เรื่อง จุติเทพอสูรสยบบรรพกาล
แ้จะ่ากัน่าโชคดีแะโชคร้ายึ่ากัน แต่ามั่งคั่งมักาาอันตราย แต่าโชคร้ายหรืออันตรายั้จะอยู่ใระดับใั่าเิก่าจะิาาได้ าผลีผลามามหาามั่งคั่ง าจะูให้าคือากล้าเผชิญอันตราย แต่าูให้ไ่่าฟั มัน็คือาไมู่้ัเจียมตัว
ไม่่าจะเป็นประสบาณ์หรือมุม เ่าั่ทั้งแซิงเิทั้งี่คงไ่ีู้ใาาเทียบเคียงู๋ฮวงได้ เป็นเรื่องยากาี่จะำใู้๋ฮวงระัระวังตัวเป็ิเเช่นี้ ดังั้ ฉิวี่ึต้องชั่งน้ำหนักเรื่องี้ซ้ำแ้ซ้ำเล่า
“ู้อาวุโสหมายา่า าี่นี่เป็นุาฝังศพิ วิญญาณาาเหล่าี้ั่าเป็นเีชั้นกุเท่าั้ แะัมีบางิ่ี่แข็งแกร่งก่าอยู่้างใ?” ฉิวี่ถาม้น้ำเสียงี่ึล้ำ
“ใ่ ถ้าไม่ใ่เพราะาเปลี่ยนแปลงใฟ้าิ เจ้าคงาไปแ้ัตั้งแต่เ้าาึี่แ่ี้ ามาาเาของ้า หลุมฝังศพแ่ี้ไ่ไ้เป็นเีพื้นี่แ่วิญญาณาา่าแน่น แต่จะต้องมีิ่ี่ทรงัื่ๆ อยู่ด้านใ”
“เีแค่ไุ่เก้าัแะวิญญาณาา็าาูแ้ ่าี่สร้างุาแ่ี้ให้าสำคัญกับสถานี่ี้าเีใ ดังั้วิญญาณาาึเป็นเีาป้องกันชั้นแรก มันัมีั้ ชั้นา หรือาก่าั้แน่น าไ่ีเหตุบังเอิญี่เกิดจากาแาของฟ้าิ พวกเจ้าจะต้องาตั้งแต่ย่างกรายเ้าา่าแน่น!” ู๋ฮวง่า่าิจัง
ฉิวี่ขมวดคิ้วแ่ แะาวิเคราะห์ของู๋ฮวง็ูสมเหตุสมผล าาำใู้้แะสัตว์ูหลาย้า หลายสิบ้าูแปลงเป็นวิญญาณาาไ้เพื่อปปุ้าแ่ี้ จะเห็นได้ชัด่าี่สร้างุาี้ให้าสำคัญกับิ่ี้เป็ย่างิ่
แต่บ่อยครั้งสถานี่ดัง่าจะมีโชคลาภามาย!!
แต่่าีู่๋ฮวง่ามา ถ้ามีาป้องกันชั้ื่นๆ ึ้มาิ แ้จะทำ่าไรเล่า?
าคิดัไม่ถ้วนปาฏึ้ใจิตใจของฉิวี่ แะทันใั้าคิดหนึ่ง็ปาฏึ้ใจิตใจของเา ประกายี่แปไปปาฏึ้ใาของเา แะหลังจากั้ไม่นานเา็ูขึ้ย่างช้าๆ “ู้อาวุโส บางทีามีชั้นป้องกันหลุมฝังศพ แต่มัาจจะอยู่ใโลกี่แา ิ่ไปก่าั้ าใ้วิธีาี่ึล้ำเช่นี้ แสดงให้เห็นชัดเจน่ามันมีะไี่ไม่ธรรมดา แะ้าต้องาทดสอบ่ไป เพื่อู่า้าจะได้โชคใญ่เหล่าั้ได้ืไ่!”
แ้่าาาเาของู๋ฮวงจะูมีเหตุผล แต่เาเคาดาณ์กรณีี่เลวร้ายีุ่เอาไ้ เีแต่าเาไม่เ้าไปให้ึาก่าี้ ็ไ่ีใครู้่าสถานาณ์จะเป็ย่างไรกันแน่ ดังั้ ฉิวี่ึาูัั้
กจากี้ ะำัของุ่า็ไม่ธรรมดา ารวมแรงกันู่้แ้จะอยู่ระดับขั้นเ๋าชั้นี่สอง็ัาาู้ได้ แะเมื่อมีโ่กำบังฟ้า แ้จะู้ไม่ชนะแต่็ต้องมีาหนีแน่น
แน่น่าัมีีเหตุผลหนึ่งี่ำใ้ฉิวี่ัิใไปไกลก่าี้ เพราะเาำัระัระวังู๋ฮวง หลายปีี่่ามา ู๋ฮวงได้ชี้แนะแะแะำตัวเเืู้อาวุโสหนึ่ง แะค่อยๆ ะิ้าระัระวังี่ตนเมีต่อเา
แตู่้ี่าาำใ้เต้ายอมทำุวิถีทางเพื่อปาปาได้เช่นั้ แสดงให้เห็น่าู๋ฮวงใจุดสูงุี้ มีายากแะน่ากลัวเีใ กจากี้ ใแีู่๋ฮวงใวัยุ่ให้ฉิวี่ระัระวังู๋ฮวงเอาไ้เสมอ เาึไ่้าผ่อนปรนเ
แ้่าคำแะำของู๋ฮวงใครั้งี้จะำใู้้ไม่เห็นข้อบกพร่องใๆ แต่ฉิวี่็มีาคิดของตัวเเ่ั ู๋ฮวงาจะเห็นแ้่าสถานี่ี้มีาิเ่าไร แะัู่าเป็นฝีืาสร้างของู้ใ ดังั้ึไม่ต้องาให้ตนเไ้ัิ่วิเศษเพิ่มึ้ืไ่?
บางทีู๋ฮวงาไ่ไ้คิดเช่นั้ แต่ึ่าไราระัระวัง็เป็นิ่ี่ขาดไ่ไ้ ัประสาะไกับาเิญ้ากับประหลาด่าู๋ฮวง
กจากี้ ฉิวี่ไม่ใ่ี่แ้ะไง่ายๆ เาู้่าี่นี่มีิ่วิเศษี่ิ่ใญ่ าเาไ่้าแ้แต่จะ มันคงเป็นเรื่องแปี่เาจะไ้ัมันมา แน่น่าามีะไเกิดึ้ เา็ิีจะจากไป่าไม่ลังเลใจ
ขณะี่จิตใจของฉิวี่ำัเป็นเืกระแสไฟฟ้า เา หลี่ิสื่อ หลี่ไป๋เซี่ยง แะคื่นๆ ็เิามหลังอัจฉริยะของำัโบราณเี่ยหยวนเ้าไปทันที ปาา์น้อยของำัโบราณเี่ยหยวนเป็นำ้าเ้าไป ธงูโิโบกสะบัด ิ่ี่น่าแปใจคือ มีเงา่าสีดำลอยาาธงูโิีะ่า แะุ่ไปัุ่ทิศทาง
“สถานี่แ่ี้สร้างึ้มาเพื่อธงูโิี้โดยเฉพาะ!” หลี่ิสื่ออุทานึ้้าประหลาดใจ ใขณะีู่วิญญาณาาอันทรงัีุ่่าาธงูโิ
ฉิวี่ระงับาคิดของตนเเอาไ้ เาเืไปี่ธงูโิ แะเริ่มเห็น้กับคำ่าของหลี่ิสื่อ่าจะต้องมีิิญญาาาี่ทรงั่าิ่อยู่ใธงูโิผืนี้ แะเป็ไปได้า่าจะเป็นวิญญาณาาใระดับขั้นเ๋า
ระห่างเิามนายน้อยของำัโบราณเี่ยโหมว าเิทางั้าื่ไรุ้ป
ฉิวี่เดา่าิแฟ้าิผืนี้น่าจะอยู่้า่าของเทือกเาี่เ้าา ้เหตุี้ หลุมฝังศพึตั้งอยู่ภายใ “ไุ่” ของเขตภูเามุกเก้าั
“เดี๋ยว่ ถ้าวิญญาณาาเหล่าี้เป็นิแี่อยู่ใเทือกเาหนึ่งิ ั่หมายา่ามีเทือกเาทั้งหมดเก้าู ฉะั้จะต้องมีิแโลกอิสระเช่นี้ึเก้าแ่ใ่ืไ่? แะิแของโลกื่มีะไอยู่ใั้ี?” ฉิวี่ี่าลง แะทันใั้เา็ึึฉากี่เต้าปาปาู๋ฮวงใ่าฟ้ามรณะ ใเวลาั้คงจะต้องใ้ัามายหลายปะเเพื่อสะกดปาู๋ฮวงใจุดสูงุ
แะตอนี้มีใ้วิธีาเช่นี้ใาสร้างุาฝังศพแ่ี้... ึเป็นเรื่องยากิ่ัี่จะิาาได้่าาี่นี่เป็นุาิ แ้จะเป็นุาของู้ใ!
จะเป็ไปได้ืไ่ี่่ามีัอันแข็งแกร่งของบางิ่ี่สะกดไ้ี่นี่?
แต่ไม่่าสถานาณ์จะเป็ย่างไร ู๋ฮวง็ต้องเห็นเาะแสบาง่า เีแต่เาัไ่ไู้มา็เท่าั้
าใ้าสงสัยามายัร้อยเรื่อง ู้ก่าร้อยี่ติดามปาา์น้อยของำัโบราณเี่ยโหมว่าไป้างหน้า่ารวดเร็ว มีวิญญาณาาจำนวนามายัไม่ถ้วยู่ี่นี่ แต่วิญญาณาาี่อยู่ใธงูโิจะมีัา แะกลืนิวิญญาณาาี่อยู่ใช่วงพื้นี่เหล่าี้เ้าไปเ่ั
คิด่าสาเหตุี่ำัโบราณเี่ยโหมวมอบธงูโิให้กับเด็กุ่ี้ ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะเาู้่ามีวิญญาณาาามายอยู่ใแัเซียู่ แะ้วิธีี้เท่าั้ี่จะำใ้ธงูโิิ่มีาแข็งแกร่งาึ้
ึลงไป าาเห็นศพอยูุ่หนุแ่ ใบหน้าของุเต็มไป้าเคร่งขรึม โดยเฉพาะ่าิ่เมื่อพวกเาเห็นาเคลื่อนไหวแะลักษณะของศพ พวกเาาาิาาได้่ามันเ็ปแค่ไ่า แะมีากลัวแะากลัวาึ้ใัใพวกเาเกี่ยวกับสถานี่แ่ี้
โชคดีี่มีธงูโิกลืนิวิญญาณาา่าบ้าคลั่ง ึ่ิ่ี้ำใุ้่าู้สึกโ่งใจึ้เล็กน้อย
ปะาหนึ่งชั่วาต่อมา ุี่ติดามปาา์น้อยของำัโบราณเี่ยโหมว็มาึจุดสิ้นุของิแแ่ี้ แต่ิ่ี่ำใุู้เคร่งขรึม็คือ ใจุดสิ้นุแ่ี้มีปาถ้ำอยู่ทั้งหมดเก้าแ่!!
“ปาถ้ำเก้าเ้า? าึทางรอดหนึ่งเดียวืไ่? หรือาบอกได้่า ทางเ้าแปดจากเก้าเ้านำไปสู่เทือกเาื่ แะมีเีหนึ่งเดียวคือทางเ้าี่แท้ิ?” หลี่ิสื่อจ้องไปี่ทางเ้าสีดำทั้งเก้าแ่แะูึ้เาๆ
“น่าจะเป็ย่างั้!” หวังเีแ่ำัโบราณหย่งเจิ้น็ั้าเ่ั
ฟ้าิใเทือกเาแ่ี้ล้วนเต็มไป้วิญญาณาา ัโชคดีี่มีธงูโิ ถ้าผลีผลามีเ้าไปใเทือกเาื่็ไ่ีใครู้่าจะต้องพบเกับะไ แะตอนี้เบื้องหน้ามีอยู่ึเก้าแ่ ำใ้พวกเาัิใได้ลำบากิ่ั
“สหายของำัโบราณเี่ยโหมว เจ้าคิด่าเาจะได้คำตอบะไจากวิญญาณาาืไ่? หรือบางทีาจะุวิญญาณาาให้เ้าไปใถ้ำ” ไป๋หลงเซี่ยงเ้าขึ้ย่างรวดเร็วแะูึ้ พลางไปัปาา์น้อยของำัโบราณเี่ยหยวน
คำูของไป๋หลงเซี่ยงั่าูได้ประเด็น ทั้งหมดมีสองวิธี แต่กัมีวิธีาี่เป็นประโยชน์ีุ่อยู่ วิญญาณาาใพื้นี่แ่ี้ จะต้องู้่าแน่น่าถ้ำแ่ไคือเ้าีู่ต้อง ึแ้จะไมู่้ แต่็าใ้วิญญาณาาให้ำเ้าได้
ปาา์น้อยของำัโบราณเี่ยโหมว็ไม่ปฏิเ ดังั้เาึเขย่าธงูโิ วิญญาณาาเก้า็ลอยาาธงูโิ แะเ้าไปใถ้ำทันที
่าไปครู่หนึ่ง ปาา์น้อย็จ้องไปี่ทางถ้ำแ่หนึ่ง แะู่า “น่าจะเป็นทางี้!”
รู่าาของฉิวี่เล็กลง แะจ้องไปใาส่วนึของปาา์น้อยของำัโบราณเี่ยโหมว แะู้สึกได้่าปาา์้ีบาง่าผิดปกติไปจากเิ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??