เรื่อง Magic X Knight REVERSE
เรื่องใอีตัจดจำไ้ีไม่เคยื ไม่ิ ถึงะอยากื็ืไม่ได้เื่ามันฝััแน่นู่ใส่ึยากะออก
ีโเนสัจำไ้ีาัเรื่องมันเพิ่งเิึ้เมื่อาน าาแห่งาำไหลผ่านเ้าาใาตา
29ปีี่แ้ ีโเนส เพีซีเีได้ืำเิขึ้นใเผ่าาซอนแห่งป่าาซอเี เผ่านับี่เลื่องื่แห่งอาณาจัาเลนเีี่มีาิเผ่าู่ราว ๆ หลักัคน
ชาติกำเนิดหญิงสาวไม่ได้ใญ่โ ไม่ได้เกิดเป็ลูกคนใหญ่คนโต ไม่ได้มีพละกำลังแ่้ากว่าื่แ่อย่างใด เเป็เพียงเ็าลูกนับธรรมดา ๆ ใเผ่าเ่าั้
โชคชะตาเไม่ไ้ีเ่ ตรงกันข้ามัค่อนไปทาง้าเสียา่า เริ่มามารดาเเีีิตั้งแ่วันี่ีโเนสคลอด ถัดานั้นอายุ8พ่อเ็พลาดท่าเข้าัสัตว์้าััใป่าำให้เต้องโดดเี่ยวไ้ซึ่งคนใั
แ่ใโชค้า็ัมีโชคีั่เพราะว่าอายุได้5 ี่หลังีโเนสได้มียัพรสวรรค์ปาฏขึ้นมาแ่หากะ่าถึงว่าิ่งี่เโชคีีุ่ัไม่ใช่าได้รับพรสวรรค์แ่เป็าี่เได้พบัเื่นี ๆ อย่างโเท่า อินเ
เ็าี่เป็หลานแ้ ๆ ู้นำทางิิญญาเผ่า ั้ีาุเท่ากันึเข้ากันได้่านอกาี้ัไปไหนมาไหน้ับ่อย ๆ
โเท่าเป็เ็าี่ธรรมดา ไม่ได้มีะไโดดเ่นเช่นเียวัีโเนส เออกไปทางอ่อนโยนา่าแข็ง้าวเห็นเ็าื่ ๆ ใเผ่า ั้ิัมากิ่่าคนใัตนเเีี
วันเาผันผ่านาแี่มีู่คนไม่นาน็เิ่มาเป็สามั่คือ้าโเท่า...แอนิโเป้ ไ่าว่าเป็โชคชะตาือย่างไรแอนิโเป้เ็มีพรสวรรค์ปาฏขึ้นมาเ่ัำให้ีโเนสัแอนมักะฝึกู่้้ับ่อย ๆ
เาล่วงเะทั่งีโเนสและโเท่าอายุ12ปี ส่วนแอนอายุ6เื7ปี ใระหว่างี่เั้สามกำลังเพลิดเพลินัาเดินเี่ยวใป่า้ัััฝึฝ่างกายไป้ พวกเได้เััเดินทางาาซึ่งเเ้าาใป่าโดยบังเอิญ
้ฎเผ่าี่ว่าไมุ่ญาและคนนอกเ้าาใป่าหากีฝ่ายัื็ให้ัาได้ัที ีโเนสและแอนั้ใเตรียมะัาัเดินทางคนนั้นิ้ทว่าู้ี่มา้าพวกเไว้ัเป็าิีคนหนึ่งุ่
แทนี่ะัาฎโเท่าัเลือกะเข้าไปพูดคุยและาสัมัธ์ัีฝ่าย ั้ีโเนสและแอนไ่ีทางเลือกึได้แ่เ็บเรื่องู้บุุกไว้เป็คามลับ
นานวันเ้าเั้สาม็ลักลอบพบััเดินทางคนนั้นบ่อยขึ้น แ่ว่าีโเนสและแอนไม่ได้ใัทว่าเมื่อเห็น้าโเท่านั้นูมีคามสุขทุกั้ี่ัเดินทางคนนั้นเล่าเรื่องโลกาให้ฟัง
ะทั่งั้หนึ่งใี่ีโเนสและโเท่าู่้ัตามลำพัง
“โเท่า ้า่าเ้าควรหยุดไปพบคนนอกั่ได้แ้ะ”
ีโเนส่าเปิดาสนทนา
“ำไล่ะ เ้าไม่งั้นึีโเนส”
เสียงหานและนุ่มนวลตอบัมา้ยยิ้มาัรูู้่แ้ว่าคนตรง้าเนั้นไม่ัเดินทางคนี่ว่า
“เปล่า...ข้า”
ไม่ให้่าจบ
“ีโเนส ั้ีิเ้าคิดี่ะู่แ่ใป่าี้งั้นเ...ะู่แ่ใโลกี่ัแนี่ไปวันตายงั้นเ ิ่งี่เป็ู่ี้็ไม่ต่างะไาาถูิบิะไป เ้าไม่คิดึว่ามันคือาทรมานี ๆ นี่เน่ะ”
“แ่ว่า!”
“ีโเนส ข้าอยากะเห็นะ เมืองีู่สร้างขึ้นมา้ิสีาวใญ่โโ่อ่า วิถีีิู้คนใเมืองเ่าั้ เทคโนโลยี และิ่งี่เผ่าเาไ่ี”
“โเท่า...”
“ข้าอยากะออกไปนอกผืนป่าแห่งี้ ข้าอยากะ แ่ก แ่ก”
ัพูดไม่ัจบีโเท่าพลันไออกมาอย่างรุนแรง เสียงไเาัมีูโปู่่ใปอด เไ้ำกันู่นานเกือบาี ีโเนสี่รับรู้ได้ถึงิ่งผิดปกติหมายะเข้าไป่แ่ีฝ่ายัมือ้าไว้าว่าไม่เป็ะไ
ีโเนสสี้าัใอย่างเห็นได้ชัดทว่า็ัไม่ได้เะใะไ นึกย้อนัไปหากนั้นเตัดินใีอย่างบางทีุอาจไม่เป็เ่ั้็เป็ได้
าวันต่อานั้นอาาโเท่าทรุดหัลงเื่ ๆ เกินกว่าำว่า ‘ไข้หวัดธรรมดา’ แ่ปะเ็คือไม่ใช่แ่โเท่าเ่าั้แ่ะทั่งัเดินทางคนนั้น็ออกอาาให้เห็น
ทุกิ่งทุกอย่างดิ่งลงเอย่างรวดเร็ว ีโเนสและแอนีนำเรื่องไปู้นำเผ่าแ่ว่าเรื่องัเดินทางคนนั้น่ต้องปิไ่ิแ่เรื่องนั้นไม่ใช่ปะเ็ีต่อไปเมื่อประจำเผ่าไ่าว่ามันคือโระไรและคาดว่าเป็โระบาดี่มาาาป่า
และฤฎีนั้น็ได้รับำยืนัเมื่อัเดินทางคนนั้นู้ัโี่ตนเและโเท่าเป็ู่ หลังาี่เรื่องู้บุุกแออกไปแ่ว่าเ้าัูุัมาี่เผ่าัทีและเพราะเาไม่ได้ัืึไม่ไดู้ฆ่าใัที ตามฎแ้หากไม่ได้ัืและขอออกาป่าไปแ่โดยีเผ่าาซอน็ไม่ได้ใไม้ไส้ระกำขนาดนั้น ัั้หลังานั้นัเดินทางคนนั้นึู่นอกป่าใวันถัดไป
ิ่งี่เาิ้ท้ายเาไ้คือี่โลกานั้นมีวิธีใาโีู้่
ิ่งนั้นเป็ั่ำพูดแห่งโชคชะตาี่เปี่ีิีโเนสตั้งแ่บัดนั้น ใเมื่อใเผ่าัาไม่ได้็มีแ่ต้องพาเ้าัออกไปโลกาเ่าั้
ไม่ช้าีโเนสีนำเรื่องี้เข้าไปใาเผ่า
ะบวนาเป็ไปได้อย่างเื่งช้า้าใาแ่ีโเนส็ัเอั่ ถึงฎะมีระบุเาไ้ว่า้าออกาป่าแ่ณีี้ฉุกเฉินและคนี่ป่็เป็ถึงหลานู้นำ เป็ถึงคนี่ะสืบทอดเผ่าต่อไปไ่ีทางี่ะูป่ให้ตาย
ทว่าิ่งี่เคิดนั้นผิดไปัิ่งี่ได้รับมาัเป็าปฏิเสธโดยิ้นเชิงแถมัไ้เยื่อใยาคนเป็ญาติู้ใหญ่เื่นสนิท ีโเนสั้้ั้คุกเข่าให้ัโเท่าี่ไ่ีแรงแม้แ่ะลุกืืตา
“มันคือาลงโป่าี่บังอาจไปยุ่งัคนนอก”
ัทีี่ไ้ิำพูดนั้นีโเนส็ตัดินใะพาเื่นสาวหนีออกาป่า
ถึง3ั้สามคราี่ีโเนสล้มเหลวใาพ่โเท่าออกนอกป่า ัู้จับัมา ลากัมาและุ้ัมาโดยพวกนับเผ่าี่เฝ้าเวราบป่า
แ่ไ่่าะล้มเหลวักี่ั้ีโเนส็ไม่เคยย่อท้อแ่ใะรู้ว่าเาโเท่าไม่ได้เหลืากขนาดนั้น
ใั้ี่สี่่างกายโเท่าไม่ต่างะไาัี่ัขยับปาและืตาได้ ไู่้้้ำว่า้าพาออกไปะัพอัี่ะัาได้ืไม่
ัั้ัตราตึงใาำีโเนส ัเตัดินใใช้คามแข็งแ่งี่มีแุคุมังักโสถานเาเผ่าออกมา ุ้่างเื่นี่กำลังะิ้นใู่ใุ้แขน
เ็าใช้าี่มีวิ่งอย่างุแรง เ็ำัี่คน ๆ หนึ่งะำได้าใ้ดวงดาวัล้านท้องฟ้า ปา่ำปลอบขวัญเื่น ใใภาวนาใ้เกิดปาฏิหาริย์แ่เืทุกิ่งะไม่เป็ไปดังั
ดวงตาีู่เลื่อนลอยั่ขึ้นไปัท้องฟ้าี่ิ่ใญ่าราตรี ปาขยับ่เีี่แทบะไม่ไ้ิออกมาอย่างาด ๆ า ๆ
“ป่าผืนี้...เทียบัพวกเาแ้มันช่าง...้าใญ่ แ่...หากเทียบัิ่งี่เรีว่าโลก...ป่าี้ัเป็เพียงจุดเ็...เ็ เ่าั้”
“โเท่า ำใี ๆ ไว้ะ เ้าไ่้พูดแ้ ข้าะพาเ้าออกไปาี่นี่ ไปัาี่โลกาแ้หลังานั้นพวกเา็ะไป่โลกี้้ั พวกเาะ...”
“ีโเนส ข้าอยากเห็น...โลกา ข้าอยากเห็น เ้า่มันให้ข้าทีะ”
“โเท่า!”
าัเป็เรี่ยวแรงเฮือกุท้ายเ้าื่ค่อย ๆ แขนขึ้นมาอย่างยากลำบากและััเข้าี่ดวงตาีโเนส่ะเอ่ย
“...อ่า ืจัง ำไมันถึงืแบบี้ แ่ำไกันะ มันัส...า”
ิ้นเสียงนั้นแขนี่ขึ้นมาาัหุ่นะี่าเอ็นูตัดาด ฝีเท้าีโเนสค่อย ๆ ะอลงุิ่ เหตุผลี่เต้องวิ่งไ่ีีต่อไปแ้ใเมื่อ่างใ้แไ้ซึ่งสัญญาณี
โเท่าได้าเไปตลอดกาล
คามทรมานและาร้องไห้ี่ไ่ีแม้แ่เสียงร้อง ไม่ัี่ะระบายคามเจ็บปวดี้นับเผ่าี่วิ่งไล่าัเธา็จัดาจับัเ็าัไปัเผ่าแ่ั่ัไม่เจ็บปวดมากพอเท่าัาี่เหล่าู้นำลงคามเห็นกันว่าะไมุ่ญาให้โเท่าฝังู่ใสุาเผ่าเื่เป็าลงไทษ ไม่ิ เืไก่ให้ิูสำหรับพวกี่้าไปยุ่งัคนนอกเผ่า
และตั้งแ่นั้นมาคามแค้นีุู่่ใอก็ูเปี่เป็พลัง เไม่ได้ิ้นัและหมดอาลัยตายอยากอย่างี่ควระเป็ ั่เพราะำขอุท้ายเื่นสนิทมันฝัาลึกาัเป็ำสาปู่ใัเ ััมือนั้นัู้ึได้ถึงุัี้
ใเมื่อหนีไม่ได้งั้น็ะออกอย่างูต้องตามฎ
และเื่านั้นเึฝึฝอย่างเอาเป็เอาตายุัเื่ี่ะชิงตำแหน่งเทวีนับและเปี่ฎเผ่าใหู้้ี่ต้องาสามารถออกนอกป่าไปได้โดยี่ไม่ผิดฎ
ตามี่ทราบ ีโเนสได้ำิ่งแี่เปรียบเสมือนใเิาสำเร็จโดยาจัดาคว่ำู่แ่ทุกคนั้ี่อ่อนแอกว่าและแข็งแ่งกว่าตนเ...รวมถึงแอนิโเป้เ็้
ีโเนสไม่ได้คามต้องาุท้ายเื่นสาวให้ัเ็าคนี้ฟัง้เหตุี่ว่าไม่อยากให้เต้องมาเิับเรื่องี้ไป้ััเ
ีโเนสค่อย ๆ ั่างลุกขึ้นหันไปเผชิญ้าัคนี่เปรียบเสมือน้าแ้ ๆ เ
“ไปกันเถอะ แอน ัไปีู่่้ากัน”
่างต่างพาัแะัย่ำไปตามทางี่เต็มไป้หญ้าและัืบ่งว่าี่แห่งี้ไม่ค่อยถูบกวนั ั้ค่อย ๆ ้าเิไปช้าไม่ีร้อนโดยี่ไม่ได้เะใเว่าข้างหลังิ้นั้นได้มี บางิ่งกำลังเิโขึ้นมาู่
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??