เรื่อง กลืนสวรรค์สะท้านทวยเทพ
เนื่องจากใ้กระบี่าเป็เลาา ทำใ้ ู่ อวี้ คำนึงึัา เมื่อั้เิจับพิชิตาร ้ำั่ทำลายัู
เคล็ดิากระบี่ของเา นับัิ่ทวีาแข็งแกร่งึ้เรื่อย ๆ เนื่องจากไม่ีู้ใคอยี้แะแนวทาง ิีแห่งึ่เนั้นื่ ทำใ้าฝึฝึต้องึล่าช้าไป้า และ่าได้่า โดยเฉพาะ่างิ่าโจมตีาแบบู่ของ กงล้อกระบี่ิาง ีาแข็งแกร่ง่างากิ ๆ
หากเาัไม่ิาาเต๋าิ้นี้ใ้ เ่าพอาัเข้าเาะค่อย ๆ ืมันไป
ู่ อวี้ ิ่าผู้้าเิอยู่ในเส้นทางแห่งาู้่างเาะถูกั่้า แต่ไม่าิ่า เฟิ ซัวา ่าแ่เาด้วยเ แท้ิแล้วาิในเื่นี้ของเาได้จางหายไปแล้ว เาะจากเหตุาณ์ที่เกิดึ้ในันี้สาารถสันนิษฐานได้่า คงีผู้จำนวนากที่ใ้าาเต๋าเื่โยงิ
ถ้าใ้่าตามั์ิ ู่ อวี้ ไม่ชอบ เาโลหิต้วิญญาณ าาเต๋าเื่โยงิินี้ มันโหดเหี้ยมะาโลหิตากเิ แต่ก็ไม่สาารถปฏิเได้่ามันทรงอานุภาพ่าง่าเหลือเชื่อ เมื่อเ็เช่นนี้ก็ทำใ้ ู่ อวี้ กระตือรือร้นอากได้าาเต๋าเื่โยงิิ้นี้ากิ่ึ้
" หากเป็เช่นนี้ ถ้าได้มันาข้าก็ะใ้มันใ้ี" ู่ อวี้ พยักหน้า
" หากไม่ใะาปัแต่งของมัน ัที่ิมันก็เป็เพียงแค่าาเต๋าิ้ึ่เ่านั้น ระห่างอยู่ในืของ เทียน ี้จุน ัอยู่ในืของเจ้า ่แตก่าัโดยสิ้นเชิง" เฟิ ซัวา ่า
าั้ ู่ อวี้ ก็าอยู่ตรงเบื้องหน้าของ เฟิ ซัวา ยอมเีะหยดโลหิตูาัญใ้แ่ 'เาโลหิต้วิญญาณ' ัี้ 'าาีเิ' กลายเป็ส้ข้อืัพันอยู่ืของเา ' ัี้เท์์ของ ' เาโลหิต้วิญญาณ ' เริ่มเปลี่ยนแปขนาดของมัน ีขนาดน้อยก่าึ่ื และ ีากว้างน้อยก่าิ้้ ทำใ้ง่าย่าพกพา เื่ใที่ต้องาใ้งาน ก็สาารถาใหญ่ีาูากก่า 10 จั้ง กลายเป็เาโลหิตที่ีาใญ่าก ปลดปล่อยิ่าวิญญาณแผ่ปุไปทั่วั้ืฟ้า ด้วยาหยดโลหิตในั้นี้ ทำใ้ ‘เาโลหิต้วิญญาณ’ ีู่่ในืของ ู่ อวี้ในามนี้สาารถััได้ึพลังวิญญาณัชั่วร้ายากายมหาศาลที่แผ่าจากัของ ู่ อวี้ ได้่างชัดเ
ในามนี้ เาโลหิต้วิญญาณ ุคอยู่ในืของเา พลังำาที่ปลดปล่อยา ัเสียิ่ก่าเมื่อั้ เทียน ี้จุน ควบคุมากั ดังนั้นเาโลหิต้วิญญาณึำ่เา่างง่ายดาย เาควบคุมมันใ้ืาเปรียบปะดุจั่เขี้ยว ุ่้าพุ่งะาไปยังีทางึ่
เมื่อเาืเาโลหิตเอาไ้ ัใั้เส้นเลือดและเ็สีำได้แผ่าาจากเาวิญญาณ้โลหิต ในามนี้รูปลักษณ์ของ ู่ อวี้ ึกลายเป็เ่ัากิ่ึ้ เ่าหลังจากที่เาา่าเป็เซียนา ะทำใ้เาิ่ใกล้เคียงัาที่ดุร้าย้าั่ากึุ้ะ
" เพิ่งไ้ั ' าาีเิ ' ั 'เาโลหิต้วิญญาณ' เพียงไม่า เจ้ากัสาารถตามข้าได้ัแล้ว " เฟิ ซัวา ตบไ่ของ ู่ อวี้ เาอดไ่ไ้ที่ะัเาะา ภายในแาเต็มไปด้วยาภาคภูมิใจ
เ็ได้ชัด่าเาี้อาจาร์ เฟิ ซัวา ้เาเสืนั่บิดา ึ่เปี่ไปด้วยาปีติยินี่างิ่ ภายในิใจของ ู่ อวี้ รู้สึกีาสุข่างิ่ที่ได้เ็ นิกายกระบี่์ เฟื่องฟูเช่นนี้ มันทำใ้า์ของเารู้สึกผ่อนคลายิ่ั ตอนนี้ไม่่าเาะไปที่ไหน าาทุกู่่าจับ้าทางเาเป็ตาเียว แาเปี่ล้นไปด้วยาเคารพนับถือ่างิ่ า่าเกียรติของเาในามนี้่เืล้ำิ่ก่า เฟิ ซัวา เสียี
ู่ อวี้ จำา่าึ้าได้ หลังาั้เาก็่าึ้่า "ศิษ์ได้ถุงัาของ เทียน ี้จุน า ภายในนี้ีเคล็ดิาเต๋าเรียก่า ' 72 เาปีศาจั่แห่งตงไ่ ' ข้าลองึาแบบผ่าน ๆ แล้ว ัได้่ามันเป็เคล็ดิาที่ล้ำเลิศเป็่างาก ึมันะไม่ใช่เคล็ดิาเต๋าีู่่ในะัสร้างแนภา็า แต่มันก็ีาแข็งแกร่ง่างิ่ แถมยังไ่ไ้เป็ิาที่โหดเหี้ยม ั้ดูเหืน่ามันไม่ใช่เคล็ดิาเต๋าของนอกรีต "
" ข้าเคยไ้ิ เคล็ดิาเต๋า นี้า้า มันไม่ใช่เคล็ดิาเต๋าของผู้ฝึกนอกรีต ผู้ฝึกนอกรีตไม่จำเป็ต้องฝึฝเคล็ดิาเต๋านอกรีตเสมอไป ่าั่าีผู้ฝึกในะเตงไ่ ต้อง่สู้อยู่าใ้ืท้องะเึัหัหน่ ั้ยังต้องใ้เลาสร้างมันึ้าาวาก่า 10 ปี ึะัฤิ หลังจากผลัดเปลี่ยนุเียนผู้ใ้าากาย ใีุ่ก็าตกอยู่ในืของ เทียน ี้จุน ีั้มันยังใ้ิานี้ปะสานั 'เาโลหิต้วิญญาณ' ได้ แสดง่าเจ้าก็สาารถฝึฝบ่มเาะมันได้เช่นั "
เมื่อไ้ิ เฟิ ซัวา ่าเช่นนี้ ู่ อวี้ ก็รู้สึกโ่ใ แต่เาก็ัไตร่ตรองและิาา่างถี่ถ้วน เาะัไแล้วเาก็ไม่ปรารถนาฝึฝเคล็ดิาเต๋า้าั่ะาเลือดเช่นนี้
ชื่อของมันื ' 72 เาปีศาจั่แห่งตงไ่ ' เพียงแค่ชื่อก็บ่งึา้าั่ะาเลือดของมัน เพียงแค่ึภาพ้ะเึัหนาวเหน็บ าที่ะต้องู่ใ้ได้ ถือเป็ปัญหาใหญ่ และ คงาำา่างิ่ ั้ยังต้องโบกสะบัดาาเต๋าเื่โยงิ่สู้ในใ้สมุทร คงีแต่เสียสติเ่านั้น ึได้ะำเื่เสียสติเช่นนี้ได้ แม้่ามันะไม่ใช่เคล็ดิาเต๋าะัสร้างแนภา ท่าพลังของมันก็ไ่ไ้ด้อยก่า เคล็ดิาเต๋าะัสร้างแนภาแต่ปะาใด
เป็ 72 รูปแบบาโจมตี ที่หัหน่และ้าั่
หากต้อง้าามหาื่ ก็จำต้องกลายเป็มหาื่ที่ใหญ่ก่าเสียเ
ู่ อวี้ ยังไม่สาารถฝึฝ 'เคล็ดิาเต๋าะัสร้างแนภา' ได้
ผู้ที่ะสาารถฝึฝ เคล็ดิาเต๋าสร้างแนภา ได้ ผู้นั้นะต้องีฝีือยู่ในะัขั้นสร้างแนภา่ ่ใ้ผู้นั้นีพลังศักดิ์สิทธิ์ากเิก่าะัขั้นสร้างแนภา็า ก็ยังไม่อาจฝึฝเคล็ดิาะัขั้นสร้างแนภาได้อยู่ี
" หากมองในฐาะผู้ฝึฝในิีแห่งกระบี่ เจ้าัสาารถพัฒนาปัปรุงได้ีาก เนื่องจากเจ้าได้เริ่มทำาฝึฝ และ้าเิในิีแห่งกระบี่ีั้ เคล็ดิา 'สามกระบี่สังหารปะกาศิต์' ะ่ใ้เจ้าปัปรุงคัดเาิีแห่งกระบี่ของเจ้าได้" เมื่อ ู่ อวี้ ตัดสินใจบ่มเาะิา '72 เาปีศาจั่แห่งตงไ่' เฟิ ซัวา ึส่งมอบเคล็ดิาเต๋าในิีแห่งกระบี่เ่ใหม่ใ้แ่เา
ดูเหืนเาะกังวลเ็้ เาะอากใ้ ู่ อวี้ แ็แึ้
ู่ อวี้ มองเา
เฟิ ซัวา่า่า " ชื่อนี้ีนัยแแฝอยู่ มันืเคล็ดิาเต๋ากระบี่ึ่เป็เคล็ดิาสังหารัของ นิกายกระบี่์ ีเพียงัข้า ผู้พิทักษ์ูุ ั ผู้อาวุโสั้ 5 ที่สาารถฝึฝได้ และชื่อของนิกายกระบี่์ ก็ล้วนได้แรงบันดาลใจาจาก 'สามกระบี่สังหารปะกาศิต์' ั้สิ้น เคล็ดิานี้ ีัะสังหารั้หมด 3 ขั้นด้วยั าสังหารที่ 1 ืาสังหารเคล็ดิาาัญทั่วไป าสังหารที่ 2 และ าสังหารที่ 3 สำหรับเคล็ดิาเต๋าในะัสร้างแนภา ปัุัสถานาณ์ของเจ้าในตอนนี้ าเข้าใจในาสังหาระัแรก ถือ่าสมบูรณ์ไม่ีปัญหา หลังจากฝึฝได้สำเร็จ ำาำา้าในิีแห่งกระบี่ของเจ้า แน่นอน่า่ไม่ด้อยไปก่าข้า "
ปาฏ่าชื่อของ นิกายกระบี่์ เดิมทีาจากเคล็ดิาเต๋า
เฟิ ซัวา ได้ปะเมินค่าในัของ ู่ อวี้ ไู้ล้ำ ึขนาดส่งมอบเคล็ดิาเต๋าำัญขนาดนี้ใ้แ่ ู่ อวี้ เ็ได้่างชัดเ่า มันีคุณค่า ั้ยังีปะสิทธิภาพเืก่า 'เคล็ดิาเต๋ามหากระบี่ทองคำ'
สำหรับ กระบี่ิางก่อกำเนิด ของ ู่ อวี้ เาสาารถฝึฝมันได้่างึซึ้งากก่านี้ ่างไร็าก็ถือเคล็ดิากระบี่ที่เหาะั กงล้อกระบี่ิาง ากที่สุด
ู่ อวี้ เ็เคล็ดิา ' สามกระบี่สังหารปะกาศิต์' และ ' เาโลหิต้วิญญาณ ' เอาไ้ในัที
" ึแม้ในามนี้ าสงบสุขกัคืนาีั้ แต่ึกระนั้นก็ไม่ปล่อยปละละเ ื หย่อนานได้ เจ้าจำต้องเ่ีฝึฝเคล็ดิาั้สอง เ่ีทำาคุ้นเคยัาาเต๋าเื่โยงิั้ 2 ิ้นี้ใ้ได้ หลังาั้ก็ะทะลุบัญญัติก่อกำเนิด ุุ้าใ้เร็วที่สุดเ่าที่ะเป็ไปได้ " เฟิ ซัวา ้ตะโกน ู่ อวี้ ขณะเาำัผละัาไป
" ดูเหืนท่านอาจาร์ ะเป็กังวลัไชอบกล ีิ่ใดผิดปกติืไม่? " ัญาญาารู้สึกของ ู่ อวี้ ไ่ิ่ผิดปกติ
เฟิ ซัวา ิ้แล้ว่า่า " ัที่ิีเื่า่า แต่เจ้า่าิากเิไป ข้าะเจ้าในาั หลังจากเจ้าฝึฝเคล็ดิาเต๋าั้สองได้สำเร็จลุล่"
" ท่านอาจาร์ตอนนี้เได้ืไม่? "
" ไ่ไ้ "
ู่ อวี้ ึทำได้แ่เีิ้ึ้่างขมขื่น แต่เาก็ไ่ไ้เื้เอ่ยาาใด ๆ ตอบกัไป ึแม้่าาใใของเาะรู้สึกไม่ยินยอมอยู่้า็า เหืนั่คำ่าที่่าถูกงูัั้ึ่าัเชือกเปีน้ำเป็ิปี[1](#_ftn1) ึ เฟิ ซัวา ะไม่ แต่เาก็รู้ี่า าฝึกในิีแห่งเต๋านั้น ่ไม่สาารถเกียจคร้านได้แม้แ่เีัู่่
คำ่านี้เรียกได้่า ์่แผู้ขยันหมั่นเพียร
นับตั้งแต่นั้นเป็ต้นา เทือกเาคราม กัคืนู่าสงบาก ทุก่ารู้สึกผ่อนคลายเป็่างิ่ ส่วน ู่ อวี้ กัฝึฝบ่มเาะหัากก่าผู้อื่น
ในทุก ๆ ั เฟิ ซัวา ะุ่อยู่ัาบูรณะ " ่ากลื่กระบี่ " ใหม่
เหล่าศิษ์ี่ศิษ์น้อง มักะจับกลุ่มุัพูดุเกี่ยวัเื่สัพเพเหระ่างไมู่้ัจบสิ้น อยู่าัึ่ โม่ ืซู ที่ำัื่ั ู่ อวี้ ได้ไต่ถามึ้่า " ศิษ์น้อง ข้าไ้่าา่าะั ฝีืของเจ้าไ่ไ้่ด้อยไปก่าท่านอาจาร์เ เจ้าได้วางแผนาไ้ืยัง ่าะอยู่ใน นิกายกระบี่์ ่ืไม่? "
ำานี้สำหรับ ู่ อวี้ ถือเป็ปัญหาที่ทำใ้เาต้องครุ่นิ่างหั เนื่องจากเาัเจ้าละหวั่นัาฝึฝบ่มเาะ ทำใ้เาไ่ไ้ิาาึเื่นี้ แต่คงต้อง่า่า าิแล้ว เาเก็มองหาาภายภาคหน้าเช่นั
ดังนั้นเาึ่า่า " ข้ายังไ่ไ้ครุ่นิึเื่นี้ เนื่องจากข้ามุ่งมั่นที่ะแข็งแกร่งึ้ ั้ยังต้องฝึฝเคล็ดิาที่ท่านอาจาร์มอบใ้บรรลุเ็สมบูรณ์ ่เป็ลำดับแรก"
ิึาเป็ไปได้ที่อาจะต้องแยกจาก ก็ปาฏเป็าโศกเศร้าา่ึ้ระห่างเา
หัเทียน ู๋เี ิ้แล้ว่า่า " ศิษ์น้องท่ามกลางรัศีื่ลี้ ิแแห่งนี้ถือเป็เพียงาี่แห้งแล้งเ่านั้น แน่นอน่าเจ้าต้องไปเิญัโลกา เพื่อสร้างชื่อเสียง ถ้าี่น้องของเาีโอกาสก็ะไปเช่นั าี้เจ้ายังสาารถคุ้มครองเาได้ "
ทุก่าัเาะ
ซู านหลี่ ัเาะแล้ว่า่า " ู่ อวี้ เจ้าสาารถไปได้ ไม่่าเจ้าะอยู่แ่ใด เาศิษ์ี่น้องะิึเจ้าอยู่เสมอ "
เมื่อมองเ้าไปภายในดตาที่่โยนของนาง ทำใ้ัใของ ู่ อวี้ ปั่นป่วนะ้าเ็้ ในาเป็ิแล้วเาทุก่าอากไปเิญโลกา แท้ิแล้วเาไปั้เหรอ? แล้ว ข้าะไปที่ไหนี? เนื่องจากเาไู่้อะไรเกี่ยวัโลกาเ
าาพูดุสนทนาุ่เล็ก ๆ ั ู่ อวี้ ได้ำเม็ดาหลอมลมปราณไปแ่าใ้ัสหายบาง ส่วนที่เหลือเาก็ส่งมอบมันใ้แ่ เฟิ ซัวา เป็ผู้ัสรรปันส่วนแ่า่างเหาะสม ั้ยังแบ่งัิจำนวนไ่้ใ้แ่ ชิงเิ ั ซู านหลี่ า่ ด้วยา่เหลือของ ู่ อวี้ ทำใ้ ชิงเิ ปะสบาสำเร็จในาบ่มเาะเข้าู่ะัหลอมลมปราณ ั้ในเาี้นางสาารถเริ่มฝึฝเคล็ดิาเต๋าได้
ู่ อวี้ ใ้เลา่ใญ่หมดไปัา ฝึฝเคล็ดิาปะตูู่ิีแห่งเต๋าั้สอง ิา ' สามกระบี่สังหารปะกาศิต์ ' สาารถฝึฝในเทือกเาครามได้ ส่วนาฝึฝปีศาจ เาจำเป็ต้องค้นหาแ่้ำสายใหญ่ ำดิ่งึไปด้านล่าง ะเหาะสมในาฝึฝากก่า
ไม่่าะ่างไร ิ่ำัญที่สุดสำหรับเาก็ื ' วัชระแ่นแท้ธรรมู ' ขั้นุ้า เมื่อไม่าานี้ร่างกายของเาเริ่มควบคุมพลังศักดิ์สิทธิ์มหาศาลเอาไ้ไม่ค่อยได้ เาจำเป็ต้องพาามหลอมพลังเหล่านี้ แล้วทะลผ่านบัญญัติก่อกำเนิดุุ้าใ้เร็วที่สุดใ้ได้ าั้าแข็งแกร่งของเาก็ะ้ากระโดดพุ่งะาึ้ไปีขั้น เพื่อไขว่คว้าแสหาาแข็งแกร่ง แม้่าะีช่อง่างระห่างะัหลอมลมปราณ ั ะัสร้างแนภา เ่า ู่ อวี้ ะสาารถข้ามผ่านช่อง่างนี้ไปได้
72 เาปีศาจั่แห่งตงไ่ หากเีั เทียน ี้จุน ่เหาะัสภาพิใจของ ู่ อวี้ ากก่า่างิ่ าใ้าุัึล้ำ ู่ อวี้ า่าเป็าทองคำ ่าำเพ่าง้าั่ ิ่ำาุและกระแสาา ภูผาะ้าปฐีสะเทือน ปะึ่ลืมเลือนิสำึไปชั่วขณะ ึแม้ิานี้ ะไม่ใช่เคล็ดิาเต๋าในะัสร้างแนภา หากใ้ปะสานัาาเต๋าเื่ิแล้วก็ แน่นอน่ามันต้องีพลังำาเืล้ำก่า เคล็ดิาเต๋าสร้างแนภา อยู่ึ่ส่วน่างแน่นอน!
ท่ามกลางกระแสแห่งาคลุ้มั่นี้ ู่ อวี้ เปรียบปะดุจั่เทพาผู้อยู่ยงคงกระพัน
72 เาถือเป็ะท่าที่้าั่่างิ่ แทนที่ะ่าเป็า่สู้ ต้อง่าเป็าาะา่าง้าั่ึะถูกก่า ิ่้าั่ากเ่าไหร่ พลังำาของมันก็ิุ่แากึ้เ่านั้น
กระบี่ั ิ่้าเิไปในิีั้สอง ิ่ััได้ึาแตก่าในาะิใจากิ่ึ้ นั้นดุดัน และ เี่ กระบี่นั้นสงบนิ่ง เป็ิีแห่งาิ ้าเิจากพื้นปฐี ู่ อวี้ ่สู้อยู่ในรูปแบบิีั้สอง แต่คงต้อง่า ิีของั้สองล้วนเป็ัที่แท้ิของเา ิีแห่งาดุดันุแ ทำใ้เาีพลังำาในา่สู้ากิ่ึ้ แต่ิีแห่งาสงบ ใ้ารู้สึกราวั่าเป็มนุษ์ ึ่ทำใ้ผู้สาารถมองเ็าิของเาได้
' สามกระบี่สังหารปะกาศิต์ ' ชื่อาโจมตีสังหารแรกก็ื ' กระบี่ะ้าฟ้า ' ะท่านี้สาารถสั่นสะเทือนฟ้าิเมื่อาเข้าั กงล้อกระบี่ิาง ู่ อวี้ สาารถใ้กระบี่ะ้าฟ้าได้ึ 2 ั้ แม้กระบี่างะไม่ใช่าาเต๋าเื่โยงิ แต่เมื่อกระบี่ั้สองปะสานเป็ึ่ าแข็งแกร่งของมันไ่ไ้ด้อยไปก่า ' เาโลหิต้วิญญาณ 'ึ่สาารถพิสู์ได้่า ู่ อวี้ ้าเิอยู่ในิีั้สอง นั้นู้แล้ว
เลาล่เผ่านไป
าต้องฝึฝิาั้สอง ในเลาเียวันั้นถือ่าเป็เื่ที่ากเย็น่างิ่ ดังนั้นเาึต้องเีเาเพิ่มึ้ีา่ ึทำใ้าบรรลุ ' วัชระแ่นแท้ธรรมู ' ู่ะัสมบูรณ์ึต้องเลื่อนเลาไป ช่เลา 2 เดือนที่ล่เผ่านไป ในระห่างที่ ู่ อวี้ ค่อย ๆ ปะสบาสำเร็จึ้ีะ้ ันี้เ เฟิ ซัวา เรียกเาเ้าไปหาที่ 'วังเทพ์' โดยแ้่าีเื่า่าะหารือพูดุัเา
....................................
เชิงอรรถ
- ถูกงูัั้ึ่าัเชือกเปีน้ำไปิปี (一朝被蛇咬十年怕井繩) เป็ำ บ่งึอาาเข็ดขาด เคยเจ็บจากิ่นั้นืเหตุาณ์นั้นาาก พอเ็ืพบเอะไรที่้าๆ ัิ่นั้นก็าใ้อุปทานึไป่าเป็ิ่นั้นืต้องปะสบเหตุ้าๆ ่างนั้น (มองไๆ เชือกเปีน้ำก็ดู้างู)
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??