เรื่อง Magic X Knight REVERSE
“ได้เกันีครั้งเร็วก่าี่คิดไ้ีะะ”
พาที่าเอ่ยด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลเป็าต้อนรับเี่เข้าาให้องำงานของเธอก่อนะผายมือใ้เขานั่งัโซฟาัเดิมพลางเดินเข้าไปนั่งีฝั่ง
“ช่วยไ่ได้นะั สถานาณ์ุเินี่า”
พาที่ายิ้มรับไ่ได้มีท่าทีตอบโต้อะไรไป
“ท่านลอร์ด...”
“พาที่าค่ะ”
“เ่ ั คุณพาที่า”
เพยายามะำัใ้ห่างเหินัเล็กน้อยแ่ดูเหมือนีฝ่ายะไ่ง่าย ๆ
“...คุณะรู้เรื่องแ้เกี่ยวัอาบิสเกทใหม่ี่เิึ้ี่ฟ็อคเนอร์”
“้าหายึี่เพิ่งเิึ้เื่วาน ใ่ค่ะ ิัได้รับาาจากาข่าวาอยู่เืั”
ิ ๆ เไ่จำเป็ต้องาแม้แ่น้อย ขาดพวกใวังัรู้ปะาอะไรัลอร์ดแห่งาว์ ้าไ่รู้ิแปลก เีกันแ้หน่วย่าของ์นี้ต่อใ้เอาาาัใหญ่าัก็าเีไ่ได้เด้วยซ้ำ นี่ไ่ได้บริษัทเ่าัเองเนะ
“แ้ัไงคะ ้าใ้ฉันำอะไร”
“้าเป็ไปได้อยากขอยืมหน่วยพิฆาตของคุณหน่อยะได้ไั”
เหรี่ตาีฝ่ายพลางยิ้ม่าีเั
“ว้าย าิ รู้ะทั่งามีัตนของหน่วยพิฆาตเคะเนี่ย”
หน่วยพิฆาตแห่งาว์ ชื่อาะดูาแ่พิษสงั้ไ่า่าชื่อ คนุ่นี้คือฝีมือี่าว์เลี้ยงไ้เพื่อใ้ำงานั ๆ ตั้งแ่่าัำสงครามขาด่ สาชิกของหน่วยนี้มีตั้งแ่นักโทษหลบหนีไปยันฝีมือี่ไ่ชอบเอ่ยามัเอง
ามีอยู่ของหน่วยพิฆาต่ั้ตั้งแ่าว์ถึงำเิ สาเหตุของา่ั้มีแ่สาเหตุเดียว ใากำจัดขวากหามของาว์ใ้หมดิ้น ใาควบคุมาและเป็องค์ใ้ิี่ิ่ใหญ่ได้ขาดนี้ แน่นอน้าเปอร์เซ็นต์่าต้องมีัูอยู่ทั่วุแห่งัไ่้
ใาผงาดึ้าเป็์ใ้ิี่ิ่ใหญ่ี่สุดแี้ไ่มีาี่ะขาดคนี่เคลียร์าใ้อยู่แ้และนั่นคือหน้าี่เดียวของหน่วยพิฆาต ใีิี่แ้ของเตอนี่ำงานใาว์ก็ีโาได้เหน่วยพิฆาตอยู่หลายครั้งึ่แ่ละคนไ่ใ่านอกจากีฝีืแ้ัมีพรสวรรค์ี่ดี่าจากเขาลิบั
า่าดีขาดไหน าก็ดีี่ะหนีรอดเื้ืกองทัพสเ์จนเ้า่กองกำลังุาิได้เ าี่เจำหน้าได้อยู่ถึงะทั่งศึกสุดท้ายด้วยซ้ำ
ส่วนใชาตินี้แม้ะัไ่ได้เทั้งหน่วยแ่้าแ่ัหน้าของหน่วยพิฆาตของาว์าาวาเเซียเขาเาัครั้งไ่้แ้นั่นคือฟาติา าผิวคล้ำี่อยู่เคียงข้างเ์จิลเา
คิดแ้ก็ัขำเาะาตาี่ฟาติาใ้เขา่าไ่ชอบใจไ่่าอะไรจากัเธอเื่ีิี่แ้ บางทีเธอไ่ชอบใจี่เเป็คนโปรดของเ์จิลีคนนอกจากเธอ ก็นะ...มครก็ดู่าฟาติามีใจใ้เ์จิลอยู่
ใบหน้าของพาที่าไ่ขยับแ่ใคระไปรู้่าใใจเธอกำลังคิดอะไรอยู่
“คนบ้านออสธาเนสดูเหมือนะปากากไปหน่อยะะเนี่ย”
เยิ้มรับพลางปล่อยใ้พาที่าเข้าใจผิดไป่าี่เขารู้เรื่องหน่วยพิฆาตเป็เาะเ์จิลบอกแ่ความิเป็่าไรทุกคน่รู้
“แ้่าัไงล่ะั ะขอยืมได้ไ”
ไ่จำเป็ต้องคิดอะไรใ้ากความ
“แ่ ้ารู้เรื่องของหน่วยพิฆาตอยู่แ้ก็น่าะรู้ถึงระเบียบของเาดีนี่คะ ่างานทุก่าี่ำต้องเป็งานี่เกี่วข้องและเพื่อผลประโยชน์ของ์เท่าั้ ฉะั้ำตอบ่มีอยู่่าเดียวค่ะ...ไ่ได้!”
เป็ไปตามี่พาที่ากล่าวหน่วยพิฆาตูสร้างาเพื่อง์และอยู่เพื่อ์ไ่ใุ่ใดุึ่ ต่อใ้เป็ลอร์ด ้าคิดะใ้หน่วยพิฆาตัผลประโยชน์ส่วนัโทษูุี่ะได้รับาถึงขั้นปจากตำแหน่งก็เป็ได้
ท่าแทนี่ะเสียใดเกัแสยะยิ้ม
“คุณพาที่า ี่้าะหยิบืจากคุณไ่ใ่หน่วยพิฆาตี่ประจำาอยู่ใปัจจุบันแ่เป็ ‘อดีต’ หน่วยพิฆาตี่ปลดประจำาไปแ้ปะคุณัเลี้ยงเาเอาไ้อยู่่าาล่ะั”
เสี่ยววิาทีึ่พาที่าชะงัก่างไปก่อนะกัาเป็เหมือนเดิม ใหน่วยพิฆาตของาว์ั้มีกฎและระเบียบอยู่ากเกี่ยวัคุณสมบัติของสาชิกและึ่ใั้คืออายุของสาชิกี่ต้องัั์ัะัของฝีมือ
เป็ี่รู้กันดี่าิ่ะัฝีมือสูงส่งากแ่ไหนก็ิ่อายุืยาวากึ้เท่าั้ ต่อใ้อายุ100ปีแ่ะัฝีมือเพียงสังขารก็ะไ่ร่วงโรยไปตามกาลเวลา
ใหน่วยพิฆาตา่าุายุ100ปีแ่ะัฝีมือของคุณัั์ัอายุคุณก็ัสาารถำงาน่ไปได้ แ่้าาุายุแ่30แ่ะัฝีมือไ่ัั์หรือพัฒาตามเ์ี่ตั้งไ้คุณก็ะูใ้จากงานโทัี กฎนี้เป็ึ่ใกฎเหล็กี่้าแหกเาะัส่งผลัาพัฒาของบุคลาภายใ์ ต่อใ้คุณำงานใ้าว์าากก่าึ่ีิก็ไ่ได้รับายกเว้น
แ้ไ่่าเ์และูปลดล่ะชะตาีิของเาะเป็่าไรต่อ ฝีมือัไ่้ี่แ่ึ้ทุกวัน แ่่าไรก็ัเป็ฝีมือี่หาัจับยากะป่ไปก็เสียดายพวกลอร์ดของาว์าา่า ๆ ก็เรับคนพวกั้าุเี้ส่วนัเพื่อำงานใ้ัเอง ไ่เว้นแม้แ่เ์จิลเอง
ิ ๆ เไ่รู้ก่าพาที่าำเ่นั้หรือไ่แ่วิเคราะห์จากิัและอะไรหลาย ๆ ่าไ่ำิแปลก
“ุี่...ิัหมดำะพูดิ ๆ รู้เะก่าี่ฉันคิดไ้ี”
“ขอบคุณากแ่คุณไ่รู้ก่ารู้เะากก่าี่คุณสันนิษฐานไ้กี่เท่า”
เยิ้ม่าีเัเพื่อเพิ่มาีใ้ััเอง าำัใ้ลึกัและเ้าึยากะเป็าวาดภาพัตนของเขาใ้ใหญ่และทรงอำาจใัีฝ่าย เป็วิธีี่ดีและิใ้ใาเรจาหรือูุต่อรอง
“อยากะยืมพวกอดีตหน่วยพิฆาตี่ตระกูลของิัเลี้ยงไ้...ิ ๆ ก็ได้อยู่ก แ่านี้ะได้อะไรตอบแทนล่ะ”
ไ่มีาี่ะ้าเรื่อง่าแไปได้่าแน่นอน และเก็เีัใาตอบำาั้เอาไ้เรียบร้อยแ้
“้เก่อนหน้านี้ี่คุณื่าใ้ ตก”
“โฮ่”
“แน่นอน่าไ่คิดะอยู่ภายใต้คุณหรือำงานตามำสั่งและก็ไ่คิดะตัดขาดจาดเ์จิลขอใ้คุณจำเอาไ้ด้วย”
“แน่นอน”
พาที่าฉีกยิ้มเ ดวงตาเิ่เปลี่ยนไปีครั้งจนเขนุก่าะเกิดเหตุาณ์่าก่อนหน้านี้ึ้าหรือไ่ ่าไรีฝ่ายก็เป็คนสวยะมีักี่คนกันี่ทนแรงดึงดูดนั่นได้
“ิ่งี่้าก็คือใ้คุณสัสนุนและำตามี่ร้องขอ โะขอัญญา่าะไ่ำอะไรี่ส่งผลร้ายต่อาคุณและิีะแบ่งปันู้อันี่าใ้และเ่นเดียวกันาคุณ้าความช่วยเหลือก็ะไ่เี่ใามอบใ้”
“อืม ‘ู้อันี่า’ ดูกำกวมไปหน่วยะะ”
“หึ ัต้องุ้่า่าแน่นอนแ่้าไ่่าใ้เรียก่าู้อันี่างั้นเาาเรียกั่า ‘ู้จากอาคต’ เป็ัไง”
“เป็ชื่อี่ดูดีมีะัจังเะะ ิัชอบ”
“้าา่าตกกันตามนี้ไ่มีปัญหาี่ะใ้ยืมหน่วยพิฆาตของคุณินะั”
“ค่ะ แน่นอน...แ่่าน้อยฉันก็อยากี่ะได้หลักประกันเล็กน้อย”
“ะใ้เซ็นัญญาใ่ไั ิีเ เอาเป็ัญญาี่ำจากัุอะไรดีล่ะั ใู้ัถึงก้นบึ้งของิญญาเไ”
“ฮ่ะ ฮ่ะ พูดอะไรดีจังเะะ ไ่่าะเป็ัญญาี่ำจากัุหรือเ์อะไรก็ไ่สำคัญกค่ะ ขอแ่ไ่ำผิดต่อัญญาเท่าั้ก็”
“นั่นินะั”
ทั้งสองัเาะา้ั ใคระรู้่า่าความิใจใั้มีอยู่เท่าไหร่หรือัเป็เพียงแ่รอยยิ้มเพื่อผลประโยชน์
ของของาว์ไ่มีอะไราอยู่แ้ ะดาษแ่ึ่ี่แผ่ัา่าชัดเน ทั้งสองตกเื้าภายใกันอยู่ชั่วะะเาึ่ก่อนะชื่อไปและแยกกันเ็ไ้คนละแ่
“แ้ไ่คิดะาเป็ของฉันแ่เีิ ๆ คะ ฉันใ้ได้หมดเนะ”
“ฮ่ะ ฮ่ะ ไ่ได้กั ีิของอุทิศใ้ัเป้าหายูุไปแ้ ถึงได้าอยู๋ี่นี่ัไงล่ะ”
เตอบกัด้วยความแน่วแน่ไ่สั่นน
“...เข้าใจแ้ค่ะ ฉันะเีหน่วยของฉันใ้เร็วี่สุดะะ”
“ได้ั แ้เา่าพบกันัานี้ีที ี้มีี่ี่ต้องไปต่อ”
“เข้าใจค่ะ เวลาไ่เคยใคร ขอใ้คุณโี”
เเดินเร็วจากาว์กัไปี่ฤา์ของตระกูลตัน ัาจัดาเรื่องาว์เสร็จแ้เป้าหาย่ไปี่เขาต้องไปพบไ่ใ่อะไรหรือใครอื่นนอกจากเื่ทั้งสอง่ากลอเรียและอีรอส
“เอาล่ะเื่ ๆ เอ๋ย ไ้เาำงานแ้”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??