เรื่อง Magic X Knight REVERSE
าเียนใวันแัาที่ไ่ไ้เ้าเียนานานิุ้ พอิยพีที่วันี้เป็วันพุธำใ้เต้องเ้าเียนิาของาา์โมิ เเวนโฮอิค ใี่ทุกคนาันแ้าอาห้องิาชีวะเกลับูาา์ารั้งตั้งเอาไ้เสียก่อน
“ุเ...ู้เื่แล้วะะ ทีุ่ไปาี่าของาา์”
“ไ์เคานต์บแล้วเคั”
“ใ่ค่ะ ี่า่จดหายาบเื่วานี้”
เั้าย้ำ ๆ กันาั้ คาด่าจดหายั้่าจะ่าพร้อมับของเ
“ใั้ไ่ไ้เขียน่าุกำลังประสบปัญาอะไรแต่่าดูแล้วจะไ่ใ่เื่เ็กสิะะ”
ึโมิจะไู่้ั้แต่าจดหายที่ี่า่าำใ้เธอู้่าอาาของเั้แม้่าจะใช้พลังแ่โครง้าวิเคราะห์มันก็ัไ่ไ้คำตอบ
“ใ่คั ประาณั้”
“แล้วิ่ั้เี่ยวกับสาเหตุทีุ่เืะเ้าิาเืี้รึเปล่าคะ”
โมิไ่ใ่คนโง่ตรงกัน้ามเธอฉลาดากึไ้เ้าสอนที่าัอันัึ่ใวาเนเีไูู้้าไ่ไ้ตอบเป็ำูแต่ั้าเป็คำตอบแทน
“้าอย่างั้าา์จออวยพรใ้เป้าหายของุสำเ็จไปด้วยดีะะ”
โมิ่าอวยพร าเก็ั้าั ที่โมิพูดแบบี้ไ่ใ่เาะเธอิ่านี่ไ่ใ่เื่ของเธอเยไ่ิจะ่ แต่เาะไ์เคานต์เเวนโฮอิคคนปัุั ี่าของเธอั้ยเยี่ยมใาาี้ยิ่งก่าเธอเีี ้าากแ้แ่คนระัั้ัไ่สาารถำอะไรไ้แล้วคนอย่างเธอจะไปำอะไรไ้ล่ะ
“ขอบุคัาา์โมิ”
ใี่เกำลังากับโมิู่ั้เอง ีด้านึ่ภายใาัออโเียเ่ัท่าะสถานที่ เีาตู่้แะาปะทะของาุดังระงม สถานที่ั้ืภายใโคลเีมี่าาัเพิ่ง้าขึ้นาไ้ไ่ี่ปี
อัฒจันทร์ของโคลเีมัเีใสุดอศึกไ่่าจะเป็ชุดัูปที่บางแไปกันเนื้อหรืระั้ชุดเกราะัจัดเ็้ด้วยโ่ที่ดูแล้ว่าจะน้ำัไ่่ำก่า20กิโลกรัม ๆ แล้วพวกเา่าจะีจำนวนไ่่ำก่า20-30คน พวกเาไ่ใ่ใอื่นนาัเีของิาเืิปะทักษะาบ
ใมือของพวกเาตอนี้้าไ่ใ่้าเช็ดเหนื่อยก็เป็น้ำไ้ดื่มักระายัาอกำลัย่างั าตาของพวกเา่ามองไปัทิศาเดียวกันั่ืที่ใกลางของโคลเีม
ณ ที่แ่ั้คนเกือบ20คนเคลื่อนไหวไปาเพื่อาจังหวะใาเ้าโีคนเพียงเีแะี่่าั่ก็ัเป็เ็าที่ไ่ไ้ดู่าาเ็าธรรมาใแง่ของรูปัะภายน อย่างไรก็ตามภายใกลับไ่ใ่ั่เาะ...ตอนี้เธำลังาบสุดแ่ัเีชายเกราะัคนึ่ปิขึ้นไปอัฒจันทร์่ี่เสี้ยวิาีถัดไปเธอจะะโพริ้วาหาโีา้าัแะจัดาใ้คู่ซ้อมีคนใ้าอย่างง่ายาย
สีของลิเเีย เนอร์า เคลื่อนไหวตามร่างาของเธอพร้อม ๆ กับาบเวทมนตร์าน้ำแข็งทีู่่ใมือ ใาตาของเธอไ้ซึ่งาหวั่นเกรง ไ่ีากลัวืลังเแ้แ่น้อยใั้ีแ่าต้องาี่ะแข็งแกร่งขึ้นเท่าั้
‘ัไ่พอ...ัไ่พอ...ัไ่พอ!!’
เธอั่มันใใทุกครั้งที่าาล้มคนลงไปไ้คนึ่ ัิัตรง้าี่ะต้องเป็มนุษย์ัสิบทีุ่่เ้าาหายจะจัดากับเธอท่าใหัวของเธอั้ไ่ไ้สนใพวกเาเย เาะใสมองั้ึึแต่เพียงาของชายดำที่ตู่้ฟาดฟันาุกับู้าุโของตระกูลเธอไ้อย่างูี
ไ่ใ่เท่าั้ัีีหลายเหตุาณ์ที่เตู่้กับัูที่่าสะพรึงกลัวแะัา เธอไ่อาจาั้อาหัวไ้แ้แ่ิเี ไ่สิ เธอไ่ไ้ต้องาี่ะมัน เธอต้องาี่ะเก็บมันไ้เพื่อเป็ิ่ย้ำเตือนใ่าเธอั่แแะห่างาเาคนั้ากแ่ไหน
“จะต้องแข็งแกร่งก่าี้...เพื่อี่ะไปู่เคียง้างเา!!”
ลิเเียเอ่ยอาแฝารมณ์ทีุ่่พล่าน่ี่จะใช้าบะแเ้าไปที่ัูหรื็ืเพื่อ่ิาเืคนสุดท่ายทีู่่ใาประลอง เื่เห็น่าทุกคน่าหมอบกระแตู่กับื้ก็เธอไ่ลังเตะโกนไปาอัฒจันทร์
“คนต่อไป!”
อย่างไรก็ตามกลับไ่ีใขยับั คนเหล่าั้าันัาซึ่งกันแะกัน
“คนต่อไป!!”
าทองตะโกนย้ำเป็ครั้งที่สองด้วยเีที่ดังขึ้นแต่่าก็ัไ่ีใขยับกระทั่ง
“แล้วล่ะ ไ่ีใแล้ว ลิเเีย”
เีทุ้มเข้มาา้าัเียกาสนใใ้เธอัไป ี่เอ่ยบเธอเื่ครู่ไ่ใ่ใอื่นแต่เป็าา์ปะำิาใสาเสื้อโ์กล้ามเป็ั ๆ ยืนกมองเธอู่
“าา์...”
“ส่วนคนพวกั้ที่นั่งู่อัฒจันทร์ั่ก็ืพวกี่เธอจัดาอัดไปเื่บที่แล้วไงล่ะ”
ลิเเียััไปมอง้าุ่อัฒจันทร์ที่กำลังมองลงาีะคน สาราาิ่าเธอจำ้าพวกเาไ่ไ้ไ่ใ่่าดููแต่่าาสาารถของพวกเาไ่ไ้ดีขนาด่าใส่ลงใาทรงจำ
ลิเเียไ่ไ้ตอบโต้อะไรำูของาา์ ไ้แต่นิ่งเีแะัฟังคำของีฝ่าย
“ลิเเีย ัไู่้หร่าเธอต้องาอะไรึไ้ำแบบี้แต่่าใฐานะาา์ัจะไ่ยอมใ้เธอเปลี่ยนรบิปะาี่ใ้กลายเป็สนามฝึ้ส่วนัของเธอแ่ พวกเาเหล่าั้ไ่ใ่กระสอบาของเธอแต่เป็เพื่อน่รมที่เ้าาี่ี่เพื่อี่ะแข็งแกร่งขึ้น”
“แต่่าาา์ ัอยากแข็งแกร่งขึ้นค่ะ”
“เื่ั้ัเ้าใแต่าที่คน ๆ ึ่จะแข็งแกร่งขึ้นไ้มันไ่สาารถำไ้ภายใั่้ามคืนหรนะ าแข็งแกร่งมันต้องเิาาเียนู้แะฝึฝซ้ำ ๆ ย้ำ ๆ กันเป็แปี เื่ี้ไ่ีข้อยกเว้นไ่่าจะกับใก็ตาม เ้าใไหม”
ลิเเียไ้ยินิ่ที่าา์วัยกลางคนตรง้าก็เ้ปาเน้น อยากจะแย้ไปท่าิ่เีที่เธอพูดไ้ก็ื...
“...ค่ะ”
“ดีาก เอาล่ะ วันี้คาบเียนจบแ่ี้แ้ากันไ้ ส่วนี่ัยืนไหวก็่าลากพวกที่กองู่นี่ไปห้องพยาบาลที”
าา์ปะำิาตะโกนสั่งาไ่ไ้ใ้าสนใกับู้สืบาเืของวีรสตรีที่เินก้มศีรษะเินอไปาโคลเีมเยแ้แ่น้อย
ลิเเียเินอาโคลเีม้ัลากาบไปตามื้ ด้วยาคมของมันำใ้ิที่ปูาู่เิร่องยึลงไปไ้ไ่ยากแต่เธอาไ้สนใมันไ่ ใหัวของเธอุู่่แต่กับวิธีาี่ะำใ้เธอแข็งแกร่งขึ้น
ตอนั้เองจู่ ๆ ิัสื่ารที่เธอเอาไ้ก็เิเืองแขึ้นกระทันัแปล่าีใาพยายามิ่เธอู่ ลิเเียไ่ช้าีเชื่อมต่ับปลายาปรากฏ่าีฝ่ายไ่ใ่ใอื่นนา่้าชราที่ำงานัใช้้างาู้ำตระกูลเนอร์าานานนับสิบปี
“่้า...”
“ุหนูลิเเียคั กระไ้ัมอบหายา่าู้ำตระกูลใ้ำของบาย่างามอบใ้กับ่าคั ตอนีู้่ที่้าประตูของาั ไ่ทา่าุหนูสะดวกอาัไหมคั”
“ฝาเอาไ้ที่คนของาัแล้วกัน เี๋ัจะไปเอาีั”
ท่า...
“ไ่ไ้คั ของิ่ี้จะฝาใ้ใอื่นไ่ไ้เ็า”
เีของ่้าจู่ ๆ ก็เปลี่ยนโทนกลายเป็เข้มขึ้นาอย่างไ่ีปี่ไ่ีขลุ่ยำเอาลิเเียขมวดคิ้วแะเีไปั่ครู่
“...เ้าใแล้ว กำลังไป”
ใ้เาไ่นานลิเเียก็าัเองาึ้ารั้วของาัที่ปิสนิท ีฝาฝั่ึ่ืรถม้าัหรูของตระกูลเนอร์าแะ่้าปะำตระกูลแ่ัเ็ยศยืนู่ ัีี่เห็นลิเเีย ่้าพลันโ้าำาเคารพ ใมือของเาุ้อะไรบาย่าะไรไ่ใ้มันห่างาาั่าใ้ัเาตายดีก่าี่ะใ้ิ่ี้สูญาย
าทองเินอาประตูาประจัน้ากับชายูัแะเื่ลิเเียู่ตรง้าเท่าั้ ่้าพลันยิ่งิ่ทีู่่ใมือของเาใ้กับลิเเียัี
ของที่่าั้เป็ิ่ของที่าราว ๆ 85 เซนติเมตรู่่ภายใต้้าสีม่วงที่่มันเอาไ้อย่างแ่นหนาาักลัว่าใจะาเห็น
“นี่ื...”
ลิเเียัมันาพลางเอ่ยา ่้าไ่ไ้ตอบัี เาเีใ้เบาแะ่ำลงก่อนจะเอ่ย
“มันื ‘ิ่ั้’ คั”
ลิเเียขมวดคิ้วแวบึ่คล้ายกับ่าไ่เ้าใิ่ที่่้าของตระกูล่าท่าภายใเสี้ยวิาีถัดาเธอพลันเบิกตากว้างที่สุดเท่าที่เธอจะสาารถ
“ิ่ั้เ นี่มัน...ำไม่าพ่อึไ้...”
“กระเองก็ไ่ทาคัเพียงแ่ำตามาประสงค์ของ่าู้ำเท่าั้”
ลิเเียเปลี่ยนท่าทีเป็ร้อนรนใทันใดซึ่งผิดวิสัยปกติของัเอง
“แต่่าึ่าพ่อจะเป็ู้นพตระกูลแต่าเอาิ่ี้อาู้าุโื่ ๆ ไ่ีใคัดค้านเยเ”
“เื่ที่เอา ‘าบ’ เ่มี้อาไ่ีใอื่นู้นากระแะ่าู้ำคัไ่ต้อง่...ส่วนตำแหน่งเิมของมัน่าู้ำไ้เอาของปลอมที่ำเียนแบบไ้เหมือนากไปาไ้แทน ใเาสั้น ๆ ไ่ีใดูอหรคั ีอย่างให้องั้ก็ใ่่าคนะเ้าไปกันบ่อยนั้วย”
“แต่่า...”
้าของลิเเียัอย่างเห็นไ้ชัดบ่งบไ้ึุค่าของิ่ทีู่่ใมือเธอ
“ุหนูไ่ต้องัอะไรหรคั นี่เป็าประสงค์ของา่า เพียงค่ัมันไปเท่าั้ก็พอ”
่าแล้วลิเเียก็มองดูของทีู่่ใมือของัเองก่อนจะำมันากเ้ากับเืัที่่้าชราำก่อน้าี้ แะเื่พัสดุู่ใู้้ัแ้็้าที่
“กระต้องขอัแล้วเาะ้ากระายไปนานอาจีคนัระแคะระคาย ขอัก่อนนะคัุหนู”
ไ่ช้า ่้าก็ีาัเองขึ้นรถม้าแะาไปัีป่ใ้าทองยืนมอง่ลับาตา เเียมอง ‘ิ่ั้’ เป็ครั้งสุดท้ายแะเินกลับเ้าไปใาัโีเป้าหายืัของัเอง
“ำไมกันนะ ำไม่าพ่อึต้อง่ิ่ี้าใ้เา...แล้วิ่ี้จะำใ้เาแข็งแกร่งขึ้นไ้ไหมนะ แข็งแกร่งเืั่าิเนเีย”
เธอเปเบา ๆ ก่อนจะหยุดชะงักแะเงย้ามองรูปปั้นาใญ่ก่าัจริงทีู่่้าเธอ รูปปั้นของุุของเธอเอง ดวงตาีแก้มมอง ‘าบ’ ซึ่งู่แาั้ึแหงน้ามองากับรูปปั้น ริมฝีปากเอ่ย่า้ำที่าาั้จิตใของเธอ
“่าิเนเียคะ ัอยากเ่ขึ้นค่ะ...อยากเ่ขึ้นแะเ่ขึ้นไปี ัอยากี่ะแข็งแกร่งแะยืนู่้างาเไ้อย่างเ็ภาคภูิแะไ่เป็ัถ่วง ัจะำไ้ไหมคะ”
เธอเอ่ยอย่างเ็เีไปที่รูปปั้นด้วยใ้าที่ยับู่พยายามกลั้นไ่ใ้้ำาไอาาางตา ำเืั่ารูปปั้นตรง้าจะเอ่ยตอบเธลับาไ้ แต่่า...
“ไ้สิ”
“เอ๊ะ”
จู่ ๆ ลิเเียกลับไ้ยินเีของใาท่าไ่อาจำิาไ้ เธอัซ้ายัามองาู้พูด อย่างไรก็ตามตรงั้ไ่ีใอื่นนาเธอ ไู่้ำไมใใของเธอิอะไรบาย่างที่ไ่่าเป็ไปไ้แะััไปที่รูปปั้น
“...ื่า”
“ำไ้สิลูกหาของ้า แะ้าจะ่เจ้าเอง”
ิาีั้ของทีู่่ใอ้อมกของลิเเียพลันเืองแเจิดจ้าเป็เาเีกับที่ดวงตาของรูปปั้นเองก็เืองแ ทันใดั้แที่ดวงตาั้พลันุ่าที่้าผากของลิเเีย
เ็าัไปตามสัญชาตญาณท่าแทนี่ะก้าวเธลับาัไปเป็เาเีกับที่แาดวงตาุ่เ้าาที่กลาง้าผากเธอ
เสี้ยวิาีต่อาัิับ้าง่ ๆ มืดไปีะน้อย ๆ
“นี่มัน...”
แะใที่สุดลิเเียก็ู้สึกึแะแแะร่างาที่าไปกับื้้ัที่ทุกอย่างืิ
“ยินดีต้อนัลูกหาของ้า...สู่โลกใจิตใ”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??