เรื่อง [วางจำหน่ายถึงวันที่ 31-3-2569] ย้อนลิขิตชะตา ชายาแพทย์พิษ
“บานแล้ว” ฮ่เ้หยวนเ๋อั แววาใดวงาู่นั้นาผ่านปะาแปลกประหลาด
“ฝ่าบาทั่้าเด็ดาให้่ัที่ำัฉางเล่อักิ่งไ้หรือไ่เคะ?” น้ำเีงฉางไเฮาแฝอารมณ์้ กระตุกิ้มุมปา พลาง่าอย่างเาะเ้ตัวเอง “ใเวลานั้น าที่่ัอยู่ใำัฉางเล่อ ไ้ปลูกืาายเ่ั ทว่าไ่ีต้นใอยู่ร เว่าใเป่ฉี ีเียงำัิ่ฝ่าบาทเ่าั้ที่มีร่มเงาต้นโบตั๋นคีรี”
โบตั๋นคีรี...ฮ่เ้หยวนเ๋อสูดาใลึกเฮืหนึ่ง “่ไ้ พรุ่งนี้เ้า เจิ้นจะั่ให้้านำโบตั๋นคีรีไปให้”
“ขอบพระทัยเคะฝ่าบาท”
ฉางไเฮา่าขอบคุณ ทว่าชั่วพริบาที่าาจะประสาน ัคลาดัอย่างไ่ต้องิาอะไราาย ฮ่เ้หยวนเ๋อััั านั้นึเดินไปาำัฉางเล่อพร้อมกับฮเฮาอวี่เหวิน
ั้าไป เืเียงฉางไเฮาอยู่ให้องเียงเี
เียงครู่เีเ่าั้ ใบ้าี่ัคงเ็มไป้าิึแะทุกข์ระทมเมื่อครู่ี้ พลันิ้เบาบาง
“โบตั๋นคีรี...โบตั๋นคีรีใานั้น สุดท้า็จะเืเียงเี” ฉางไเฮาพึมพำ าจะเ้าใจาา
ท่ามกลางแราตรี ฮ่เ้หยวนเ๋อแะฮเฮาอวี่เหวินาำัฉางเล่อ โมีเ่า้าเดินาัอยู่ห่างๆ าีาเดินเคียงัา ท่า่าคน่านิ่งเงียบ าิพวกเขาัคงิอยู่กับเื่ ‘โบตั๋นคีรี’ ที่ฉางไเฮา่าึอย่างกะทันหันเมื่อครู่ี้
“นานาแล้วที่ไ่ไ้สนใจ โบตั๋นต้นนั้นบานแล้วิหรือเคะ?”
ัาเงียบไปนาน ฮเฮาอวี่เหวินพลันเอ่ยปา ครั้นเ่ึโบตั๋นคีรี สีหน้าาาพลันาแแปลกประหลาดอย่างมิาบรรยาย
ฮ่เ้หยวนเ๋อชำเลืองนาง ทว่าไ่ไ้เอ่ยิ่ใ ฮเฮาอวี่เหวินึ่าต่อไปว่า “โบตั๋นคีรีต้นนั้นบานเียงปีละั้เ่าั้ ปีนี้่ััไ่เห็นบานเนะเคะ ่าน่าเีดายเีิ อย่างไรก็าม เ็พี่สะใภ้ปะ์จะัชิงโว่าที่เขาฉีา นาง่มีาิึใัแห่งนี้อยู่้าเป็นา าไ้เห็นโบตั๋นคีรีัก้าน คงจะสาารถปประโลมาิึนางที่มีต่อฮ่เ้ะ์ก่อนไ้้านะเคะ”
ฮ่เ้หยวนเ๋อย่ิ้ นัยน์าัแ่ไป้ความไ่พอใจ “ไเฮา นางมิาาัไ้”
น้ำเีงฮ่เ้หยวนเ๋อาจะปิดบังอารมณ์ำิ เมื่อฮเฮาอวี่เหวินไ้ยินพลันแย้มิ้าเา ฝีเ้าุะั “เราะเหตุใหรือเคะ? ฝ่าบาทอาลัยอาวรณ์ไ่ปะ์ให้นางาไปหรือเคะ? อย่าืเีเล่าว่า เมื่อี่ิกว่าปีก่อน ทุกิู่กำหนดอย่างมั่เหาะแล้วว่าให้นางเป็นาเ็พี่ะ์”
ูเืความคับข้องใจที่างรู้สึกต่อฮ่เ้หยวนเ๋อใหลายวันานี้ ใที่สุดก็มิาระงับไ้ี่ไป ฮเฮาอวี่เหวินไ่แม้แต่ปิดบังน้ำเีงัุ่ แะใคำัุ่นั้น ำใ้ฮ่เ้หยวนเ๋อมีโทสะอย่างเห็นไ้ชัด
“เจ้า...” ฮ่เ้หยวนเ๋อนัยน์าเิกว้าง ืึ้ใทันใ ้ฮเฮาอวี่เหวิน ทว่าุ้าัไ่ไ้ลงมือี
“อาลัยอาวรณ์หรือ? เะ ฮเฮาเจ้า่าะรู้ว่าเจิ้นเป็่เจ้า าัไปไเฮาจะำใู้้คนิว่าเป็นเจ้าที่ไ่นางไป” ฮ่เ้หยวนเ๋อะัแขนเื้ พระพักตร์น่าเขามฉายอารมณ์ไ่่าอย่างผิดปกติ “ึเวลานั้น เจ้าู้เป็นคนปกครองััจะมีกิตติศัพท์ว่าเป็นคนใแ ิเล็กิน้อย ไ้ซึ่งา”
“ไ่นาง? ึ ึ่ัอาจะไ่นาง ทว่าหากนางไ่ยอมไป แล้วู้ใจะไ่ไปไ้เล่าเคะ?” ฮเฮาอวี่เหวินิ้เบาบาง “ฝ่าบาทกับนางเคยเป็นคนู้ใัใานั้น เป็นคนที่เ้าใจนางที่สุด เ่ั้่าะรู้ว่า ฉางไเฮาพวกเราิีไปาัิหรือไ่นะเคะ”
่าึาัไป แ่ำใู้้อื่เหตุผลใาั้นางให้อยู่ต่อก็เ่าั้ นางต้องาเหตุผลที่จะอยู่ต่อใ่หรือไ่เล่า?
หากกลัวว่า้าจะทนกับชื่อเีงตัวเองไ่ไ้ ึจำต้องเหนี่ยวั้ฉางไเฮาไว้ ้าาจะให้เหตุผลที่ดี่าี้กับฉางไเฮาก็ไ้!
ดวงาฮเฮาอวี่เหวินำื พลางย่อาโค้งาะฮ่เ้หยวนเ๋อ “ึำัชีู๋่ัแล้วเคะ”
ฮ่เ้หยวนเ๋อะััเล็กน้อย ครั้นไ้สติ ฮเฮาอวี่เหวินไ้เดินเ้าไปัำัชีู๋แล้ว าที่้แผ่ันาง ิ้ฮ่เ้หยวนเ๋อพลันขมวดแ่เป็นเส้นเี
ฉางไเฮาอาหรือไ่อาาั เขาจะรู้ไ้อย่างไร?
ทว่า...
ครั้นฮ่เ้หยวนเ๋อิอะไรา่าขึ้นไ้ เขาไ่ไ้ที่จะทถอนาใ ะัแขนเื้ ก้าวเ้ายาวเดินไปัำัิ่ตนเอง
ราตรีล่วงเ้าสู่าดึก ฮเฮาอวี่เหวินัาำัชีู๋แล้ว ทว่าเีงที่ฉางไเฮาเรีฮ่เ้หยวนเ๋ออย่าง่าใำัฉางเล่อเมื่อครู่ี้ ัคงัก้องอยู่้างหูนางอย่างต่อเนื่อง
“ฮเฮาเคะ บ่าวมีเื่จะทูลาาเคะ” เจินููเดินผ่านปะูเ้าา ครั้นเห็นฮเฮาอวี่เหวินำัขมวดิ้ เิีไ่ต้องาจะ ทว่าครั้นครุ่ิึความร้ายแรงเื่ราวไ้ ึเอ่ยปาไปใท้ายที่สุด
“อืม” ฮเฮาอวี่เหวินตอบรับ้เีงราบเรียบ านั้นเจินููึเดินไปื้างาฮเฮาอวี่เหวิน พร้อมกับ่าอย่างระมัดระั “ฮเฮาั่บ่าวให้คอยเฝ้าูคนำัฉางเล่อที่ัาาเืพำนักัี้ แะรีบาาาสถานาณ์ัี ทว่าใำัฉางเล่อเมื่อครู่ี้ บ่าวคอยจับาูอย่างระมัดระั มิเห็นินููเเคะ ่าามหลักาแล้ว ินููเป็นั้านางกำนัลทีู่แรับผิดำัฉางเล่อ ไเฮาไ้รับบาดเจ็บ นางควรที่จะปิัิอยู่้างาฉางไเฮา ทว่า...”
ครั้นเจินููเ่ึนี้ ฮเฮาอวี่เหวินพลันเงยหน้าขึ้นัี
าีู่่ใำัฉางเล่อเมื่อครู่ี้ นางเองก็ไ่เห็นินูู
“เมื่อครู่ี้ บ่าวสอบถามาอย่างัๆ ไ้ความว่า ินููมิไ้ััเคะ”
“ไ่ไ้ััหรือ?” ฮเฮาอวี่เหวินขมวดิ้ นี่ัหายความว่าอย่างไร?
ฮเฮาอวี่เหวินสูดาใลึกเฮืหนึ่ง พร้อมกับหรี่าลง “ไปตรวจสอบให้ดีว่าแท้ิแล้วเกิดเื่อันใขึ้น”
“เคะ บ่าวน้อมัำั่” เจินููัำั่ ชำเลืองฮเฮาอวี่เหวิน านั้นก้าวถอยัอย่างนอบน้อม
เืเียงฮเฮาอวี่เหวิน ใัพลันผุดาสตรีู้เีใชุดาเรียบง่ายู้นั้น นัยน์านางพลันีูความำื
ีด้านหนึ่ง ใขณะเีั ณ ำัิ่ฮ่เ้หยวนเ๋อ
ชั่วานี้ใีต ฮ่เ้หยวนเ๋อมิไ้ั่แม้แต่้อย ัู่ให้องเปิด่าสาส์นาู ัี้ เขาูเื่าสังหารฉางไเฮา รวมึาิฮเฮาอวี่เหวินที่มีต่อฮ่เ้ะ์ก่อนเ้าาวนใจ เิ่งจะแะสาส์นาูขึ้นา่าไ้เียงครู่เีก็รู้สึกปีะ ประหนึ่งจะแตกเป็นเี่ๆ เขาึเลือกเดินาห้องเีเ
ใสวนไม้
ภายใ้แสว่างจันทรา ญิาร่ายำอย่าง่าา เิีเป็นเียงท่าำา ทว่า้่่าเยื้องย่างีา ัมีเสน่ห์เิบรรยาย ไกลๆ าัเทพธิดา่ลงาัืิาค่ำคืน
ฮ่เ้หยวนเ๋อเดินไปัสวนไม้โไ่รู้ตัว าเห็นร่างำัเ้นะำ ึใจไ่ไหวที่จะ้าเิไปทางนั้น เขาเดินเ้าไปใ้เล็กน้อย ูเืกลัวจะเทพธิดา ึือยู่ใ้ร่มเงา้ไ้ ชื่ชมอย่างเีๆ
ครั้นสตรีร่ายะำเสร็จ ในางนั่งยองๆ ลงที่หนึ่ง
“าหรือไ่?” เีงญิาฟังูมีเสน่ห์แะฉลาดเีแเฉกเช่เีกับท่าร่ายะำนาง คำถามนั้นำใ้จิตใจฮ่เ้หยวนเ๋อ ู้ซ่อนตัวอยู่ใาืพลันคับแ่ นางเห็น้าแล้วหรือ?
ฮ่เ้หยวนเ๋อย่ิ้ ำัจะเอ่ย ทว่าเีงสตรีู้นั้นััขึ้นีั้
“้ารู้ว่าเจ้า ทว่าต่อให้าร่ายะำจะา ก็ัมิาเทียบเท่ากับาาเจ้าเ” ญิาแย้มิ้น่ารัก รอยิ้ประดุจะิ่เงิน “ิไ่ึเว่า บนใ้้าผืนนี้จะมีโบตั๋นที่าเี่นี้ ทั่วทั้งสวนไม้แห่งนี้มีเียงเจ้าที่โดดเด่ไ่เืู้ใ ไ้ยินว่านามเจ้าคือ ‘โบตั๋นคีรี’ โบตั๋นคีรี โบตั๋นคีรีเอ๋ย ้าไ้หรือไ่ว่า ใไม้อย่างเจ้า มีิญญาดวงใ่หรือไ่?”
ถ้อยคำญิาแว่วัเ้าหูฮ่เ้หยวนเ๋อ ิ้ที่ขมวดแ่ก่อนหน้านี้ ใานี้พลันา
ิญญาดวง? ิ่ที่สตรีนางนี้ิอยู่ใั ่าแปลกใหม่เีิ
าาหยวนเ๋อจับ้บนโบตั๋นคีรี าด้าน้าง ครึ่งหนึ่งกลีบไม้มีสีม่วง ครึ่งหนึ่งเป็นีู ด้าสตรีทีู่แจันทร์า่กระทบ าไ่แ้าาไม้
"ัก็แ่โบตั๋น จะมีิญญาไ้อย่างไร?" ฮ่เ้หยวนเ๋อเอ่ยปา น้ำเีงาทุ้ม่ำ ำใ้ญิาร้องเีงหลงอย่างหวาดกลัว
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??