เรื่อง ท้าทายดินแดนพระเจ้า
ผู้ีู่่แถวหน้าุคือิ๋นเี่เตาแะชางื๋ ทุก้าที่่าา...ใ้ำัออกุแรงเกิด ทุก้าที่เหยียดแะ...ากเย็นแเ็ญ ทุกย่าง้าที่่ำเดิน...ัาเป็นทีุ่ เบื้องัพวกั แต่เดิมีศิษย์ั้ 300 แต่ัี้เหลือเี 100 เ่าั้
ทั่วทั้งาทดสอบเื่ะจายไปด้วยโลหิต โลหิตแ่ะมาจากศิษย์แ่ะที่ไม่าทานแัได้
่าไปก่า 1 ชั่วโมงัอีก 30 นาที เื่ไเฉินเี่ไหลา แม้เาจะไ่ไ้เคลื่อนที่ แต่แัที่ไ้ัยังั่าัา ัี้ในาทดสอบเหลือศิษย์เี 10 ไม่ก็า่านั้น
ิ๋นเี่เตาแะชางื๋...1 าหนุ่ม 1 าชรา ่า้าเดินไปเบื้องหน้าพร้อมด้วยโลหิตไิออกจากปา ทั่ว่าอาบ่ไปด้วยเหงื่อ ด้วยานี้ั่า่าเหลือเชื่อั
เฉินเี่เคยไ้ิิ๋นเี่เตากล่าวานึง่าหลายปี่ ส่วนใหญ่ไ่เ่าการทดสอบี่นี้เลย!
เวลา่าไปไม่นาน ิ๋นเี่เตาแะชางื๋เหลือเี 10 ช่างก็จะุถึงเบื้องหน้าู้าุโเม็ดา แต่ทุกๆ ้าที่เหยียดออกั่าะำได้ากเย็นิ่ ราวั่าเ้าพวกัหัถึง 10,000,000 จิน (1 จิน = 500 กรัม)
ชางื๋ไม่าแบกรับแัได้ในทีุ่ เข่าั้ข้างัุลงัื้พร้อมะอักโลหิตเต็มปา แม้ัจะยังุเ่าลงเช่นนั้น ัยังะเสือกะสนคลื่นที่ไป้า้าอย่าง้าๆ ตัวัู่เป็นศิษย์ฝ่ายมาเิ่าั ทั้งำเหน็บแนม..ำสบประมาท่าไ้ัมาไ่้ แต่ตอนนี้..ี่ี่ เี้าเดียวัก็จะ่าการทดสอบี่แล้ว เช่นนั้น ่ไม่ีทางที่ัจะแ้!
ิ๋นเี่เตาแะชางื๋่าเคย้เในการทดสอบมาแล้ว นั่นเป็นเุที่พวกัู้ซึ้งถึงาากการทดสอบนี้ แะนั่น เป็นเุที่พวกั้สิ้นัแเฉินเี่ัจากที่า่าเฉินเี่ไ้ัการ ‘ูแลเป็นพิเศษ’ !
แม้ิ๋นเี่เตาจะีอายุเี 16 ปี แต่ตัวัแ็แ่ก่าชางื๋ ในทีุ่ัุถึงอีกฟากฝั่าประลอง ุถึงเบื้องัู้าุโเม็ดา ัีี่ัุจุดหมาย แัที่ัไ้ััสลายาไป ัหอบเื่ทั้งดิ้นรนูอากาศาใจแล้วกลืนเม็ดาเื่ฟื้นฟู่าาัอย่างรวดเร็ว เนื่องเาะยังีการทดสอบที่สาม ที่ัาาัก่านี้รอคอยัู่!
“ผู้เฒ่าชาง..อย่าแ้!” ิ๋นเี่เตากำหมัดแ่พร้อมตะโกนึ้ ัาถึงาากลำบาก ัาถึงาปรารถนาอันึ้ำที่จะ้า่าการทดสอบในั้ี้
“อ้า~~~~~~” เีำรามลั่นัึ้ ในทีุ่...ผู้เฒ่าชางก็ุถึงุาทดสอบด้วยเข่าั้ข้าั ้ััเบื้องัอีกหลายเลือกที่จะแ้เนื่องเาะพวกั่าาาั
ในจำนวนผู้เ้าทดสอบั้ 300 ีเี 2 เ่าั้ที่่าการทดสอบ! เฉินเี่ยืนู่เบื้องัที่แ้เ่านั้น าจ้องมองพวกัที่ิแ้อย่างสิ้นัแะไม่สามารถ่เือันใดได้!
ัี้เหลือเฉินเี่เป็นุท้ายที่ยังไ่ไ้เริ่มการทดสอบ ไม่ีใครเ้าใจ่าเุใู้าุโเม็ดาถึงได้ลำเอียงัเฉินเี่เช่นนั้น แต่เฉินเี่ก็ไม่ีทางเลือกเี้วย!
“เฉินเี่ ถึงาวเจ้าแล้ว! เจ้าจะเลือกแ้ได้ะ มิเช่นนั้นเจ้า่ไ้ัาเจ็บรุนแรง ะทั่งำลายา่เพาะเจ้าใา!” ู้าุโเม็ดากล่าวด้วย้ำเีเย็นชาถึงทีุ่ นับเป็นเื่ากที่จะเ้าใจ่า เุในางถึงจงเกลียดจงชังเฉินเี่ามายานี้ เฉินเี่เป็นเีผู้เาว์ึ่..เุใบุคคลที่ีชื่อเีในเฉินหวู่แ่นดินใหญ่เช่นนางถึงได้เกลียดเาั?
เฉินเี่ไม่า่าเาะำละเมิดอันใดต่อู้าุโเม็ดาแสนลึัผู้นี้
“ข้าจะไม่แ้!” ้ำเีเฉินเี่ทั้งหัแ่ทั้งทรงพลัง แพร่ะจายออกไปทั่วทุกื้ที่ ในเวลาเดียวกันเ่าอัจฉริยะทุกๆ ่าิ่าเฉินเี่แบกรับแัมาาวนานเช่นเดียวัพวกั แต่ะนั้นยังคงืัมั่นคง ด้วยเหตุนี้พวกัล้วนไม่าเีได้ัาแ็แ่เฉินเี่
ยังีศิษย์อีกามายยังคงู่ในื้ที่ๆ าทดสอบ พวกัเป็นัสู้เขตัสู้แท้จริง เป็นศิษย์ฝ่าใ แม้แต่เ่าศิษย์ฝ่ายที่ไม่่าการทดสอบยังคง้การชม่าู้าุโเม็ดาจะูแลเฉินเี่อย่างไร
“เช่นนั้น...เริ่มได้!” นาง่าด้วยเีต่ำ
ัสิ้นเีนาง ทุก่าู้ึได้ถึงปราณ้แแผดเผา่ท้นึ้ในาทดสอบ สิ่งที่ำใ้ทุกหวาดกลัวทีุ่คือิฐที่ทั้งแข็งแะาทั่วทั้งาทดสอบราวัาุเริ่มะเื่มึ้ลง
าด้วยการั่สะเทือนอย่างรุนแรงราวัทั่วทั้งนิาัสู้กำลังั่ไหว ิฐทุก้ในาประลองเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นฝุ่จากการั่สะเทือนที่รุนแรง!
าถัดมาที่ำใ้ทุกู้าใจเ็เีคือ ิฐที่พิเศษเ่านั้น่าแปรเปลี่ยนเป็ภายในิา สิ่งที่ไม่คาดิโดยสิ้นเชิงคือเบื้องล่างิฐเ่านั้นีั้โลหะทีู่แข็งแรงิ่ก่าู่
าชราึ่หยิบิฐ้ึ่ึ้แล้วโเ้าไปในาประลอง ิฐที่โเ้าไปได้สลายาเป็ในิา แสดงให้เห็น่าแัภายในาประลองีา่าที่ิ๋นเี่เตาได้ประสบเจอ แะที่ิ่ก่านั้นคือบรรากาศภายในาั่าุ้ขั้ว
“หากเจ้าุถึงเบื้องัข้าได้ ั่าเจ้า่าการทดสอบ!”
าประลองั้แปเปลี่ยนไปเป็นะเลาวาภายในิา
เหงื่อเฉินเี่ไิาึ้หลายเท่าตัว เาู้ึได้่าแัที่่าหวาดกลัวนี้ อย่างน้อย้า่าก่อนหน้านี้หลายเท่าตัว
ทุก่ากลั้นาใจะจ้องมองเฉินเี่ ่าาเฉินเี่ถูกเิแผดเผา ะทั่งผ้าคลุมที่ใ่ยังมิาทานปราณอัน้แที่แ่พุ่งออกมาจากู้าุโเม็ดา ในทีุ่ัก็ถูกเผาาเป็นเถ้าถ่านภายในชั่วิา
แต่สำหรับเฉินเี่แล้ว..เื่นี้มิานับเป็นปัญหา เาใ้ออกด้วยปราณเิคุ้มาจากา้ ำใ้เาสามารถู่ในุูิสูงานี้ได้ ึ่นั่นำใ้ทุกประหลาดใจ
้าเนื้อที่แ็แ่ถูกเาาญาเป็นสีแดง แม้แัจะเพิ่มึ้แต่แ่นัเฉินเี่ยังคงั้ าะจ่างใ จ้องมองไปยังนัยน์ตาแผดเผาู้าุโเม็ดาีู่่่าออกไป
แ่ะ้าที่เฉินเี่เหยียบย่าง่ให้ทั่ว่าั่ไหวอย่างรุนแรง แ่นเ็ใต้ฝ่าเ้ายัง้แิ่ยวด แต่ด้วยใ้ออกด้วยัะศักดิ์สิทธิ์แ่หงส์เิึำใ้เาอดืัััได้
เื่เห็นเฉินเี่เริ่มออกเดิน ทุก่าจ้องมองด้วยาสะเทือนใจ แม้สิ่งที่กำลังเผชิญั่าโ้าอย่างทีุ่แต่เายังคง้าต่อไป แม้จะเป็นศิษย์ฝ่าใ พวกัยังหวาดกลัวที่จะำเช่นเดียวกันัเฉินเี่ที่เป็นเีศิษย์ฝ่ายึ่ ที่เป็นเีัสู้ะั 9 เขตัสู้
เฉินเี่้าเดินอย่างเื่้าเนื่องเาะแ่ะ้าล้วนำได้ากิ่ เาใ้ออกด้วยปราณเื่คุ้มาะทั่งจวนเจียนจะหมด หากแม้ปราณที่ใ้คือปราณัาแต่ัยังากเย็นแเ็ญที่จะ้าไป้า้า
ครึ่งชั่วโมง่าไป ทุกย่าง้าเฉินเี่ล้วนะจ่างัในาทุก แม้ในาเป็นจริงะะาัจะสั้นา แต่สำหรับเฉินเี่แล้วราวั่าเา้าเดินมานานก่า 100 ปี
“ฮึ่ม!” นางแค่นเีเย็นชาะเฉินเี่ะอักเืำโต ทุก่าเห็นได้ั่านางเพิ่มแั
ี่นับเป็นเื่ที่ไม่เป็นธรรมอย่างิ่ หากแต่ทุกที่กำลังิเื่นี้ัไม่าเป่เีใๆ ออกมาได้ พวกัู้่าเฉินเี่ไม่า้าเดินุุทาง แต่พวกัยังันับถือเา เาะพวกัู้่าหนทางเบื้องหน้าสำหรับเฉินเี่ั่าเป็นไปไ่ไ้ แต่ถึงะนั้นเายังไม่แ้ ัฟัแ่ แะ้าเดินต่อไป
ระยะเวลาเดินไปเื่้าั แ่ะ้าเฉินเี่ั่สะเทือนิญญาูทุก ทุกๆ ้าที่เา้าไป ทุก่าั..่าเาจะล้มลง แต่เฉินเี่ยังคงัืาคาดัพวกัในทุกๆ ั้ ปฏิเสธที่จะล้ม ้าเดินอย่างต่อเนื่อง พร้อมโลหิตที่ไิ ะโลหิตไิลงบนแ่นเ็เบื้องล่าง ััะเึ้ไปในอากาศัี
“ข้ากล่าว่า..เจ้าู้่ในำแ่ศิษย์ฝ่ายเื่ขัดเกลาา์ เจ้า้เชื่อฟัง... ้ึื.. ู้่ตรงนั้น! ข้าจะไม่ให้เจ้า่าการทดสอบี่นี้!!” ทุก้ประหลาดใจ ้ำเีนางกำลังั่เครือ ัเิ่่านางโกรธเคืองเป็นอย่างา นางไม่อากให้เฉินเี่่าการทดสอบ นางไม่อากเห็นเฉินเีุ่ถึงเบื้องันาง
ัจากเีนางส่งไปถึง เฉินเี่เป่เีร้องอัน่าหวาดกลัวออกมาะที่เข่าั้ข้างเาะแทกลงที่ื้ ัเแล้ว่านางไม่ใ้เฉินเี่่า ะทั่งยังเพิ่มแัึ้อีกั้
“แม้….แม้ข้าไมู่้่าเุใเจ้าถึงำัข้าถึงเีนี้….ขะ...ข้าจะไม่ีวันแ้ให้แก่เจ้า….ข้า….ข้าจะ่าการทดสอบี่นี้ไปให้จงได้….” เฉินเี่กล่าวด้วยเีต่ำแล้วเป่เีหัวเราะออกมา
ทั่วทั้งื้ที่าประลองัาเป็นเีั ทุกถ้อยำกล่าว..ฝู่าไ้ิัเเป็นอย่างิ่
ัจากะอักเืำโต เฉินเี่ัยืนึ้อีกั้พร้อมเป่เีำราม “แม้ข้าตาย...ข้าจะไม่ีวันก้มหัวให้เจ้า!!” ...................................
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??