เรื่อง The Alchemist God - ทะลุมิติเทพศาสตรา
EP.100 เครื่องแู้่ฝึดาวี
เพียงพริบาเดียวก็่าไปาวันแ้ งานเลี้ยงเาซั่งีูกัขึ้นกลางคืน ัั้ิมู่อวี่ึไม่ไ้ีออกไป ึัฝึวิชาุกระบีู่่ในา้าของที่ิาศักดิ์ิทธิ์
ปะาเพลิงของกระบี่เีหยวนเี๋วูบเี๋่า กระบี่ตั้งตรงู่กลางอากาศ ูกุ้พลังไ้ลักษณ์
ิมู่อวี่ที่ืห่างากระบี่หลายเ ดวงาั้ปิดิ เขาามือขวาออก้าๆ เพื่อเี่นำาุอัสนีทีู่่ในอากาศ าุอัสนีที่ีาเ็แ่ดุร้ายัักลายเป็ัาอัสนีปะาสีม่วงหลายา ไหลเวีู่านิ้วมือ่าอิสระ าัเด็กน้อยุที่เย้าหยอกิมู่อวี่อดิ้ไม่ไ้
าผสานักับาุอัสนีของเขาสมบูรณ์แาขึ้นเื่ๆ าุทั้งี่ที่ใชุ้กระบี่ั้ ูเื่าเขาะชำนาญาใช้าฟ้าุกระบี่าทีุ่ โี้าฟ้า แทบะไม่ีใครต้านไ้ เพียงแ่ฝึซ้อมในิาศักดิ์ิทธิ์ เขาไ่เใช้ทักษะุกระบี่แะแก่นเพลิงัเ ั่ที่เหหงูไว้ ู่โลกี้ต้องู้ั “ซ่อนคม” มิเช่นั้อาจเป็ั่ต้นไม้ีู่เกินไ ที่มักูกลมัหักโ่ก่อน
แ่เาะพลังของเขาค่อยๆ เิ่ึ้ทีละขั้นๆ แค่พลังาป้องัของวิญญาณุ์น้ำเต้าก็เีที่ะำใ้ในิาื่ ถึงาี่ไม่่าแก่โหยางิครูฝึะัดาวี แะเาะาีตัวของเขา าะของู้่ฝึในิาึค่อยๆ สูงขึ้น้ แค่่าีของรับใช้แะาาหน้าปะูที่ีต่อู้่ฝึก็เ็ถึงาเปี่แป
เาะ่าไรเสียก่อนหน้าี้ าะของู้่ฝึในิาก็คือ “กระสอบาย” ดีๆ ี่เ ท่า้าปรากฏตัวของิมู่อวี่ ึ่สร้างเาะเหล็กแะาแหลมใ้ “กระสอบาย” าปรากฏตัวของเขาำใ้เ่าครูฝึไม่อาจูหมิ่นาดำรงู่ของู้่ฝึไ้ีต่อไป ึั้ที่กลุ่มครูฝึที่ีาเหว่ยเป็ตัวตั้งตัวตี ปฏิัิต่อู้่ฝึะัดาวี่าิมู่อวี่าัเป็ทั้งอาจารย์ู้ีคุณแะสหายรัก
……
“ก๊อก ๊…”
เสียงเคาะปะูัาด้านนอก รับใช้เ่่านอ้อม “ใต้เท้าิื้ ไ้เวลาแ้ั าคำั่องค์ญิี ไ้เวลาที่ท่านต้องออกเดินทางไปหอัพิรุณแ้ เี้ม้าเีม้าพันธุ์ดีไว้ใ้เี้แ้ั”
“ขอบใจา!”
ิมู่อวี่ืา แววาเป็ปะาคมกริบ ใ้าหล่อเหลาเรอยิ้ัเป็มิตร
เขาะากระบี่เีหยวนขึ้นหลัง แ้ออกาที่พัก าา ที่ลานฝึี่้าของิาศักดิ์ิทธิ์ีม้าพันธ์ุดีก่าึ่้ตัว ปกติะใช้ำัใ้รดาครูฝึแะู้่ฝึไว้ฝึทักษะี่้าเ่าั้ ี้เนื่องาความสัมพันธ์กับัเี่ยวี ไ่ึก่าะนำม้าาใ้เขาใช้้ ิมู่อวี่เิความู้ึกเืไ้เลื่อนขั้นขึ้นาัี
เขาขึ้นม้า แ้ทำความเคารพแทหารัิใ้เี้ม้าที่จูงม้าาใ้ ิ้่า้ความนอ้อม “ขอบใจท่านา ้าะนำม้ากลับาคืนใ้ตรงเวลา โปอย่าไ้ั”
เี้ม้าไ้รับาปฏิัิเี่ีู้้ึกปะาใ ีเ่ “ใต้เท้าูอะไรั เิญท่านใช้ไ้าสบายเั ูู้แลเหยางกำชับไว้่าครูฝึแะู้่ฝึะัดาวีาารถเืม้าศึกตัวที่แะนำออกไปใช้เดินทางไ้าประสงค์ ท่านไ่้เกรงใจาี้หรอกั”
“อืม ัไงก็ขอบใจท่านา”
ิมู่อวี่ิ้ แ้ม้าศึกออกไป ส่วนเี้ม้าู้ั้ก็ไ้แ่ืะึัู่ที่เดิม เขาไม่อาจิาาไ้่าู้่ฝึะัดาวีของิาะใ้ความเคารพเแบี้ เาะ่าไรเสียาะก็แ่าัา
ท่าิมู่อวี่ทำแบี้ิแ้ เขาีชาติตระกูลที่ดี เป็ถึงูาของิซุ่นีอีโอแะู้อำนวยาแ่หิกรุ๊ป เีไ้่าเขาคาบ้เงิน้ทองาเิ ิซุ่นเป็่โแะนอ้อม ึำใ้ิมู่อวี่เติบโตา้ความเิในาปฏิัิต่อู้อื่น้ความนอ้อม ในาาของู้อื่น เขาคือาาเศรษฐี แ่ทีู่้ัเขาิๆ ต่างู้่าเด็กหนุ่มูู้กเีู้า่าดีเยี่ เขาถ่อมแะสุภาพ่โ ีคำูโาณ่าไว้ ะูาอมเีู้ของๆ ึ่ ใู้่าีที่เขาปฏิัิต่อิกร คำูี้ะ้ตัวของิมู่อวี่ไ้เป็่าดี
เพียงแ่เี้ม้าเป็าีโลก ตั้งแ่เ็ไ้รับาสั่งสอนถึงาแ่ชนชั้น ิมู่อวี่ในัะของเขาคือู้่ฝึะัดาวทองีู่ส่ง เป็ “ใต้เท้า” าที่ร่ำืั ความถ่อนของเขาัแ่ะำใ้เี้ม้าู้ึกหวาดผวา
……
เมื่อี่้า่าเืด้าน้าง ก็ีเีเขาไว้ “ิื้ อย่าเพิ่งีไปิ!”
เขาัไปมอง เ็ใ้าิ้แย้มของาเหว่ย ในมือีุสีขาวของทหารเดินเ้าา เ่ขึ้น “่าน้อยเ้าก็เป็ถึงู้่ฝึะัดาวีของิาศักดิ์ิทธิ์ ะสวมุ่เี่ั้ไปร่วมงานเลี้ยงขององค์ญิัเี่ยวีเช่นั้หรือ าี่า ท่านูู้แลอาวุโสใ้้านำุี้าใ้เ้า เ่าครูฝึะัดาวีของิาต่างใุ่ี้ัยามเ้าเฝ้าจักรพรรดิ!”
“หืม?”
ิมู่อวี่ตะลึง ีาม้า มองุทีู่่ในมือของาเหว่ย ความจริงแ้ัเป็เสื้อเาะ่ที่ทอ้โ่เส้นเ็ีเิพร้อมกับผ้าคลุมไหล่ ก้มก้มมองุีาที่เสวมใ่ ึอดไม่ไ้ที่ะู้ึก่ำ้ขึ้นา าู่ที่ิาศักดิ์ิทธิ์ตั้งา ูเื่าเขาะไม่ไ้ใ้ความสําคัญกับภาพลักษณ์ของเเิๆ
“เช่นั้ก็ไ้ ขอบคุณท่านาเหว่ยา”
“ไ่้เกรงใจ ีเปีุ่เถอะ””
“อืม”
เขาเ้าไปที่เืด้าน้าง แ้สวม “เครื่องแ” ู้่ฝึะัดาวีแ่ิาศักดิ์ิทธิ์ ที่เขาเดินออกาั้ แววาของาเหว่ยเป็ปะา อดตบมือไม่ไ้ “ุยอดเ...ท่านิื้ ในชีวิต้าาเหว่ยไ่เเ็ู้ใดสวมใุ่ทหารไ้เหาะสมไ้เ่าท่านา่อนเ หากองค์ญิีไ้เ็ท่านในุี้ ต้องตะลึงา้าเป็แน่!”
ิมู่อวี่ก้มหน้ามอง ู้ึกสวมุี้แู้ีชีวิตชีวาแะหล่อเหลาิปิ าั้ิตราแตำแหน่งู้่ฝึะัดาวีของิาศักดิ์ิทธิ์เิ่เ้าไปที่หน้าอก สมบูรณ์แุๆ
“เช่นั้้าไปงานเลี้ยงก่อนนะ แ้เจอัท่านาเหว่ย”
“ไปเถอะ! อย่าืหมวก…”
……
นึกไม่ถึง่าุเครื่องแบี้ะีหมวกเสีย้ ั่เป็หมวกเหล็กสีเทาเงิน แ่ิมู่อวี่ทำเพียงีไว้ที่รักแร้ ใ่ไว้ีะออกะูเิไปหน่อย ีทั้งุเครื่องแบี้ความจริงเป็ุำัออกศึกของสาชิกในิาศักดิ์ิทธิ์ เสื้อเาะี้ทำเขาอึดอัดไปั้ั หากใ่หมวกเิ่ไปี ก็คงู้ึกเืะไปฆ่าัู
ุเาะหัเืยี่ิบิ (ิบกิโลกรัม) โีที่พลังของิมู่อวี่ไม่เืเมื่อก่อนแ้ ึไม่ไู้้ึก่าหัอะไร เขาม้าออกาปะูใหญ่ของิา ไออกไป ที่หน้าปะูใหญ่ของสาพันธ์โ เขาก็เ็องคั์อวี้ิู่ฮว๋ายเหี่ในุเาะกำลังจูงม้าตัวืู่ ชัดเ่าเขาารับู่เา
“พีู่่ฮว๋ายเหี่!”
ิมู่อวี่ม้าเ้าไปา เขาาหลังม้าพร้อมเ่ขึ้น “ท่านก็ู่้เหรอ!”
ู่ฮว๋ายเหี่อดหัวเราะไม่ไ้ “าวี่ เ้าาแ้หรือ รอีสักประเี๋ อาเากำลังะออกาแ้่ะ!”
ู ู่ฮว๋ายเหี่ก็มองเครื่องแของเขา อดไม่ไ้ที่ะิ้ออกา แ้เ่ขึ้น “เสื้อเาะะัดาวีที่ิาศักดิ์ิทธิ์ั่ำากรมโาูดีีเี มองร้อยั้ก็ไม่เบื่อ ิู่่ตัวเ้าิู่สง่าาีเี!”
ในี้เู่เาก็เดินออกาในุเครื่องแของัปรุงโญิแ่สาพันธ์โ าหยาดเิ้ ที่าเ็ิมู่อวี่ าเืจำเขาไม่ไ้ ึทำาโแ้หัวเราะออกา “าวี่สวมุแบี้ ้าเืจำเ้าไม่ไ้ แ่่าูดีาเ่ะ!”
“ขอบคุณพีู่่เา เาออกเดินทางัเถอะ”
“อืม!”
ทั้งาขึ้นหลังม้า ู่ฮว๋ายเหี่ี่้าำ้า ิมู่อวี่กับู่เาก็ค่อยๆ าาด้านหลัง ู่ฮว๋ายเหี่แะิมู่อวี่ต่างสวมุทหาร ึูน่าเกรงขาม ู้ทงเทีต่างพาัีาใ้ แม้เาะี่้าไม่เร็วาก็า
าั้ไม่าเาก็าถึงสวนที่เี ที่ี่คือหอัพิรุณ ไม่ไออกไปของหอัพิรุณาเดินเ้าา า้รอยิ้ “ใต้เท้า ไม่าบ่าท่านีเทียบเิญืไ่ั”
“อืม” ิมู่อวี่ล้วงเทียบเิญที่ัเี่ยวีทิ้งไว้ใ้ออกา
“ที่แท้ก็เป็แขององค์ญิีี่เ เิญที่ชั้นเ็ไ้เั ้าน้อยะูแลม้าเ่าี้เ!”
เวลาี้ะอาทิตย์ลับฟ้าแ้ ภายในสวนของหอัพิรุณปะั้โคมไฟีแ ญิสาว้าาาาัากำนัลในัยกาาเลิศแะถาดไ้เดินสวนไปา เาตรงึ้ไปัชั้นเ็ ซึ่งเป็้รัองที่แทีุ่ของหอัพิรุณ โดยเฉพาะในวันเาซั่งี ค่าใช้จ่ายในาเหา้ชั้นเ็ึแเป็พิเศษ
“่าั่าหอัพิรุณชั้นเ็ในช่วงเาซั่งีต้องใช้เงินถึงเ็ร้อยเหรียญทองเชียวนะ!” ู่เาเ่ขึ้น
ู่ฮว๋ายเหี่ิ้น้อยๆ “ไม่เป็ไรหรอก เาไ่้จ่ายี่”
ิมู่อวี่ำั “อืม เี่ยวีีเงิน ไ่ใจเื่ี้หรอก”
……
ทั้งาขึ้นาถึงด้านก็เ็เ่าองคั์อวี้ิเฝ้าู่หน้าปะู ฉินเหู้บัญชาากองทหารอวี้ิในุเครื่องแ มือกุม้ากระบี่เฝ้าู่หน้าปะู ิู้ “แาัแ้...”
เขาไมู่้ัิมู่อวี่ ึา้ความปะาใ “ท่านู้ี้คือ?”
ู่ฮว๋ายเหี่้ความนอ้อม “เรีท่านู้บัญชาา เขาก็คือิมู่อวี่แขององค์ญิีั!”
“้ เช่นี้ี่เ เ้าไปเิ” ฉินเหิ้ิฟั แะไม่ไ้เ่อะไรี
เดินเ้าไป ก็เ็ัเี่ยวีแะเฟิงี้ิงู่ที่ั่ก่อนแ้ ัเี่ยวีพรวดพราดุึ้ื เ่้รอยิ้ “เอา่ะ ใเื่อาัแ้ เช่นั้ก็ีนั่งปะำที่เถอะ ้าใ้เายกาาออกาเดีไหม”
“อืม าะประสงค์ขององค์ญิเั!”
“มู่มู่ านั่ง้างๆ ้าิ” ัเี่ยวีิ้แย้มสดใส
ิมู่อวี่เิอาาเคอะเขิน ู่ฮว๋ายเหี่ิ้พร้อมกับส่งาาใ้เขา เขาเไ้แ่เดินคอตกไปนั่ง้างัเี่ยวีพร้อมเสียงเสื้อเาะที่เสียดสีัเิเสียง
ัเี่ยวีเอียงคอมองท่าทางของิมู่อวี่ในี้ พร้อมหรี่าคู่า ิู้ “มู่มู่ เครื่องแทหารของัิู่ตัวเ้าเหาะาเนะ ้าไ่เเ็แ่ัไหนะสวมเสื้อเาะี้ไ้เหาะเ่าเ้าีแ้่ะ”
เฟิงี้ิงมือูู เ่้ความปวดใจ “ฟัองค์ญิตรัสแ้ เืกับ่าู้บัญชาาทหาร่า้าแะฉินเหสวมุเครื่องแุี้แู้ไม่สง่าา่าั้แหละ”
ฉินเหนั่ง ตบมือแ้ิ้เ่ “ู้บัญชาาทหารัาะองค์ิางั้นหรือ ูาท่านิ ัะเป็ู้บัญชาากองทหารัะองค์าหมื่นาไู้่ีรึ!”
ิมู่อวี่ิ้กระอักกระอ่วน “ท่านเลิกปะ้าไ้แ้ั ้าเป็แคู่้่ฝึของิาศักดิ์ิทธิ์เ่าั้ มิอาจทัดเทีกับแ่ัใหญ่่าท่านที่กุมกองกำลังทหารัเีไหรอกั”
ฉินเห่า้าแ้ิ้ “ี่ อาวี่ เ้าไม่จำเป็ต้อง่ั เ้าเป็ถึงู้่ฝึที่แกร่งทีุ่ของิาศักดิ์ิทธิ์ เื่ี้้าาบดี ะ่าไป เิีิาศักดิ์ิทธิ์ก็คือสถานที่ำเิแ่ัที่ีชื่อเสียงของัิ รดาแ่ัที่ีชื่อเสียงาายต่างก็าาิาศักดิ์ิทธิ์ทั้งิ้น ้า เฟิงี้ิงแะู่ฮว๋ายเหี่ต่างก็เเป็ของิาา่อนเช่นั ัั้เ้าไ่้่ัไปหรอก”
“อืม ขอบคุณท่าน...ท่านีนาม่าอะไรหรือั”
ฉินเหชะงัก อดที่ะหัวเราะออกาไม่ไ้ “้าีนาม่าฉินเห เป็บุตรโตของอ๋องี้ิ ู้บัญชาากองทหารอวี้ิ”
ิมู่อวี่ใเ้ระรัว ูท่างานเลี้ยงเาซั่งีคืนี้ะไ่าเสียแ้ ู้ที่ัเี่ยวีเิญาั้ล้วนไ่าทั้งั้ ฉินเหู้ี้ัเป็ถึงบุตรของิอ๋อง เป็บุคคลำัญัดับ้ๆ ของัิ่าแน่นอน
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??