เรื่อง เคล็ดกายานวดารา
หลงเิที่ีสีหน้าเ็เีมาา ภายในิใของเาเกิดเิโทสะึ้มา่างไ่าสาเหตุ เาู้สึ่าไม่ใ่เีแ่สวรรค์ที่เป็ศัตูัเา แม้แตุ่์เอง็ยังเป็ศัตูัเาเ่ั
ไม่ว่าะเป็ยวู่ถงืจื่อเีึแ้ว่านางะไ่ไ้ตั้งใเป็ศัตูัหลงเิ แต่่าีที่นางได้แอมา็ำใ้หลงเิู้สึกไ่ใเป็่างยิ่ง
เ้าต่าง็เป็ู้ที่ยืนู่ในุที่เหนือ่า่ไม่ีการแย่งชิง ืู่เฉยเบื่อเคิดะื่ืมา่เืคนอื่น? ถ้าเ่นั้น็เป็เื่ที่ี่เ่ากระมัง?
ตอนที่เาู่ภายในเมืองัิเฟิงิตระกูลหลงเอง็่ลงาการ่เืู้อื่น เีเพื่อัิำใ้บิดาของเา้ไปู่่าาสงคราม การที่้ไป่อนเรู่่ชายแดนมาาหลายปีถือเป็การทุ่มเทใ้แ่ัิเฟิงิมากเีใด? แต่ิ่ที่ได้รับัานั้นือะไร?
ไม่ใ่เีแู่้ที่าแาคิดกำจัดตระกูลหลง แต่ปะาทั่วไปทีู่่ในัิเล่า? ในาที่เาถูก่เคนนั้นไม่เีแ่มองมา้สายาที่เืเ็เ่านั้น ยังนินทาัั่างเย็นชาี
แม้เาเอง็ทราีว่าาไม่ีหลงเทียนเีคอยู่แ้าสงคราม เา็ไ่าจะีชีวิตทีุ่ได้ถึงเีนั้น?
แต่เาเป็ู้รับเัจึงไ่ไ้รับู้ถึงุญุกันีแ้ หลงเิมองออ่าิัของุ์เป็เ่นี้ แต่นางัหยิบยกัาคุณธรรมิาในตำราอมาเพื่อิา์ต่อาะำของเา ิ่นี้จึงได้ำใ้เาัเิโทสะจุกู่ใน
หลงเิอยากะใ้ยินู๋ชางาืนู่เบื้องหน้าของเาในี้แ้เปิดศึกฆ่าฟันกันสัเพื่อที่เาะได้ระบายิ่ที่ัั้นับไม่ถ้วนภายในิใอมา
ึแ้ะไ่าว่าเหล่าแ่าของหอเีเมาาี้ำเิเ่ไร แต่หลงเิ็ูสึกได้ว่านางะ้เป็ุ่ที่มาานักพรตอันเร้นลับแ่
โดยเฉพาะบนร่างของนางที่แฝงเอาไ้้ิีทำนองที่เีและเป็อิสระูปแบบึ่ และนาง็คล้ายัเเีที่ไม่้ิดื่มเุ่์ทั่วไป ราวัว่านางเป็ู้นิพพาน็มิปาน
เมื่อเ้าะนิพพาน็นิพพานไปเุใะ้มาเี่ยวข้องอะไรั้า้ ีทั้งยังะาั่งสอน้าี? ี่ไม่ใ่คิดะาเื่กันืไง? ทำ่างั้าเป็นรีตที่เอาแต่ก่รรมทำั่่างั้แหละ?
ใต้ผืนฟ้ายังีี่เ่ามากาแ้เุใถึง้มุ่งเป้ามาที่้ากัน? ภายในหอเีเมาาคนเหล่านั้นที่เแ้ไม่ต่างอะไรไปาสุนัขในาุ์ เาีิใสกปรกโมากเีใดเ้าัไม่ไปสั่งสอนเา แต่ัมุ่งเป้ามาที่้าในหัวีปัญาันืไง !
าเป็ู้อื่นมุ่งเป้ามาเา็ะไม่้ีโทสะเ่นี้ แต่คนที่หลุดพ้นาการแ่งแย่งชิงีในโลก้า่างจื่อเีัมุ่งเป้ามาที่เา นั่นจึงำใ้เาู้สึกไม่สบอารมณ์มากึ้เป็พิเศษ
“*ิหัวไชเท้าแ้ัะมาะี”
*咸吃萝卜淡操心ิหัวไชเท้าแ้ัะมาะี เป็คำเปรียบเปรย ิหัวไชเท้าที่หมักแ้ัะกลัวูี หาความว่าคนที่มักะาุ่งเื่ชาวบ้านั้ี่ไ่าว่าเกิดอะไรึ้ แ้ัะมาะ่เืี
หลงเิได้แต่สะกดเิโทสะในใเอาไ้พร้อมัเร่งฝีเท้ามุ่งเิไปทาง้า้า เาขอาาเว่าะไม่ีััไปาี่เ่นั้นี
……
เมื่อได้มองแ่หลังที่เิาไปของหลงเิจื่อเี็ถอนายใอมาครั้งึ่ านั้นนาง็ัไปยังาาเีเมาา เมื่อัไปถึง่าน้าหมู่ึ็ได้เ่ปาถามึ้ “ได้สนทนากันืไม่”
“็ื่าไดู้คุยู่” จื่อเีเปิด้าุหน้าอเผยใ้เ็ใบ้าี่งดา แ่่าบนใ้าัแฝงไ้้ความผิดหวังู่
“เป็ไรไป?”
“สนทนากันเีไม่ี่ประโยคหลงเิ็าไปแ้ทั้งยังีสีหน้าเืเ็่าตกใ แต่เา็ไ่ไ้เ่ปา่าใคร าว่าะกลั้นเอาไ้” จื่อเียิ้มแ้่าอมา่างขมขื่น
“หลงเิู้นี้ดูไปแ้ถือเป็คนที่ีพรสวรรค์เีเี แ้เุใถึงได้เป็คนหยาบคายได้ถึงเีนี้” ่าน้าหมู่ึส่ายหน้าไปาแ้่า
“ไม่ใ่เป็เาที่หยาบคาย แต่เป็เพราะเาเืามากเิไป ใะี่้าปรากฏตัวู้สึกเหมือนัว่าำใ้เาเกิดความ่้าึ้มา” จื่อเีถอนายใแ้่า
“เหอะเหอะ นั้น็เป็เพราะว่าเายังไม่เคยได้เ็โฉม้าี่แ้ิของเ้า ไม่เ่นั้นเา็ไม่ทำเ่นี้แ่” ่าน้าหมู่ึยิ้มแ้่า้น้ำเสียงที่แฝงไ้้ความเชื่อมั่น่างเต็มเปี่ยม
“หลงเิู้นี้ื่าประหลาดเป็่างยิ่ง เาคล้ายัเป็คนูาีีการแอที่แสนา แต่็ไม่ีู้ใดล่วงู้ิ่ทีู่่ภายในส่วนลึกที่เาได้เ็บเอา่ไ้
ยิ่งไม่ีทางทราบได้เว่าแ้ิแ้เา่าัเอาไ้มากาเีใด าะ่าว่าเานั้นเป็คนี แ่่าในเาที่เาฆ่าคนแม้แต่ิิญญา็ยังไม่ีสั่นคลอน เาไ่ไ้ีาเาืรับู้ความู้สึกของีฝ่าเแม้แต่น้อย
แต่าะบอ่าเานั้นเป็คนั่ ่าเา็ทำเพื่อปกป้องคน้างกายจึงได้ีิใที่ำิถึงเีนี้ และไ่ไ้ีิใคิดที่ะ่เร้นสภาพนี้เอาไ้เ้ซ้ำ……” จื่อเีมองไปยังาืที่น้า่า พร้อม่าึ้มา้ความงุน
“จื่อเี ไม่ว่าหลงเิู้นี้ะใ่ดาวะของเ้าืไม่ แต่เาในี้็ยังไ่ไ้ีความสัมัธ์ัเ้า
ถ้าาเ้าไม่คิดะฆ่าหลงเิ เ่นั้น็เลิกไปยุ่งัเาได้แ้ ัีแต่ะำใ้เ้าเกิดความัและกลายเป็ทำร้ายเ้า่กระทบต่อิีแห่งิใของเ้าเองได้” ่าน้าหมู่ึ็ได้่าเตือน
“อือ จื่อเีเ้าใ ีไม่าประสบการณ์ของ้า็ะได้ถึงคราวิุ้ ้าู้สึกได้ว่าิีิใของ้าใกล้ะู่ในสภาพเต็มเปี่ยมแ้ ่าะิ้นสุดาิของ่านอาจารย์แ้ เ่นี้้า็ะาาัไปยังตำหนักเีได้แ้
หลงเิู้นี้ะไม่ใ่ดาวะของ้า ่าน้าหมู่ึวางใเถอะ ้าเีแ่ัเาเล็กน้อยเ่านั้น ้าทราีว่าควระเ้ะะห่าง่าไ!” จื่อเี
“เ่นั้น็ี เ้าเป็ถึงู้นำแห่งสีุ่ต้นกล้าเีของตำหนักเีาเริงรมย์ ัไเสีย่านเ้าตำหนัก็่าหวังในตัวเ้าสูง่าำใ้นางผิดหวังล่ะ” ่าน้าหมู่ึ่าอมา้น้ำเสียงที่หนักแน่น
“จื่อเีทราบแ้ จื่อเีัไปัผ่อน่”
เมื่อจื่อเีได้อำลาั่าน้าหมู่ึแ้ นาง็ได้ัไปยังี่ัของตัวเอง ไ่ัไร็ีาน้อยสวมชุดสีเขียวู้ึ่เิเ้ามา
“จื่อเีเี่เีย ่านเี้าั้ื?”
“อือ เี่หลู่ มา่เี่เียหน่อย ่้าืเื่ของหลงเิู้นั้น ถ้าีู้รายละเอียดมา้็ยิ่งี” จื่อเี่า
“เ้าค่ะ”
“ใ่แ้ เื่นี้่าใ้่าน้าหมู่ึทราบเป็อันขาด” จื่อเี่ากำชับ
“เ้าค่ะ”
หลังาที่าู้น้อยนั้นาไปจื่อเีทีู่่เีคนเียว็จ้องมองอไปที่น้า่า ซึ่งิานั้น็ืิาที่หลงเิาไปนั่นเอง
“ถึงัำใ้้าเกิดจิตั่ไึ้มาได้ เ้าะ้เป็ดาวะของ้า่างไม่้ั า้าไม่ต่อเ้า ้า็้ฆ่าเ้า หลงเิ้า้ขออภัย้แ้” ภายในาคู่าของจื่อเีสาดปะาความคิดาาึ้มาวูบ ้ั้ถอนายใอมาลึกๆคำึ่
……
ไ่าว่าเป็เพราะสวรรค์จงใที่ะเป็ปปั์ัหลงเิืไม่ เมื่อหลงเิย้อนัไปยังเ้าของสำนักตระกูล่เา็เกิดู้สึกแปใึ้มาเพราะไม่ีใครเ้ามาัาเาเ
ในระหว่างที่่เี่ยนัไปยังเรือนัหลังใหม่็ว่าหลงเิได้ัาแ้ ่า่เี่ยนในเานี้ัีูที่บวมเป่ ผมเพ้าุัึ้มา
เมื่อเ็หลงเิทอใ้าเ็เีเ้ามา ่เี่ยน็่าึ้มา่างไม่สบอารมณ์ “เป็ไรไป เ้าถูกเ่นงานมาืไง?”
“่าได้เ่ึเยังีโทสะจุกู่ในู่เ” หลงเิส่ายหน้าไปาแ้่า
“ยังีเื่เ่นีู้่ี? มาเถอะ รีบบมาใ้พี่น้องได้ทราบว่าเป็เื่่าสนใแ่ไหนกัน” ่เี่ยนทอแาเป็ปะาึ้้ั้ะึเ้ามาแ้่า
“ประตูู่ทางด้านนั้น...ไสหัวไป” หลงเิี้ไปที่ประตูแ้่า
“่าได้ทำเ่นี้ิ เราเป็าคู่หูุ์าเมื่อีเื่ำา็้แ่ปัน เกิดอะไรกันึ้ว่ามา” ่เี่ยนเอง็ไ่ไ้โกรธเืงเีแ่่าต่อ
หลงเิเล่าถึงเื่ที่ฝีมือตระกูลยินอมาไ่ล่าแ้จื่อเี็ได้ปรากฏตัวึ้มา ่าไปได้ึ่่เี่ยน็ส่ายหน้าแ้่าอมา
“เป็เ้าตัวโง่งมยินู๋ชางั้ื?เุใถึงได้ส่งคนมาทดสอบฝีมือของเ้ากัน?”
“าว่าะเป็ุา เมื่อตระกูลใหญ่โตึ้มาการแ่งแย่งชิงี็ีมากึ้ การใช้ศัตูเป็ที่แ่เนื้อ็ไม่ใ่เื่แปอะไร” หลงเิ่า
“่าจื่อเีู้นี้แ้ิแ้ีความ้การอะไร เุใถึงได้มุ่งเป้ามาที่เ้ากันเล่า ั ะไม่ใ่ว่านาง้าเ้าเ้าแ้หระ” ทันใดนั้น่เี่ยน็่าึ้มา้ความตกใ
“ประตูู่ทางด้านนั้น ……”
“ฮาฮา ็แู่เล่น้เ่านั้นเอง ้าเคยไ้ิ่านปู่เล่ามาว่าหอเีเมาานั้นเป็าี่ีไ้เพื่อใ้ศิษย์ของสำนักแห่งึ่าประสบการณ์
ทั้งยังาาคอยจับาดูู้ใที่แห่งนี้เพื่อทำความเ้าใต่ารเกิดึ้นับัและบรรลุื่ิีฟ้าิ คล้ายัว่าสำนักแห่งนี้ะีเบื้องหลังที่่าหวาดกลัว่าตกใเีเี
่านปู่้าบเอาไ้ว่าสำนักประตู่่ไม่ไป่เื่่ราวู่แ้ ทั้งยังกำชับ้าู่เว่าาไม่ีเื่อะไร็่าได้ไป ถ้าาจื่อเีจงใะมารังควานเ้า เว่าเ้า้ีปัญาแ้” ่เี่ยน่าึ้มา้ความัู่บ้าง
“คนที่ัๆิ้าวิ่แ้ไม่ีอะไรทำช่างีมากเิไปแ้ ้า้าที่ะสนในางเิๆ” หลงเิ่าอมา้ความเย็นชา
“เหว่ย ้าว่าะหลงเิ เ้าถูกขานามว่าเป็ู้ที่ีความาาในการเี้พาราสีสตรี่าไู้้ต้านไม่ใ่ื? แ้เุใไม่ใช้ฝีมือเ่นั้นนางใ้ิ้นเื่ิ้นราวไปเล่ะ?
ึแ้ว่า้าะไม่เคยเ็ใ้าของจื่อเีมา่ แต่าดูาาะของนาง็ทราบได้แ้ว่า นาง่้เป็าาแห่งุคนึ่่างแ่
เมื่อเ้าเี้นางมาได้ เ้าอยากได้คน็ได้คน เ้าอยากได้คนุ็ได้คนุ ประโยชน์มากาเ่นี้่ีแต่ได้ัได้” ่เี่ยนทอาึ้เป็ปะาแ้่า
“้าถูกขานามว่าเป็ู้ีความาาในการเี้พาราสีสตรี่าไู้้ต้านไปั้แ่เมื่อไหร่กัน เ้าไปฟัู้ใด่าเ่นี้กัน?” หลงเิคล้ายัูอะไรไ่
“ี่ยัง้ใ้บีั้ื เ้าดูาาทีู่่้างกายเ้ามากาถึงเีนั้น ทุกคนต่าง็ต่อเ้าทั้งกายทั้งใ ีทั้งความหึงหวงของสตรีนั้นื่าหนักกันู่แ้แต่เ้าัำใ้นางู่้กันได้่างเี าไม่ใ่ความาาในการเี้พาราสีแ้ะเป็อะไรไปได้ี?
ไม่ใ่ิ ี่ยังไม่นับเป็ความาา้เรีย่าเป็ทักษะที่ะ้าฟ้าถึงะถูก เุใ้าจึงไม่ีพรสวรรค์เ่นี้บ้างะ แม้แต่สตรีเีคนเียว็ยังัาไ่ไ้ใ้ายเถอะ ้าะไ้ความาาอะไรถึงเีนี้” เมื่อ่เี่ยน่ามาถึงี้ ็ู้สึกไ่ใในความอยุติธรรมึ้มา
"อธิบายใ้รวบรัดหน่อยได้ไหมว่าการต่อสู้ระหว่างเ้าเป็เ่ไร” หลงเิถามึ้มา เาเอง็ู้สึกแปใเป็่างยิ่งว่าเุใ่เี่ยนถึงได้ถูกทุบตีู่ในสภาพ่าอนาถได้ถึงเีนี้
“นางไ่าม้ามาได้ปะาึ่ก้านธูปไ้านั้นเรา็ได้ลงมืัน ุ้า้าัพ่ายใ้แ่นางไปึ่กระบวน่า
ครั้งนี้้าู่ในเื้ืของนางแ้ัาาื้อเาได้ีปะาึ่ั่า็ยังไม่พ่าย หึหึ” ่เี่ยน่าอมา้ความถือี
“ใช้ได้เ เ้ายังไ่ไ้ารวมัเ้าสู่ะัทูตสวรรค์็ยังื้อเาได้าขนาดนี้ ีไม่า็ะาานางได้แ้” หลงเิ่าื่ึ้มาเพราะ่เี่ยนเคย่าเอาไ้ว่า ่หน้านี้เมื่อเาเิญ้าัหลิวยินส่วนใหญ่แ้็ะใช้เาเีแ่ึใเียว็ถูกแ้ ครั้งนี้ที่เาื้อมาได้าถึงเีนี้ แ่ว่า่้ร้ายกาจเป็่างยิ่ง
“ัไ่ไ้เป็เ่นั้น นางู้าเอาไ้ัต้นไม้แ้จึงค่อยทุบตีจึงำใ้้าีไ่ไ้” ่เี่ยนถอนายใแ้
“ประตูู่ทางด้านนั้น……”
“เาเะ ้าเอง็่าอนาถเ่นี้ยังไม่่ใ้เ้าเบิกบานใึ้มาได้ั่เชียวื? ่าีู่เื่ึ่ที่้าะบเ้าัของ้าะ้เพิ่มพูนึ้มาีมากแ่
ในครั้งนี้้าจงใที่ะนางเอง ึแ้ี้้ายังสู้นางไ่ไ้แต่้า็ััได้ถึงัทีู่่ภายในก้นบึ้ง
่าในเานี้้ายังไม่าาใ้นางได้ ้า้รอคอยัใหม่ที่เาะู่ในสภาพที่สมบูรณ์แ้จึงค่อยิสถานการณ์ัาใ้ในครั้งเียว เมื่อถึงเานั้นความเป็าััคืนมา้า็ะแ็แ่ึ้มาะ้าไปถึงสวรรค์ชั้นที่เ้า”
่เี่ยนลุกึ้ยืนราวัเป็ไก่ตัวู้ที่กำลังัู่ตัวึ่ เาเต็มเปี่ยมไป้ความเชื่อมั่นใา่างเต็มเปี่ยม บนใ้าเต็มไป้ความห้าวาญ าไม่ใู่ที่บวมเป่็ะ่าดู่านี้่างแ่
“เาเะีอะไร็ว่ามา ่าได้าืนู่บนโต๊ะเ แ่ยืนู่ในที่สูงัไ่ไ้เป็ตัวตัดินถึงิ่ที่เ้าพยาาทำหระ ในี้เ้าเอง็ยังไ่ไ้ีัเพิ่มึ้เ” หลงเิอไป้ความเบื่อห่าย
่เี่ยนะโลงมาาโต๊ะแ้ัไป่าัหลงเิว่า “น้องชาย ครั้งนี้้าิ้าเ้ามากแ้ ่านปู่ทำการสอบัิีสวรรค์ของ้า้ตัวเอง
เาบอ่าาเป็คนปิะาาาิีสวรรค์ได้เีชนิดเียว แต่ว่า้าัาได้ถึงชนิดีทั้งทั้งชนิดนี้็ยังไม่ใ่ไ้ัอัตลักษณ์ เมื่อได้ารวมเ้า้กัน็ะเกิดัประหลาดึ้
าเป็ไปามการาเดาของ่านปู่ ีความเป็ไปไ้ี่ัอัตลักษณ์ของ้าะเป็อัตลักษณ์ิีสวรรค์ที่าได้ยาก ืะ่า็ืหลังานี้้าะไ่ไู้่ในะัิีสวรรค์ขั้นที่ึ่ไปตล แต่ะาาเลื่อนขั้นได้”
เมื่ล่าวมาถึง้า น้ำเสียงของ่เี่ยนถึงัสั่นเครือึ้มา้ความิโ เดิมที่านปู่่ใ้เาเ็บเป็าัเอาไ้ห้ามแ่าใู้้ใดู้เพราะเป็เื่ที่สำคัญเป็่างยิ่ง
แต่เมื่อีความมั่นใที่แรงกล้าเ่นี้ ถ้าาเาไ่ไ้่าอมา็เป็เื่ที่ัั้มากเิไปแ้ ท้ายที่สุดจึง้บัหลงเิ
หลงเิเอง็ตกใเพราะุู่๋เฮินเคยเ่ึเื่นี้ัเามา่ โดยทั่วไปทูตสวรรค์ะแ่อเป็เ้าชั้นแต่็ยังไม่เคยได้่าินมา่เว่าะัชั้นของทูตสวรรค์ะาาเลื่อนขั้นได้ ถ้าาะัชั้นาาเลื่อนขั้นได้ิ เ่นั้น่เี่ยน็าาเลื่อนขั้นได้ถึงิีสวรรค์ขั้นที่เ้า ื็ืิีสวรรค์ที่เที่ยงแท้่างั้ื?
“ฮาฮาฮา หลงเิ้าะแ็แ่ึ้มาแ้ วางใเถอะหลังานี้้าะฝ่าูแเ้าเอง” ่เี่ยนหัวเราะอากใหญ่
หลงเิมองใ้าภูมิใของ่เี่ยน็ไ่ไ้ที่ะส่ายหน้าเล็กน้อย ู้สึ่าเาช่างไ่ไ้เื่เอาะเ
ในัถัดมา็ีเื่ที่ำใ้หลงเิาไม่ถึงนั่น็ื ขณะนี้เิ้งเหวินหลงไ้าถึงที่ี่แ้
.
.
.
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??