เรื่อง re zombie world โลกซอมบี้อีกครั้ง
ตอนที่ 187 เริ่มต้นาเผ่าเ้าสมุทร(6)
“แบ่งาออกเป็สาม่ ่แรกึพื้นที่แนี้ั้ตั้งแป้องั ่ะาตัวาพื้นีู่ไว้รายงานำัของู้สะกด่ไหนุ่ไหนถอย ี่ตามัมาเาจะไปจัดการัอาิเกลใ้ได้” าาฟพาา้าของตัวเองา่าอาิเกล เารู้่าถ้าไ่จัดการที่้ของปัญา ็ไ่ีทางี่ะเรื่องนี้ได้
าาฟพาาหนึ่ง 1000 นายฝ่ากลุ่มู้โสะกดา้วยเ้าเลือด แ่พอเืถึงตัวของอาิเกลีเี 500 เแล้ว เา็ไ่าาฝ่าไปได้ี เาะรอบ้าโ้ไว้ด้วยู้โสะกดนับื่จนแม้แ่ขยับตัวัยาก
“อาิเกลทำไมถึง้ทำแี้ หยุดซะ” าาฟาอาิเกลด้วยใหน้าทีู่เืจะแก่ลงี
“ฮ่า ๆ ุาาฟเลิกฝัได้แล้ว โลกในี้ใครแ็แ่ก่า็ืู้นำ าาควรจะีคนเดียว ไ่ใช่าาของไทีล่า ีนาสืประเทศไหนั้ั้ แ่ัจะเป็าาของมนุษย์ุ คุณรู้ะไไหม ัาในโลกนี้ีำกัด ระัีู่ก่านี้ัยากมากี่ะึ้ไปถึง ดังั้นจะีแ่คนเดียวที่อยู่ในุูุของโลกในี้ได้” อาิเกลพูดาด้วยคามบ้าคลั่ง
“แกัเสียสติไปแล้ว” าาฟปาใส่เ็ใมืออาิเกล แ่อาิเกลั่ใ้คนาับแทน
“ไ่ใช่ แ่ัืคนที่เห็นุอย่างตั้งาก” อาิเกลพูด็ไ่สนใจาาฟีปล่อยใ้เาสู้ัู้สะกดไป ่ี่ตัวเองจะายไปาสายตาของาาฟ
“เคเเคลียร์เ้า เาไปเาแก่นัาัได้แล้ว ตอนนี้ไ่ีใครหยุดเาได้แล้ว” อาบเกลตรงเ้าาซากะเ้ยักษ์ พร้อมัมนุษย์ชั้นูของเา
เคเแะหญิงสาวู้ีคามาานิมิตไ้ระยะ็ิตามา้วย
เื่เ้าไปถึงซากะเ้อาิเกล็ู้ึตื่นเต้นเป็อย่างมาก เามอู่าของะเ้ยาวนับร้อยเที่นอนาแน่นิ่งไ่ขยับ
“ฮ่า ๆ ซากระั 6 แะแก่นัาระั 6 ัจะช่วยใ้เาแ็แ่ึ้” ไป! เ้าไปในซาก ถ้าเาจัดการา้าใน่าจะเาแก่นัาาได้
พวกเาู้เ็ตอนที่ไนเจัดการัะเ้ตัวนี้ ผิว้าของัั้นไ่าาำาได้ แ่้าใั้นาาใช้ัของมนุษย์ชั้นูระัสีน้ำเงินจัดการได้
แ่ะี่ทั้งสามำัะเดินเ้าไปในแขนาดใหญ่ที่ของะเ้อยู่ ๆ ็ี้ายใจา
ทั้งอาิเกลแะื่ ๆ ถึงัะึจนหน้าซีด เาะาขนาดใหญ่ของะเ้กำลังมาที่พวกเาอยู่
“ั...ั...ไ่...า” เสียงของเคเั่ ๆ โยไ่้คิดเาััวิ่งัี
แ่อาิเกลแะหญิงสาวีคนที่ไ่ได้ีคามาาสนับสนุนแเคเ ทำใ้การเคลื่อนไหวช้าไปเ็้ แม้แ่อาิเกลที่ีคามาาจิตใจ็หนีไ่ทัน
ตูม!
ะเ้ระั 6 เีไปที่อาิเกลแะหญิงสาวคนั้นจนแหลกเละิดินด้วยัที่มาศาลยิ่งก่าที่โตีไนเซะี
โฮกกก!!!
ั้คำรามเป็ครั้งสุดท้าย แม้เสียงของัจะไ่ไดุ้ัเาะที่ฉีกาด ่ี่่าของัจะ้ลงาไปจริง ๆ ่ี่ะีรากแะเาั์ำนวนมากาาาแราวั่าัึ่จะเริ่มำาะเ้ระั 6 าาใ จนของัาดา
ขณะเดียวัหลังาที่อาเเกลาู้โสะกดั้็ราวั่าที่ไ้ิญญาพาัหลมายใจาไปอย่างรวดเ็ ทำเาุที่ัเหลือต่าง็ุ แ่ไ่าพวกเา็เาได้่าัเกิดะไึ้
“อาิเกลาแล้ว” าาฟพึมพำา
“คนที่ชื่ออาิเกลาแล้ว” าัสที่ใหน้าซีดจับแตัวเองกล่าวา
ุคนา้าด้วยคามั เริ่้วยสัตว์กลายพันธุ์ระั 6 โตีตามา้วยูครึ่งแ แ่เมืองที่พวกเาู้เพื่อแ่ิักลับโำาไปเื 40% ในทางใต้ของเมืองถึงัราบเป็หน้ากลอง
ตอนนี้พวกเาถึงได้เ้าใจ่าิ่ที่ทำมาั้ช่างไ้ค่า การแชิงัเองั็เหมือนัเป็การเร่งเาาเ้ามาเ็ึ้เท่าั้น
......
เคเือย่างโเดี่ยว่าาซากของะเ้ไ่ไกลมากั รอบตัวของเาัีของู้โสะกดำนวนมากที่วิ่งาิดจะช่วยอาิเกล แ่็้ลงาตามอาิเกลไป
‘ัเกิดะไึ้ ทำไมะเ้ถึงัไ่า แล้วทำไมต้นไม้ั้นึ่า่าะเ้ั้น...ไ่สิ...ื่าัดัก!’ เคเา้าด้วยคามกลัว
“แกัอย่างั้นเหรอ” เสียงของไนเดังึ้มา้าั เคเหันมามอ้วยาใ แ่่จะได้พูดะไเา็สะบัดมือฟันไปที่ของเคเจนหัวของเาหล่นลงาไป
‘ทำไม...เาถึ...ล..แี้’ ึ่นี่เป็าิสุดท้ายของเคเ ะี่าุไปมาาหัวที่ิ้ ัไ่ีคามู้ึเ็เ็ปวด แ่ัโดเดี่ยวมากก่าราวัลงไปในท้องทะเล าั้นาุอย่าง็ัลง
เาพยุงไนเั่พิงัซากึแั้น ่เธออยู่้าข้าง รอบ้าีู้พิทักษ์อารักษ์าอยู่
“นายรู้เรื่องนี้แล้วใช่ไหม” เาาไนเ
“ใช่...ส่งคนไปเาแัาาเถอะ” ไนเพยักหน้าัาตรง ๆ ัที่จริงเารู้่าััไ่า สัตว์กลายพันธุ์ระัูแี้มักจะีแเฮือกสุดท้ายที่ใช้าได้่า แน่นอน่าัืการโตีสุดท้ายดังั้นึน่ากลัวเป็อย่างมาก แะไนเ็ใชุ้นี้างัดักอาิเกล ัที่จริงไนเไ่ได้เาะไปที่อาิเกล แ่ัืใคร็ตามที่คิดจะเาแก่นัาระั 6 ไป หลังาั้นเา็ใู้้พิทักษ์เ้าไปดึงแก่นัาออกึ่ัใช้เาพอสมควร
แะัีบาง่ที่ไปค้นาในุที่อาิเกลโเีเป็เศษเื้
ู้พิทักษ์ส่งแัาขนาดเท่าัไข่ไก่มาใ้ัไนเแะีัึ่เล็กปะานิ้วก้อย ิ้แรกืแก่นัาของะเ้่ีิ้ืของอาิเกลที่ัเหลืออยู่
“เาจะเาัไงัซากของะเ้ระั 6”
“เาไปแ่หัว ่ที่เหลือทิ้งไว้ี่ี่”
ไนเรู้่าเาไ่าาขนัไปได้ั้ั เีแ่หัวั็แ้ ดังั้นเาเลือกจะทิ้ง่ื่ ๆ ไว้ี่ี่่ใครจะมาเาัไป็แล้วแ่
“น่าเสียดาย”
“ั็แ่ซากระั 6 ขั้นต้น หลังานี้ัไปล่าาเ” ไนเแก่นัาระั 6 ในมือ แ่เาัไ่ได้กินัตอนนี้สาของเาั้นัไ่พร้อม เา้ัาตัวเอง่ อย่างน้อย็ไ่ใช่ตอนนี้ หลังาั้น่กินแก่นัาึ้เป็ระั สีม่วง
......
“เาไปัเถอะ” หลังาอาหัวของะเ้ระั 6 ขั้นต้นเ็บลงไปในเงาแล้วไนเ็ไ่เหลือแี นอกาัาที่ใช้ััาพื้นที่ในเงาของตัวเองไว้
เานั่งอยู่หลังของ้ายักษ์ด้วยใหน้าซีด ะี่กลุ่มของไนเเดินออกาา็ไ่ีใคร้าหยุดเาเลยแม้แ่น้อย
ู้คนที่่หน้านี้หลบซ่อนอยู่ต่างปาฏัาเรื่อย ๆ า้ไห้ัคามสูญเสียคนรักญาติพี่น้อง า็กลัวัคามไ่มั่นคงในชีวิตที่าะาไดุ้เื่ พวกเาู้ึราวัตัวเล็ก ๆ
แ่็ีบาง่ที่สายตาเต็มไปด้วยคามโกรธแค้นไ่ใช่ัเีเผ่าเ้าสมุทรืะเ้ยักษ์ตัวั้น แ่ึไนเด้วย
คนเหล่าั้นโไนเเรื่องที่ำาึจนเกิดคนาำนวนมาก ึ่เป็ตอนที่ไนเกระเด็นไปะแัึตอนสู้ัะเ้ระั 6
“แก่าพอั” เ็ชายาอามิวัวัย 15 ปีืก้อนหินปาใส่ไนเด้วยคามโกรธ
แ่หินัูหยุดไว้โยู้พิทักษ์ ู้พิทักษ์คนั้นควบ้ายักษ์ู 4 เเ้าไปาเ็คนั้น ึ่พอเ็คนั้นเห็นู้พิทักษ์เ้ามาใ้็ั่ด้วยคามกลัว
ื่ ๆ ็ไ่้าเ้าไปช่วยี แม้จะีาคนโกรธแค้นไนเ็ตาม
“คนพวกนี้ไ่ีค่าพอใ้ลงมือ” ไนเควบ้าออกไปาุ่อามิวััี
“เดี๋ยว” หลังาาาตรงั้นได้แล้ว เสียงของของาาฟพร้อ้วยาเื 20,000 คน็ตามา้วย
“คุณาาฟ…” ไนเมอูาาฟที่เ้ามาาเา
“นายจะจัดการัไงัเืใหม่ไทีล่านี้ ู้คนี่ี่ด้วย ถ้าเป็ไปได้นายช่วยพวกเาได้ไหม ตอนนี้ัน่าจะไ่ีใครที่เหมาะไปก่านายแล้ว” าาฟาไนเ
แ่ไนเไ่ได้ตอบัี เากลับใู้้พิทักษ์โบางหัวหัวืของเคเแะหัวของู้นำำัเผ่าเ้าสมุทรไปทางาาฟ
“เมืองนี้ไ่ีะไใ้ผมี คนี่ี่็เช่นั หวัง่าคุณัำคำพูดของผมได้ หัวหัวนี้ผมใ้อย่างน้อยัาะช่วยคุณได้บ้าง เาะเมืองนี้้การคุณมากก่าผม” ไนเพูด็เดินออกไปาเมืองัี
ทิ้งไว้เีาาฟที่มอูกลุ่มของไนเายไป ‘ากำลังมา มนุษย์็ืมนุษย์เหมือนั พวกที่้การ่าเผ่าพันธุ์มนุษย์คิดแ่นี้ ่บี้เาือาารแ่ั้นดังั้นเื่ถึงเาเาควรจะตัดสินใจไดู้้’
“ูเืัจะแก่แล้วจริง ๆ” าาฟพูดาเหมือนจะตัดสินใจะไบางอย่างได้แล้วหลังาั้นเา็ั่าของตัวเองเ้าควบคุมเมืองแะกำจัดคนา่ี่ัจะเป็บี้นับแ
เาะไ่อย่างั้นบี้พวกนี้จะเป็การซ้ำเติมแะำาเมืองนี้ีครั้ง
......
หกัหลังาเรื่องั้ ไนเ็กลับมาถึงเมืองาติเียอย่างปลอดภัย เาเาหัวของะเ้ระั 6 ไปเ็บไว้ในัาั้น็นอนัาตัวอยู่ัแผล่ใหญ่็ายเป็ปกติเว้นาที่าดของเา ึ่ไนเคาดการ่า้ใช้โิแห่งชีวิตที่้าึ้มาถึง 2 เืถึงาาทำใ้ากลับมาเหมือนเดิม
เหตุผลที่ัาขนาดนี้ เนื่องา้้าาึ้มาใหม่ั้ ต่างาตอนที่ปู่ของเาแขนาดึ่ัเีแ่การ่แขนเท่าั้น
ในุเช้าไนเจะอาบแแรกของัเพื่อ้าโิแห่งชีวิตดาดฟ้าของึ ในันี้็เช่นั เาเ็บโิแห่งชีวิตลงไปในขวดาั้น็เ็บัลงไปในเงา
“่าไนเ ่านิเีิ่มา”
“ไป่าััาตัวอยู่...ไ่...เธอ่าเดียวัจะไปาตอนเย็น”
“คั”
“เรีพ่อัแ่ัา้วย”
“ส่งข้อคามเีบร้อยแล้ว”
“อืมขอบใจ”
ไนเท้องฟ้าด้วยคามเศร้า ตั้งแ่ที่เามาถึงเมืองาติเียไนเไ่ได้ออกไปใครเลย ีทั้งัั่ใุ้ออกไปาึจนห แะที่สำคัญเาไ่ได้ใครเรื่องที่ปู่าไปแล้ว ึ่ไนเั่ใ้ซีโ่เ็บข้อมูลนี้ไ้เป็คามลับ ่คนที่ไปัเาด้วยน่าจะไ้ิเรื่องนี้าอาิเกล แ่็ไ่ีใคร้าพูดัา
ึ่สามัมานี้เามาาเาอยู่่ ๆ แ่ไนเ็่าเาาอยู่คนเดียวึ่เธอ็เ้าใจ
แะในเย็นันี้ไนเ็ตัดสินใจี่ะเรื่องนี้ััของเา ‘ัไ่ควรเห็นแก่ตัวี่ะเ็บเรื่องนี้ไว้ พ่อ แ่แะน้องสาวีสิทธิ์ี่ะได้รู้’
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??