เรื่อง ราชันย์สิบโลก
เฟิ่งูพิจารณาาา์่าง ๆ ดูแ้พลันุปได้ัีว่า์ชายี่ก่อาฏจริง ๆ เฟิ่งูั่ให้ิเพลิงะเร่งาเ็ึ้และให้์เพลิงลดาเ็ลงและคุ้มกันเาแ เื่่ามียยุทธ์ะัูอยู่
ิเพลิงะี่มีเฟิ่งูั่อยู่บนัของั พลันบินาแ่ไกล ั่เสียงร้องี่ัั่ไปั่ ้กับาเ็ี่าว่าระดับาัเทะ
“เฟิ่งู เ้าหนูั่าแ้”์ัิ์าณาจักร์เพลิงเ่ึ้า
เฟิ่งูเ็ทัพของ์ชายี่ำัเิหน้าเีเข้าโีทัพของ์ชายผิงา เฟิ่งูกระชับัแน่นัเส้นาีระเบิดาั่ร่าง ปาแผดเผาปะึ่เตาี่ร้อนระอุ เฟิ่งูุ่ดิ่งลงาาัของิเพลิงะ......
เหล่าาทางฝ่า์ชายี่หน้าเปี่ี เขาไู่้ว่าใครีุ่่ทะยานลงาาฟากฟ้า เาู้เพียงว่านั้นแ็แ่เป็น่าาก ร่างของาของ์ชายี่เิ่ั่เทา เาาจะีวิ่งีไป แ่ก็ไ่สาารถจะีได้ เพราะแันั้นกดัร่างกายของเาเาไ้
ทางฝ่าผู้นำะูตงเ็ดังนั้นึีุ่ทะยานเข้าไปาเฟิ่งูใัี
“ มไหม้ไปะพวกเ้า” เฟิ่งูุ่ดิ่งลงาาัของิเพลิงะ้าเ็
“์เพลิงทะยานฟ้า!”
ื่นน.... !
เปลวเพลิงี่มีา้สูงำา้าเป็น้าและรุนแรง ่าึี่สุดุ่ตรงลงสู่ทัพทัพ์ชายี่ี่มีัแสนี่มุ่งตรงายังแนวหน้า
ู้มมมมม !
เปลวเพลิงา้สูงจนละาหินให้าเป็ลาวาได้ คลอบุบริเวณ้ากินพื้นี่กว่า้าลี้ (กิโลเมตรครึ่ง) พลันมไหม้เหล่าาทัพ์ชายี่เป็นจุลใพริบตา ากว่าื่นายูสังารภายใครั้งเี
ัาป่ “์เพลิงทะยานฟ้า” ไป เฟิ่งูสัมผัสได้ึจิตสังารี่อยู่ไ่ไกลาตัวเขา ผู้นำะูตงุ่ทะยานาาเขาระยะ่าไ่ไกลากนัก
“แ๊ !”
ำแสีแดง าณุาร้ายแรงิ่่า์เพลิงทะยานฟ้า ุ่เข้าาผู้นำะูตง่ารวดเ็
ผู้นำะูตงสัมผัสได้ึัาแ่ก็ไ่สาารถจะหลบเลี่ยงได้ั
“ั่ัอะไรกัน.....”
เพียงไ่ึลมายใจ ร่างของผู้นำะูตงัายไปใพริบตา ำแี่ิายังไ่ยอมหยุดัุ่เข้าาทัพัล้านของ์ชายี่่ารวดเ็
ู้มมมมม.....
เสียงดังสั่หวั่นไหว ภูเขาาลูกายไปใพริบตา ทัพัล้านของ์ชายี่พลันายไปหนึ่งใี่ส่วนัี
“์เพลิง” เสียงัิ์ผิงสู่ดังึ้า
์เพลิงผู้พิทักษ์าณาจักร เหล่าาทางฝ่าของ์ชายผิงั่างโห่ร้อง้ายินดี
เฟิ่งูลงึพื้นพลันดีดตัวุ่เข้าา์ชายี่่ารวดเ็เขาคว้าตัว์ชายี่้กับเหวี่ยงตัว์ชายี่้ารุนแรงไปยัง์ชายเิเทียนี่อยู่่าไปไ่ไกลนัก
ลี่เ็ดังนั้นึุ่ตัวเข้าาเฟิ่งู้กับกระบีู่่กาย แ่ยังไ่ัตัว พลันมีำแุ่เข้าาหน้าฝากของลี่
“ดัชนีเิฟ้า !”
ฟิ้ววว..
ร่างของ ลี่ยืนแ็ค้าง้กับาเสียงลมายใจเฮือกสุดท้าย่จะล้มลงอยู่ตรงหน้าของะูตงี่ิตามาีจำนวนาก
์ฟ้าบินควบู่ากับิเพลิงะ่ลงาใ้ ๆ กับเฟิ่งู เหล่าาี่เื ของ์ชายี่เื่อเ็ดังนั้น่างี่่าไป่ารวดเ็
“สังารให้หมด”เสียงั่าของ์ชายผิงาดังไปั่า
ำัาัล้านของ์ชายผิงาพลันุโีทัพของ์ชายี่่ารวดเ็ ทุก้า ำัของ์ชายี่ีู่ราย้้าัล้าน เื่อผู้นำะูตง รวมึผู้าวุโสะูตงได้เีีิไป่าง่าา ำัใจของเหล่าทัพ้หดาย เืเพียงาหวาดกลัวเข้าาแี่
์เพลิงและิเพลิงะ สยายปีบินึ้สู่้ฟ้า โดยมีเฟิ่งูั่อยู่บนัของิเพลิงะ เื่อเหล่าทัพของ์ชายี่เ็านั้นยิ่งำใ้เาหวาดกลัวากยิ่งึ้
ิเพลิงะและ์เพลิง่างระดมูไฟาใหญ่โีเหล่าทัพของ์ชายี่ ูไฟแ่ละลูกำใ้าาร้อยนายิ้ีใัี
เาหนึ่งั่ยามของารบ ทัพของ์ชายี่เืเพียงหนึ่งส่วนเ่าั้ ส่วนทาง้าทัพ์ชายผิงาัยังูญเีไ่ากนัก ลี่คังเ็เ่ั้ก็แทบไ่มีแรงี่จะยืน เขาุัลงต่อหน้าั์ี่์ชายเิเทียนั่ให้เาควบคุมตัวลี่คังเาไ้
“ากใครำข้าจะเ้โทษา ส่วนใครี่ยังต่อสู้สังารอย่าให้เื” ำั่ของ์ัิ์ผิงู่ดังึ้า เือนแ่าให้กับทางำัของ์ชายี่ี่เือยู่
เ้ง....
เ้ง.....
เสียงาวุธหลากาชนิดูโยนทิ้ง ้กับเหล่าทัพของ์ชายี่ี่ำ้าหวาดกลัว
เฟิ่งูี่ั่อยู่บนิเพลิงะและ์เพลิงบินร่อนลงายังจุดี่์ชายเิเทียนยืนอยู่
เหตุาณ์ครั้งนี้ัว่าจบลง้ะของัิ์ผิงู่่าลวดเ็
“แ๊ก แกว๊”
ทั้งตัวร้องา้ ๆ กัน เหล่า์ัิ์และผิงา และ์ชายเิเทียนี่คุมตัว์ชายี่เิเข้าาาเฟิ่งู
“ถวายบังคมฝ่าบาท ักระหม่อมาช้า”
“ครั้งนี้ได้เ้าช่วยเาไ้ เาต้องใเ้าจริง ๆ”
ัิ์ผิงู่เิเข้าาใ้ ๆ เฟิ่งู้กับมอง์เพลิง่าไ่ละาตา
์ัิ์ ์ชายและเหล่าราชวงศ์รวมึุา าทุก ่างุเ่าลงข้างหนึ่ง้กับเ่า่า้เพียงกัน
“ขอบคุณท่านเทพ์เพลิงี่ช่วยปกป้องาณาจักร์เพลิงแ่นี้”
“ขอบคุณท่านเทพ์เพลิงี่ช่วยปกป้องาณาจักร์เพลิงแ่นี้”
“ขอบคุณท่านเทพ์เพลิงี่ช่วยปกป้องาณาจักร์เพลิงแ่นี้”
้กับทำาเคารพ์เพลิง
เฟิ่งูยืนงง ะั่์ชายเิเทียนเข้าาอธิบายให้เฟิ่งูเข้าใจ
“าณาจักร์เพลิงแ่นี้ ์เพลิงืสัตว์ใำา าก์เพลิงปรากฏกายแ่ามีาณาจักร์เพลิงำัมีภัย ี้์เพลิงปรากฏกาย้กับาฏของ์ชายี่ึำใ้ทุก่างยกย่อง์เพลิงเป็นดั่งเทพของเาทั้งาณาจักร”
“ว่าแ่เ้าไปเจอ์เพลิงี่ไหน” ์ชายเิเทียน่าา้าสงสัย
“ข้าไ่ได้เจอ แ่เี่ยวเลี่ยงเจอ..้กับช่วยเื์เพลิง เหตุาณ์เป็น่าไรข้าเองก็ไ่ทราบได้ เพราะัารักษาเาเ็ ก็ต้องีาช่วยพวกเ้าจนไ่ได้ถามรายละเอียดของเรื่องนี้”เฟิ่งูตอบ
“เาเถอะ ยังไง็่าแ่ว่าัของเ้าเองก็เพิ่มึ้าเยอะเนี่ สาารถสังาราัื่ได้เพียงะท่าเีแี้”์ชายเิเทียนะิ้น้ำเสียงแ่เา
“เรื่องนั้นเาไุ้กันทีั ี้ใเืเป็นยังไงบ้างเาเองก็ยังไู่้แน่ชัด ต้องรอให้เหตุาณ์ครั้งนี้ลง่แ้เาค่อยว่ากันีทียังมีงานใหญ่ิ่่ารอให้เาจัดาอยู่”
์ชายเิเทียนพลันพยักหน้าเข้าใจาหายี่เฟิ่งููา
์ชายผิงาีนำำัั้ัเืหลวง์เพลิง่าเ่่เพียงไ่นานทัพของ์ชายผิงาก็ัาึเื์เพลิง
าี่อยู่ใเืพยายาม้าาำัะูตง่าเข้มแ็แ้จะูญเีาไปเป็นจำนวนากแ่พวกาี่อยู่ใเืัทำหน้าี่ได้่ายเยี่ยม ำัของะูตง และะูื่ๆแ้จะพยายามุ่าต่อเนื่องแ่ก็ไ่สาารถเข้าเืไปได้
ชาวเื่างอกั่ขวัญาย เื่อเ็ำัของะูตงุา่าต่อเนื่องไ่ขาดา าึกับรับไ่ได้ ัาวุธาี่ิ้ีาต่อสู้กับของะูตง ่า้าวาญ
เื่อทัพของ์ัิ์และ์ชายผิงาาึ
“แ๊...!! แ๊..... !!” เสียงิเพลิงะและเสียงของ์เพลิงดังาแ่ไกล เฟิ่งูให้์ัิ์ผิงู่และ์ชายผิงายืนอยู่บนัของ์เพลิงและิเพลิงะ
าตาทุกัจ้องไปยังิเพลิงะและ์เพลิงาี่เ็เ็ุ่ชุดายืนอยู่บนิเพลิงะเส้นปลิวไไปตามาลม และ าของ์ัิ์ี่แ่ง์ทรงเื่องเต็มยศยืนอยู่บนั์เพลิงำใ้ผู้ี่พบเ็านี้ึกับอ้าปากค้าง
าี่ทุกเ็ดูยิ่งใหญ่ กับี่เป็น์ัิ์ี่มีบารมีแ่ไพศาล เป็นาี่ทุกใเืเ็แู้้้สึกประัใจ เป็น่ายิ่ง าทุกี่รบกันอยู่ ่างหยุดู้และถอย่าากัน เหล่าาและชาวเืโห่ร้อง้ายินดี
ส่วนาของะูตงและะูื่ ๆ ี่เข้าร่วมัาาหวาดกลัวเื่อมองดูานี้ ัานั้นไ่นานำัของะูตงและะูื่ ๆ ี่เข้าร่วมึกับหน้าถสี เื่อาี่เาเ็ืกลุ่มของะูตง และ์ชายี่ รวมึาของ์ชายี่จำนวนากูควบคุมตัวาแ่ไกล
“นี่ัเิอะไรึ้ ื่า์ชายี่ พ่ายแพ้แ้่านั้นหรือ?”
“แ้ผู้นำะู กับลี่ ะเาไปไหน ำไไ่ปกป้อง์ชายี่” ตงิเฉินเ่ึ้้กับใ้าี่เต็มไป้เ็เหงื่อ
“พวกเ้าำเสียแ่โดยดี ์ชายี่ได้พ่ายแพ้ไปแ้ ลี่และผู้นำะูตงของพวกเ้าูสังารจนสิ้นแ้”ัิ์ผิงู่่าา้น้ำเสียงดังกึ้อง
“ไ่จริง ข้าไ่เชื่อ ผู้นำะูของเาเป็นึาัเทะ จะพ่ายแพ้่า ๆ ได้่าไร?”
“เชื่อหรือไ่นั้นก็แ้แ่เ้า ากใครไ่ำสังารได้ัี”น้ำเสียงของ์ัิ์เปล่งา้น้ำเสียงี่ิั
เสียงแผดร้องำรามลั่นดังสั่ไปั่ฟ้าดิน ื้ิพลันั่ไหว เาสีเืงร่างหนึ่งุ่ทะยานเข้าา้จิตสังารี่รุนแรงยิ่ง
“อะไรกัน!” แววตาของ์ชายผิงาาแประหลาดใจึ้ าแผดเสียง่าาว่า
“ีหยุดตงิเฉิน เาไ้ะ!”
“ข้าจะ่าเ้าเดัฉานี่ะ ะูตงจะไ่มีวันแพ้พวกเ้า พวกเ้าต้องา่าเจ็บปวดทราน!”
“าี่านัก แ่เดิมข้าิว่าพวกเ้าจะพอมีำึอยู่บ้าง แ่ดูเหือนว่าจะต้อง่าพวกเ้าเสียจะได้ไ่ต้องไปกดขี่ัแใครไปตลีิ”
ตงิเฉิน ืหอกเิุ่ทะยานร่างเข้าา หายจะะศีรษะของัิ์ผิงู่
“่าเ้านะหรือจะาต่อกรกับข้า!”
“แไปะ!” ัิ์ผิงู่ำรามลั่น แัิ์ผิงู่เหือนกับัาีุ่่ึ้าามาุทร เขาป่ฝ่าืไป่ารวดเ็ปะึ่แสง ่จะัหอกเิของตงิเฉินเาไ้
“เป็นไปได้ยังไง” ตงิเฉินเิา้า้าตกตะลึง าแ็แ่ของัิ์ผิงู่นี้แ็แ่าไหนึกับสาารถัาวุธของเขาได้้ือเป่า!
“าไปะ!”
ปั... !
ฝ่าือของัิ์ผิงู่ะแเข้าใส่ของตงิเฉิน ำใ้อวัยะภายใของตงิเฉินแา ร่างของเขากระเด็นไป้กับกายี่แสลายเป็นเี่ยง ๆ
ผู้ของะูตงเื่อเ็ดังนั้น ั่ทั้งบริเวณพลันเิเสียงฮืฮาึ้ เา่างก็เิาทั้ง้า ฝ่าือเีสาารถสังารตงิเฉิน ี่อยู่ใระดับเทะขั้นี่หนึ่งได้่าง่าาย
เหล่าผู้าะูื่ ๆ ี่เข้าร่วมเื่อเ็านี้่างิ้ใจกันำ ของะูตงเื่อไ่มีผู้นำก็ไ่สาารถต่อกรกับทัพากายมาศาลได้ี เาัู้าของ์ชายผิงาและัิ์ผิงู่้เาไ้หมดทุกทาง ึำใ้ำเพื่อรักษาีิของพวกเข้าเาไ้..........
ัิ์ผิงู่ั่ควบคุมของะูตง และะูื่ ๆ ี่เข้าร่วมาก่อฏใครั้งนี้เาไ้รอาตัดสินทีั
ัิ์ผิงู่และ์ชายผิงาลงาัของิเพลิงะและ์เพลิง ้กับนำำัั้ัเข้าเื าและชาวเื่างโห่ร้อง้ายินดี
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??