เรื่อง เคล็ดกายานวดารา
ทุกคน่าก็ไม่ได้ี่ะแตกื่ึ้มาใญ่ ผู้ี่านั้นืไ้่าีัี่แข็งแกร่งเป็อย่างิ่ ั้ยังีจำนวนาเิกว่า้คน แะั้หมดยังเป็ยฝีมือีู่กว่าบเขตเื่ชีพจรโั้สิ้น
แ่ี่ทำใหู้้ต้องใี่สุดก็ื ีชายาถึงคนในุ่ี่เปี่ไปด้วยักดดันี่แ้าอยู่ร่างกาย าั่าคิดี่ะาเ้ากับฟ้าดินก็ิปาน เ็ได้ชัดว่า่ต้องเป็สุดยฝีมือบเขตั้่ฟ้าอย่างแน่น
“จ้าวิหวิน เ้าหาาว่า่าไกัน?” มู่เีย็ไ้จับไปี่ะี่ยาว ้ัตวาดไปยังุู่้ด้วยโะ
คนผู้นั้นหาใ่ใครื่ไม่แ้ิแล้วก็ืัูงกองำัทหารั้ามู่เียนั้นเ ี่ได้ญาาว่าเป็ูี่ใหญ่แ่โลกทหารั้าแ่ัฐิ——ั้าจ้าวิหวินงุ่ทหารั้าเ็โลหิต
จ้าวิหวินนั้นูไปแล้วีอายุสามสิบกว่าปี เขาีร่างกายี่ำำใบหน้าี่เต็มไปด้วยแผลเป็ยาว จนทำใหู้้เิาู้ึกว่าเป็ใบหน้าี่ดุร้าย
จ้าวิหวินผู้ี้ก็ืยฝีมือบเขต่ฟ้าี่ีชื่อเีงผู้ึ่ ั้ยังีัการฝึปืในั้่ฟ้าตอนกลาง ในาี่กองำัทหารั้ามู่เียเิ่ะ่ั้ึ้มา ก็ใกดขี่กองำัทหารั้ามู่เีาโตล
าจริงแล้วก็เป็เาะจ้าวิหวินเ็เล็งเ็ถึงางามแะพรสวรรค์งมู่เีย ั้ยังคิดี่ะรัางมาอยู่ด้วย แ่ว่าเรื่องี้ัต้องมาถูกยฝีมือำัประตู่ทำลายแาไปเี่น
เขาึแ้่าจะเป็ผู้ี่ีชื่อเีงในโลกงทหารั้าเป็อย่างา แ่ว่าในาตางเ่าำัทหารั้า่าก็เป็เพียงแค่ั้ปลายแถวเ่าั้ แจะไม่่าะไไปจากาทาน เขาึไม่้าี่ะไปท้าทายำัประตู่ ไม่เช่นนั้น่ให้้ายเช่นไรก็คงจะไม่าแล้ว
แม้ว่าเขาจะเป็ผู้อยู่เบื้องัวางแาร้ายี่ใ้กับกองำัทหารั้ามู่เียอยู่ไ่้ แ่ว่าก็ยังคงไ่าจี่ะหยุดา้าหน้างกองำัทหารั้ามู่เียเอาไ้ได้ บัดี้กองำัทหารั้ามู่เีย ืไ้่าเป็กองำัทหารั้าี่ีัฝีมือัอยู่ในสิบำัแรกแล้ว
แะัี้ี่ได้พบพานมู่เีิ่งี่ทำให้เขาต้องใก็ืมู่เียได้้าเ้าสู่บเขตั้่ฟ้าไปแล้ว ี่ืไ้่าเป็ัคุกคามี่ั่ตำแน่งงเขาได้เป็อย่างิ่
เาะุ่ทหารั้างัฐิีเพียงแค่สามุ่เ่าั้ี่ียฝีมือบเขต่ฟ้าค้ำจุยู่ แะ่าก็ถูกัอยู่ในสามำัแรก บัดี้มู่เียได้เ้าสู่บเขต่ฟ้าไปแล้วเขาเกรงว่าอย่าง้ก็คงจะต้องถูกัอยู่ในำัี่สี่ึ้มาแล้ว
มู่เียี่ีอายุเพียงี่ิกว่าปีเ่าั้ ในขณะี่จ้าวิหวินูไปแล้วาัีอายุสามสิบกว่าปี แ่ในาเป็จริงเขาีอายุี่ึ้้ด้วยเลข้าไปแล้วด้วย ึได้ทำให้เขาเิเป็าอิจฉาึ้มาในใอยู่ึๆ
“มู่เีย ัี้ัไม่ใ่้าี่ต้องการจะาาเ้า แ่ีคนื่ี่ต้องการจะพบเ้า” จ้าวิหวินไปี่มู่เียอย่างเ็า ภายในแาั้คู่าเป็ประกายาสะใึ้มาเป็า
“เคยได้ยินถึงางามั้แ่ำเิงุูมู่เีย ั้ยังเป็างามดุจนางฟ้านางสวรรค์ บัดี้เื่ได้พบพานก็่าเป็เรื่องี่่ายินดีไปั้สามาิภพแล้ว”
ทันใดนั้นเคนภายในุ่็ไ้แออกาั ้ัชายวัลางคนผู้ึ่ี่เดิอกมาุู่้ แะาด้านังเขา ก็ียฝีมือบเขตั้่ฟ้าี้าคนรายล้อมดุจดาวล้อมเดือนก็ิปาน ี่ำัยืยู่าด้านังเขา
ุุหนุ่มผู้นั้นูไปแล้ว้ากับีอายุเพียงี่กว่าปีเ่าั้ เขาสวมเอาไ้ด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์แขนยาว ีาาเอวเป็ ึแ้่าจะอยู่เพียงบเขตเื่ชีพจรแ่ด้วยัสภาวะงเขาัั่เป็อย่างิ่
แม้คนงกองำัทหารั้ามู่เีย่าก็เป็ยฝีมือบเขตเื่ชีพจร แ่ก็ยังต้องถูกัสภาวะงเขากดดันเอาไ้ จนทำให้ภายในิใ้ากับีหิน้ใหญ่กดัา็ิปาน
“ั่จงเิ”
เื่มู่เียได้พบเ็คนผู้นั้นก็ต้อง้เ็ใบหน้าึัขาวซีดึ้มาา่ ชั่วครู่ึได้เ้าใึ้มาว่าเิะไึ้
“ฮา ฮา ฮา คิดไม่ถึงว่าุูมู่เียจะสามารถจดจำ้าผู้แซ่ั่ได้ ่าเป็บุญาาง้าผู้แซ่ั่เลยิๆ” ั่จงเิทอใบหน้าด้วยยยิ้มึ้มา้ัสำรวจมู่เียอยู่ครู่ึ่ ภายในแายังแฝงเอาไ้ด้วยาลามกจนทำใหู้้เิเป็าไม่สบายใึ้มา
มู่เียถูกเขาจนเิาาขนลุกขนงึ้มา ่าัยังคงฝืน่าออกมา “นาย้แ่ป้อมปราการิียักษ์ผูู้ศักดิ์ คงไม่คิดี่ะมาทำให้ผู้้ำาใกระมัง ? ”
ป้อมปราการิียักษ์ืไ้่าเป็ึ่ในสามุำัใหญ่แ่ัฐิ กเีจากำัประตู่ก็ไม่ีู้ใสามารถ่ต้านทานเาได้ีแล้ว เีได้ว่าีัี่เข้มแข็งเป็อย่างิ่
“เป็ไปได้่าไี่ะทำให้ำาใีหรือี่้าจะสามารถำไ้ ้าเพียงแ่เ็ว่าหลายัมาี้แม่นางมู่เียต้องนแรมมาหลายัคงำาาเิไปแล้ว นาย้แ่ป้อมปรากาย่าง้าึู้ึกกระวนกระวายเป็ิ่ัึได้เตรีัเ้ามาเป็ุา แะทรัพยากรงป้อมปราการิียักษ์ง้าก็้ี่ะให้เ้าได้ใ้ ดีกว่าให้เ้าต้องมาำาลำอยู่กับุ่คนโง่เง่าเ่าี้ ีั้ยังแข็งแกร่งิ่่า เป็่าไ ? เ็ด้วยืไ่ ? ” ั่จงเิหัวเราะฮาฮาแล้ว่า
“ผายลมมารดาเ้าเะ”
“เ้าสิเป็โง่เง่า”
“เ้ามันก็เป็แค่สวะเ่าั้”
“่าย่าเ้าเะ เ้าำัหาี่ตายแล้ว”
เื่คำูงั่จงเิจบ าด้านงกองำัทหารั้ามู่เี็่ไปไ่ไ เา่าก็พากันด่าทอึ้มาใญ่จนเกือบี่ะุ่ออกไปฆ่าคนแล้ว
วาจางั่จงเิผู้ี้ืไ้่าเต็มไปด้วยาเหยียดหา เ็ได้ชัดว่าใี่ะเหยียดหาทุกคน จนแ่ะคน่า็ไ้ัอาวุธกันึ้มาเตรี้ี่ะสู้อยูุ่เา
“ั่จงเิ เ้าเป็ถึงนาย้แ่ป้อมปราการผู้ึ่ แ่ัมาข่มเหงุ่คนเช่นเา เ้าไ่ายบ้างหรือไง?” มู่เียเก็บังเิโะจนเื้ัสั่นเทาึ้
้าาีแ่เพียงุ่ทหารั้าเ็โลหิตนาง่ไม่เกรงั ึแ้่าจะยังไ่ัได้หล่อหลอมแกระูกแ่นางก็ไม่ได้าัจ้าวิหวิน
ำัพลงกองำัทหารั้ามู่เียแม้จะีไม่าเท่าุ่ทหารั้าเ็โลหิต แ่ว่าคนงกองำัทหารั้ามู่เียแ่ะคน่าก็เป็ผู้้าี่ไม่ัเกรงาตาย ่ไ่าจี่ะไปเทียบกับเาได้
แ่การสมือเ้าาุ่งงป้อมปราการิียักษ์นั้นแจะแตก่ากันโสิ้นเิ เื่ียฝีมือบเขต่ฟ้าั้้าแ่ป้อมปราการิียักษ์อยู่ นางก็คง้ายอย่างไ่้สงสัย
“ฮา ฮา ฮา วาจาไ้าะ้าก็จะไม่่าให้มาาแล้ว ได้ยินมาว่าเ้าไปัภารกิจงำัประตู่มา ้าเก็ำัจับตาูเ้าอยู่เืั
้าไม่สนใว่าเ้าจะได้แกระูกงแมงมุมำิมาืไ่ ในตอนี้้าจะให้เ้าาเลือก าไม่สวาิภักดิ์่ป้อมปราการิียักษ์ง้า ก็ ึึ ตาย!” ั่จงเิ่าึ้า้วยน้ำเีงเยือกเ็
“ป้อมปราการิียักษ์เ้าก็่าข่มเหงกันเิไปแล้ว ้าไม่ได้ต้องการี่ะู้กับเ้า แล้วมาเกี่ยวะไกันกับเาด้วย?” มู่เีย่าึ้มาอย่างเยือกเ็
“้าไม่ได้ีาสามารถี่ะมา่าวาจาไ้าะกับเ้าได้ในโลกงู้ฝึยุทธ์ก็เป็เช่นี้ ัถือเป็จ้าวเื่ำเิเิมาเป็ยฝีมือผู้อ่อนแอ่ไม่ีอำนาจี่ะมาเีร้องได้อยู่แล้ว บัดี้้าจะถามเ้ามาเ้าต้องการี่ะตายหรือยังาีชีวิตอยู่กัน?” ั่จงเิหัวเราะแล้ว่าึ้มาอย่างเ็เยียบ
“่าั้า ่าหลบไป่นเาจะปกป้อง่าเ จน่าสำเร็จในการฝึปื่ัมาล้างแค้นให้กับเา”
ยฝีมืองกองำัทหารั้ามู่เีย่าก็แย้ายปะุักันึ้มา ้ักระชับอาวุธในมือ หมาั่นี่ะมุ่งสังหาอกไป
“แมอย่างเ้า ไปเะ”
ครืน!
ทันใดนั้น่ากลางอากาศ็ไ้เิเดืพล่านึ้มาเป็า ักดดันั้่ฟ้าั่าาัุึ่ ุ่้าเ้าไปกดดันาด้านกองำัทหารั้ามู่เีย ทุกคน่าก็ู้ึกว่าบ้างากับถูกผนึกึ้มาไ่าจี่ะัได้เลย้้ำ ึไม่ได้ี่ะต้องใึ้มา
แ้ิแล้วก็ืยฝีมือบเขต่ฟ้างป้อมปราการิียักษ์เป็ผู้มือ เขาปป่แรงกดดันั้่ฟ้าออกมา ึ่เา่าก็ืไ้่าเป็ผีเ่าี่ีอายุมาหลาย้ปีแล้ว ่ต้องสามารถควบคุมัแ่การ่ฟ้าได้ดุจิฝ่ามือ หาใ่ัปลาอย่างมู่เียจะสามารถเปรียบเทียบได้
เพียงครู่เดียวกองำัทหารั้ามู่เีย็ไ้ตกอยู่ภายในบเขตแ่ัั เส้นาบด้าน่าก็ถูกปิดตายไปแล้ว ั้ยังียฝีมือบเขตั้่ฟ้าีคนจับตา อย่าว่าแ่เป็คนเลยแม้แ่แมัก็อย่าได้คิดี่ะบินหนีไปได้
“ก็ู้อยู่แล้วะว่าเ้าไม่เ็โศพไม่หลั่ง้ำา เช่นี้เะ ้าจะให้าเลือกแก่เ้าีา ้าจะใ้ัฝีมือี่อยู่ในะัเื่ชีพจรตอนปลายอย่าง้าปะาท้ากับเ้า
้าาเ้าชนะแล้ว้าก็จะเ้าั้หมดไป แ่้าาเ้าแ้ ึึ เ้าต้องมาเป็ุาง้าอย่างว่าง่ายแล้วำาทุกอย่างตามี่้าสั่ง
แน่นว่าเ้าเก็สามารถี่ะปฏิเสธได้ แ่ั์จากการี่เ้าปฏิเสธกองำัทหารั้ามู่เียงเ้านับั้แ่ัี้เป็ต้นไปจะถูกลบชื่อออกจากโลกทหารั้าทั่วั้ัฐิ” ั่จงเิไปามู่เียแล้ว่าออกา้วยามั่นใ
“ั้าท่าย่าได้ไปัปากเขา อย่างาก็แค่ตาย เาจะแกับเาเ” ทหารั้าผู้ึ่ไม่ได้ี่ะตะโกนึ้มาเีงั
“ได้ ้าัปากเ้า” มู่เียจ้องไปี่ั่จงเิ้ั่าึ้มาอย่างเยือกเ็
“ั้า?”
“ไ่้่าแล้ว ้าเป็ผู้ตัดสินใเ ให้้าเป็ผู้ัคำี้แะถึงัฝีมืองป้อมปราการิียักษ์จากนาย้แ่ป้อมปราการ” มู่เียโบกมือึ้เพื่อหยุดทุกคนเอาไ้
ึแ้่าจะาว่าีฝ่ายเป็นาย้แ่ป้อมปราการงป้อมปราการิียักษ์ ึีาเป็ไปได้อย่างิ่ี่ะีัฝีมือี่สามารถสู้กับผู้ี่อยู่ในบเขตี่เหนือกว่าได้ แ่ว่าบัดี้ัถูกีั้จนถึงั้ี้แล้ว ่าไนางก็ีแ่ต้องลองูกันสักั้ อย่างาก็สู้จนตัวตายในี่แ่ี้ดีกว่าั่งอมืองอเท้าาตาย
“ฮาฮาฮา ได้ ี่าได้ยินก็ืคำูี้แล่ะ เ้าไป คนื่ๆก็จับตาูคนงกองำัทหารั้ามู่เียเอาไ้อย่าได้ปล่อยให้เาหลบหนีไปได้” ั่จงเิ็ไ้่าึ้มาอย่างเยือกเ็
ตึกตึก!
พริบตาเดียวทุกคน็ไ้แย้าัอกมา เืริเตรงกลางไ้ให้มู่เียแะั่จงเิ ชายาหลายคนงป้อมปราการิียักษ์ไม่ได้เิาห่วงใย่นาย้งเาเลยแม้แ่้ เพียงแ่มาโ้หเิแะเอาไ้ไม่ปล่อยให้เาีโอกาสี่ะหลบหนี
ทั่วั้ฟ้าดินคงเหลือแ่เพียงมู่เียแะั่จงเิ มู่เีย็ไ้ี้ะี่ยาวึ้มา้ัผนึกัจากการ่รวมึ้มาอย่าง้าๆ ัแ่ฟ้าดิน็ไ้เพิ่มูึ้มาเรื่อยๆ
“หเิ ั่จงเิผู้นั้นาั่าไม่ได้เิาาัเลยนะจะทำ่าไดี? เ้าฉลาดถึงเีั้ช่วยคิดาิธีหน่อิ!” สาว้นางึ่ดึงหเิเอาไ้แล้ว่าึ้า้วยากระวนกระวาย
“เฮ้ มันก็่ากลุ้มใิๆ เลยนะ” หเิไปี่ั่จงเิก็ไม่ได้ี่ะต้องทถอนใออกมา
“หเิ เ้าอย่าได้เอาแู่เลยรีบคิดาิธีช่วยเหลือมู่เียเจี่ยเจียเร็วๆเ้าสิ” สาว้นั้นเื่ได้เ็ว่าหเิเถอนหายใก็ิ่เิาาร้อนรนึ้มา
“อย่าไปั ไม่เป็ไร ี่้าถอนหายใไม่ได้เกี่ยวข้องกับ่าั้า” หเิส่ายหน้าไปมา ้ั่าปลอบด้วยเีงแผ่วเบา
ึ!
ทันใดนั้น็ไ้ีเีงระเบิดัึ้มา มู่เีย็ไ้ออกกระบวนท่าไป้ัฟันเ้าไปาั่จงเิึ่ะี่ ั่จงเินั้นแขนึ้ป้องกันจนเิเป็เีงงเ็้าักระทบกันึ้มา
“ะไกัน ั่จงเิผู้นั้นแ้ิแล้วีร่างกายี่เป็เ็ไหลหรือไงกัน?” ทหารั้าผู้ึู่้ึกใึ้มาใญ่
“เป็เพียงปลอกแขน” หเิด้วยาเยียบเ็ ่าภายในใเขาคิด ' บวงสรวงีู่์? ให้ตายเะ '
“ทลายพสุธา”
ทันใดนั้นั่จงเิ็ไ้ระเบิดเีงออกาังลั่น ้ัประกายแีมือี่ระยิบระั เขาปล่อยัเ้าใส่มู่เีย ด้วยังัึัทำให้้อากาศเิาั่ไหวึ้มาเลยีเี
ตูม!
เีงระเบิดัสนั่นึ้มา ังั่จงเิ็ไ้กระแทกเ้าไปะี่ยาวงมู่เีย ทำให้มู่เียึัถูกัจนลอระเด็อกไปในัเดียว ใบหน้าปาฏาาวิงเวียนึ้ึัถูกันั้นำ้าจนได้ัาเ็ึ้มาแล้ว
“ะไกัน? ี่เป็ไปได้่าไ ? ังเขาเพียงัเดียวึัุแได้ถึงเีั้ ? ” สาว้ผู้นั้นก็ไม่ได้ี่ะแตกตื่นจนแสิ้นหวังึ้มา
“ะับวงสรวงีู่์”
หเิี่ใบหน้าปาฏาเย้ยหยันึ้มา ี่ก็ืึ่ในไ่างเขาี่ีไ้ใ้สู้กับั้ะัี่เหนือกว่า ีั้ยังได้สวมเอาไ้ด้วยปลอกแขนึ้าี่ะัอาวุธด้วือเป่า
ี่สำคัญี่สุดก็ือาวุธในมืองมู่เียัหาได้เป็อาวุธแ่การ่ฟ้า ึทำให้หเิิู่ถูกนาย้ผู้ี้ิ่ึ้กว่าเิ ี่สินะี่กินแ่ไก่ต้มโตมาถึงได้ีา้าี่้เีิ่่าไ่ีก
“าินัง้าีสักหลายัเป็ไร”
เพียงกำปั้นเดียวก็ทำให้มู่เียต้องล่า ั่จงเิึได้ตวาดก้องึ้มา้ระเบิดัี่เปี่ไปด้วยังการบวงสรวงีู่์ เิเป็เงาัี่ปุไปทั่วั้ผืนฟ้าำา้าสภาวะอากาศจนสั่นสะเทือนุ่้าัามู่เีย
ัู้ฝึยุทธ์ได้เ้าสู่ะับวงสรวงีู่์ ก็จะสามารถผนึกัี่่าใึ้จากภายในเส้นปาได้ จนเปี่ล้นไปด้วยัี่่าใกดดันให้มู่เียจนต้องร่นติด่กัน
มู่เียี่ทอใบหน้าขาวซีดนางาดีว่าตนเได้ติดกับเ้าแล้ว ั่จงเิผู้ี้ใี่ะเหลือเส้นาให้นางเพียงาเดียวเพื่อกดดันให้นางตกอยู่ในกำมือ
ตูม!
ั่จงเิปล่อยออกมาีึ่ัสั่นสะท้านไปทั่วผืนฟ้า มู่เียเ็ไ้ถูกัสั่นสะเทือนจนเลืลมตีัจนยากี่ะต้านทานเอาไ้ได้ ะี่ยาวในมือึัแลกเป็ชิ้นส่วนตัวเก็ลอระเด็นไปาด้านั
เหตุการณ์ี่เิึ้ทำให้ทุกคนงกองำัทหารั้ามู่เีย่าทอสีหน้าี่เปี่ไปด้วยโะอย่างุแ ีบางคนี่คิดจะุ่ออกมาแ่ทันใดนั้นก็ถูกแรงกดดัน่ฟ้าุ่เ้ามา จนทำให้เาไ่าจี่ะขัเขยื้อนกันึ้มาได้
“ฮาฮา มาเป็ุาง้าแ่โดีเะ”
ั่จงเิหัวเราะึ้อย่างเยียบเ็เขาทะยาอกมาไล่ตามมู่เียี่ำัร่อกไป ้ัคว้าจับเ้ามาี่้ืัขาวผ่องงมู่เียเอาไ้
เพี๊ยะ!
ทันใดนั้นก็ีมือ้างึ่ปาฏึ้มาอย่างกะทันหัน้ัคว้าเ้าไปี่้ืงั่จงเิ ในเวลาเดียวกัน็ไ้ีเีงถอนหายใัึ้มา
“้าล่ะกลุ้มใิๆ ”
.
.
.
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??