เรื่อง จุติเทพอสูรสยบบรรพกาล
ใ้าของินอี่กระตุก เานึกไ่ถึงว่าู๋ฮวงะย้าย่าได้ำเ็ และาเป็ปีศาจร้ายของำัเต้าโว เ่า... ด้วยาสนับสนุนาำัเต้าโว ผู้านั้นคงะต้องแ็แ่ขึ้นาอย่างากแ่...
ถึงตอนนั้น...
ินอี่ไ่เพียงแตู่้ึปวดหัวเ่าั้ แต่าี่เารู้จักู๋ฮวง เาี้คือาี่ี่เผ่าาจื้อหายะชำระแ้แ่ ากใ้เาิ่ใหญ่ขึ้นาได้ และว่าเยังไ่า เาะต้องาาถึงี่อย่างแ่
เื่มอง้ัไปี่่าีี่มี่เาในแ ินอีู่้ึไ่สบายใิๆ ไ่ต้องูึระดับิใและประสบาณ์ของผู้าี้ เีแ่วิชาัี่ไ่รู้ิ้ของเาก็ำใ้ินอี่ต้องตกใเป็อย่างิ่ ้าไ่มีใครัาาี้ เาะต้องลุกขึ้นาิ่ใหญ่ ากเป็เ่ั้ ัหนึ่ง้า้าเาต้องเข้าแดนิเินั้สี่อย่างแ่
“ไ่ ข้าต้องไ่ป่ให้ี้ิ่ใหญ่เ่ั้ได้!” ินอี่พึมพำในใ
“ต้องลองดูว่าเาะเ้า่ในแดนัเซียนู่หรือไ่ ้าเาเ้า่ละก็ ะ้าทาง่าเาให้ได้! แ้่าะ่าเาไ่ได้ ก็ต้องาาเติบใหญ่ของเา!” ินอี่่า แ้่าเาะมีคาั่ใต่ำาก แต่้าไ่ัาเาตอนี้ ใาคงไ่มีััาเาได้แ่
ขณะี่ินอี่ำัคิดาวิธีำัู๋ฮวง ภายใต้านำของซูฝา เาก็าถึงหุบเารกร้างใน่ึของม่านฟ้ามรณะ
ผู้ต่างเีี่แห่งี้ว่าหุบเา แต่แ้ิแล้วเป็ำ้ำขนาดใหญ่ แตู่ปั์ดั้งเดิมมีฝุ่ปกคลุมมองไ่เห็น
เื่มองไปๆ ินอี่ก็ูไ่ออก ไ่น่าแปใเี่เาามันไ่ัาค้นาาาก่อนหน้าี้ มันคงแปากสาารถาี่ตั้งแห่งี้ เพราะในม่านฟ้ามรณะมีสถานี่ลักษณะีู้่เป็จำนวนากิ่
พลังขี่าท้องฟ้าำใ้ิ์ำัเต้าโวและซูฝาู้ึได้อย่างชัดเ เื่เาไปถึงหุบเา ัาัซ้ายมองา ซูฝาก็กัดิ้ี้าของเา และชี้ขึ้นไปในาาเบื้องหน้า
“เวิง!”
พื้นี่่เีกระหึ่ม และิ่ี่ำใ้ินอี่ จางาง และอื่นๆ ต้องประหลาดใคือ เลือดของซูฝาูเืะมีพลังา่า คลื่นแกว่งไปแกว่งาก็ก่อตัวเป็คลื่นะแ้ำวนโมีเลือดของเาเป็ศูนย์กลาง
ัาี่ซูฝามองดูันั้นและสูดายใเข้าึๆ มีคาัเปาฏในดวงตา่ึของเา แต่ในไ่ช้าคาัเก็าเป็คาแน่วแน่ และูขึ้นทันที “เข้าไปัเถอะ!” ัาูจบ เาก็ะโขึ้นไป และเาะเข้าไปในันั้นทันที
ิ์ำัโบราณไป๋เลี่ยน เาะเข้าไปโไ่ัเ
ินอี่มองไปี่ะแั และู้ึได้ว่ามีพลังชั่วร้ายี่แ็แ่เ็ออกาามัน ัาไตร่ตรองูู่่ึ่ ินอี่ก็เาะเข้าไป านั้น จางาง็าเข้าไปโไ่ัเ ท้ายี่สุดิ์ำัเต้าโว็าเข้าไป แล้วะัเะไอีกเ่า?
ัาเ้าู่ะแั ินอีู่้ึเพียงา้า้าเาเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว พื้นี่สี่่แต่เดิมเปลี่ยนไปเป็ืาก และแม้แต่โี่รกร้างก็เปลี่ยนเป็สีแเ้ราวัว่ามันไ้ัเลือดาเป็เวลาา
เื่มองเพียงั้แ ะเห็นาจำนวนากเรียงรายู่โ
าหน้าเาำใ้ินอีู่้ึึเล็กน้อย และในั์นั้นก็เหมือนาเา้ัไปยังชั้นี่เ็ของหอคอยัเา
เื่นึกถึงุีาีู่่ท้องฟ้า ินอี่ก็ู้ึถึงัาี่พลังชั่วร้าลางาาอีกครั้ง เิ่มีคาคิดแปๆ ในใ และาี่เห็นี้ก็ดูุ้เอย่างาก
“ตามข้าา!” ซูฝาาาาไปๆ และูขึ้นอย่างเ่ึ
“ญ้าวิญญาณู่หยวนู่ี่ไหน? ข้าะไปตามามันก่อน” ินอี่ยังไ่ไปไหน และาซูฝาผ่านา่ัญญาเสียงาิ ตอนี้เาู้ึว่ามีา่าิปิราวัว่ามีใครบางำัแมองเาู่ และวัตถุประสงค์เียวของินอี่คือาตามาญ้าวิญญาณู่หยวนและิวิญญาณอาวุธ ่เรื่องโอื่นใดไู่่ในคาสนใของเาเั้สิ้น
ิ่ไปกว่านั้น าฟื้นฟูตันเถียนเื่เผชิญหน้าัจางาง ก็เพิ่มคาั่ใได้ากิ่นัก
ซูฝาัเใ ้าินอี่ไ่ตามไปด้วย ากู่ในพื้นี่แห่งี้ก็ยังไ่เ่าไ แต่้าาออกไป เาะไ่ั่ใว่าเะุจางางได้ ถึงเวลานั้น... ี่ตามาก็คงาะจินตนาา
และูเืว่าินอี่รับรู้คาคิดของซูฝา เาูผ่านา่เีาิ “ข้าต้องใ้ญ้าวิญญาณู่หยวนเื่ฟื้นฟูตันเถียน มีเพียงวิธีี้เ่าั้ ี่ข้าสาารถั่ใี่ะเผชิญหน้าัจางางได้! ากเกิดา่สู้ขึ้นา พยายามรอไ้ ัาี่ข้าได้ญ้าวิญญาณู่หยวนแล้ว ข้าะตามาเจ้าให้”
“จำไ้ อย่า้าคาวุ่นวายขึ้นี่ี่ อีกอย่าง ี่นั่นัาาก ระวังตัวให้ี! ญ้าวิญญาณู่หยวนู่ทางนั้น ้าเจ้ามันแล้ว ให้ารอข้าี่ี่” ซูฝาูผ่านา่เีาิ และมองไปในิาหนึ่ง
“เจ้าไปัก่อนเถอะ อีกัเี๋ยวข้าตามไป!” ินอีู่ิ้้า ก่อนะาไปอย่างรวดเร็ว
จางาง้ี่แผ่นัของินอี่ ครุ่นคิดู่เล็กน้อย ัานั้นจึง่ัญญาเสียงูา่าัิ์ำัเต้าโว และรีบไ่ตามัินอี่ไปทันที
แต่ิ่ี่ำใ้จางางต้องตกใก็คือ าเ็ของินอี่นั้นเร็วาก เวลาเพียงไ่ถึงิายใ เาก็ไ่่ใดๆ ของินอี่เ ิ่ไปกว่านั้น โจิตของเายังไ่สาารถรับรู้ได้ถึงินอี่อี้วย
ัาค้นาู่าก็ไ่ะไเ จางางจึงกัไปยังจวน ัาซูฝา เาูอย่างเ็าว่า “เาไปไหนแล้ว?”
“ไปตามาญ้าวิญญาณู่หยวน!” ซูฝาูไปตามคาจริง
“ลงมือ!” จางาง่าอย่างเฉยเมย และิ์ำัเต้าโวก็โีทันที
“ฮึๆ รอกว่าเจ้าะรู้ชัดก่อนเถอะว่าี่ี่คือี่ใด ข้าขอแะำเจ้าไ้เนะ ้ามีะไเิึ้ี่ี่ เกรงว่าะเป็าดึงดูดิ่่าัของี่แห่งี้แ่ แล้วเราก็อาจะาัหมด!” ซูฝาัคากังวลี่แภายนอกออกไป แล้ว่าด้วยใ้าี่และั่ใ
“เี๋ยวก่อน!” จางางมือขึ้นทันที เายังััได้ถึงคาแปประหลาดของพื้นี่แห่งี้ แต่เายังไ่สาารถูได้ในเวลาี้ เื่เาได้ยินคำูของซูฝา เาก็ู้ึตื่นตัวให้ต้องระแวดระวังเล็กน้อย
“ตามข้าา!” ซูฝาขี้เกียจะูะไ่ และเิไปทางด้านหนึ่งทันที
จางางิ้เล็กน้อย มองไปี่ิาี่ินอี่าออกไป ก่อนะเิตามัซูฝาไปแต่โี
ในเวลาเียวันั้น
ินอี่เคลื่อนี่ผ่านพื้นี่ึัี้ด้วยาเ็สูงสุด ซูฝาเพียงิาโคร่าวๆ ินอี่จึงจำเป็ต้องค้นาจุดี่แ่ว่าู่ี่ใด
ิ่เาดูากเ่าไ สถานี่ี้ก็ิ่ำใ้ินอีู่้ึุ้เเหมือนเคยเห็นาก่อน ี่เป็รูปแบบชั้นี่เ็ของหอคอยัเาเผ่าาจื้อ...
“หรือมันะเกี่ยวะไัอสูรโวเซี่ยนอย่างนั้นหรือ? ไ่สิ อสูรโวเซียนูปราบไปาแล้ว... หรืออาจะเป็ใครในาเืของพยนต์มรณะ? ก็ไ่น่าใช่ ข้าำไ้ว่าในตอนนั้น เื่ี่ะหลอม้าื่อสูรบรรพกาลโวเซี่ยนจึง...” ินอี่พึมพำัเ และิ่รับรู้ถึงคาิปิของสถานี่แห่งี้
เื่นึกถึงุีาเืท้องฟ้าของม่านฟ้ามรณะ ินอี่ก็นึกถึงู๋ฮวง ในแเลือดหยดหนึ่งของู๋ฮวง ต้องูสะไ้ด้วยเิุีา และเืฟากฟ้าของม่านฟ้ามรณะก็เต็มไปด้วยเมฆอสุนี ากไ่ใช่เรื่องบังเอิญ เป็ไปได้หรือไ่ว่า ี่ี่ก็สะะไา่าเอาไ้เช่นั?
ิ่ินอี่ครุ่นคิดเกี่ยวัมันากเ่าไ ิใก็ิ่วุ่นวายากขึ้นเ่าั้ เาิู่้ึว่าะต้องมีคาัา่าู่ในม่านฟ้ามรณะแห่งี้แ่!
ขณะี่ินอี่ำัคิด ูเืว่าเาะสังเกตเห็นะไา่า และรีบเ้าขึ้นทันที ก่อนะูขึ้น “นั่นใคร?”
ด้านเงียบสนิท ไ่มีแม้เสียงสะท้อนใดๆ
“สาย ำไเจ้าต้องทำะไัๆ ่ๆ ด้วย? ข้าู้ึถึงเจ้าได้ชัดเ?” ินอี่่าอย่างเ็า
ยังไ่ีเีตอบใดๆ ิ้ของินอี่ก็ขมวดแ่ขึ้น ัาเข้าาี่ี่ เาู้ึว่ามีใครบางำัแ้เา และคาู้ึก่อนหน้าี้ก็ชัดเขึ้น แต่ตอนี้ เืุ่นั้นไ่ปาฏตัว ินอี่ก็ไ่อาจะัคาู้ึี้ออกไปได้เช่นั
ินอี่ระงับคาคิดาใของเา และมองาญ้าวิญญาณู่หยวน่ไป
สามั่า ินอี่ี่ตามาไปโ ก็ได้ยินเสียง้ำไหลริน เาตกใ และเาะไปทาง้เีอย่างรวดเร็ว!
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??