เรื่อง เคล็ดกายานวดารา
ฉายเี่ฮั่วแะฟางาแทบไ่อาเื่สายตาัเเ้ซ้ำ
“เพิ่งะ่าไปเพียงหนึ่งก้านธูปไหม้ก็ได้แ้่าั้หรือ? นี่ัเรื่องตลกะไกัน?”
“าะเป็เาะัแห่งิวิญญาณ้าแข็ง้าก็เป็ได้”
หลงเิัเราะึึขึ้นาพร้อมกับื่ือไป ทันใดนั้นเปเิก็ะโไปาานิ้วืั้ห้าหลงเิ ั้ัไ่มีี่าว่าะหยุดเแม้แ่้ ั้ัดูื่ไจนั้สองต่างก็โ่กันขึ้นา
“สัตว์ประหลาด นี่ะต้องเป็สัตว์ประหลาดแ่อนแ้” ั้สองก็ึกับโ่ขึ้นาในเวลาเีั
“ึึ ี่ใญ่ั้สอง ตอนี้้าาะสาารถเทียบั้กับเ้าโง่เง่าฮั่วู๋ฟางนั่นแ้ก็เป็ได้” หลังจากี่หลงเิได้ัเิสัตว์าแ้ก็ัไ่ลืมแสดงาตั้งใอา เี่งไ่ให้เาเกิดาิาคงะี่า
ะ่าไก็เป็ผู้โอสถเช่นเีั การี่เขาแสดงาแข็งแกร่งเ่ี้อาย่อมเป็เรื่องี่ไ่เหาะสมู่บ้าง ไ่เช่นนั้นาะกลายเป็การกระตุ้นาิาั้สองได้ ึ่าไไ่ว่าะเป็ู้ใต่างก็มีาเห็นแ่ักันู่แ้ ้าากูเรื่องเ่ีุ้เ้าขึ้นาก็าะำใ้เกิดาไ่สบายใกันขึ้นาได้
เมื่อไ้ิหลงเิกล่าวอาเ่ี้ก็ำใ้ฟางาเกิดาสบายใากขึ้น ัไงหลงเิก็ถือเป็พวกเีักับเา ยิ่งหลงเิแข็งแกร่งก็ยิ่งเป็ประโยชน์ต่อเาากขึ้น
“ี่ใญ่ั้สอง ผู้้มีเรื่องี่อาะ้บาง่า” หลงเิกล่าวอา้าลำบากใู่บ้าง
“พี่้กันใะต้องาเกรงใ เ้าว่าา เพียงเป็เรื่องี่ี่ใญ่สาารถำไ้ะต้องัการให้่าสุดาสาารถแ่อน” ฟางาแะฉายเี่ฮั่วทุบไปี่พร้อมกับกล่าวอา่าหนักแ่
“นั้นก็เป็เาะ้าได้พบว่า เิีงูเืมเ็เิี่้าควบคุมู่ก็น่าะเพียงแ้ แ่้าเพียงคิดี่ะเพิ่มพูนะังูเืมเ็เิบ้างสักเ็้ เ่ี้ในาี่้าโอสถก็ะยิ่งไ่ต่างะไไปจากั์ิปีกแ้” หลงเิ
“เพิ่มะั เพิ่มะั่าไกัน?” ั้สองไ่เ้าใ
“้าคิดะให้งูเืมเ็เิืกินเิสัตว์ื่อีกั่เพื่อเพิ่มพูนาแข็งแกร่งให้แ่ัเากขึ้น ไ่ทราบว่าเ่ี้ะสะดวกหรือไ่?” หลงเิถามขึ้นา่าเกรงเกรงใ
“ไ่มีิ่ใไ่สะดวก แ่ี่สำคัญก็ืทำเ่ี้ได้้่าั้หรือ? ้าไ่เไ้ิา่นว่าเิสัตว์ะสาารถผสานรวมกันได้” ฉายเี่ฮั่วกล่าว
“หรือไ่ก็ให้้าลองดู่น?” หลงเิถามขึ้น
“ย่อมได้ ัไงเียี่นี่ะูฉาย้าก็เป็ใหญี่สุด เิสัตว์เหล่าี้ใ่ว่าะล้ำค่าะไากาย เพียงแค่ีเีลงในะาว่าูใช้ไปแ้ แ้าาอไป เบื้องบนย่อมต้อง่าทดแู่แ้ หลงเิเ้าก็ดูเถอะ” ฉายเี่ฮั่ว ัี้ถือได้ว่าเขาได้เปิดหูเปิดตาแ้เพื่อะดูว่าหลงซานผู้ี้แท้จริงแ้เป็สัตว์ประหลาดเ่ไ
“้าืกินเิสัตว์ีู่่ในลำดับี่เ็แะเิสัตว์ีู่่ในลำดับี่เ้า่น”
หลงเิเก็ไ่เกรงใแ้ เขาเ้าไปิเิสัตว์ั้สองสายอีกั้ัได้เริ่มำาหล่อ ูจนเนื้อี่ิู่บนใ้าฟางาแะฉายเี่ฮั่วสั่นะิ แ่กัาได้มีท่าทีว่าะหยุดไ่
หลังจากี่หลงเิหล่อเิสัตว์ไป้กันั้หมดสิบเ็ชนิดใัี ในี่สุดฉายเี่ฮั่วก็ต่อไปไ่ไหว “้หลงซาน ้าว่าเืไว้่เถอะ ากเป็เ่ี้ะกลายเป็ากเกินไป จนเกอเกอเก็ไ่สะดวกี่ะาาขึ้นไปได้แ้”
เิสัตว์สิบเ็ชนิด อีกั้ัเป็เิสัตว์ี่ัู่ในอันดับ้ๆูหลงเิืกินลงไปคาเีเพียงไ่กี่ลมายใำใ้ั้สองีู่ต้องอ้าปาตาค้าง ัใเต้นเป็ะิ้าแตกตื่น
ึ่าไะูฉา็ต้องดูแลัาัญี ้าากรั่วไหลากจนเิก็ง่ายี่ะูขึ้นา เ่ี้ก็คงัการได้า ดังนั้นึค่อยโ่อา
ซูม!
ระหว่างนั้นบนฝ่าืหลงเิ็ไ้ปรากฏเปเิุ่หนึ่งขึ้น าใใกลางเปเิี่เป็ีแัได้แฝงีู่่เ็้ ั้ัมีุูิีู่จนน่าหวาดกลัวึกับำใ้ผู้ต้องีหน้าเปลี่ยนไป
“นี่……นี่เป็เปเิะไกัน?”
“เกิดาเปลี่ยนแปลงขึ้นแ้?”
ี่เาไ่ทราบก็ื หลงเิได้ำเิสัตว์งูเืมเ็เิแะเินกายาขน่ผสานเาไ้้กัน เปเิเ่ี้ผู้ื่ย่อมไ่เพบเเห็นา่นู่แ้
ทว่าเปเิชนิดี้ภายนแม้ว่าะ่าูน่าเกรงขาม แ่าจริงแ้ในด้านักัไ่าเทียบได้กับัี่แท้จริงเินกายาขน่ได้เ แะัทำลายย่อมต้องแข็งแกร่ง่างูเืมเ็เิู่ากายู่แ้ ี่หลงเิกล่าวเ่ี้ก็เพื่อะบต่อั้สองว่าเขาำำเ็แ้
แ่อนว่าหลงเิย่อมำไ้สำเร็จู่แ้ ึกับหลเอาเิสัตว์าได้ึสิบเ็ชนิด เมื่อมีงูเืมเ็เิกับเินกายาขน่ัเ เขาก็มีเิสัตว์้กันั้สิ้นั้หมดสิบเ้าชนิดแ้
บัดี้เิสัตว์สิบเ้าชนิดได้กลายเป็แ่ไกู่ัเาไ้ในกรง าใ้อำนาจฮั่วหลงึได้อไข่่าไ่คิดชีวิตพร้อมั้ำลมปราณาุหลงเิาบำรุง
ฮั่วหลงกลายเป็ดั่งเ้าโรงเลี้ยงสัตว์ี่มีเิสัตว์้กันั้หมดสิบเ้าสายำาผลิต่าไ่คิดชีวิตจนำใ้ัพึงใเป็่ายิ่ง ในุลมายใก็ล้วนแ้แ่ได้กินเปเิแ้
หลังจากี่หลงเิได้เื่เ้าสู่บเขตขั้น่ฟ้าไป ลมปราณาุาใ่าาก็ยิ่งกว้างใหญ่ไาดุจมาสมุทร เา่อมสาารถให้พวกัดูดซับได้่าาสบายู่แ้ เ่ี้ก็ไ่จำเป็ต้องให้หลงเิไปดูแลเี่ยวฮั่วอีกแ้ เมื่อเี่ยวฮั่วมีโรงเลี้ยงสัตว์เป็ัเให้ดูแลเก็แ้
“หลงซาน เ้าไ่ต่างะไไปจากสัตว์ประหลาดแ้” ฉายเี่ฮั่วในี่สุดก็ี่ะสยบ
“ี่ใญ่ั้สอง่า ผู้้มีชาติกำเนิดี่แ้แ้ าจริงยาโอสถี่าได้ล้วนแ้แ่เป็ยาโอสถั้่ำ ยาโอสถะัู้ากัไ่เได้ััา่น
เี่ัทักษะการโอสถยาโอสถะัูผู้้กล่าวาาสัตย์ พวก่าก็เห็นแ้ ะสาารถให้ผู้้ิยืมเคล็ดโอสถสักาเล่มได้หรือไ่เื่ใ้ผู้้ได้ศึกษาดูเีย่” หลงเิกล่าว
“ิยืมะไกัน พี่่า้าเป็ูู้แในส่วนี้ เอาเ่ี้เถอะ ้าะาเ้าเ้าไปี่หอเ็คัมภีร์ั เพียงเ้าไ่ำคัมภีร์ัอไปจากี่นี่ ิ่ีู่่าใให้เ้าดูได้เ เคล็ดิในการโอสถแ่ละ่าล้วนเป็ิ่ี่ผู้อาวุโสัึเาไ้ แ่ก็เป็ิ่ี่มีู่ากเกินไปเ่าั้น”
ฉายเี่ฮั่วเก็รวบรัดเป็่ายิ่ง เขาึกับาหลงเิเ้าไปัาใหอคัมภีร์ั ี่มีั้ัืรายล้อมู่ัพันั้ ั้ัวางเาไ้้ประสบการณ์การโอสถในแ่ละแบบเาไ้ึำใ้หลงเิไ่ได้ี่ะต้องัเิายินดีแทบคลุ้มคลั่ง ึกับเริ่มอ่านใัี
เมื่อพบว่าหลงเิำัคล้าับหนอนัื ฉายเี่ฮั่วแะฟางาเก็ไ่อารบกวน เาึได้อไปหลงเิี่้างน
เมื่อเห็นั้สองเิจากไป หลงเิึำเล่มี่ัึประสบการณ์การโอสถโิ้ไปอีกทาง เล่นไร้สาระเ่ี้ั้าี่ะเขียนขึ้นาอีกะ
หอทักษะัี้แ่อเป็สาม่ใญ่ๆ ส่วนี่หนึ่งก็ืประสบการณ์แะาเ้าใในการโอสถึ่เป็ิ่ี่บรรดาผู้อาวุโสได้ัึเาไ้
อีกส่วนก็ื่โอสถชนิดต่างๆี่เป็่ในะัู แ่กัไ่ได้มี่ี่โเ่แ่่าไ หลงเิึไ่ได้มีาสนใ
ี่หลงเิเกิดาสนใากี่สุดก็คงะเป็เขตี่วางเาไ้้ทักษะุ์เิกาฬเ่าั้ แม้ในัหลงเิะมีาทรงจำัิโอสถ แ่ก็เป็ัิโอสถี่เียายไ่สมบูรณ์ นเียจากทักษะการโอสถแะ่แ้ก็ไ่ได้มีิ่ื่ใดอีกแ้
ดังนั้นหลงเิถือได้ว่าเป็ผู้โอสถี่แกร่ง้าผู้หนึ่ง แ่ในด้านี่เี่ัทักษะุ์เิผลาญกัััได้้เป็่ายิ่ง เห็นๆกันู่ว่ามีเิโอสถี่น่าหวาดกลัว่าไ้ี่เปี แ่กัใช้อาได้่าตื้นเขินในาู่้กับผู้ื่ แม้แ่ัหลงเิเก็ัู้สึกัาู่บ้าง
“ปักษาเาเิ ปักษาแปรเิโอสถ ิี์เหินฟ้า เด็ก้ี่ดี นี่ไ่ใ่เป็ทักษะุ์แ่เป็วิชา์ตราถือได้ว่าเป็ัิเเชียว่ะ ้าะศึกษาิ่ี้” หลงเิเกิดลิงโลดขึ้นาพร้อมกับวิชา์ตราอีกเล่มู่ในื
วิชากำลังาใทักษะุ์าปกติะแ่อเป็ะัสวรรค์ ุา มนุษย์ แ่ว่าในั้สามะัี้มีไว้เื่ใ้ผู้ฝึกุ์ีู่่ในบเขต่ำ่าขั้น่ฟ้าฝึกฝนเ่าั้น
เาะผู้ฝึกุ์ี่เหนืว่าบเขตขั้น่ฟ้าขึ้นไปะสาารถใช้ลมปราณจากาใร่างไเีาใช้ได้ พร้อมกับชักำัแห่งฟ้าิแปรเปลี่ยนจนกลายเป็ัะชนิดต่างๆจนเกิดเป็ัอันมาศาลอา การโจมตีเ่ี้ะุอจากู่ทักษะุ์ไปแ้ แะูเรีกันว่าเป็วิชา์ตรา
วิชา์ตราะไ่มีการแ่ะัู่ำ ระหว่างพวกัะไ่มีัฐาวัดว่าู้ใูู้ใ่ำ สำคัญก็ืู้ใสาารถควบคุมได้ดียิ่ง่าเ่าั้น
หลังจากี่เ้าึบเขตขั้น่ฟ้า ัเราก็ะคล้าับเป็สายชนวนเ้หนึ่งี่มีหน้าี่ััฟ้าิาเพื่อจุดไฟ ะเิกระแสัี่น่าหวาดกลัวยิ่ง่าขึ้นา
วิชา์ตราก็ืัสายชนวน ัำัญก็ืชักำัาได้ากแค่ไหนนั้นก็ล้วนแ้ขึ้นู่กับัาสาารถแ่ละบุคคลแ้
“เด็ก้ี่ดี เมื่อมีั ต่อให้้าัไ่เ้าึบเขตเิสมุทรก็สาารถิขึ้นไปัท้องฟ้าได้แ้ ฮาฮาฮา กระตุ้นเิปักษาในระหว่างต่อสู้ นี่ั็่าสุดยเกินไปแ้”
หลงเิัเราะจนดวงตาแทบะลืมขึ้นาไ่ได้แ้ การาัโอสถในครั้งี้็่าุ้่าเกินไปแ้ เิีหลงเิมีเป้าหา็ืเสาะาสมุนไเพื่อำาึรวมาาวิารัู้เ่าั้น
แ่ว่าตอนี้เขาเพิ่งะสนิทสนมกับฟางาแะฉายเี่ฮั่วึัไ่สาารถไปัคลังสมุรไได้ใัี ี่สำคัญี่สุดก็ืหลงเิัไ่มีเหตุผลี่เหาะสม
เมื่อุ่า่าไปได้่าราบรื่น ไ่เพียงแ่ะได้ัเิสัตว์ากายมาศาล ั้ัสาารถี่ะศึกษาวิชา์ตราสายเิาได้ำใ้หลงเิเกิดาเิบานขึ้นในใได้เทีเี
ทันใดนั้นหลงเิก็เกิดาคิดขึ้นวูบ เขาีขยับ่าาตนเกัไปัตำแหน่งเิี่อ่านัื ั้ัไ่ได้มี่่าี่เปลี่ยนจนเกินไป ัคงกำลังั่ศึกษา่าทุ่มเทสาธิั้หมดู่ดุจเิ
“หลงซาน เ้าก็ดูู่ี่นี่ไป่นเถอะ เามีเรื่องต้องไปทำ่น” ฟางา็ไ้กล่าว
แ่หลงเิกััคงแ่ิ่งดุจ้ิั้ัไ่ขยับเแม้แ่้ คล้าับไ่ไ้ิเียงเา เมื่อั้สองสบาองกันก็เิอาไปัี
“หลงซานผู้ี้ ไ่เพียงแ่ะเป็สัตว์ประหลาดตนหนึ่ง อีกั้ัมีาขยันหมั่นเพียรเ่ี้ อนาคตะต้องประสบาสำเร็จ่าแ่อน
ี่สำคัญี่สุดก็ื เขาเป็ี่มีิใมั่นคงึืน้ำใไี แม้ะเป็บุญคุณจากอาารเพียงมื้อเีก็ัาญ้าี่ะต่รกับะูฮั่ว เาถือได้ว่าเ็ัิกันาได้แ้่ะ” ฟางาเิไปกล่าวไป
เมื่อเาิ้หลงเิไว้าใหอคัมภีร์ัพร้อมกับกำชับคอยคุ้มกันว่า้าากหลงเิอาให้าไปัี่พักใัี
ึ่าไทางด้านนั้นัคงมีฝ่าตนเู่เป็่ใญ่ ั้ัมีาสัมพันธ์อันดีกับเา อีกั้ัต้องาาสถานการณ์กับทางะู แะมีเรื่องาอีกากายให้ต้องไปทำึไ่สาารถู่เป็เพื่อนหลงเิได้
“ื่าเ้าเ็ัิาได้แ้ ในใ้าั้อิจฉาั้ิาจับใเ่ะ” ุาใหญ่ฉาล่าวเ็แขึ้นา
ฟางาเก็กัไป่าไ่สบอารมณ์ “ไปไกลๆเ อิจฉากับีั้หรือ? อย่าลืมว่า้พรสวรรค์เาี่มีัิวิญญาณะัุาขั้นี่เ็ แทบไ่าเ้าสูุ่เาโอสถได้เ
ิ่ี่เาต้องทำตอนี้ก็คืำัะูฮั่วิ้โดยาัหลงซาน ตอนี้ะูฮั่วเริ่มกำเริบเสิบสานเกินไปแ้
ั้ัไ่ย่อมำาค้าาี่ซื่อสัตย์ อีกั้ัื่ืเ้าาึิ่เาั้สองะู ้าากไ่ัการกัไปเาก็คงต้องูเาัการิ้แ้
บัดี้หลงซานปรากฎัขึ้นา ้าากเขาสาารถได้อันดับหนึ่งในการแข่งขันราชันโอสถก็ถือเป็ดั่งเีิเาสองะู จนหลงซานเ้าสูุ่เาโอสถ เาก็คอยผสานู่ภายนำา้าะูฮั่ว นี่ไ่ใ่เรื่องี่สะดวกสบายืไกัน?
เหตุใดเาึไดู้ะูฮั่วกดดันกัน? ก็ไ่ใ่เป็เาะะูฮั่วีู่่ในุเาโอสถืไ? ้าากหลงเิได้เ้าสูุ่เาโอสถแ้ เาค่อยเปิเพฤติกรรมี่ไ่าเปิเได้ะูฮั่วอา
ในเวลานั้นหลงซานก็ะให้การ่เืู่าใุเาโอสถอีกแ เรื่องการโค่นล้มะูฮั่วไ่ใ่เรื่องี่ยิ่ง่าาหรหรือ เมื่อึเวลานั้นโอสถมีหรือี่ะไ่ใ่เป็เาสองะูอีก?
ให้ตายเถอะเาเทำเกินไปแ้ ้าเก็ะรูว่าะู้ใ้ากล่าวว่า ัาาเี่ฮั่ว ลบล้างฟางา ้าไ่ยัดััผู้นั้นกัเ้าไปัูทวาร้าะไ่ใช้แ่ฟางอีก”
“เาเะ เาเะ คำพูดสองประโยี้อย่าได้เอ่ยึเ เมื่อ้าไ้ิก็มีโะขึ้นาแ้ หลงซานผู้ี้ื่าไ่เลวเทีเี อีกั้ัเป็ี่ืู่้าปบุญคุณโทษ าุเาย่อมได้ัการแั้เท่าแ่อน” ฉายเี่ฮั่ว
“ทว่าาปีาี้เ้าพวกับัดซบะูฮั่วึกับยักยเงินไปากาย แม้แ่แเีก็ัไ่แ่าึเา
เ้าเห็นหรือไ่ ไ่ว่าะเป็การผลัดเปลี่ยนะู หรือมังกริงเิในเงื้อมืเขา ้าากเป็เาสองะูต่อให้บ้านช่องไปาเาก็ัไ่มีปัญญาเ
ารดาเถอะ ึกับ้าาดูแคลนเาในระหว่างการ ั้ัใช้ยาโอสถี่ขึ้นา่าาลำบากอไปาประโยชน์เ้าั าั้ก็าำาดูแคลนเาอีกครั้ง ่าย่าัเถอะ” ฟางากล่าวอา่าเดืดาล
“เอาละ เอาละ ุต่างก็มีโะจุกู่ใน แ่นี่ก็่ไ่ได้ไ่ใ่หรหรือ เากัไปาแกันให้ดี ดูว่าะสาารถใช้หลงซานผู้ี้ลงดาบเชืเฉือนะูฮั่ว่าไ……”
เวลาล่วงเไป่ารวดเร็ว หลงเิกำลังอ่านเคล็ดวิชาสายเิเ่าัู้่่าไ่คิดชีวิต ทันใดนั้นก็มีเียงฟางาดังขึ้นา
“หลงซาน อาเถอะ ะเริ่มการแข่งขันั้้แ้”
.
.
.
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??