก็คือากินสัตว์มายามาแล้วนับื่ิัไงเ่า ่างงูพิษ ะา มุสิก แมงุอะไรเืั้ ทุกิต่างก็้กินให้ิ้ ต่อให้เป็นกระดูกก็ไ่อาจปล่อยไปได้ เาะ่าทั้งหมดี้ถือได้ว่าเป็นงำุ่าายชั้นีเะ……”
“โอ๊ย……น่าขยะแขยงเิไปแล้ว……่าได้พูดอีกเ ุจึงไ่คิดที่จะฝึกันหรอก!” สาวน้อยั้จึงามือจากหเิ้ัวิ่งห่างไป
โเาะเมื่อหเิได้เอ่ยถึงแมงุ เมื่อัก่อนที่ได้เ็เจ้าตัวใหญ่ที่ี้าาน่าเกลียดเช่นั้ เพียงแค่ดูก็ำใ้ขนลุกขนงขึ้นมาแล้ว า้ไปกินิ่เ่าั้่าว่าแต่สาวน้อยู้ั้เ ต่อให้เป็นเ่าาาีเ่าี้ก็ัรู้สึ่ากระเาะอาหารเิ่ที่จะแปปขึ้นมาแล้ว
“เาะ เาะ ั้ี้ัไงเสี็ได้หเิช่วยเาไว้ ั้ี้เาถือได้ว่าได้ำไมาาเ รอยข้าาารวมเข้าัแกระดูกได้แล้ว ข้าจะดู่ว่าในโลกทหารั้าี้จะีู้ใหาญกล้าไ่เห็นเาู่ในาตากันอีก” ู่เีาว่าหเิจงใจที่จะกล่าวาาวุ่นวายขึ้นมา จึงได้เปี่หัวข้อาขึ้น
“ใ่แล้ว มารดา่า่าัเถอะ เาถูกข่มเหงมาาเกินแ้ ั้ี้เาจะเป็นฝ่ายที่กลอก้าเาทีะ แล้วต่อเาว่าข้าไ่ใ่ก่อน้าี้ีแ้” ทหารั้าู้ึ่ก็ได้พรั่งพรูำามา
ทหารั้าื่ๆต่างก็ได้สี้าลิงโลดกันขึ้นมา ดูเหมือนว่าเาคงจะไ่้พบัาผิดหวัีกแล้ว ทั้งัไ่้มาทับาบีบบัับที่โหดร้ายในโลกทหารั้าีแ้
“หเิ เจ้าก็มาเ้า่ักองำัทหารั้าู่เีเาีหรือไ่ ใเื่ีศิษย์ี่ศิษย์น้องามายเช่นีู้่่ั ไ่ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินีหรอกหรือ!” จางหวู่ไปที่ไหล่งหเิแล้วกล่าว
“ใ่แล้ว ใ่แล้ว มา้กันเถอะ ่างาเาสองี่น้องก็จะเป็นสาวรับใ้ให้แก่เจ้า” สาวน้อยนางึ่เ้าา้แขนหเิเาไว้้ั้กล่าวมา้าออดอ้อน
เมื่อไ้ิาางสาวน้อยู้ั้ ต่อให้เา้าด้านยิ่ง่าี้ก็ัอดไ่ไ้ที่จะ้ใบ้า้่าขึ้นมา แะเ่าทหารั้าเ่าั้ต่างก็ได้โห่ร้องัุกันขึ้นมาไุ่
ถึงแ้จะาีว่าเป็นเพียงเรื่อง้ แต่หเิก็ัเิอาากระอักกระอ่วนู่้า เาั้ื่บรรยาาศทีู่่ร่วมักลุ่มทหารั้าเป็น่างยิ่ง แ่่าจะ่าไก็ไ่อาจที่จะเ้า่ได้
“เาะ เาะ เจ้าสอนก็กันได้แล้ว” เมื่อพบว่าหเิสี้ากระอักกระอ่วน ู่เีก็อดไ่ไ้ที่จะู้ึัขึ้นมา ้ััไปกล่าวัหญิงสาวั้ั้
“เาะ แกระดูกก็ไ้าแล้ว ุรีบไปจากที่ี่กันเถอะ เาั้เดินากันู่ครึ่งเดือนะ”
“ใ่แล้ว รอก่อน”
ทันใั้หเิก็้าันึกอะไรขึ้นมาได้ ้ัำไปโดยรอบ จากั้ก็วิ่งไปัาด้านที่ีื้ที่เป็นเนิน
าเคลื่อนไงหเิำใู้้ามายต่างก็ู้ึงุนงงกันขึ้นมา เาะไ่าว่าหเิคิดจะำอะไรกันแน่
หเิที่วิ่งไปถึงัเนินั้ก็อุ้ม่าายอันใหญ่โตึ่ขึ้นมา ุจึ่อยนึกขึ้นมาได้ว่าในยามที่อินทรีปีเ็ัรังได้ำาเหยื่อตัวึ่ัมา้
ู้ามายต่างก็เร่งรุดกันเ้าาช่วย ัาที่ได้ลากสัตว์มายาตัวั้มาแล้ว ุต่างก็พบว่า สัตว์มายาตัวี้ัไ่า ทว่าัีาใที่โรยิเป็น่างยิ่งไ่ต่างจากคำว่าใ้าแล้ว
“หเิเจ้าคิดที่จะเาแผลึกงั่างงั้นหรือ?” ู่เีก็ได้าขึ้นมา
“ไ่ใ่ ข้าจะาัไปัเา้ เช่นี้ก็จะช่วยประหัดแได้เป็น่างา” หเิก็ได้ไปที่สัตว์มายาตัวั้ ้ัำาาแทีู่่บนตัวงั
“าไปัเา้งั้นหรือ? เจ้าู้ัาฝึสัตว์้่างงั้นหรือ ? ” ู่เีก็ได้แื่ขึ้นมา
“นับว่าเป็นู่้า” หเิิ้ขึ้นมาเล็กน้อย
แะำใู้่เีพูดไ่เทีเียว หเิู้ี้้าัว่าไ่ว่าจะเป็นเรื่องใต่างก็ 'เป็นู่้า' ไปเสียหมด แ่่าในาเป็นจริงแล้วที่เาเป็นัหาใ่เพียงแค่ 'ู่้า' เช่นั้
“ี้เป็นสัตว์มายาระดับห้า——อีาา้ำเหัต์ ถึงแ้จะีพลังาต่อสู้ทั่วั่ไป แ่่า้่าายที่ใหญ่โต ย่อมาาำาเาไปได้” หเิก็ได้ิาขึ้นมา
เมื่อหเิำาู่รอบึ่ ก็พบว่าอีาา้ำเหัต์ตัวี้ไ่ไ้ีาแาานัก แ่่าอวัยวะาใัแะเอียดไปไ่น้อย ่าะเป็ผลกระทบจากาถูกอินทรีโมาั้เ
เมื่อไ่ีาแาเช่นั้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ี เาล้วงเาโอสถัาาแมาขวดึ่ ที่ีู่หลายสิบเม็ดโเ้าไปาใปาอันใหญ่โตีาา้ำเหัต์
ัาเวา่าไปได้สักพัก ่าายีาา้ำเหัต์ตัวั้ก็เิ่ที่จะขับขึ้นมาเล็กน้อย ุต่างก็ใกันขึ้นมา เารีบแย้ายถอันไปหลา้าว ถึง่าไนั่นก็ืเป็สัตว์มายาที่ดุร้าย ้ที่จะหันเ้าาำร้ายู้ได้ทุกเมื่อ ในเวลาเียวกันเาเก็าาเป็น่างยิ่งว่าหเิจะใ้วิธีสัตว์มายาตัวี้่าไ
เมื่ออีาา้ำเหัต์ได้ลืมตาขึ้นมา่าง้าๆ ครู่ึ่ก็ได้เ็ู้ามายา้เาไว้ จึิดที่จะิ้ขึ้นมา แ่่าัก็ไ่าาำได้ำเ็เนื่องจากัไ้ัาเจ็บสาหัสาเิไป
“อาาาเจ็บงเจ้าในตอนี้ัสาหัสาเิไป ต่อให้เาไ่ฆ่าเ้าเ้าก็คงจะาไปเ ตอนี้ข้าีสองาเลือกให้แก่เจ้า
่างแก็คืาร่วมมือัเา ำาเาไปจากที่แห่งี้แล้วข้าจะช่วยเจ้าัาาแเ ัาที่ไปถึงี่าข้าก็จะปล่อยเจ้าเป็ิะ
่างี่ก็คือแ้เจ้าปฏิเสธที่จะร่วมมือ้เาเก็ไ่คิดที่จะ่าเจ้า แ่่าเจ้าจะาู่ในที่แห่งี้ หรืออาจจะ้ถูกสัตว์มายาตัวื่กินเป็นอาหาร” หเิัไปกล่าวัอีาา้ำเหัต์
เหตุาณ์ที่เิขึ้นถึงัำใู้่เีแะต่างก็แาโ่กันขึ้นมา ี่คือาสัตว์มายา่างงั้นหรือ ? เจ้าพูดคุยาัั แล้วัจะาาเ้าใได้่างงั้นหรือ ? าาาเ้าใภาษามนุษย์ได้ จะัถือว่าเป็นสัตว์มายาู่อีกหรือ ?
ที่เาไ่าก็คือในยามที่หเิำักล่าวาา เาก็ได้ใ้พลังแห่งจิตวิญญาณเื่มเข้าถึงจิตวิญญาณีาา้ำเหัต์ ถึงแ้ว่าัจะไ่าาฟังิ่ที่หเิกล่าวมาได้ แต่ัก็ที่จะเ้าใในิ่ที่หเิ้าจะื่
เดิมทีหเิเก็าาที่จะปะัาทาสใ่อีาา้ำเหัต์ได้ัี เพื่อให้ัไ่าาปฏิเสธัืได้ แต่หเิัไ่ไ้ำเช่นั้
เาะ่าเมื่อไรที่ได้ปะัาทาสไป สัตว์มายาตัวี้ก็จะำตามคำสั่งงหเิ่างเื่ฟังแะไ่อาจัื แต่เาไ่ไ้ชอบวิธีาเช่นี้
เมื่อรอยู่ครู่ึ่ อีาา้ำเหัต์ที่ำัตกเป็นเป้าาตาสงสัยงุ ก็ขับศีรษะอันใหญ่โต เ้าไปเีัหเิทีู่่าด้าน้าเาๆ
“ไ่จำเป็นที่จะ้ปะัาจิตวิญญาณหรอก ข้าเื่ใจเจ้า” หเิิ้ขึ้นมาเล็กน้อย ้ัใ้มือ้าึู่ไปที่ตัวีาา้ำเหัต์
าใ้อารมณ์ีาา้ำเหัต์ในขณะี้ หเิสัมผัสได้ถึงาิร้องที่แกล้า ว่าัั้ไ่้าที่จะาัั้ัจึงเลือกที่จะร่วมมือ้
ที่ำใ้หเิคิดไ่ถึงก็คือ อีาา้ำเหัต์ตัวี้้าัเป็นสัตว์มายาที่แ็แ่เก็ว่าได้ เพียงแต่ัไ่ไ้รับาสืบดาาเลือด อีกทั้งััาถึงเรื่องาปะัาจิตวิญญาณอีก้
เพียงแค่ไ่ี่ประโยคก็าาอีาา้ำเหัต์ได้แล้ว ก่อน้าก็ำใู้้ามายแื่ใไ่หาันู่แล้ว แ่่าเรื่องที่เิขึ้นตอนี้ัำใุ้้ใยิ่ง่าเดิมเีี
หเิเก็ได้ำยาโอสถที่บรรจุู่เ็ถังที่่าะีู่ถึงหลายร้อยเม็ดเทีเียว อีกทั้งต่างก็ัถือได้ว่าเป็นโอสถัาาแั้สูีก้
ยาโอสถเ่าี้ไ่ใ่โอสถที่หเิขึ้น ต่างก็เป็นัิงู้ชะที่ไ้าจากาใบเแลับเ้าทั้งสิ้น ยาโอสถระดับาัญเช่นี้ในาตางหเิก็แทบไ่ต่าะไรไปจากขยะ ที่เาไ่ไ้เห็นัู่ในาตา
ตัวเาเก็ไ่อาจที่จะใ้โอสถัาาแได้แล้ว แะโอถัาาแงกองำัมังกรโลหิตต่างก็เป็นโอสถัาาแที่เาได้้าขึ้นมา โอสถัาาแธรรมดาเช่นี้หเิจึงไ่ีาจำเป็นจะ้ีเก็ว่าได้
ัาที่เาป้อนโอสถัาาแามายาาให้ัอีาา้ำเหัต์ไปแล้ว หเิก็ได้ปล่อยให้อีาา้ำเหัต์ั่ เาะุต่างก็ไ่จำเป็นที่จะ้เร่งเดินากันแล้ว าไ่ีเหตุาณ์ไ่าิพรุ่งี้อาาาเจ็บีาา้ำเหัต์ก็คงจะฟื้ฟูัคืนมาได้ คงที่จะาาบินเิได้้าแล้ว
ในค่ำคืนัุ้ต่างก็ได้เ้าู่าฝึปรือกัน หเิัถูกู่เีเรีไปคุัน่ตัว
.
.
.
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??